Tengja við okkur

almennt

Vaxandi vinsældir Greyhound Racing

Hluti:

Útgefið

on

Greyhound kappreiðar, svipað og kappreiðar, er íþrótt sem margir geta notið. Hann hefur kannski ekki alveg álit á hliðstæðu sinni fyrir hesta, en gráhundakappreiðar eru frábær leið til að umgangast vini, fjölskyldu og vinnufélaga og verða sífellt vinsælli meðal ungra íþróttaunnenda.


Bretland og Írland hafa alltaf haft skyldleika við íþróttina, en spennan við nætur á brautinni, og að skoða keppnir um allan heim, hefur teygt anga sína út um alla Evrópu á undanförnum árum.


Af hverju er Greyhound Racing svo vinsælt?

Með blöndu af ást á íþróttum og ást á hundum um allan heim, sameinar gráhundakappreiðar þetta tvennt til að gefa ástæðu til að taka þátt af fleiri en einni ástæðu.
Auðvitað, annar stór hluti af vinsældum er það veðja á grásleppukappreiðar hefur gengið til liðs við fótbolta og kappreiðar sem aðalástæða þess að yngri aðdáendur fylgjast nú með íþróttinni. Það er sérstaklega vinsælt meðal aðdáenda íþróttaveðmála í Bretlandi og Írlandi.
Greyhound kappreiðar gefa einnig aðdáendum sem mæta á braut tækifæri til að verða vitni að ótrúlegri íþróttum hundanna og sjá í návígi skuldbindingu og umhyggju eigenda þeirra og þjálfara þegar þeir búa hlaupara sína undir aðgerðir.

Eins og nafnið gefur til kynna er gráhundakappreiðar þar sem afburða íþróttamenn keppa hver við annan um brautina til að sjá hver þeirra hefur mestan hraða og úthald. Alls berjast sex til átta hundar um sigur og elta vélrænan héra yfir ýmsar vegalengdir.
Hlaupararnir eru fyrstir hlaðið í 'gildrur' með hliðin opnast þegar vélræni hérinn gengur framhjá. Þegar gildrurnar opnast, kepptu hundarnir sem tóku þátt í að komast í fyrstu beygju í bestu stöðu, en keppnin byrjaði síðan af alvöru þegar þeir flýta sér niður beinana.
Fyrsti hundurinn sem fer yfir línuna á undan er úrskurðaður sigurvegari.


Greyhound Racing Um allan heim
Þrátt fyrir að Bretland og Írland séu þau lönd þar sem grásleppukappakstur er vinsælastur, heldur það áfram að auka vinsældir sínar annars staðar í heiminum. Ástralía og Nýja Sjáland hafa komið á fót mjög vinsælu gráhundakappaksturslífi á meðan áhugi á íþróttinni í Bandaríkjunum er einnig að aukast.

Mexíkó hefur einnig vaxandi greyhound aðdáendahóp, á meðan hlutar Asíu halda áfram að nota íþróttina sem hluta af risastórum íþrótta- og veðmálaiðnaði sínum.

Fáðu


Stóru hlaupin
Enska gráhunda Derby
Án efa frægasta grásleppuhlaupið í heiminum er hið virta Enska gráhunda Derby. Aftur til 1927 er Derby keyrt á Colwick Park í Nottingham á Englandi og er það eftirsóttasta af öllum verðlaunum sem íþróttin hefur upp á að bjóða.
Enskir ​​eikar
The Oaks er ígildi Derby en er takmarkað við kvenkyns hunda. Eins og er, keyrt á Swindon kappreiðabrautinni í Bretlandi, er það kannski ekki eins verðmætt og Derby, en er alveg eins virt.
Greyhound kappreiðar voru einu sinni þekktar sem sessíþrótt sem aðeins þeir sem taka þátt í greininni njóta, en það vekur nú áhuga annarra íþróttaaðdáenda sem eru farnir að átta sig á skemmtuninni og spennunni sem það hefur upp á að bjóða.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu

Stefna