Tengja við okkur

kransæðavírus

#Cineworld stefnir að því að opna öll leikhús í byrjun júlí

Guest framlag

Útgefið

on

Breski kvikmyndafyrirtækið Cineworld Group Plc (CINE.L) sagði á þriðjudaginn (16. júní) að sum leikhúsin myndu opna aftur í síðustu viku júní og reiknuðu með að öll þau myndu opna aftur í júlí með bættum hreinlætisaðferðum á öllum stöðum, skrifar Tanishaa Nadkar.

Fyrirtækið, sem hætti við 1.65 milljarða dala samning sinn til að kaupa Cineplex í Kanada (CGX.TO) í síðustu viku, gerir ráð fyrir að opna aftur í Bandaríkjunum og Bretlandi 10. júlí. Hlutabréf í fyrirtækinu, sem hafa fallið um 64% það sem af er ári ári, sást opna 10% hærra, samkvæmt vísbendingum um markaðssetningu. Cineworld, sem hafði lagt niður leikhús sín vegna takmarkana undir leiðni kórónavírus, sagðist hafa uppfært bókunarkerfi sitt til að tryggja félagslegan dreifingu í salnum ásamt aðlögun kvikmyndatímasetninga til að stjórna biðröðum og forðast uppbyggingu mannfjöldans í anddyri.

Cineworld, sem starfrækir um 9,500 skjái um heim allan, með meira en 7,000 í Bandaríkjunum, tryggði einnig 110 milljónir aukalega frá lánveitendum og afsal á lánasáttmálum í síðasta mánuði til að hjálpa því að lifa af lokun. Spennumynd leikstjórans Christopher Nolan Tenet verður frumraun í kvikmyndahúsum 31. júlí, fyrsta nýja risasprengjuútgáfan í nokkra mánuði fyrir kvikmyndahús sem þurfa á nýjum kvikmyndum að halda til að lokka áhorfendur eftir lokunina.

kransæðavírus

Aðeins ríki í Evrópu þar sem ekki einn einstaklingur hefur verið bólusettur fyrir COVID

Cristian Gherasim

Útgefið

on

Lýðveldið Moldóva er eina ríkið í Evrópu þar sem enginn hefur fengið andúð á COVID. Staðan er ekki mikil í öðrum löndum utan ESB heldur. Þó að í flestum ESB er bólusetningarherferðin í gangi og mörg eru þegar áætluð að fá annan skammt, en sum lönd utan ESB eiga enn eftir að fá nóg bóluefni. Samt, ef Moldóva hefur ekki fengið bóluefni, hafa önnur ríki utan ESB að minnsta kosti fengið nokkur mikilvæg jab, skrifar Cristian Gherasim.

Fram til 24. febrúar var Moldóva eina landið í Evrópu sem ekki hafði enn hafið bólusetningu gegn kransæðavírusum. Samkvæmt vefsíðunni Our World in Data, sem safnar gögnum um bólusetningar um allan heim, hefur bólusetningarferlið hafist í öllum löndum meginlands Evrópu. Gáttin hefur ekki gögn fyrir aðeins þrjú ríki á Balkanskaga: Norður-Makedóníu, Bosníu og Hersegóvínu og hið viðurkennda lýðveldi Kosovo að hluta.

Samt eru upplýsingar um að bólusetningar hafi hafist í Norður-Makedóníu 17. febrúar.

Í Kosovo, sem er að hluta til viðurkennt, hafa bólusetningar ekki hafist. Hinn 13. febrúar tilkynnti Bosnía og Hersegóvína að byrjað væri að bólusetja með rússneska bóluefninu Spútnik V. Samkvæmt fjölmiðlum á Balkanskaga eru heilbrigðisstarfsmenn sem búa í Bosníu aðilum bólusettir. Í Úkraínu hófst bólusetning 24. febrúar. Og í nágrannaríkinu Rúmeníu hafa um það bil 7% íbúanna þegar verið bólusettir með 1.44 milljónum skammta af kórónaveirubóluefni.

Lýðveldið Moldóva er fátækasta land Evrópu. Landið bjóst ekki við því að fá bóluefni fyrir lok febrúar samkvæmt fréttatilkynningu gefin út af heilbrigðisráðherra.

Sérstaklega er ástandið skelfilegt meðal starfsmanna í fremstu víglínu, þar sem lýðveldið Moldóva er með hæstu smithlutfall í Evrópu meðal lækna. Með 2.6 milljónir íbúa gerir Moldóva ráð fyrir að fá rúmlega 200,000 skammta, í gegnum COVAX áætlun Sameinuðu þjóðanna, sem miðar að því að gera bóluefni aðgengileg fátækari löndum.

Halda áfram að lesa

Covid-19

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mun leggja til Digital Green Pass

Avatar

Útgefið

on

christian wiegand, talsmaður evrópsku framkvæmdastjórnarinnar

Framkvæmdastjórn ESB hefur tilkynnt að hún muni leggja fram lagatillögu um Digital Green Pass þann 17. mars. Vottorðið mun innihalda sönnun þess að einstaklingur hafi verið bólusettur, niðurstöður rannsókna fyrir þá sem ekki gátu fengið bóluefni ennþá og geta einnig íhugað bata eftir COVID-19. Stafræna græna skírteinið miðar að því að gera örugga för fólks innan Evrópusambandsins, eða lengra að. 

Aðspurður um tillöguna sagði Christian Wiegand, talsmaður evrópsku framkvæmdastjórnarinnar, að ef passarnir ættu að vera komnir á sumarið þyrftu aðildarríkin að fara hratt í undirbúningi sínum og útfærslu. Hann sagði að ríki hefðu þegar verið sammála um kröfur um grunngögn. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins tæki að sér samræmingarhlutverk sem tryggði háa öryggisstaðla og hjálpaði til við að tengja saman mismunandi innlenda heilbrigðisþjónustu. 

Markmið ESB er að auðvelda örugga frjálsa för - fyrir utan bólusetningu, mun ESB skoða aðra upplýsingaflokka til að koma í veg fyrir mismunun.

Utanríkisráðherra Belgíu og fyrrverandi forsætisráðherra, Sophie Wilmès, tísti: „Hugmyndin um stöðlað evrópskt kerfi sem gerir hverjum einstaklingi kleift að safna upplýsingum um bólusetningu, COVID-próf ​​o.s.frv. Á einu stafrænu skjali (skírteini) er góð. . “

Hins vegar bætti hún við að hugmyndin um „pass“ væri ruglingsleg í tengslum við markmiðið sem þetta vottorð ætti að sækjast eftir.

Í frekari tísti skrifaði Wilmès: „Fyrir Belgíu er engin spurning um að tengja bólusetningu við ferðafrelsi um Evrópu. Virðing fyrir jafnræðisreglunni er grundvallaratriðum en nokkru sinni þar sem bólusetning er ekki skylda og aðgangur að bóluefninu er ekki enn almennur. “

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

MEP-ingar í ferðaþjónustu mæla fyrir sameiginlegum forsendum fyrir öruggum og hreinum ferðalögum

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Viðmið ESB fyrir örugga og hreina ferðaþjónustu, þar með talið sameiginlegt bólusetningarvottorð, ættu að vera hluti af nýrri stefnu ESB um sjálfbæra ferðaþjónustu, sögðu þingmenn. Drög að ályktun um að koma á stefnu ESB um sjálfbæra ferðamennsku, samþykkt með 47 atkvæðum fylgjandi og tveimur á móti, hvetja ESB-ríki til að taka ferðaþjónustu- og ferðageirann með í bataáætlanir sínar og íhuga tímabundið að lækka virðisaukaskatt af þessari þjónustu.

„Örugg og hrein“ ferðaþjónusta

Textinn segir að heimsfaraldurinn hafi fært kröfu ferðamanna í átt að „öruggri og hreinni“ og sjálfbærari ferðaþjónustu. Það biður aðildarríkin um að framkvæma að fullu og án tafar sameiginlegar forsendur fyrir öruggum ferðalögum, með heilbrigðisöryggisreglum ESB til að prófa fyrir brottför og beita sóttkví sem síðustu úrræði.

MEPs vilja sameiginlegt bólusetningarvottorð, sem gæti orðið valkostur við PCR prófum og kröfum um sóttkví, þegar fullnægjandi sannanir eru fyrir því að bólusettir einstaklingar smiti ekki vírusnum eða gagnkvæm viðurkenning á bólusetningaraðferðum. Þeir leggja einnig áherslu á mikilvægi þess að dreifa farþegalistaraformi ESB og þróa sjálfboðavinnu, samvirk og nafnlaus rekja-, rekja- og viðvörunarforrit.

Í ályktunardrögunum er einnig hvatt framkvæmdastjórnina til að kynna innsigli um hollustuhætti fyrir hollustuhætti ESB sem gæti vottað lágmarks staðla fyrir COVID-19 vírusvarnir og stjórnun og gæti hjálpað til við að endurheimta traust neytenda á ferða- og ferðageirum.

MEPs fagnar einnig 'Opna ESB aftur" vefgátt og hvetur ESB-ríki til að senda framkvæmdastjórninni skýrar upplýsingar um beitingu eða afnám takmarkana á frjálsri för í framtíðinni.

Ný stofnun fyrir ferðamennsku

MEP-ingar eru talsmenn þess að horfa lengra en heimsfaraldurinn og koma í stað 2010-stefnunnar um ferðaþjónustu ESB til að viðhalda stöðu Evrópu sem leiðandi ákvörðunarstaðar. Í textanum er að lokum skorað á framkvæmdastjórnina að koma á fót stofnun Evrópu fyrir ferðamennsku.

„Með sumarið rétt handan við hornið viljum við forðast villur í fortíðinni og koma á samræmdum ferðamáta, svo sem siðareglur ESB fyrir próf fyrir brottför, bólusetningarvottorð og evrópskt hollustuhætti. Ferðaþjónusta er ein þeirra greina sem hafa orðið verst úti vegna þessa heimsfaraldurs. Það þarf að taka það rétt inn í viðreisnaráætlanir aðildarríkjanna og aðferð til að sýna skýrt hvort það njóti góðs af stuðningi ESB “, sagði skýrslugjafi Evrópuþingsins Cláudia Monteiro de Aguiar (EPP, PT).

Næstu skref

Nú þarf að kjósa ályktunina um að setja stefnu ESB um sjálfbæra ferðamennsku í fullu húsi þingsins, hugsanlega á þinginu í mars II.

Bakgrunnur

COVID-19 braust út hefur lamað ferðageirann í ESB, þar sem starfa 27 milljónir manna (leggja sitt af mörkum um 10% af landsframleiðslu ESB), en 6 milljónir starfa eru nú í hættu.

Meiri upplýsingar 

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna