Tengja við okkur

kransæðavírus

Tími til að skrá sig á námskeið um sálarpróf fyrir SARS-CoV og 20% ​​fjárhagsáætlun ESB vegna forvarna gegn sjúkdómum

Avatar

Útgefið

on

Evrópubandalagið fyrir sérsniðnar lækningar (EAPM) heldur málþing á morgun (17. desember) sem ber yfirskriftina „Áfram ásamt nýsköpun: Að skilja þörfina og ramma inn umræðuna fyrir sálarpróf fyrir SARS-CoV“, fullkomin fyrir alla sem hafa áhuga á að mæta á háttsettar stefnumótunarstefnur fyrir jólafrí, þar á meðal aðalfyrirlesarar sem eru greindir hér að neðan, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan. 

COVID-19 heimsfaraldurinn er áfram mikil ógn við lýðheilsu. Þrátt fyrir að við getum ekki hist augliti til auglitis leyfa atburðir sem þessi ennþá að draga saman leiðandi sérfræðinga á vettvangi sérsniðinna lækninga sem eru fengnir frá sjúklingahópum, greiðendum, heilbrigðisstarfsfólki auk iðnaðar, vísinda, fræðimanna og rannsókna fulltrúar.

Eins og fram kemur í Erindi framkvæmdastjórnarinnar um skammtímaviðbúnað ESB við heilbrigði, öflugar prófunaraðferðir og nægileg prófunargeta eru nauðsynlegir þættir í viðbúnaði og viðbrögðum við COVID-19, sem gerir kleift að uppgötva hugsanlega smitandi einstaklinga og veita sýnileika um smithlutfall og smit innan samfélaga. Þó að sermisprófun fyrir SARS-CoV-2 geti verið gagnleg og hugsanlega jafnvel nauðsynleg við mat á árangri bóluefnisins, eru mál hvort landið muni nota þessa tækni.

Lykilhlutverk málstofunnar er að leiða saman sérfræðinga til að samþykkja stefnu með samstöðu og taka niðurstöður okkar til stefnumótenda.  Ræðumenn og dagskrá er hér. 

Bettina Borisch, Framkvæmdastjóri Alþjóðasamtaka lýðheilsufélaga (WFPHA) (10 mínútur); Vicki Indenbaum, Rannsóknarstofufræðingur sem vinnur að sermisfaraldsfræðilegum Rannsóknir, Alþjóðaheilbrigðisstofnunin (10 mínútur); Charles Price, Heilbrigðisöryggis- og bólusetningardeild, framkvæmdastjórn Evrópu; Stefania Boccia, Prófessor, heilbrigðisvísindadeild og lýðheilsa, Università Cattolica del Sacro Cuore; Ursula Wiedermann-Schmidt, Prófessor í hitabeltislækningum, læknaháskólanum í Vín og Jean-Charla ClouetSiemens-heilsuverndarmenn.

 Þú getur skráð þig, hér og dagskrá er hér

Spurningar sem á að takast á við

  • Prófunaraðferðir: takmarkaðar miðað við kerfisbundnar - Er þörf á að endurskoða fyrri ráðleggingar?
  • Ættu aðferðir við prófanir að laga sig að mismunandi tegundum bóluefna, einnig í ljósi smám saman að aflétta ráðstöfunum?
  • Hver er staða sermisprófana? Gætum / ættum við að sjá fyrir tilmæli áður en þau verða aðgengileg?

Þátttakendur verða dregnir frá lykilhagsmunaaðilum úr samfélaginu þar sem samspil þeirra mun skapa þverfaglegt, mjög viðeigandi og kraftmikið umræðuþing.

 

Í öðrum fréttum ... EU4Health

Mánudaginn 14. desember samþykktu samningamenn frá framkvæmdastjórninni, þinginu og ráðinu stærstu fjárhagsáætlun nokkru sinni (um 5.1 milljarður evra) vegna heilbrigðisáætlunar ESB EU4Health og skuggfréttaritari Evrópu, Véronique Trillet-Lenoir, sagði að um 20% af fjármagninu mun fara í forvarnir gegn sjúkdómum. Borgaralegt samfélag mun einnig hafa sitt að segja um starfsemi áætlunarinnar með samráði við hagsmunaaðila. Að minnsta kosti einu sinni á ári mun framkvæmdastjórnin uppfæra þingið um niðurstöðu samráðsins sem og umfjöllun í stýrihópnum.

Nauðsynlegir starfsmenn fengu ýmiskonar fyrstu bóluefni frá VAX

Samkvæmt framkvæmdastjóra DG SANTE, Sandra Gallina, geta ákveðnir starfsmenn utan heilbrigðisgeirans verið í skammti af góðum fréttum. Bóluefni ætti að gefa „þeim sem þurfa á þeim að halda fyrir daglegt starf“, sagði hún sem og heilbrigðisstarfsmenn og þeir viðkvæmustu. Gallina gerði einnig grein fyrir flutningum á dreifingu bóluefna. Framleiðendur fara fyrst með bóluefnin í dreifingarmiðstöðvar á landsvísu. Það mun þá falla í hlut einstakra landa að dreifa þeim til bólusetningarmiðstöðva þar sem fólk getur fengið jabs.

Hringborðið er á morgun frá 09:30 til 11 CET, takk smella hér að skrá og dagskrá er hér.

 

kransæðavírus

Upplýsingar um Coronavirus: Vettvangur á netinu tók fleiri aðgerðir til að berjast gegn upplýsingum um bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt nýju skýrslurnar af Facebook, Google, Microsoft, Twitter, TikTok og Mozilla, undirrituðum Siðareglur varðandi upplýsingagjöf. Þeir veita yfirlit yfir þróun ráðstafana sem gerðar voru í janúar 2021. Google stækkaði leitareiginleika sína með upplýsingum og lista yfir leyfileg bóluefni á staðsetningu notanda til að bregðast við tengdum leitum í 23 löndum ESB og TikTok beitti COVID-19 bóluefni til yfir fimm þúsund myndbanda í Evrópusambandinu. Microsoft styrkti #VaxFacts herferðina sem NewsGuard setti af stað og veitti ókeypis vafraviðbót sem verndar gegn röngum vírusbóluefnum. Að auki greindi Mozilla frá því að sýningarskrárfullt efni úr Pocket (read-it-later) forritinu safnaði meira en 5.8 milljörðum birtinga víðsvegar um ESB.

Gildi og gegnsæi Varaforseti Věra Jourová sagði: „Netpallar þurfa að axla ábyrgð til að koma í veg fyrir að skaðlegar og hættulegar misupplýsingar, bæði innlendar og erlendar, grafi undan sameiginlegri baráttu okkar gegn vírusnum og viðleitni til bólusetningar. En viðleitni pallanna dugar ekki ein. Það er einnig lykilatriði að efla samstarf við opinbera aðila, fjölmiðla og borgaralegt samfélag til að veita áreiðanlegar upplýsingar. “

Framkvæmdastjóri innri markaðarins, Thierry Breton, bætti við: „Misupplýsingar eru ógn sem þarf að taka alvarlega og viðbrögð vettvanga verða að vera vandvirk, öflug og skilvirk. Þetta er sérstaklega mikilvægt núna þegar við erum að vinna að því að vinna iðnbardaga fyrir alla Evrópubúa til að hafa skjótan aðgang að öruggum bóluefnum. “

Mánaðarlega skýrsluprógrammið hefur verið nýlega framlengdur og mun halda áfram þangað til í júní þegar kreppan á sér enn stað. Það er afhent undir 10. júní 2020 Sameiginleg samskipti til að tryggja ábyrgð gagnvart almenningi og umræður eru í gangi um hvernig bæta megi ferlið enn frekar. Þú finnur frekari upplýsingar og skýrslurnar hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Merkel segir COVID afbrigði hætta á þriðja vírusbylgju, verði að fara varlega

Reuters

Útgefið

on

By

Ný afbrigði af COVID-19 hætta á þriðju bylgju smita í Þýskalandi og landið verður að fara fram með mikilli varfærni svo að ný lokun á landsvísu verði ekki nauðsynleg, Angela Merkel kanslari (Sjá mynd) sagði Frankfurter Allgemeine Zeitung, skrifar Paul Carrel.

Fjöldi nýrra daglegra sýkinga hefur staðnað síðustu vikuna með sjö daga tíðni sem svífur í kringum 60 tilfelli á hverja 100,000. Á miðvikudaginn (24. febrúar) tilkynnti Þýskaland um 8,007 nýjar sýkingar og 422 frekari dauðsföll.

„Vegna (afbrigða) erum við að fara inn í nýjan faraldur heimsfaraldursins, sem þriðja bylgja gæti komið úr,“ sagði Merkel. „Þannig að við verðum að fara skynsamlega og vandlega svo að þriðja bylgjan þurfi ekki nýja fullkomna lokun um allt Þýskaland.“

Merkel og ríkisfrumsýningarstjórar í Þýskalandi, fjölmennasta ríki Evrópu og stærsta hagkerfi, hafa samþykkt að framlengja takmarkanir til að hemja útbreiðslu kórónaveirunnar til 7. mars.

Hárstofum verður heimilt að opna aftur frá 1. mars en viðmiðunarmörk fyrir smám saman endurupptöku afgangsins í efnahagslífinu miða að því að sýkingartíðni sé ekki meira en 35 ný tilfelli á hverja 100,000 manns á sjö dögum.

Bóluefni og alhliða prófanir gætu gert „aðgreindari nálgun“, sagði Merkel í blaðaviðtalinu, sem birt var á netinu á miðvikudag.

„Í héraði með stöðugri tíðni 35, til dæmis, er mögulegt að opna alla skóla án þess að valda röskun í tengslum við önnur hverfi með hærri tíðni og skóla sem ekki eru enn opnir,“ bætti hún við.

„Skynsamleg opnunarstefna er órjúfanleg tengd við alhliða skyndipróf eins og ókeypis próf,“ sagði hún. „Ég get ekki sagt nákvæmlega hversu langan tíma það tekur að setja upp slíkt kerfi. En það verður í mars. “

Merkel lýsti COVID-19 bóluefni ensku-sænsku fyrirtækisins AstraZeneca, sem sumir nauðsynlegir starfsmenn hafa hafnað, sem „áreiðanlegt bóluefni, árangursríkt og öruggt.“

„Svo framarlega sem bóluefni eru eins fá og þau eru eins og er, geturðu ekki valið hvað þú vilt láta bólusetja þig við.“

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Indland varar við versnandi ástandi COVID-19, bólusetningum stækkar

Reuters

Útgefið

on

By

Indland tilkynnti um stækkun bólusetningaráætlunar sinnar á miðvikudaginn (24. febrúar) en varaði við því að brot á siðareglum coronavirus gætu versnað smitbylgju í mörgum ríkjum, skrifa Krishna N. Das og Neha Arora.

Næstum mánuði eftir að heilbrigðisráðherra lýsti því yfir að COVID-19 hefði verið lokað, hafa ríki eins og Maharashtra í vestri og Kerala í suðri greint frá aukningu í tilfellum, þar sem tregða eykst vegna grímubúnings og félagslegrar fjarlægðar.

Sýkingar á Indlandi eru þær næst mestu í heiminum, 11.03 milljónir, bólgnuðu síðastliðinn sólarhring um 24, samkvæmt upplýsingum heilbrigðisráðuneytisins. Dauðsföll hækkuðu um tveggja vikna hámark, 13,742 í 104.

„Öll leti við að hrinda í framkvæmd ströngum ráðstöfunum til að hemja útbreiðslu, sérstaklega í ljósi nýrra stofna vírusa ... gæti bætt ástandið,“ sagði ráðuneytið í yfirlýsingu þar sem sérstaklega var tekið fram níu ríki og sambandsríki.

Indland hefur staðfest langvarandi tilvist tveggja stökkbreyttra afbrigða - N440K og E484Q - til viðbótar þeim sem fyrst greindust í Brasilíu, Bretlandi og Suður-Afríku.

Ráðuneytið sagði að á meðan málum í fylkjum Chhattisgarh, Gujarat, Kerala, Maharashtra, Madhya Pradesh og Punjab, auk sambandsríkisins Jammu og Kashmir, væri að fjölga, væri hlutfall hárnákvæmra RT-PCR prófana á þessum stöðum. var að detta. Málum hefur einnig fjölgað í Karnataka, Tamil Nadu og Vestur-Bengal.

Undanfarna viku hefur þriðjungur af 36 ríkjum Indlands og sambandssvæðum tilkynnt að meðaltali meira en 100 ný tilfelli á hverjum degi, þar sem Kerala og Maharashtra hafa bæði tilkynnt meira en 4,000, í þróun sérfræðinga sem tengjast enduropnun skóla og úthverfalestar þjónusta.

Ríkisstjórnin hefur einnig beðið ríki um að flýta fyrir bólusetningum fyrir heilbrigðisstarfsfólk og starfsmenn í fremstu víglínu. Rétt um það bil 11 milljónir manna hafa fengið einn eða tvo skammta í herferð sem hófst 16. janúar á móti 300 milljónum í ágúst.

Frá 1. mars mun Indland hefja bólusetningu fólks yfir sextugu og þeim sem eru eldri en 60 ára með heilsufar án endurgjalds á um 45 ríkisspítölum og gegn gjaldi í meira en 10,000 einkaaðilum, sagði ríkisstjórnin.

Fyrr á miðvikudag leitaði eftirlitsnefnd eftir frekari gögnum frá lyfjaframleiðandanum Dr. Reddy, rannsóknarstofum vegna neyðarleyfis fyrir rússneska Sputnik V COVID-19 bóluefninu, sagði háttsettur embættismaður með beina þekkingu á umræðunum.

Central Drugs Standard Control Organization svaraði ekki strax beiðni Reuters um staðfestingu.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna