Tengja við okkur

Íhaldsflokknum

Hafið ykkur gleðileg jól, segir Johnson Johnson

Hluti:

Útgefið

on

Boris Johnson forsætisráðherra sagði miðvikudaginn 16. desember að fólk ætti aðeins að skipuleggja „gleðileg jól“ og gæta mikillar varúðar en hann neitaði að banna hátíðlegar fjölskyldusamkomur þar sem COVID-19 tilfelli stóðu yfir svæðum Bretlands, skrifa og

Eftir að hafa sett mest íþyngjandi höft í friðartímum Bretlands, er Johnson nú ákafur í því að komast hjá því að verða fyrsti leiðtoginn síðan Oliver Cromwell á 17. öld til að hætta við jól, jafnvel þó að Bretland hafi sjöttu verstu opinberu tölur COVID-19 í heiminum .

Nokkrum klukkustundum eftir að krám og veitingastöðum var gert að loka aftur í London og sumum öðrum svæðum til að takast á við versnandi faraldur sagði Johnson að áform um að draga úr höftum í fimm daga frá 23. desember myndu ganga eftir en hvatti fólk til að fara varlega.

„Það væri ekki rétt að okkar mati, að glæpavæða fólk sem hefur gert áætlanir og vill einfaldlega eyða tíma með ástvinum sínum,“ sagði Johnson við blaðamenn í samantekt Downing Street og bætti við að minni jól yrðu öruggari jól.

„Hafið ykkur gleðileg jól,“ sagði Johnson og notaði titilinn á hinum vinsæla jingli sem Judy Garland söng í MGM-söngleiknum frá 1944 Hittu mig í St Louis, og síðar tekin upp af stjörnum eins og Frank Sinatra, Doris Day og Michael Buble.

Áform Johnson um að slaka á höftum í fimm daga svo þrjú heimili geti blandast saman hafa verið gagnrýnd af tveimur áhrifamiklum læknatímaritum.

Læknisskoðanir eru misjafnar um hvort hætta eigi jólum eða ekki. Það eru einnig vaxandi áhyggjur meðal til dæmis krabbameinslækna af því að mörg krabbamein eru að verða ógreind vegna lýðheilsuáherslu á COVID-19.

COVID-19 hefur þjakað Bretland: Íhaldssamasta ráðstöfun ríkisstjórnarinnar er 65,520, næst á eftir Ítalíu í Evrópu, en lántökur ríkisins eiga að ná hámarki á friðartímum, 394 milljörðum punda (531 milljarði dala) árið 2020/21.

Fáðu

Opinber gögn sýndu önnur 25,161 staðfest ný tilfelli af COVID-19 á miðvikudag, meira en þriðjungi frá degi áður, og hæsta stig frá því um miðjan nóvember, með 612 dauðsföll í viðbót.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna