Tengja við okkur

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 110 milljónir evra tékkneskra húsaleigubótaáætlana til að styðja við fyrirtæki sem hafa áhrif á kórónaveiru

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins samþykkti 3 milljarða CZK (um það bil 110.5 milljónir evra) tékkneskt kerfi til að styðja smásölufyrirtæki og þjónustufyrirtæki sem leigja húsnæði, sem voru takmörkuð eða bannað að framkvæma starfsemi sína vegna ráðstafana sem stjórnvöld settu í tengslum við kórónavírus útbreiðsla. Áætlunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð.

Opinber stuðningur, sem verður í formi beinna styrkja, mun ná til 50% af húsaleigu vegna mánuðanna júlí, ágúst og september 2020. Tilgangur áætlunarinnar er að draga úr lausafjárskorti sem fyrirtækin sem eiga undir högg að sækja vegna að þeim ráðstöfunum sem tékkneska ríkisstjórnin hefur gripið til til að takmarka útbreiðslu kórónaveirunnar.

Framkvæmdastjórnin komst að því að tékkneska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum. Sérstaklega, (i) stuðningurinn á hvert fyrirtæki mun ekki fara yfir 800,000 evrur eins og kveðið er á um í tímabundna rammanum; og (ii) kerfið mun standa til 30. júní 2021. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að kerfið væri nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli til að bæta úr alvarlegri röskun á efnahag aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. og skilyrði tímabundins ramma.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.59118 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna