Tengja við okkur

kransæðavírus

EAPM uppfærsla: Að færa aðgang og greiningu áfram þegar hringborðskimun lungnakrabbameins lendir 

Avatar

Útgefið

on

Kveðja, samstarfsmenn og hér er nýjasta uppfærsla Evrópubandalagsins fyrir persónulega læknisfræði (EAMP) þegar við nálgumst það sem við venjulega köllum „jól“. Þetta er auðvitað bara allt annað í ár og ekki til hins betra. Sum lönd eru að loka lokunarferlum sínum hægt en örugglega, það á eftir að koma í ljós hversu mörg okkar ákveða hvernig eigi að halda jól - í áframhaldandi ótta vegna COVID-19. Í millitíðinni, ekki gleyma því að EAPM er með sýndarráðstefnu sem stendur yfir fimmtudaginn 10. desember undir yfirskriftinni „Lungnakrabbamein og snemmgreining: sönnunargögnin eru fyrir leiðbeiningum um lungnaskimun í ESB“. Samhliða mörgum frábærum fyrirlesurum okkar verða þátttakendur fengnir frá leiðandi sérfræðingum á sviði lungnakrabbameins - þar á meðal sjúklingum, greiðendum, heilbrigðisstarfsfólki, auk iðnaðar, vísinda, háskóla og rannsóknasviðs. Þú getur skoðað dagskrána hér, og skráðu þig hér, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan.

Tölur leikur

Okkur er öllum ljóst að lang besta leiðin til að fækka sjúklingum með lungnakrabbamein er að sannfæra reykingamenn um að hætta. Þó ekki allir sem þjást séu reykingarmenn eða hafi nokkru sinni verið. Hættulegir hópar eru auðvitað til og snemma greining er nauðsynleg. Eins og stendur standa fimm ára lifun aðeins í 13% í Evrópu og 16% í Ameríku.

Það er algengasta krabbameinið hjá körlum og lungnakrabbameini hjá konum sem eru fyrir hendi af "áhyggjufullri hækkun" samkvæmt Alþjóðaheilbrigðismálastofnuninni.

Um það bil einn milljarður manna á jörðinni eru reykingamenn. Og tölur sýna að lungnakrabbamein veldur næstum 1.6 milljón dauðsföllum á hverju ári um heim allan, sem er tæplega fimmtungur allra krabbameinsdauða.

Innan ESB er lungnakrabbamein einnig stærsti morðingi allra krabbameins, sem ber ábyrgð á næstum 270,000 árlegum dauðsföllum (sumir 21%).

Evrópska öndunarfærasamtökin og evrópska geislafræðin (einnig stuðningsmaður atburðarins, eins og evrópska krabbameinssjúklingasamtökin - ECPC), hafa mælt með skimun fyrir lungnakrabbameini við eftirfarandi aðstæður: „Í alhliða, gæðatryggðu lengdarprógrammi innan klínískrar rannsóknar eða í hefðbundinni klínískri framkvæmd á löggiltum þverfaglegum læknastöðvum. “

Á sama tíma þróaði Alþjóðasamtökin til rannsókna á lungnakrabbameini (IASLC) Ráðgjafarnefnd ráðgjafarnefndar (SSAC) samstöðuyfirlýsingu eftir birtingu NLST-rannsóknarinnar þar sem greind voru atriði sem krafðist frekari rannsókna. Þetta felur í sér árangursríkt áhættumat og samþættingu skimunar með upplýsingum um reykingar. Sérfræðingar SSAC gáfu til kynna að á meðan við bíðum séu góð rök fyrir „tafarlausri útfærslu vandlega hannaðra og markvissra sýningaráætlana“.

Auðvitað vakna hagkvæmnispurningar þegar litið er til íbúa um allan skimun, sérstaklega í tengslum við tíðni og lengd. Breska rannsóknin á lungnakrabbameini (UKLS) hefur sýnt fram á að skimun er hagkvæm samkvæmt NICE viðmiðum við gerð fyrirsóknarprófunar þeirra.

Möguleg ávinningur af skömmtum með litlum skammti í CT lungnakrabbameini myndi nánast örugglega sjá bata á lungnakrabbameinadauða í Evrópu.

Hvað næst?

Til þess að skimun verði hagkvæm, verður það að beita þeim sem eru í hættu. Fyrir lungnakrabbamein er þetta ekki einfaldlega byggt á aldri og kyni, eins og það er í meirihluta krabbameinsskoðun á brjósti eða ristli.

Evrópa þarf að fá alla lykilhópa til að þróa meðmæli og leiðbeiningar um framkvæmd, aðlagaðar í samræmi við heilbrigðislandslag einstakra landa.

Ýmsir aðildarríki hafa þegar sýnt vilja til að halda áfram í skimun á krabbameini í lungum og fjölskyldur í ýmsum löndum munu taka þátt í því.

Bandalagið og hagsmunaaðilar hennar átta sig á því að meðal annarra þátta, sem krafist er í Evrópu er: stöðugt eftirlit með skimun, með reglulegum skýrslum; tryggt samræmi og aukin gæði athugaðra gagna fyrir skimunarskýrslur; viðmiðunarreglur um gæða- og vinnubrögð skal þróuð og samþykkt.

Allt þetta verður rætt á komandi viðburði okkar 10. desember, þú getur skoðað dagskrána hér, og skráðu þig hér.

Fyrsti sjúklingur í heimi fær Pfizer-BioNTech kórónaveirubóluefni

Margaret Keenan, 90 ára kona frá Norður-Írlandi, varð þriðjudagsmorguninn 8. desember fyrsti sjúklingurinn í heiminum til að fá kórónaveirubóluefnið sem Pfizer og BioNTech þróaði. Emer Cooke, innfæddur maður í Dublin, sem nýlega var skipaður sem nýr yfirmaður Lyfjastofnunar Evrópu (EMA), hvatti varúð: „Við verðum að ganga úr skugga um að við séum véfrétt um vísindalegar upplýsingar um bóluefni,“ sagði hún. „Ég hef svolítið áhyggjur af því að umræðan um hvort COVID-19 bóluefnin virki eða ekki eigi sér stað í fjölmiðlum áður en gögnin liggja fyrir og hægt sé að meta þau. Lyfjaframleiðendur gefa alltaf út fréttatilkynningar áður en tilraunum lýkur en það hefur aldrei verið jafn mikil athygli fjölmiðla áður. “

Ráðið lýsir tímabundið léttir af virðisaukaskatti á COVID-19 bóluefnum og prófunarbúnaði

 ESB er að gera ráðstafanir til að tryggja hagkvæman aðgang að COVID-19 bóluefnum og prófunarbúnaði. Ráðið samþykkti í dag breytingar á tilskipuninni um sameiginlegt kerfi virðisaukaskatts (VSK) til að leyfa aðildarríkjum að undanþiggja tímabundið COVID-19 bóluefni og prófunarbúnað, svo og náskylda þjónustu, frá virðisaukaskatti. Aðildarríki geta einnig beitt lægra virðisaukaskattshlutfalli á prófunarbúnað og nátengda þjónustu, ef þau kjósa að gera það. Þessi möguleiki er þegar í boði fyrir bóluefni. Aðgerðirnar sem ákveðnar voru í dag varða aðeins COVID-19 bóluefni sem framkvæmdastjórnin hefur fengið eða aðildarríkin og COVID-19 prófunarbúnað sem er í samræmi við gildandi löggjöf ESB. Þeir munu gilda til 31. desember 2022.

Ítalía stendur frammi fyrir „martröð“

 Walter Ricciardi, heilbrigðisráðgjafi ítölsku ríkisstjórnarinnar og formaður stjórnar Horizon Europe Cancer Cancer, varaði við því að landið blasir við „martröð“ í desember og janúar. Samkvæmt dagblaði Press, Ricciardi kenndi þvingaðri opinberri þjónustu, sem og um víðtækan mun á heilsufarinu á mismunandi svæðum, vegna erfiðleikanna framundan.

Evrópskir stjórnmálamenn kalla eftir auknu gagnsæi og takast á við aðgang

Jytte Guteland, sænski þingmaðurinn í S&D, sagði: „Við verðum að vera viss um að það eru sterkir varnaglar í þágu almennings sem tryggja hagkvæmni og aðgengi allra bóluefna sem sett eru á Evrópumarkað - svo og óumdeilanlegar ábyrgðarákvæði ef það er þar væru neikvæð áhrif vegna COVID-19 bóluefnis. “

Tilly Metz, grænn þingmaður í Lúxemborg, vill fá meiri skýrleika um hvaða hluti samninganna framkvæmdastjórnin myndi sýna þingmönnum: „Það er synd að framkvæmdastjórnin sjái ekki mikilvægi þess að tryggja fullt gagnsæi um tiltekna meginþætti þessara samninga. Það kemur niður á trausti borgaranna. “

Og það er allt í bili - ekki gleyma, hringborðið hjá EAPM um skimun á lungnakrabbameini, „Lungnakrabbamein og snemma greining: sönnunargögnin fyrir leiðbeiningum um lungnaskimun í ESB“ eiga sér stað á aðeins tveimur dögum 10. desember - dagskráin liggur fyrir hér, og þú getur enn skráð þig hér. Þangað til næst, hafðu örugga, gleðilega viku.

 

kransæðavírus

Upplýsingar um Coronavirus: Vettvangur á netinu tók fleiri aðgerðir til að berjast gegn upplýsingum um bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt nýju skýrslurnar af Facebook, Google, Microsoft, Twitter, TikTok og Mozilla, undirrituðum Siðareglur varðandi upplýsingagjöf. Þeir veita yfirlit yfir þróun ráðstafana sem gerðar voru í janúar 2021. Google stækkaði leitareiginleika sína með upplýsingum og lista yfir leyfileg bóluefni á staðsetningu notanda til að bregðast við tengdum leitum í 23 löndum ESB og TikTok beitti COVID-19 bóluefni til yfir fimm þúsund myndbanda í Evrópusambandinu. Microsoft styrkti #VaxFacts herferðina sem NewsGuard setti af stað og veitti ókeypis vafraviðbót sem verndar gegn röngum vírusbóluefnum. Að auki greindi Mozilla frá því að sýningarskrárfullt efni úr Pocket (read-it-later) forritinu safnaði meira en 5.8 milljörðum birtinga víðsvegar um ESB.

Gildi og gegnsæi Varaforseti Věra Jourová sagði: „Netpallar þurfa að axla ábyrgð til að koma í veg fyrir að skaðlegar og hættulegar misupplýsingar, bæði innlendar og erlendar, grafi undan sameiginlegri baráttu okkar gegn vírusnum og viðleitni til bólusetningar. En viðleitni pallanna dugar ekki ein. Það er einnig lykilatriði að efla samstarf við opinbera aðila, fjölmiðla og borgaralegt samfélag til að veita áreiðanlegar upplýsingar. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, bætti við: „Misupplýsingar eru ógn sem þarf að taka alvarlega og viðbrögð vettvanga verða að vera vandvirk, öflug og skilvirk. Þetta er sérstaklega mikilvægt núna þegar við erum að vinna að því að vinna iðnbardaga fyrir alla Evrópubúa til að hafa skjótan aðgang að öruggum bóluefnum. “

Mánaðarlega skýrsluprógrammið hefur verið nýlega framlengdur og mun halda áfram þangað til í júní þegar kreppan á sér enn stað. Það er afhent undir 10. júní 2020 Sameiginleg samskipti til að tryggja ábyrgð gagnvart almenningi og umræður eru í gangi um hvernig bæta megi ferlið enn frekar. Þú finnur frekari upplýsingar og skýrslurnar hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Merkel segir COVID afbrigði hætta á þriðja vírusbylgju, verði að fara varlega

Reuters

Útgefið

on

By

Ný afbrigði af COVID-19 hætta á þriðju bylgju smita í Þýskalandi og landið verður að fara fram með mikilli varfærni svo að ný lokun á landsvísu verði ekki nauðsynleg, Angela Merkel kanslari (Sjá mynd) sagði Frankfurter Allgemeine Zeitung, skrifar Paul Carrel.

Fjöldi nýrra daglegra sýkinga hefur staðnað síðustu vikuna með sjö daga tíðni sem svífur í kringum 60 tilfelli á hverja 100,000. Á miðvikudaginn (24. febrúar) tilkynnti Þýskaland um 8,007 nýjar sýkingar og 422 frekari dauðsföll.

„Vegna (afbrigða) erum við að fara inn í nýjan faraldur heimsfaraldursins, sem þriðja bylgja gæti komið úr,“ sagði Merkel. „Þannig að við verðum að fara skynsamlega og vandlega svo að þriðja bylgjan þurfi ekki nýja fullkomna lokun um allt Þýskaland.“

Merkel og ríkisfrumsýningarstjórar í Þýskalandi, fjölmennasta ríki Evrópu og stærsta hagkerfi, hafa samþykkt að framlengja takmarkanir til að hemja útbreiðslu kórónaveirunnar til 7. mars.

Hárstofum verður heimilt að opna aftur frá 1. mars en viðmiðunarmörk fyrir smám saman endurupptöku afgangsins í efnahagslífinu miða að því að sýkingartíðni sé ekki meira en 35 ný tilfelli á hverja 100,000 manns á sjö dögum.

