#EAPM - Loka-af-the-ári atburður er gríðarlegur árangur

| Desember 6, 2018

Það er næstum lok 2018 og EAPM í þessari viku undirritaður í stíl með frábært kvöld í Evrópuþinginu í Brussel á meðan Roche, skrifar European Alliance for Persónuleg Medicine (EAPM) framkvæmdastjóri Denis Horgan.

Stór hluti af frábærum samtali þar sem 60 gestir, gestgjafi MEPs og hinir miklu og góða stuðningsmenn persónulega lyfsins voru viðræður milli allra þar. Maturinn var ekki slæm heldur.

Horgan sagði saman: "Það hefur verið ótrúlegt ár. Og þakka þér fyrir alla hér, eins og heilbrigður eins og þeir sem ekki gætu verið, sem hafa stuðlað að uppteknum, sterkum, en ákaflega verðmætum tólf mánuði.

"Því miður, Santa var upptekinn að opna sanngjörn einhvers staðar í Lapplandi og gat ekki gert það. En við höfum farið út úr matnum ... "

Styrktaraðili MEP var Sirpa Pietkainen, langvarandi talsmaður einkafyrirtækis. Hún sagði: "Framtíðarsvörun um sjálfbærni í heilbrigðiskerfinu í ESB" er mikilvægt og lofaði einnig sérfræðingahóp um sjálfbærnivísitölu sína.

Vísitalan gefur einstakt yfirlit yfir núverandi stöðu 28 ESB heilsugæslukerfa, og byggist á stærsta gagnasafni af sinni tagi, allt opinn uppspretta, gagnvirkt og staðfest af óháðum sérfræðingsþáttum.

Marian Harkin MEPsaid: "Vísitalan veitir þýðingarmikil innsýn um sjálfbærni heilbrigðisþjónustu í ESB og sérfræðinganefndin felur í sér sjúklingasamtök, stefnumótendur, heilbrigðisstarfsmenn og lyfjafyrirtæki. "

Sem skilti til ársins var það hugsjón atburður, sérstaklega að koma á bak við nokkuð ótrúlega aðra árlega þing í Mílanó og á undan því að sjöunda ársfjórðungi forsætisráðherranna í EAPM kom upp í apríl. Á milli þess er ekki svo lítið mál Brexit í lok mars, eftir kosningar Evrópuþingsins og nýjan framkvæmdastjórn.

Svo er það ekki að verða rólegri hvenær sem er.

Í millitíðinni munum við einbeita okkur að FutureProofing vísitölunni sem gerir ráð fyrir framtíðarmiðaðri samtali sem byggir á staðreyndum og samnýtingu bestu starfsvenja meðal heilbrigðisstarfsfólks, fjölmiðla, sjúklinga og almennings í Evrópusambandinu.

Vísitalan felur í sér ítarlega greiningu á umönnunarstiginu á sjötta ferðalaginu um eina tiltekna sjúkdóms á hverju ári. Fyrst er brjóstakrabbamein.

Horgan sagði: "Brjóstakrabbameinvísitalan fylgir ástandi umönnun sjúkdómsins og byggir á einum skora fyrir hvert land sem sýnir hvernig kerfi styðja forvarnir og greiningu, meðferð, niðurstöður og eftirlifandi, sjúklingsáherslur og lömunaraðgerðir.

"Yfirmarkmiðið er að svara ævarandi spurningum með því að vinna saman með samstarfsaðilum frá heilbrigðiskerfinu til að nota heildarmynd af því sem Evrópa veit nú að hafa samtal um heilsugæslukerfin sem sjúklingar þurfa næst."

Spurði um vísitöluna, bætti Horgan við: "Það spyr spurninga þannig eru ríkari lönd alltaf heilbrigðara, hvaða lönd fá aðgang að nýjungum fyrst er tengsl milli hlutfalla einkaheilbrigðisútgjalda til opinberra útgjalda og heilsufarslegra niðurstaðna og tengsl milli lýðheilsu eyða á tímabilum samdráttar og heilsufarsárangurs?

"Aðgangur er lykillinn, hér, eins og við höfum alltaf sagt," bætti hann við.

Gestirnir heyrt að aðrar spurningar innihalda samhengi milli landa með alhliða heilbrigðiskerfi og heilsufarsárangur. Er það tengsl milli gæða eftirlits með heilsufarþörfum almennings og heildar kerfi frammistöðu, hvað er samsvörunin milli mismunar í heilsu yfir íbúa og heildar heilsu niðurstöður.

Ein mjög mikilvægt spurning (þótt þau séu öll mikilvæg) er hverjir eru tengslin milli tölva sem fá aðgang að skimunaráætlunum og lifunarhlutfalli?

EAPM er hluti af sérfræðingsnefndinni í þessu áframhaldandi verkefni og sjónarhornið frá bandalaginu er að slíkar vísitölur þurfi að vera til á öllum helstu sjúkdómssvæðum, þar með talin lungnakrabbamein. Sjálfbærni og aðgengi

Sagði Tuula Helander frá heilbrigðisráðuneyti Finnlands: "Auðvitað er meira en ein leið til að líta á sjálfbærni heilbrigðiskerfisins. Fundurinn á Alþingi mun fjalla um hvaða helstu ályktanir geti dregið úr gögnum sem fyrir liggja og hvaða gögn eru nauðsynleg í framtíðinni til að þróa sönnunargögn og niðurstaðanlegt heilsugæslukerfi. "

Lydia Makaroff, forstöðumaður evrópskra krabbameinslyfjasamtaka frá Evrópudeild Krabbameinslæknis í sjúklingahópi sagði: "Sjálfbærni er fjölbreytt mál og ein lykill áskorun fyrir heilbrigðiskerfið er að stjórna lyfjum til útgjalda - en einnig að skila nýsköpun. Evrópa þarf að tryggja skynsamlega notkun auðlinda. "

Hluti af þessu ferli er að þar sem hægt er að meðhöndla sjúkling til að miða á eldra ódýrari lyf, þá ætti það að vera gert. En ef sjúklingur þyrfti nútímalegri meðferð, ætti að fá aðgang að góðu verði sem endurspeglar bæði virðisauka og rúmmál yfir markaðinn - með litlu magni meðferðar, sem er náttúrulega stjórnandi hærra verðs.

Að fá þetta jafnvægi rétt, tryggir að allir vinna. Núverandi sönnunargögn sýna greinilega að lönd með virkan stjórn á skynsamlegri notkun hafa minni útgjöld vöxt fyrir lyf í heild - og því meira hugsanlegt "forráðamenn til nýsköpunar".

Sameining nýsköpunar

Þetta er efni sem var fjallað í dýpt á þingi EAPM í Mílanó frá 26-28 nóvember. Þingið starfaði undir áframsendingu bannerins sem einn: Sameining nýsköpunar í heilbrigðiskerfi Evrópu og dró saman 100s leiðandi sérfræðinga á hraðastarandi heilsugæslustöð.

Margir stefnumótandi aðila, stjórnvöld eftirlitsstofnanir, sjúklingar, vísindamenn, fræðimenn, heilbrigðisstarfsmenn, blaðamenn voru þarna til að fá innsýn í aðgerðir.

Aftur á Alþingi í þessari viku sagði múslimar Sirpa Pietkainen: "Ef möguleiki á persónulega lyfinu verður að veruleika, verða breytingar nauðsynlegar í því hvernig lyf eru þróuð, stjórnað, metið og umbunað.

"Það er nauðsynlegt að gera stefnumótendur og greiðendur grein fyrir því að fjárfesting nú í þessum háþróuðum meðferðum og tækni, svo og í fullnægjandi reglum og ákvarðanir um ákvarðanatöku stjórnenda, verði lykilatriði sem nauðsynlegt er til að sjá langtíma, hagkvæma sjúklinginn Niðurstöður bætur og skilvirkari heilsugæslukerfi verða til, "bætti hún við.

Fyrirhugaðar lausnir eru allt frá betri samhæfingar- og samsvörunarmörkum milli hagsmunaaðila og ákvarðanataka á ýmsum stigum innan áætlunarflokksins til flóknara verðlags, endurgreiðslu og fjármögnunaraðgerða og skilvirkar formsetningar nýtingarstjórnar til að takast á við eigin flókið persónulega lyf.

Nýsköpun og hvatning fyrir það eru mikilvægt fyrir heilsu og auð í núverandi EU-28 (og mun verða enn mikilvægara eftir að Bretlandi fer á næsta ári). Það hvetur einnig til fjárfestingar utan ESB, greinilega gott fyrir fyrirtæki og störf.

Svipaðar áskoranir, svipuð skilaboð. Og hér er annar annar - hamingjusamur frídagur!

Tags: , ,

Flokkur: A forsíðu, EU, European Alliance for Persónuleg Medicine, Heilsa, Persónuleg lyf