Tengja við okkur

kransæðavírus

Jólaáætlanir Bretlands munu kosta mörg mannslíf, segja heilsutímarit

Hluti:

Útgefið

on

Tvö áhrifamestu tímarit Bretlands fyrir heilbrigðisstarfsfólk og heilbrigðisstarfsmenn hvöttu stjórnvöld sameiginlega á þriðjudaginn (15. desember) til að úrelda áform um að slaka á COVID-19 takmörkunum í fimm daga um jólin eða eiga á hættu að heilsa heilbrigðisþjónustunni, skrifar Estelle Shirbon.

Á því sem var aðeins önnur sameiginlega ritstjórn þeirra í meira en 100 ár sögðu British Medical Journal og Health Service Journal að stjórnvöld ættu að herða reglurnar frekar en að leyfa þremur heimilum að blanda saman á fimm dögum.

„Við teljum að ríkisstjórnin sé að fara að klúðra í aðra stórkostlega villu sem mun kosta mörg mannslíf,“ sagði ritstjórinn.

Þar var því haldið fram að Bretar ættu, langt frá því að gefa fólki tækifæri til að láta vaktina varða um jólin, að fylgja varfærnari dæmum Þýskalands, Ítalíu og Hollands sem nýlega hafa tilkynnt að þau hertu höftin.

Bretland hefur skráð 64,402 dauðsföll af völdum COVID, sem er næsthæsti fjöldi Evrópu.

Greinin kom degi eftir að ríkisstjórnin tilkynnti að vegna bylgju í tilfellum myndi London færast upp á „Very High Alert“ stig, það takmarkandi af þrepaskipta reglugerðarkerfi Englands til að reyna að innihalda vírusinn.

Sadiq Khan, borgarstjóri Lundúna, sagði einnig að ríkisstjórnin ætti að skoða aftur jólaáætlanir sínar og símtal frá virtum tímaritum muni auka á vaxandi þrýsting á stjórnvöld um að breyta um stefnu. Hingað til hafa ráðherrar hafnað slíkum ákallum með því að leggja áherslu á nauðsyn borgaranna til að starfa á ábyrgan hátt.

Tvær tímaritin sögðu að ef ekki yrði um stefnubreytingu að ræða myndi ríkisrekna heilbrigðisþjónustan (NHS) standa frammi fyrir hörku vali eftir jól: hætta mestu vali og ekki brýnu starfi eða verða óvart af COVID sjúklingum.

Fáðu

"Helstu áhrif frekari bylgju hjá COVID-19 legudeildum eru líklegast að finnast mest fyrir þá sem eru með aðrar aðstæður," sagði ritstjórinn.

Það sagði að ríkisstjórnin hefði verið of sein að koma á takmörkunum á vorin og aftur á haustin og sakaði hana um að „sóa peningum vegna bilunar“ með því að eyða fjármagni í landsmótakerfi sem var árangurslaust.

„Það ætti nú að snúa við þeirri útbroti að leyfa blöndun heimilanna og í staðinn framlengja þrepin yfir fimm daga jólatímabil til að ná tölum niður fyrir líklega þriðju bylgju,“ sagði ritstjórinn.

Ríkisstjórnin hefur sagt að áætlanir sínar séu til skoðunar en hafa ekki gefið til kynna að þær muni snúa ákvörðun sinni við.

„Það sem við erum að biðja fólk um að gera er hið lágmarks mögulega, það er svigrúm fyrir þrjú heimili að koma saman á þessu tímabili,“ sagði Steve Barclay, aðalritari ríkissjóðs, við útvarp LBC. „Þetta er erfiður tími svo við viljum ekki glæpa fjölskyldur fyrir að koma saman um jólin.“

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna