Tengja við okkur

kransæðavírus

EAPM - Efla genameðferð með langtímameðferðarlyfjum

Avatar

Útgefið

on

Góðan síðdegi og bjóðum heilsufélaga velkomna í fyrstu uppfærslu evrópsku bandalagsins fyrir persónulega læknisfræði (EAPM) vikunnar, þar sem við færum okkur ánægjulega í átt að jólum. EAPM hefur nýlega gefið út leiðandi grein um genameðferð - meira af þessu hér að neðan, ásamt venjulegum uppfærslum, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan. 

Hraðbankar ýta undir horfur til að takast á við alvarlegan sjúkdóm

EAPM hefur sent frá sér erindi um genameðferð, byggt á nýlegri stefnuumræðu sinni, "Að knýja fram heilbrigðisþjónustu með langtímameðferðarlyfjum 'Viðfangsefni standa frammi fyrir greininni og flækja þýðinguna úr rannsóknum á aðgangi að sjúklingum. Vísindaleg, klínísk þróun og reglugerðarmál bætast við takmarkaða reynslu af klínískri og viðskiptalegri notkun, takmarkaðri framleiðsluþekkingu, miklum kostnaði og erfiðleikum við að fá aðgang að fjármögnun og fjárfestingum í þróun.

Verðlagning og endurgreiðsla og markaðsaðgangur er viðbótaráskorun, sérstaklega í Evrópu, þar sem ókunnug tækni og óvissa um notkun raunverulegra sönnunargagna vekur varúð meðal lækna, matsstofnana á heilbrigðistækni og greiðenda. Þörf er á endurskoðun á því hvort regluverk og markaðsaðgangsrammi fyrir þessar vörur henti, einbeitt þróun gagna, opinber samstarf milli einkaaðila og ríkari samvinnu ríkisstjórna, lækna, vátryggjenda, sjúklinga og lyfjafyrirtækja.

Þessi grein er með sérstök tilmæli fyrir alla hagsmunaaðila, allt frá snemma viðræðum um hugsanlegar vörur, tengingu klínískra gagna og skráningu sjúklinga eða stöðlun eftirlitsramma, til alhliða nálgunar við gerð sönnunargagna, mat, verðlagningu og greiðslu fyrir ATMP. Blaðið liggur fyrir hér.

5.1 milljarður evra tryggður vegna heilbrigðisáætlunar ESB 

14. desember var samþykkt stærsta heilbrigðisáætlun ESB og reglur um úthlutun 5.1 milljarða evra. Samningamenn Evrópuþingsins og aðildarríkja ESB gerðu samning um lögin sem setja á fót svokallaða „EU4Health“ áætlun frá árinu 2021. 

"COVID-19 heimsfaraldurinn hefur leitt í ljós að Evrópa var ekki í stakk búin til að takast á við alvarlega heilsukreppu. Á fyrsta hámarki heimsfaraldursins skorti okkur ekki aðeins lækna, hjúkrunarfræðinga og læknisstarfsmenn, heldur einnig lyf og lækningatæki. Það má aldrei gerast aftur að læknir verður að velja hverjir lifa eða deyja vegna þess að sjúkrahúsið hefur ekki úrræði til að hjálpa öllum, “sagði þingmaður EPP-hópsins, Cristian Silviu Bușoi, aðalsamningamaður Evrópuþingsins og sterkari stuðningur við EAPM.

„Þess vegna mun áætlunin úthluta fjármunum til að koma á varasjóði fyrir nauðsynlegar vörur sem krefjast kreppu, lækna- og heilbrigðisstarfsfólks, í samvirkni og viðbót við önnur tæki ESB,“ bætti hann við. Krafa um heilbrigðisáætlunina sem Bușoi samdi um er aukning á fjármagni til heilbrigðismála í nýju langtímafjárlögum ESB. 

EPP-hópurinn vildi einnig að áætlunin myndi styðja við þjálfun heilbrigðisstarfsfólks, draga úr ójöfnuði í heilbrigðismálum, styðja stafræna væðingu í heilbrigðisgeiranum, fjármagna aðalskipulag gegn krabbameini og koma aftur framleiðslu lyfja til Evrópu.

WHO sér ekki fyrir sér að COVID-19 bóluefni verði lögboðin

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin (WHO) sér ekki fyrir að lönd geri skyldu fyrir borgara að taka nýju COVID-19 bóluefnin sem hafa verið þróuð, sagði embættismaður. „Ég held að við sjáum ekki fyrir okkur nein lönd sem stofni til umboðs til bólusetninga,“ sagði Kate O'Brien, forstöðumaður bóluefnis- og líffræðilegra bólusetninga WHO, á blaðamannafundi.

Þrýstingur er settur á lyfjaeftirlit ESB til að samþykkja COVID-19 bóluefni

Lyfjaeftirlit Evrópu er undir auknum þrýstingi um að samþykkja fljótt COVID-19 bóluefnið sem þróað var af BioNTech í Þýskalandi, að því er embættismenn sögðu, þegar bráðabólusetning er hafin í Bretlandi og Bandaríkjunum. Þrýstingurinn undirstrikar núning milli eftirlitsaðila og ríkisstjórna sem vilja koma böndum á heimsfaraldurinn sem hefur drepið meira en 1.6 milljónir manna um allan heim. Fjórir heimildarmenn ESB sögðu að Lyfjastofnun Evrópu (EMA) hafi verið undir þrýstingi frá framkvæmdastjórn ESB og ríkisstjórnum ESB um að samþykkja bóluefni hraðar. Einn embættismaður hjá EMA sagði 14. desember að þrýstingur hefði aukist á stofnunina frá ríkisstjórnum ESB „með venjulegum boðleiðum“ eftir 2. desember þegar breska eftirlitsstofnunin veitti Pfizer / BioNTech bóluefninu neyðarleyfi.

Breska heilbrigðisráðherrann tilkynnti uppgötvun á nýju afbrigði kórónaveiru 

Heilbrigðisráðherra Bretlands Matt Hancock kom fram í þinghúsinu mánudaginn 14. desember til að gefa þingmönnum brýna yfirlýsingu um kórónaveirufaraldur í Bretlandi. Hann sagði að sérfræðingar hafi bent á nýtt afbrigði af COVID-19 sem gæti borið ábyrgð á „hraðari útbreiðslu“ á Suðaustur-Englandi. 

Hancock sagði: "Síðustu daga, þökk sé heimsklassa erfðafræðilegri getu okkar í Bretlandi, höfum við greint nýtt afbrigði af coronavirus sem kann að tengjast hraðari útbreiðslu í Suður-Englandi." 

Hann bætti við: "Fyrstu greiningar benda til þess að þetta afbrigði vaxi hraðar en núverandi afbrigði. Við höfum nú greint yfir 1,000 tilfelli með þessu afbrigði aðallega á Suður-Englandi þó að tilfelli hafi verið greind í næstum 60 mismunandi sveitarstjórnum."

Aðspurður hvort nýja afbrigðið muni hafa áhrif á virkni bóluefnisins sagði Hancock: "Læknisfræðileg ráð sem við höfum eru þau að það er mjög ólíklegt að þetta nýja afbrigði komi í veg fyrir bóluefnið og áhrif bóluefnisins. En við munum vita að á næstu dögum og vikum þegar nýi þráðurinn er ræktaður í Porton Down og síðan prófanirnar gerðar á því. “

HVER snertir umhyggjusamara

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin er meðvituð um nýja afbrigðið af COVID-19 sem hefur komið fram í Bretlandi, en það eru engar vísbendingar um að stofninn hagi sér öðruvísi en núverandi tegundir vírusins, sagði það á mánudaginn (14. desember). „Við erum meðvitaðir um þetta erfðaafbrigði tilkynnt um 1,000 einstaklinga á Englandi, “sagði Mike Ryan, helsti neyðarfræðingur WHO, í fréttatilkynningu í Genf. „Yfirvöld skoða mikilvægi þess. Við höfum séð mörg afbrigði, þessi vírus þróast og breytist með tímanum. “

FDA heimilar bóluefni í kjölfar mikils þrýstings Trumps 

Bandaríska matvæla- og lyfjaeftirlitið (FDA) gaf föstudaginn 11. desember heimild til neyðarnotkunar við fyrsta kórónaveirubóluefni þjóðarinnar og setti af stað það sem vísindamenn vonast til að verði gagnrýnin gegn sóttkveikju sem hefur drepið meira en 290,000 Bandaríkjamenn og rifið félagslega þjóðina í rúst. og pólitískt efni og rústaði efnahagslífinu. 

Sögulegt leyfi bóluefnisins frá Pfizer og BioNTech fyrir fólk 16 ára og eldra, aðeins 336 dögum eftir að erfðaáætlun nýrrar kórónaveiru var deilt á netinu af kínverskum vísindamönnum, setur af stað mjög kóreógrafað og flókið dreifingarferli sem miðar að hraðakstri bóluefna um allt Bandaríkin til að stemma stigu við heimsfaraldrinum. 

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, hafði sett FDA undir mikinn þrýsting til að samþykkja bóluefnið og lýsti samtökunum sem „hægri, gömlu skjaldbaka“ í tísti. Aðgerðir FDA komu fram eftir að Mark Meadows, starfsmannastjóri Hvíta hússins, sagði Stephen Hahn, framkvæmdastjóra FDA, að vera reiðubúinn að leggja niður störf sín ef stofnunin myndi ekki hreinsa bóluefnið í lok dags, samkvæmt þeim sem þekkja til aðstæðna og töluðu um ástandið nafnleyndar vegna þess að þeir höfðu ekki heimild til að ræða hvað gerðist. 

Og það er allt í byrjun vikunnar frá EAPM - ekki gleyma að skoða erfðameðferðarblaðið okkar hérhafið frábæra viku.

kransæðavírus

Upplýsingar um Coronavirus: Vettvangur á netinu tók fleiri aðgerðir til að berjast gegn upplýsingum um bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt nýju skýrslurnar af Facebook, Google, Microsoft, Twitter, TikTok og Mozilla, undirrituðum Siðareglur varðandi upplýsingagjöf. Þeir veita yfirlit yfir þróun ráðstafana sem gerðar voru í janúar 2021. Google stækkaði leitareiginleika sína með upplýsingum og lista yfir leyfileg bóluefni á staðsetningu notanda til að bregðast við tengdum leitum í 23 löndum ESB og TikTok beitti COVID-19 bóluefni til yfir fimm þúsund myndbanda í Evrópusambandinu. Microsoft styrkti #VaxFacts herferðina sem NewsGuard setti af stað og veitti ókeypis vafraviðbót sem verndar gegn röngum vírusbóluefnum. Að auki greindi Mozilla frá því að sýningarskrárfullt efni úr Pocket (read-it-later) forritinu safnaði meira en 5.8 milljörðum birtinga víðsvegar um ESB.

Gildi og gegnsæi Varaforseti Věra Jourová sagði: „Netpallar þurfa að axla ábyrgð til að koma í veg fyrir að skaðlegar og hættulegar misupplýsingar, bæði innlendar og erlendar, grafi undan sameiginlegri baráttu okkar gegn vírusnum og viðleitni til bólusetningar. En viðleitni pallanna dugar ekki ein. Það er einnig lykilatriði að efla samstarf við opinbera aðila, fjölmiðla og borgaralegt samfélag til að veita áreiðanlegar upplýsingar. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, bætti við: „Misupplýsingar eru ógn sem þarf að taka alvarlega og viðbrögð vettvanga verða að vera vandvirk, öflug og skilvirk. Þetta er sérstaklega mikilvægt núna þegar við erum að vinna að því að vinna iðnbardaga fyrir alla Evrópubúa til að hafa skjótan aðgang að öruggum bóluefnum. “

Mánaðarlega skýrsluprógrammið hefur verið nýlega framlengdur og mun halda áfram þangað til í júní þegar kreppan á sér enn stað. Það er afhent undir 10. júní 2020 Sameiginleg samskipti til að tryggja ábyrgð gagnvart almenningi og umræður eru í gangi um hvernig bæta megi ferlið enn frekar. Þú finnur frekari upplýsingar og skýrslurnar hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Merkel segir COVID afbrigði hætta á þriðja vírusbylgju, verði að fara varlega

Reuters

Útgefið

on

By

Ný afbrigði af COVID-19 hætta á þriðju bylgju smita í Þýskalandi og landið verður að fara fram með mikilli varfærni svo að ný lokun á landsvísu verði ekki nauðsynleg, Angela Merkel kanslari (Sjá mynd) sagði Frankfurter Allgemeine Zeitung, skrifar Paul Carrel.

Fjöldi nýrra daglegra sýkinga hefur staðnað síðustu vikuna með sjö daga tíðni sem svífur í kringum 60 tilfelli á hverja 100,000. Á miðvikudaginn (24. febrúar) tilkynnti Þýskaland um 8,007 nýjar sýkingar og 422 frekari dauðsföll.

„Vegna (afbrigða) erum við að fara inn í nýjan faraldur heimsfaraldursins, sem þriðja bylgja gæti komið úr,“ sagði Merkel. „Þannig að við verðum að fara skynsamlega og vandlega svo að þriðja bylgjan þurfi ekki nýja fullkomna lokun um allt Þýskaland.“

Merkel og ríkisfrumsýningarstjórar í Þýskalandi, fjölmennasta ríki Evrópu og stærsta hagkerfi, hafa samþykkt að framlengja takmarkanir til að hemja útbreiðslu kórónaveirunnar til 7. mars.

Hárstofum verður heimilt að opna aftur frá 1. mars en viðmiðunarmörk fyrir smám saman endurupptöku afgangsins í efnahagslífinu miða að því að sýkingartíðni sé ekki meira en 35 ný tilfelli á hverja 100,000 manns á sjö dögum.

Bóluefni og alhliða prófanir gætu gert „aðgreindari nálgun“, sagði Merkel í blaðaviðtalinu, sem birt var á netinu á miðvikudag.

„Í héraði með stöðugri tíðni 35, til dæmis, er mögulegt að opna alla skóla án þess að valda röskun í tengslum við önnur hverfi með hærri tíðni og skóla sem ekki eru enn opnir,“ bætti hún við.

„Skynsamleg opnunarstefna er órjúfanleg tengd við alhliða skyndipróf eins og ókeypis próf,“ sagði hún. „Ég get ekki sagt nákvæmlega hversu langan tíma það tekur að setja upp slíkt kerfi. En það verður í mars. “

Merkel lýsti COVID-19 bóluefni ensku-sænsku fyrirtækisins AstraZeneca, sem sumir nauðsynlegir starfsmenn hafa hafnað, sem „áreiðanlegt bóluefni, árangursríkt og öruggt.“

„Svo framarlega sem bóluefni eru eins fá og þau eru eins og er, geturðu ekki valið hvað þú vilt láta bólusetja þig við.“

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Indland varar við versnandi ástandi COVID-19, bólusetningum stækkar

Reuters

Útgefið

on

By

Indland tilkynnti um stækkun bólusetningaráætlunar sinnar á miðvikudaginn (24. febrúar) en varaði við því að brot á siðareglum coronavirus gætu versnað smitbylgju í mörgum ríkjum, skrifa Krishna N. Das og Neha Arora.

Næstum mánuði eftir að heilbrigðisráðherra lýsti því yfir að COVID-19 hefði verið lokað, hafa ríki eins og Maharashtra í vestri og Kerala í suðri greint frá aukningu í tilfellum, þar sem tregða eykst vegna grímubúnings og félagslegrar fjarlægðar.

Sýkingar á Indlandi eru þær næst mestu í heiminum, 11.03 milljónir, bólgnuðu síðastliðinn sólarhring um 24, samkvæmt upplýsingum heilbrigðisráðuneytisins. Dauðsföll hækkuðu um tveggja vikna hámark, 13,742 í 104.

„Öll leti við að hrinda í framkvæmd ströngum ráðstöfunum til að hemja útbreiðslu, sérstaklega í ljósi nýrra stofna vírusa ... gæti bætt ástandið,“ sagði ráðuneytið í yfirlýsingu þar sem sérstaklega var tekið fram níu ríki og sambandsríki.

Indland hefur staðfest langvarandi tilvist tveggja stökkbreyttra afbrigða - N440K og E484Q - til viðbótar þeim sem fyrst greindust í Brasilíu, Bretlandi og Suður-Afríku.

Ráðuneytið sagði að á meðan málum í fylkjum Chhattisgarh, Gujarat, Kerala, Maharashtra, Madhya Pradesh og Punjab, auk sambandsríkisins Jammu og Kashmir, væri að fjölga, væri hlutfall hárnákvæmra RT-PCR prófana á þessum stöðum. var að detta. Málum hefur einnig fjölgað í Karnataka, Tamil Nadu og Vestur-Bengal.

Undanfarna viku hefur þriðjungur af 36 ríkjum Indlands og sambandssvæðum tilkynnt að meðaltali meira en 100 ný tilfelli á hverjum degi, þar sem Kerala og Maharashtra hafa bæði tilkynnt meira en 4,000, í þróun sérfræðinga sem tengjast enduropnun skóla og úthverfalestar þjónusta.

Ríkisstjórnin hefur einnig beðið ríki um að flýta fyrir bólusetningum fyrir heilbrigðisstarfsfólk og starfsmenn í fremstu víglínu. Rétt um það bil 11 milljónir manna hafa fengið einn eða tvo skammta í herferð sem hófst 16. janúar á móti 300 milljónum í ágúst.

Frá 1. mars mun Indland hefja bólusetningu fólks yfir sextugu og þeim sem eru eldri en 60 ára með heilsufar án endurgjalds á um 45 ríkisspítölum og gegn gjaldi í meira en 10,000 einkaaðilum, sagði ríkisstjórnin.

Fyrr á miðvikudag leitaði eftirlitsnefnd eftir frekari gögnum frá lyfjaframleiðandanum Dr. Reddy, rannsóknarstofum vegna neyðarleyfis fyrir rússneska Sputnik V COVID-19 bóluefninu, sagði háttsettur embættismaður með beina þekkingu á umræðunum.

Central Drugs Standard Control Organization svaraði ekki strax beiðni Reuters um staðfestingu.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna