Tengja við okkur

EU

Sérfræðingar segja að lyfta innflutningsbannsins af mangó ávöxtum frá Indlandi

Hluti:

Útgefið

on

MangoTillaga framkvæmdastjórnarinnar að lyfta innflutningsbannsins af mangó ávöxtum frá Indlandi var í dag samþykkt af aðildarríki sérfræðingar ríkisins fundar á viðkomandi Regulatory Committee viðkomandi með plöntuheilbrigði.

Innflutningur á ESB-yfirráðasvæði tiltekinna ávaxta og grænmetis, mangó, bitrar gourd, eggaldin og snáka gourd frá Indlandi var bannaður í apríl síðastliðnum vegna mikils fjölda sendinga sem voru hleraðar við komu til ESB og voru smitaðar af sóttkvíar, aðallega skordýr, ekki þekkt að eiga sér stað í sambandinu sem getur komið á fót og ógnað evrópsku framleiðslunni.

Endurskoðun framkvæmt af Matvælastofnun skrifstofu framkvæmdastjórnarinnar á Indlandi í september 2014 sýndu marktækt bættu plöntuheilbrigði útflutning vottunarkerfinu. Indland hefur einnig veitt tryggingu fyrir því að viðeigandi ráðstafanir séu nú í boði til að tryggja að útflutningur mangó ávöxtum eru laus í sóttkví plága, eins og ávaxtaflugur ekki vitað að eiga sér stað í sambandinu.

Þær ráðstafanir verður að leyfa innflutning á mangó ávöxtum áður en næsta innflutnings árstíð í mars 2015. Á síðari stigum, þegar fleiri vísbendingar safnað varðandi Indian plöntuheilbrigði vottun, bann af grænmeti verði endurskoðuð.

Fyrir frekari upplýsingar, smelltu hér

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna