Tengja við okkur

kransæðavírus

EAPM: Hvernig prófanir á lífmerkjum geta slegið í gegn þoku Alzheimers og tengdum vitglöpum

Avatar

Útgefið

on

Halló og velkomin, heilsufélagar, við seinni uppfærslu vikunnar frá European Alliance for Personalized Medicine (EAPM). Það eru fullt af fréttum í dag um nýlegt fræðirit frá EAPM, þróun lyfjaáætlunar ESB og uppfærslur á yfirstandandi COVID-19 kreppu, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan.

Grundvallarbreyting á stefnu í heilbrigðisþjónustu Alzheimers Disease (AD)

EAPM setti nýverið af stað fræðirit með sjónarhorn fjölhagsmunaaðila til að takast á við málefni lífmerkja sem eiga rétt á sér Piercing the Mog of Alzheimer's and Related Dementia. Þessi grein fjallar um áskoranirnar, listar árangur til þessa og dregur fram þær aðgerðir sem nauðsynlegar eru til að leyfa lífmerkipróf til að skila betur möguleikum sínum í AD. 

Blaðið er boði hér. Prófanir á lífmerkjum eru að bæta möguleika á að takast á við Alzheimer-sjúkdóminn og aðra vitglöp og eru lykillinn að uppgötvun nýrra meðferða. Snemma greining og persónulegri heilbrigðisþjónusta mun hafa lykilhlutverk í því að takast á við þessa miklu áskorun borgara Evrópu og heilbrigðiskerfi hennar. 

ESB er sjálft í stöðugri þróun, bæði lífrænt, þar sem færni þess er smám saman betrumbætt og til að bregðast við breytingum í hinum stóra heimi. Í heilbrigðisþjónustu einkennist þróun þess ekki aðeins af neyðarástandi COVID-19 heimsfaraldursins, sem hefur að mestu einokað athygli allra helstu stofnana ESB yfir allt árið, heldur einnig með stöðugri aukningu á sjúkdómi, sem hefur nú áhrif meira en öldrun íbúa þess.

Með frumkvæði að evrópsku heilsugagnarými og nýrri lyfjaáætlun sem fjallað verður um hér á eftir er það viðeigandi augnablik fyrir það að endurskoða nálgun sína á greiningarprófum sem innri þáttur í samþættri heilsustefnu. 

Við þessar þrengdu kringumstæður getur endurmat á mikilvægi og möguleikum prófana á lífsýnamörkuðum í AD veitt ESB og borgurum þess bráðnauðsynlegt tafarlaust merki um gæði og nákvæmni umönnunar. 

COVID-19 heimsfaraldurinn ætti einnig að veita viðvörun um hversu viðkvæmt samfélag er fyrir ófullnægjandi undirbúningi heilsugæslunnar - og ætti að þjóna til að draga fram hættuna á því að vitglöp gætu, ef ekki er hakað við, valdið heimsfaraldri af svipuðum eða meiri hlutföllum innan áratuga. Evrópa, með raunverulega framsýni, getur nú gert stefnubreytingu þar sem horfur eru á róttækri umbreytingu umönnunar á næstu árum þar sem fullur ávinningur af bestu nálgun við notkun lífmarkaða fer að gæta.

EAPM skimun á lungnakrabbameini 

10. desember mun EAPM halda ráðstefnu á netinu um skimun á lungnakrabbameini. Bandalagið og hagsmunaaðilar þess gera sér grein fyrir því að meðal annarra þátta er það sem krafist er í Evrópu stöðugt eftirlit með skimun, með reglulegum skýrslum; tryggt samræmi og bætt gæði ummæla gagna fyrir skimunarskýrslurnar; þróa og samþykkja viðmiðunarstaðla fyrir gæða- og ferlivísana. 

Þú getur skoðað dagskrá ráðstefnunnar 10. desember hér, og skráðu þig hér.

Kyriakides kynnir lyfjaáætlun á þinginu 

Fimmtudaginn 26. nóvember var rætt á þinginu um aðgang að öruggum og hagkvæmum lyfjum og stuðningi við nýsköpun lyfja ESB. Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, kynnti nýju lyfjaáætlunina sem mikilvægan þátt í nýju heilbrigðissambandi ESB. 

Nýrar stefnu var þegar búist við fyrir COVID-19, en í ljósi heimsfaraldursins er metnaðarfyllri tillaga nauðsynleg. Flestir þingmenn fögnuðu nýju stefnunni, sem kemur til framkvæmda beiðnum þingsins um að efla viðleitni til að takast á við lyfjaskort - vandamál aukið við COVID-19 - og að fara í átt að skynsamlegri notkun og förgun lyfja til að koma í veg fyrir áhættu fyrir umhverfið. og lýðheilsa. Nokkrir þingmenn lögðu áherslu á nauðsyn allra borgara ESB að hafa jafnan aðgang að hágæðalyfjum. 

Þeir lögðu áherslu á að minnka háð ESB af innflutningi á virkum lyfjaefnum frá löndum utan ESB, þ.e. með því að auka framleiðslu þeirra í Evrópu og styðja við nýsköpun í lyfjaiðnaði ESB. Framkvæmdastjórnin hefur sagt að hún vilji „vinna með Evrópuþinginu og ráðinu í átt að samþykkt reglugerðar um mat á heilsutækni“. 

EPP þingmaðurinn Peter Liese, þó að hann styðji lyfjaáætlunina, sagði í tilkynningu með tölvupósti: „Kjarni núverandi umræðu er hvernig við getum verið minna háð Kína og Indlandi þegar kemur að björgun lyfja. Kransæðaveirukreppan hefur sýnt að vandamálið sem verið hefur áður verður stærra og stærra. “

Fyrirframfé fyrir COVID-19 - Alþingi innsiglar samþykki sitt

Þriðjudaginn 24. nóvember samþykkti þingið 823 milljónir evra í aðstoð ESB til að bregðast við kransæðavírusunni í sjö ESB-löndum. Aðstoðinni frá Samstöðu sjóði Evrópusambandsins (EUSF) verður dreift með fyrirframgreiðslum til Þýskalands, Írlands, Grikklands, Spánar, Króatíu, Ungverjalands og Portúgals til að bregðast við mestu neyðarástandi vegna lýðheilsu af völdum COVID-19 heimsfaraldurs snemma árs 2020 .

Lyfjaframboð til forgangsröðunar í Forsetaembætti Portúgals 

Öruggt lyfjaframboð mun vera lykilatriði fyrir forsetaembættið í Portúgal - sem hefst árið 2021 - sagði Rui Ivo Santos, forseti lyfjastofnunar Portúgal, Infarmed. Santos talaði í pallborði á vegum evrópsku lýðheilsubandalagsins miðvikudaginn 25. nóvember og sagðist styðja fullkomlega markmið Pharma Strategy um að tryggja nægilegt framboð lyfja.

NICE hefur samráð um aðferðir sínar við lyfjamat 

Stofnun bresku heilbrigðis- og umönnunarstofnunarinnar (NICE) ætlar að fara yfir matsaðferðir sínar vegna lyfja, lækningatækja og greiningar. Stofnunin um heilbrigðismat (HTA) hóf opinber samráð í síðustu viku um tillögu að breytingum á aðferðum sem hún notar til að meta hugsanlega læknismeðferð. NICE notar QALY-mælinguna (Quality-Adjusted Life Year) til að ákvarða hvort meðferð sé hagkvæm eða ekki, þar sem núverandi þröskuldur er settur í kringum 30,000 pund á hverja QALY. 

Þessi uppskrift vegur kostnað hugsanlegs lyfs í eitt ár gegn lengingu lífsins og bættum lífsgæðum. Að auki er hægt að samþykkja nýjar krabbameinsmeðferðir í gegnum Krabbameinslyfjasjóð NICE (CDF) sem var kynntur árið 2016. 

Í gegnum CDF getur NICE metið lyf meðan hún veitir bráðabirgðafjárveitingu í allt að tvö ár til að veita sjúklingum aðgang að lyfjum sem hafa annaðhvort drög að tilmælum um venjubundna notkun á NHS eða drög að tilmælum til notkunar innan CDF. Þótt NICE gangi reglulega yfir ferla sína hafa margir sérfræðingar í iðnaði kallað eftir grundvallarbreytingum á því hvernig það metur nýja tækni og lyf í því skyni að bæta aðgengi sjúklinga að nýjustu læknisfræðilegu nýjungum.

ESB verður að létta COVID-19 gangstéttum hægt til að forðast nýbylgju, von der Leyen segir

Evrópusambandið verður aðeins að aflétta takmörkunum á kórónaveirunni hægt og smám saman til að forðast aðra bylgju sýkinga, sagði yfirmaður sambandsins. Ursula von der Leyen tók til máls eftir að 27 þjóðarleiðtogarnir ræddu að efla sameiginlegar prófanir í sambandinu, útiloka bóluefni og samræma slökun á lokun sem önnur bylgja heimsfaraldursins vegur að Evrópu. 

Hún sagði: "Við munum leggja fram tillögu um smám saman og samræmda nálgun við að aflétta aðgerðum vegna innilokunar. Þetta verður mjög mikilvægt til að forðast hættuna á enn einni bylgjunni."

Evrópa hefur haft um 11.3 milljónir staðfest COVID-19 tilfelli og nærri 280,000 manns hafa látist, samkvæmt upplýsingum frá evrópsku miðstöðinni fyrir varnir og stjórnun sjúkdóma. Heimsfaraldurinn hefur einnig ýtt ESB út í sína dýpstu lægð.

Og það er allt frá EAPM fyrir þessa viku, ekki gleyma því kíktu á dagskrá okkar 10. desember ráðstefna um skimun á lungnakrabbameini hér, og skráðu þig hér, og erindi EAPM um fjölhagsmunaaðila um prófanir á lífmerkjum fyrir vitglöp er boði hér. Hafðu frábæra, örugga helgi og sjáumst á mánudaginn (30. nóvember) vegna mánaðarlegs fréttabréfs EAPM.

kransæðavírus

Upplýsingar um Coronavirus: Vettvangur á netinu tók fleiri aðgerðir til að berjast gegn upplýsingum um bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt nýju skýrslurnar af Facebook, Google, Microsoft, Twitter, TikTok og Mozilla, undirrituðum Siðareglur varðandi upplýsingagjöf. Þeir veita yfirlit yfir þróun ráðstafana sem gerðar voru í janúar 2021. Google stækkaði leitareiginleika sína með upplýsingum og lista yfir leyfileg bóluefni á staðsetningu notanda til að bregðast við tengdum leitum í 23 löndum ESB og TikTok beitti COVID-19 bóluefni til yfir fimm þúsund myndbanda í Evrópusambandinu. Microsoft styrkti #VaxFacts herferðina sem NewsGuard setti af stað og veitti ókeypis vafraviðbót sem verndar gegn röngum vírusbóluefnum. Að auki greindi Mozilla frá því að sýningarskrárfullt efni úr Pocket (read-it-later) forritinu safnaði meira en 5.8 milljörðum birtinga víðsvegar um ESB.

Gildi og gegnsæi Varaforseti Věra Jourová sagði: „Netpallar þurfa að axla ábyrgð til að koma í veg fyrir að skaðlegar og hættulegar misupplýsingar, bæði innlendar og erlendar, grafi undan sameiginlegri baráttu okkar gegn vírusnum og viðleitni til bólusetningar. En viðleitni pallanna dugar ekki ein. Það er einnig lykilatriði að efla samstarf við opinbera aðila, fjölmiðla og borgaralegt samfélag til að veita áreiðanlegar upplýsingar. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, bætti við: „Misupplýsingar eru ógn sem þarf að taka alvarlega og viðbrögð vettvanga verða að vera vandvirk, öflug og skilvirk. Þetta er sérstaklega mikilvægt núna þegar við erum að vinna að því að vinna iðnbardaga fyrir alla Evrópubúa til að hafa skjótan aðgang að öruggum bóluefnum. “

Mánaðarlega skýrsluprógrammið hefur verið nýlega framlengdur og mun halda áfram þangað til í júní þegar kreppan á sér enn stað. Það er afhent undir 10. júní 2020 Sameiginleg samskipti til að tryggja ábyrgð gagnvart almenningi og umræður eru í gangi um hvernig bæta megi ferlið enn frekar. Þú finnur frekari upplýsingar og skýrslurnar hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Merkel segir COVID afbrigði hætta á þriðja vírusbylgju, verði að fara varlega

Reuters

Útgefið

on

By

Ný afbrigði af COVID-19 hætta á þriðju bylgju smita í Þýskalandi og landið verður að fara fram með mikilli varfærni svo að ný lokun á landsvísu verði ekki nauðsynleg, Angela Merkel kanslari (Sjá mynd) sagði Frankfurter Allgemeine Zeitung, skrifar Paul Carrel.

Fjöldi nýrra daglegra sýkinga hefur staðnað síðustu vikuna með sjö daga tíðni sem svífur í kringum 60 tilfelli á hverja 100,000. Á miðvikudaginn (24. febrúar) tilkynnti Þýskaland um 8,007 nýjar sýkingar og 422 frekari dauðsföll.

„Vegna (afbrigða) erum við að fara inn í nýjan faraldur heimsfaraldursins, sem þriðja bylgja gæti komið úr,“ sagði Merkel. „Þannig að við verðum að fara skynsamlega og vandlega svo að þriðja bylgjan þurfi ekki nýja fullkomna lokun um allt Þýskaland.“

Merkel og ríkisfrumsýningarstjórar í Þýskalandi, fjölmennasta ríki Evrópu og stærsta hagkerfi, hafa samþykkt að framlengja takmarkanir til að hemja útbreiðslu kórónaveirunnar til 7. mars.

Hárstofum verður heimilt að opna aftur frá 1. mars en viðmiðunarmörk fyrir smám saman endurupptöku afgangsins í efnahagslífinu miða að því að sýkingartíðni sé ekki meira en 35 ný tilfelli á hverja 100,000 manns á sjö dögum.

Bóluefni og alhliða prófanir gætu gert „aðgreindari nálgun“, sagði Merkel í blaðaviðtalinu, sem birt var á netinu á miðvikudag.

„Í héraði með stöðugri tíðni 35, til dæmis, er mögulegt að opna alla skóla án þess að valda röskun í tengslum við önnur hverfi með hærri tíðni og skóla sem ekki eru enn opnir,“ bætti hún við.

„Skynsamleg opnunarstefna er órjúfanleg tengd við alhliða skyndipróf eins og ókeypis próf,“ sagði hún. „Ég get ekki sagt nákvæmlega hversu langan tíma það tekur að setja upp slíkt kerfi. En það verður í mars. “

Merkel lýsti COVID-19 bóluefni ensku-sænsku fyrirtækisins AstraZeneca, sem sumir nauðsynlegir starfsmenn hafa hafnað, sem „áreiðanlegt bóluefni, árangursríkt og öruggt.“

„Svo framarlega sem bóluefni eru eins fá og þau eru eins og er, geturðu ekki valið hvað þú vilt láta bólusetja þig við.“

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Indland varar við versnandi ástandi COVID-19, bólusetningum stækkar

Reuters

Útgefið

on

By

Indland tilkynnti um stækkun bólusetningaráætlunar sinnar á miðvikudaginn (24. febrúar) en varaði við því að brot á siðareglum coronavirus gætu versnað smitbylgju í mörgum ríkjum, skrifa Krishna N. Das og Neha Arora.

Næstum mánuði eftir að heilbrigðisráðherra lýsti því yfir að COVID-19 hefði verið lokað, hafa ríki eins og Maharashtra í vestri og Kerala í suðri greint frá aukningu í tilfellum, þar sem tregða eykst vegna grímubúnings og félagslegrar fjarlægðar.

Sýkingar á Indlandi eru þær næst mestu í heiminum, 11.03 milljónir, bólgnuðu síðastliðinn sólarhring um 24, samkvæmt upplýsingum heilbrigðisráðuneytisins. Dauðsföll hækkuðu um tveggja vikna hámark, 13,742 í 104.

„Öll leti við að hrinda í framkvæmd ströngum ráðstöfunum til að hemja útbreiðslu, sérstaklega í ljósi nýrra stofna vírusa ... gæti bætt ástandið,“ sagði ráðuneytið í yfirlýsingu þar sem sérstaklega var tekið fram níu ríki og sambandsríki.

Indland hefur staðfest langvarandi tilvist tveggja stökkbreyttra afbrigða - N440K og E484Q - til viðbótar þeim sem fyrst greindust í Brasilíu, Bretlandi og Suður-Afríku.

Ráðuneytið sagði að á meðan málum í fylkjum Chhattisgarh, Gujarat, Kerala, Maharashtra, Madhya Pradesh og Punjab, auk sambandsríkisins Jammu og Kashmir, væri að fjölga, væri hlutfall hárnákvæmra RT-PCR prófana á þessum stöðum. var að detta. Málum hefur einnig fjölgað í Karnataka, Tamil Nadu og Vestur-Bengal.

Undanfarna viku hefur þriðjungur af 36 ríkjum Indlands og sambandssvæðum tilkynnt að meðaltali meira en 100 ný tilfelli á hverjum degi, þar sem Kerala og Maharashtra hafa bæði tilkynnt meira en 4,000, í þróun sérfræðinga sem tengjast enduropnun skóla og úthverfalestar þjónusta.

Ríkisstjórnin hefur einnig beðið ríki um að flýta fyrir bólusetningum fyrir heilbrigðisstarfsfólk og starfsmenn í fremstu víglínu. Rétt um það bil 11 milljónir manna hafa fengið einn eða tvo skammta í herferð sem hófst 16. janúar á móti 300 milljónum í ágúst.

Frá 1. mars mun Indland hefja bólusetningu fólks yfir sextugu og þeim sem eru eldri en 60 ára með heilsufar án endurgjalds á um 45 ríkisspítölum og gegn gjaldi í meira en 10,000 einkaaðilum, sagði ríkisstjórnin.

Fyrr á miðvikudag leitaði eftirlitsnefnd eftir frekari gögnum frá lyfjaframleiðandanum Dr. Reddy, rannsóknarstofum vegna neyðarleyfis fyrir rússneska Sputnik V COVID-19 bóluefninu, sagði háttsettur embættismaður með beina þekkingu á umræðunum.

Central Drugs Standard Control Organization svaraði ekki strax beiðni Reuters um staðfestingu.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna