MEPs aftur áform um að auka sameiginlegt mat á #Medicines

Ný lög sem samþykkt voru í síðustu viku miðar að því að koma í veg fyrir að endurskoða innlendar matsaðferðir til að ákvarða verðmæti lyfsins sem hjálpa ESB löndum að ákveða verðlagningu.

MEPs leggja áherslu á að mörg hindranir eru fyrir aðgangi að lyfjum og nýjungum í ESB, þar sem helstu eru skortur á nýjum meðferðum við tilteknum sjúkdómum og háu lyfjatölu, sem í mörgum tilfellum hefur ekki bætt við meðferðarvirði.

Heilbrigðisstarfsmenn, sjúklingar og stofnanir þurfa að vita hvort nýtt lyf eða lækningatæki er batnað. Mat á heilsutækni (HTA) leitast því við að bera kennsl á virðisauka þeirra og bera saman þær við aðrar vörur.

Nýja lögin miða að því að efla samvinnu milli aðildarríkja á sviði HTA, með því að setja málsmeðferð aðildarríkjanna til að framkvæma sjálfboðaliða sameiginlega mat. Ákvæði ná til þætti eins og reglur um miðlun gagna, uppbyggingu samhæfingarhópa, forðast hagsmunaárekstra meðal sérfræðinga og birta niðurstöður sameiginlegs vinnu.

Þekkingu á landsvísu

HTA eru undir einkarétti aðildarríkjanna. Hins vegar geta mörg lönd sem framkvæma samhliða mat, samkvæmt ólíkum innlendum lögum, leitt til tvítekninga beiðna og auka fjárhagslegan og stjórnsýsluálag á heilbrigðiskerfi verktaki, segja þingmenn.

Þessi byrði virkar sem hindrun fyrir frjálsa hreyfingu heilbrigðis tækni og sléttri virkni innri markaðarins og seinkar aðgang sjúklinga að nýjar meðferðir.

Soledad Cabezon Ruiz (S & D, ES) sagði: "Þessi nýja lög eru góð leið til að bæta aðgengi evrópskra borgara til læknis og heilbrigðiskerfis. Það mun bæta gæði heilbrigðis tækni, upplýsa forgangsröðun rannsókna og útrýma óþarfa tvíverknað. Einnig hefur það möguleika á að gera heilbrigðiskerfið sjálfbærari. "

Næstu skref

Skýrslan var samþykkt með 576 atkvæðum til 56 og 41 andmæli. MEPs munu ganga í samningaviðræður um samkomulag við fyrstu lestur með ráðherrum ESB þegar þeir setja sérstöðu sína á skrá.

Bakgrunnur

Heilsutækni nær til lyfja, lækningatækja og lækningaaðferðir og ráðstafanir til að koma í veg fyrir, greina og meðhöndla.

Heilbrigðisþjónusta er nýsköpunarfyrirtæki, hluti af heildarmarkaði fyrir útgjöld heilbrigðisþjónustu sem reikningur fyrir 10% af landsframleiðslu ESB.

Meiri upplýsingar

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, Evrópuþingið, Heilsa, Medical rannsóknir, lyf, mHealth