Tengja við okkur

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Framkvæmdastjórnin samþykkir 4.4 milljónir evra stuðningsaðgerð fyrir búlgarska við Burgas og Varna flugvelli í tengslum við #Coronavirus braust

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 4.4 milljónir evra stuðning við Búlgaríu til Burgas og Varna flugvalla í tengslum við Coronavirus braust. Aðgerðin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Stuðningur almennings verður í formi frestunar á greiðslum sérleyfisgjalda sem Fraport Twin Star flugvallastjórnun AD, fyrirtækið sem hefur umsjón með flugvöllunum tveimur, ber til búlgarskra stjórnvalda sem eiga innviði flugvallanna.

Tilgangurinn með aðgerðinni er að hjálpa flugvöllunum tveimur sem takast á við lausafjárskortinn sem þeir standa frammi fyrir vegna Coronavirus braust, með því að draga úr kostnaði sem rekstraraðili flugvallarins ber. Framkvæmdastjórninni fannst ráðstöfunin vera í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna ramma.

Sérstaklega er aðeins heimilt að veita frestun greiðslna til loka þessa árs og gildistími hennar er í eitt ár. Ennfremur felur greiðslufrestun í sér lágmarkslaun í samræmi við tímabundna umgjörð.

Framkvæmdastjórnin komst því að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það til að ráða bót á alvarlegri truflun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.58095 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Framkvæmdastjórnin samþykkir 25 milljónir evra í Belgíu til aðstoðar Aviapartner þjónustuaðila fyrir jarðafgreiðslu í tengslum við #Coronavirus braust

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 25 milljóna evra belgíska einstaklingsaðstoð til að styðja Aviapartner, þjónustuaðila fyrir jarðafgreiðslu á Brussel-flugvellinum (Zaventem). Aðgerðin var samþykkt samkvæmt tímabundin umgjörð ríkisaðstoðar. Aðgerðin veitir aðstoð í formi breytanlegs láns. Markmið endurfjármögnunaraðgerðarinnar er að tryggja að Aviapartner hafi nægjanlegt lausafé til að halda áfram starfsemi sinni. Aviapartner er nauðsynlegur rekstraraðili á Brussel-flugvellinum (aðalflugvöllur Belgíu).

Bilun Aviapartner myndi valda verulegu raski á belgíska hagkerfinu og tengslunum. Framkvæmdastjórnin komst að því að aðgerðin sem Belgía tilkynnti er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna ramma. Sérstaklega (i) ráðstöfunin mun ekki fara yfir það lágmark sem þarf til að tryggja hagkvæmni Aviapartner og mun ekki ganga lengra en að endurheimta eiginfjárstöðu sína áður en Coronavirus braust út, (ii) kerfið veitir ríkinu fullnægjandi þóknun; (iii) skilyrði ráðstafana hvetja rétthafa og / eða eigendur þeirra til að endurgreiða stuðninginn eins fljótt og auðið er; (v) verndarráðstafanir eru til staðar til að ganga úr skugga um að rétthafar njóti ekki óþarflega góðs af endurfjármögnunaraðstoð ríkisins til að koma í veg fyrir sanngjarna samkeppni á innri markaðnum, svo sem yfirtökubann til að forðast árásargjarna viðskiptalegan þenslu.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það til að bæta úr alvarlegri truflun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans og skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna ramma. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.57637 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Framkvæmdastjórnin undirritar #AviationSamkomulag við #Japan

Útgefið

on

22. júní undirrituðu framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og Japan samning um öryggi borgaralegra flugmála, sem mun efla enn frekar öflugt samstarf ESB við Japan og efla samkeppnishæfni flugiðnaðar ESB.

Þessi tvíhliða samningur um almenningsflugöryggi (BASA) mun styðja framleiðendur ESB með flugafurðir til að auka viðskipti sín og markaðshlutdeild á japanska markaðnum. BASA mun fjarlægja óþarfa tvítekninga á mats- og prófunarstarfi fyrir flugafurðir, lækka kostnað fyrir yfirvöld og flugiðnaðinn og stuðla að samvinnu borgaralegra flugmálayfirvalda ESB og Japans. Sameiginlegar reglur munu auðvelda samstarf evrópskra og japönskra fyrirtækja og draga úr stjórnunarálagi yfirvalda, skapa betri tækifæri til fjárfestinga og styrkja velmegun og hagvöxt.

Samgöngustjóri, Adina Vălean, sagði: „Þessi samningur mun auðvelda flugiðnaði okkar aðgang að japönskum flugafurðamarkaði og hjálpa þessum harða höggi atvinnugreinar að ná sér eftir kreppuna. Við erum einnig að auka samstarf ESB og japanskra flugyfirvalda í átt að enn hærra stigi flugöryggis og umhverfissamhæfi. “

The fullur fréttatilkynningu og samkomulag eru í boði á netinu.

Halda áfram að lesa

Aviation Stefna fyrir Evrópu

Flugöryggi: Framkvæmdastjórnin samþykkir nýjan #EUAirSafetyList

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur uppfært flugöryggislista ESB, lista yfir flugfélög sem eru háð rekstrarbanni eða rekstrartakmörkunum innan Evrópusambandsins þar sem þau uppfylla ekki alþjóðlega öryggisstaðla. Framkvæmdastjórnin vill tryggja hæsta stigi flugöryggis fyrir alla farþega sem ferðast um Evrópusambandið.

Í kjölfar uppfærslunnar í dag hafa öll flugfélög, sem hafa vottun í Armeníu, bæst á listann, eftir nánara mat á öryggiseftirlitsgetu landsins. Þessi ákvörðun kemur í kjölfar yfirheyrslu armensku flugmálanefndarinnar (CAC) og sex armenskra flugrekenda.

Að auki hefur verið endurskoðaður og breytt listi yfir flugrekendur sem eru löggiltir í Kongó (Brazzaville), Lýðveldinu Kongó, Kirgisistan, Líbýu, Nepal og Sierra Leone, með nýjum flugrekendum frá þessum löndum bætt við og flugrekendur sem ekki eru til lengur fjarlægð.

Adina Vălean, framkvæmdastjóri samgöngumála, sagði: „Flugöryggislista ESB ætti að nota sem tæki sem hjálpar flugfélögum og löndum sem skráð eru að endurmeta og bæta flugstaðla þeirra. Ákvörðunin um að taka armenska flutningsmennina inn á flugöryggislista ESB hefur verið tekin byggð á samhljóða áliti sem flugöryggisnefndin skilaði. Framkvæmdastjórnin, með aðstoð Flugöryggisstofnunar Evrópusambandsins, er tilbúin að vinna saman og fjárfesta í Armeníu til að bæta flugöryggi sitt. “

Flugöryggislisti ESB hjálpar ekki aðeins til við að viðhalda miklu öryggisstigi í ESB, heldur hjálpar það einnig flugfélögum og löndum sem hafa áhrif á þau að bæta öryggisstig þeirra til þess að þau verði að lokum tekin af listanum. Að auki er flugöryggislisti ESB orðinn stórt forvarnartæki þar sem hann hvetur lönd með öryggisvandamál til að bregðast við þeim áður en bann samkvæmt flugöryggislista ESB yrði nauðsynlegt.

Eftir uppfærslu dagsins í dag eru alls 96 flugfélög bönnuð frá himnum ESB:

  • 90 flugfélög sem eru löggilt í 16 ríkjum *, vegna ófullnægjandi öryggiseftirlits flugmálayfirvalda frá þessum ríkjum, og;
  • sex einstök flugfélög, byggð á alvarlegum öryggisskorti sem greindir voru: Avior Airlines (Venesúela), Blue Wing Airlines (Súrínam), Iran Aseman Airlines (Íran), Iraqi Airways (Írak), Med-View Airlines (Nígería) og Air Zimbabwe (Zimbabwe) .

Þrjú flugfélög til viðbótar eru háð rekstrartakmörkunum og geta aðeins flogið til ESB með tilteknar tegundir loftfara: Air Service Comores (Comoros), Iran Air (Iran) og Air Koryo (Norður-Kórea).

Bakgrunnur

Uppfærsla flugöryggislistans í dag byggir á samhljóða áliti sérfræðinga í flugöryggismálum frá aðildarríkjunum sem hittust frá 12.-14. Maí 2020 á vegum flugöryggisnefndar ESB (ASC), í gegnum myndfund. Formennska þessarar nefndar er framkvæmdastjórn ESB með stuðningi Flugöryggisstofnunar Evrópusambandsins (EASA). Uppfærslan fékk að sama skapi stuðning frá samgöngunefnd Evrópuþingsins. Mat er unnið með alþjóðlegum öryggisstöðlum og sérstaklega þeim stöðlum sem Alþjóðaflugmálastofnunin (ICAO) hefur kynnt. Framkvæmdastjórnin er stöðugt að skoða leiðir til að bæta flugöryggi, einkum með samstarfi við flugmálayfirvöld um heim allan til að hækka alþjóðlega öryggisstaðla.

Meiri upplýsingar

Spurningar og svör á flugöryggislista ESB

Listi yfir flugfélög sem eru bönnuð innan ESB

Mikilvægi flugmála fyrir evrópskt efnahagslíf

Tæknileg samvinnuverkefni EASA

* Afganistan, Angóla (að undanskildum 2 flugfélögum), Armeníu, Kongó (Brazzaville), Lýðveldinu Kongó, Djíbútí, Miðbaugs-Gíneu, Erítrea, Kirgisistan, Líberíu, Líbýu, Moldóva (að undanskildum þremur flugfélögum), Nepal , São Tomé og Príncipe, Sierra Leone og Súdan.

Halda áfram að lesa
Fáðu

Facebook

twitter

Stefna