Tengja við okkur

EU

Von der Leyen ver bóluefnisstefnu ESB: „Það var rétt að gera“

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í dag (10. febrúar) ávarpaði Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, þingmenn Evrópu í umræðu á Evrópuþinginu um COVID-19 bólusetningarstefnu ESB. Von der Leyen viðurkenndi fyrir Evrópuþinginu að ESB væri seint að heimila, of bjartsýnn þegar kom að því að auka framleiðslu og „ef til vill“ of fullviss um að það sem fyrirskipað væri yrði afhent á réttum tíma. 

Von der Leyen sagði að í lok sumars hefðu að minnsta kosti 70% íbúa ESB verið bólusettir en viðurkenndi að ESB væri enn ekki þar sem það ætti að vera.

Það var rétt að gera

Von der Leyen sagði: „Ég er mjög sannfærður um að það var rétt að gera, það er réttast að við sem Evrópumenn, höfum sameiginlega pantað bóluefnið í samstöðu.

„Ég get ekki einu sinni ímyndað mér hvað hefði gerst ef örfáir stórir aðilar, stór aðildarríki hefðu flýtt sér að því og allir aðrir hefðu verið tómhentir, hvað hefði það þýtt fyrir innri markað okkar og fyrir einingu Evrópu en í efnahagslegu tilliti hefði það verið bull. “

Alþjóðleg samstaða

Von der Leyen undirstrikaði að það væri ESB sem væri lykillinn að því að koma á fót COVAX, aðstöðunni sem bætir aðgengi að bóluefnum fyrir lönd með lágar og meðaltekjur um allan heim: „Sem lið Evrópu, það er aðildarríkin og evrópsku stofnanirnar, höfum við veitti 850 milljónir evra, sem gerir okkur að einum stærsta framlaginu. “ 

Öryggi

Von der Leyen "varði" einnig að fullu það val sem ESB tók að kjósa að samþykkja „markaðsleyfi“ fram yfir áhættusamari „neyðarnotkun“ aðferð sem Bretland fylgdi og sum ESB-ríki sem nota kínverska eða rússneska SputnikV bólusetningu. Hún sagði: „Það er engin málamiðlun möguleg þegar sprautað er líffræðilega virku efni í einstakling sem er við góða heilsu.“

EU

ESB og Bandaríkin samþykkja nýja kvóta í landbúnaði án þess að auka heildarmagn viðskipta eftir Brexit

Catherine Feore

Útgefið

on

Evrópusambandið og Bandaríkin hafa lokið viðræðum um að aðlaga kvóta í landbúnaði eftir úrsögn Bretlands úr ESB. 

Samningurinn er hámark tveggja ára samningaviðræðna í ramma Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar um að skipta þessum kvóta ESB, frá Bretlandi, á grundvelli nýlegs viðskiptaflæðis. Samningurinn nær til tuga kvóta og milljarða evra viðskipta með landbúnaðarvörur, hann varðveitir upphaflegt magn sem upphaflega var samið milli ESB28 og Bandaríkjanna.

ESB og Bretland stóðu að aðskildum samningaviðræðum við Bandaríkin, en samkvæmt áður samþykktri sameiginlegri nálgun, sem tryggði að heildarmagn ESB og Bretlands færi ekki yfir upphaflegt magn 28. Talið er að þessi aðferð hafi stuðlað að velgengni þessara viðræðna. Að Bandaríkin hafi samþykkt þetta verður til marks um það fyrir aðra samstarfsaðila WTO sem hafa leitað bóta fyrir nýja hindrun af völdum Brexit og fara fram á stærri bindi.

Janusz Wojciejowski, landbúnaðarfulltrúi, sagði um samkomulagið sem náðist í meginatriðum: „Ég er ánægður með að við höfum náð samkomulagi við mikilvægasta viðskiptafélaga okkar í Bandaríkjunum. Þetta sendir gott merki um skuldbindingu okkar til að vinna saman bæði tvíhliða og innan Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar. Ég vil þakka liði mínu og bandarískum starfsbræðrum okkar fyrir vel unnin störf. “

ESB sinnir sambærilegum tollkvóta (TRQ) skiptingaviðræðum við tuttugu og einn aðra samstarfsaðila sem hafa rétt til aðgangs að þessum kvóta og hefur þegar lokið viðræðum við Argentínu, Ástralíu, Noregi, Pakistan, Tælandi, Indónesíu og fleirum.

Þegar framkvæmdastjórnin hefur samþykkt samninginn milli ESB og Bandaríkjanna verður hann sendur til ráðsins og Evrópuþingsins til staðfestingar, svo að hann geti tekið gildi eins fljótt og auðið er.

Halda áfram að lesa

Glæpur

Í átt að öflugra alþjóðasamstarfi um glæpavarnir: Framkvæmdastjórnin fagnar samþykkt Kyoto-yfirlýsingarinnar

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í yfirlýsingu afhent 7. mars, Ylva Johansson, framkvæmdastjóri innanríkismála, fagnaði samþykkt Kyoto-yfirlýsingarinnar um að efla glæpavarnir, refsirétt og réttarríki Þing Sameinuðu þjóðanna um varnir gegn glæpum og refsirétti. Undir yfirlýsing, Aðildarríki Sameinuðu þjóðanna skuldbinda sig til að efla glæpavarnir og refsiréttarkerfið. Í yfirlýsingunni er sérstaklega horft til að takast á við undirrót glæpa, standa vörð um réttindi fórnarlamba og vernda vitni, taka á viðkvæmni barna gagnvart ofbeldi og misnotkun, bæta fangelsisaðstæður, draga úr endurbrotum með endurhæfingu og aðlögun að nýju í samfélaginu, fjarlægja hindranir í framgangi kvenna í löggæslu og tryggja jafnan aðgang að réttarhöldum og viðráðanlegu lögfræðiaðstoð. Yfirlýsingin leggur einnig áherslu á nauðsyn þess að efla réttarríkið, einkum með því að tryggja heiðarleika og óhlutdrægni refsiréttarkerfisins sem og sjálfstæði dómstóla og efla alþjóðlegt samstarf til að koma í veg fyrir og taka á glæpum og hryðjuverkum. ESB hefur reglur og tæki til staðar til að berjast gegn glæpum, þ.m.t. löggjöf um frystingu og upptöku ágóða af glæpum, Reglur ESB um baráttu gegn hryðjuverkum, samþykkt nýlega reglur um að vinna gegn útbreiðslu hryðjuverkaefnis á netinu sem og sjálfstæðismaður Ríkissaksóknari Evrópu. Að auki, nýtt réttarríki með a fyrsta skýrsla ESB um réttarríki gefin út í fyrra hjálpar til við að stuðla að reglum lagamenningarinnar í ESB. Aðgerðirnar sem grípa verður til samkvæmt yfirlýsingunni munu stuðla að því að ná árangri 2030 Dagskrá sjálfbæra þróun.

Halda áfram að lesa

EU

Tvær kvikmyndir styrktar af ESB sem heiðraðar voru á Alþjóðlegu kvikmyndahátíðinni í Berlín 2021

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Tvær myndir sem ESB styður fengu verðlaun á 71. stiginu Berlin International Film Festival það átti sér stað á netinu í síðustu viku: Silfurbjörninn sem besti leikstjórinn fór til Dénes Nagy fyrir „Natural Light“ (Természetes fény) og sérstök dómnefndarverðlaun í fundi hlutu „Taste“ (Vị), eftir Lê Bảo. Níu kvikmyndir og þáttaraðir sem ESB styður voru tilnefnd til verðlauna. ESB studdi þróun og samframleiðslu þessara titla með fjárfestingu upp á 750,000 evrur, veitt af Skapandi Evrópa Media program. Þessi fyrsti áfangi hátíðarinnar hýsti Evrópski kvikmyndamarkaðurinn, sem innihélt útgáfu af European Film Forum um framtíð hljóð- og myndgeirans í Evrópu. Ýmsir fagaðilar úr greininni lögðu áherslu á mikilvægi aukins samstarfs á mismunandi sviðum til frekari nýsköpunar með því að koma saman kvikmyndahúsum og nýrri tækni, meðal annars með því að endurspegla nokkur af þeim viðfangsefnum sem Aðgerðaáætlun fjölmiðla og hljóð- og myndmiðlunar. Önnur umferð hátíðarinnar í ár, 'Sumartilboðið', mun eiga sér stað í júní 2021 og opna kvikmyndirnar fyrir almenningi og hýsa opinbera verðlaunaafhendingu.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna