Tengja við okkur

EU

Von der Leyen ver bóluefnisstefnu ESB: „Það var rétt að gera“

Hluti:

Útgefið

on

Í dag (10. febrúar) ávarpaði Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, þingmenn Evrópu í umræðu á Evrópuþinginu um COVID-19 bólusetningarstefnu ESB. Von der Leyen viðurkenndi fyrir Evrópuþinginu að ESB væri seint að heimila, of bjartsýnn þegar kom að því að auka framleiðslu og „ef til vill“ of fullviss um að það sem fyrirskipað væri yrði afhent á réttum tíma. 

Von der Leyen sagði að í lok sumars hefðu að minnsta kosti 70% íbúa ESB verið bólusettir en viðurkenndi að ESB væri enn ekki þar sem það ætti að vera.

Það var rétt að gera

Von der Leyen sagði: „Ég er mjög sannfærður um að það var rétt að gera, það er réttast að við sem Evrópumenn, höfum sameiginlega pantað bóluefnið í samstöðu.

„Ég get ekki einu sinni ímyndað mér hvað hefði gerst ef örfáir stórir aðilar, stór aðildarríki hefðu flýtt sér að því og allir aðrir hefðu verið tómhentir, hvað hefði það þýtt fyrir innri markað okkar og fyrir einingu Evrópu en í efnahagslegu tilliti hefði það verið bull. “

Alþjóðleg samstaða

Fáðu

Von der Leyen undirstrikaði að það væri ESB sem væri lykillinn að því að koma á fót COVAX, aðstöðunni sem bætir aðgengi að bóluefnum fyrir lönd með lágar og meðaltekjur um allan heim: „Sem lið Evrópu, það er aðildarríkin og evrópsku stofnanirnar, höfum við veitti 850 milljónir evra, sem gerir okkur að einum stærsta framlaginu. “ 

Öryggi

Von der Leyen "varði" einnig að fullu það val sem ESB tók að kjósa að samþykkja „markaðsleyfi“ fram yfir áhættusamari „neyðarnotkun“ aðferð sem Bretland fylgdi og sum ESB-ríki sem nota kínverska eða rússneska SputnikV bólusetningu. Hún sagði: „Það er engin málamiðlun möguleg þegar sprautað er líffræðilega virku efni í einstakling sem er við góða heilsu.“

Deildu þessari grein:

Stefna