Bóluefni og alhliða prófanir gætu gert „aðgreindari nálgun“, sagði Merkel í blaðaviðtalinu, sem birt var á netinu á miðvikudag.

„Í héraði með stöðugri tíðni 35, til dæmis, er mögulegt að opna alla skóla án þess að valda röskun í tengslum við önnur hverfi með hærri tíðni og skóla sem ekki eru enn opnir,“ bætti hún við.

„Skynsamleg opnunarstefna er órjúfanleg tengd við alhliða skyndipróf eins og ókeypis próf,“ sagði hún. „Ég get ekki sagt nákvæmlega hversu langan tíma það tekur að setja upp slíkt kerfi. En það verður í mars. “

Merkel lýsti COVID-19 bóluefni ensku-sænsku fyrirtækisins AstraZeneca, sem sumir nauðsynlegir starfsmenn hafa hafnað, sem „áreiðanlegt bóluefni, árangursríkt og öruggt.“

„Svo framarlega sem bóluefni eru eins fá og þau eru eins og er, geturðu ekki valið hvað þú vilt láta bólusetja þig við.“

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Indland varar við versnandi ástandi COVID-19, bólusetningum stækkar

Reuters

Útgefið

on

By

Indland tilkynnti um stækkun bólusetningaráætlunar sinnar á miðvikudaginn (24. febrúar) en varaði við því að brot á siðareglum coronavirus gætu versnað smitbylgju í mörgum ríkjum, skrifa Krishna N. Das og Neha Arora.

Næstum mánuði eftir að heilbrigðisráðherra lýsti því yfir að COVID-19 hefði verið lokað, hafa ríki eins og Maharashtra í vestri og Kerala í suðri greint frá aukningu í tilfellum, þar sem tregða eykst vegna grímubúnings og félagslegrar fjarlægðar.

Sýkingar á Indlandi eru þær næst mestu í heiminum, 11.03 milljónir, bólgnuðu síðastliðinn sólarhring um 24, samkvæmt upplýsingum heilbrigðisráðuneytisins. Dauðsföll hækkuðu um tveggja vikna hámark, 13,742 í 104.

„Öll leti við að hrinda í framkvæmd ströngum ráðstöfunum til að hemja útbreiðslu, sérstaklega í ljósi nýrra stofna vírusa ... gæti bætt ástandið,“ sagði ráðuneytið í yfirlýsingu þar sem sérstaklega var tekið fram níu ríki og sambandsríki.

Indland hefur staðfest langvarandi tilvist tveggja stökkbreyttra afbrigða - N440K og E484Q - til viðbótar þeim sem fyrst greindust í Brasilíu, Bretlandi og Suður-Afríku.

Ráðuneytið sagði að á meðan málum í fylkjum Chhattisgarh, Gujarat, Kerala, Maharashtra, Madhya Pradesh og Punjab, auk sambandsríkisins Jammu og Kashmir, væri að fjölga, væri hlutfall hárnákvæmra RT-PCR prófana á þessum stöðum. var að detta. Málum hefur einnig fjölgað í Karnataka, Tamil Nadu og Vestur-Bengal.

Undanfarna viku hefur þriðjungur af 36 ríkjum Indlands og sambandssvæðum tilkynnt að meðaltali meira en 100 ný tilfelli á hverjum degi, þar sem Kerala og Maharashtra hafa bæði tilkynnt meira en 4,000, í þróun sérfræðinga sem tengjast enduropnun skóla og úthverfalestar þjónusta.

Ríkisstjórnin hefur einnig beðið ríki um að flýta fyrir bólusetningum fyrir heilbrigðisstarfsfólk og starfsmenn í fremstu víglínu. Rétt um það bil 11 milljónir manna hafa fengið einn eða tvo skammta í herferð sem hófst 16. janúar á móti 300 milljónum í ágúst.

Frá 1. mars mun Indland hefja bólusetningu fólks yfir sextugu og þeim sem eru eldri en 60 ára með heilsufar án endurgjalds á um 45 ríkisspítölum og gegn gjaldi í meira en 10,000 einkaaðilum, sagði ríkisstjórnin.

Fyrr á miðvikudag leitaði eftirlitsnefnd eftir frekari gögnum frá lyfjaframleiðandanum Dr. Reddy, rannsóknarstofum vegna neyðarleyfis fyrir rússneska Sputnik V COVID-19 bóluefninu, sagði háttsettur embættismaður með beina þekkingu á umræðunum.

Central Drugs Standard Control Organization svaraði ekki strax beiðni Reuters um staðfestingu.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna