Tengja við okkur

kransæðavírus

Að koma sterkari út úr heimsfaraldrinum: Að bregðast við fyrstu lærdómnum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn ESB hefur lagt fram a Samskipti um fyrstu lærdóma af COVID-19 heimsfaraldrinum undanfarna 18 mánuði og byggja á þeim til að bæta aðgerðir á vettvangi ESB og á landsvísu. Þetta mun hjálpa til við að spá betur fyrir heilsufarsáhættu og auka viðbragðsáætlun sem leiðir til skjótari og árangursríkari sameiginlegra viðbragða á öllum stigum.

Tíu kennslustundir beinast að því sem þarf að bæta og hvað má gera betur í framtíðinni. Kennslustundirnar tíu eru ekki tæmandi en veita fyrstu mynd af því sem þarf að bregðast við núna í þágu allra Evrópubúa:   

  1. Hraðari uppgötvun og betri viðbrögð krefjast öflugs alþjóðlegrar heilbrigðiseftirlits og bætts upplýsingasöfnunarkerfis heimsfaraldurs. ESB ætti að leiða tilraunir til að hanna nýtt öflugt alþjóðlegt eftirlitskerfi byggt á sambærilegum gögnum. Nýtt og endurbætt Evrópskt upplýsingasöfnunarkerfi heimsfaraldurs verður hleypt af stokkunum árið 2021.
  2. Skýrari og samræmdari vísindaleg ráðgjöf myndi auðvelda ákvarðanir um stefnu og opinber samskipti. ESB ætti að skipa a Evrópusóttvarnalæknir og samsvarandi stjórnskipulag í lok árs 2021.
  3. Aukinn viðbúnaður krefst stöðugra fjárfestinga, athugunar og skoðana. Framkvæmdastjórn ESB ætti að undirbúa árlega Skýrsla um viðbúnaðarástand.
  4. Neyðarverkfæri þurfa að vera tilbúin hraðar og auðveldara að virkja þau. ESB ætti að setja ramma um virkjun á Neyðarástand ESB heimsfaraldurs og verkfærakistu fyrir kreppuaðstæður.
  5. Samræmdar aðgerðir ættu að verða viðbragð fyrir Evrópu. The Evrópu Heilbrigðisbandalag ætti að samþykkja hratt, fyrir áramót og efla samhæfingu og vinnubrögð milli stofnana.
  6. Samstarf opinberra aðila og einkaaðila og sterkari birgðakeðjur þarf til að tryggja flæði mikilvægra tækja og lyfja. A Heilbrigðiseftirlitsstofnun (HERA) ætti að vera starfrækt snemma árs 2022 og a Heilbrigðismikið verkefni af sameiginlegum áhuga Evrópu ætti að setja upp sem fyrst til að gera byltingarkennda nýsköpun í lyfjum kleift. The ESB FAB aðstaða, ætti að tryggja að ESB hafi nægilega „stöðugt hlýja“ getu til að framleiða 500–700 milljónir bóluefnisskammta á ári, þar sem helmingur þessara skammta sé tilbúinn fyrstu 6 mánuði heimsfaraldurs.
  7. Samevrópsk nálgun er nauðsynleg til að gera klínískar rannsóknir hraðari, víðtækari og árangursríkari. Stórfelldur ESB vettvangur fyrir fjölsetra klínískar rannsóknir ætti að koma á fót.
  8. Geta til að takast á við heimsfaraldur er háð samfelldri og aukinni fjárfestingu í heilbrigðiskerfum. Styðja ætti aðildarríkin til að styrkja heildina seigla heilbrigðiskerfa sem hluti af endurheimt þeirra og seiglu fjárfestingar.
  9. Forvarnir, viðbúnaður og viðbrögð við heimsfaraldri eru alheims forgangsverkefni fyrir Evrópu. ESB ætti að halda áfram að leiða alþjóðaviðbrögðin, einkum í gegnum COVAX og styrkja alþjóðlega heilsuöryggisarkitektúrinn með því að leiða til eflingar Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar. Samstarf um viðbúnað við heimsfaraldri með lykilaðilum ætti einnig að þróa.
  10. Samræmdari og vandaðri nálgun við að takast á við rangar upplýsingar og disinformation ætti að þróa.

Næstu skref

Fáðu

Þessi skýrsla um fyrstu lexíurnar frá COVID-19 heimsfaraldrinum mun fæða umræður leiðtoganna á Evrópuráðsþinginu í júní. Það verður kynnt fyrir Evrópuþinginu og ráði Evrópusambandsins og framkvæmdastjórnin mun fylgja eftir með steypu afhendingu seinni hluta ársins 2021.

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: „Alhliða viðbrögð ESB við heimsfaraldrinum hafa verið fordæmalaus að umfangi og skilað á mettíma og sannað mikilvægi þess að vinna sameiginlega í Evrópu. Saman höfum við náð því sem ekkert aðildarríki ESB hefði getað gert eitt og sér. En við höfum líka lært hvað virkaði vel og hvar við gætum gert betur í heimsfaraldri í framtíðinni. Við verðum nú að breyta þessum kennslustundum í breytingar. “

Margaret Schinas, varaforseti Evrópu, kynnti: „Þrátt fyrir þá staðreynd að heilbrigðisstefna á evrópskum vettvangi er enn á næstu árum, voru viðbrögð ESB við heimsfaraldrinum mikil og hafa falið í sér fjölbreytt úrval af áður óþekktum verkefnum sem hönnuð voru og afhent á mettíma. Við komum fram með hraða, metnaði og samræmi. Þessu var einnig náð þökk sé fordæmalausri samstöðu sem sýnd var meðal stofnana ESB sem tryggðu samhent viðbrögð ESB. Þetta er ein frábær lexía sem við verðum að halda áfram að byggja á. En það er hvorki tími né pláss fyrir sjálfsánægju. Í dag erum við að bera kennsl á ákveðin svæði þar sem við vitum nú þegar að meira er hægt og ætti að gera til að tryggja skilvirkari heilsusvörun í framtíðinni. Þessi kreppa getur verið hvati til að efla aðlögun Evrópu á þeim svæðum þar sem mest er þörf. “

Fáðu

Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, sagði: „Það þarf að breyta fordæmalausri lýðheilsukreppu í tækifæri til að byggja sig sterkari til baka. Lykilatriðið sem dregið var af COVID-19 kreppunni er nauðsyn þess að umbreyta sértækum lausnum sem notaðar voru til að takast á við kreppuna í varanlegar mannvirki sem gera okkur kleift að vera betur undirbúin í framtíðinni. Við þurfum að hafa sterkt evrópskt heilbrigðissamband sem fyrst. Tíminn getur ekki tapast þegar hann stendur frammi fyrir lýðheilsuógn eða öðrum heimsfaraldri. Neyðaraðgerðir verða að verða uppbyggingargeta. Samstaða, ábyrgð, sameiginleg viðleitni á evrópskum vettvangi vegna ógnanna sem snerta okkur öll jafnt er það sem mun styðja okkur í gegnum þessa kreppu og næstu. “

Bakgrunnur

Þegar kreppan byrjaði að þróast þróaði ESB margs konar viðbrögð við stefnu í heilbrigðismálum sem dæmi eru um sameiginlega nálgun bóluefna í gegnum Bóluefnisstefna ESB og frumkvæði í ýmsum öðrum stefnum. Græna brautarátakið hélt mat og lyfjum um allan innri markaðinn. Algeng nálgun við mat á smithlutfalli á mismunandi svæðum gerði prófanir og sóttkví miklu stöðugri. Og nú nýlega var samið um stafrænt COVID vottorð ESB og innleitt á mettíma og ruddi veginn fyrir örugga endurupptöku ferðaþjónustu og ferðalaga í sumar og víðar. Á sama tíma tók ESB afgerandi aðgerðir til að takast á við efnahagslegt faraldur heimsfaraldursins. Þetta byggði mikið á reynslunni og fyrirkomulaginu sem byggt var til að takast á við fyrri áskoranir og kreppur á efnahags- og fjármálasvæðinu.

Þessi árangur felur þó ekki í sér þá erfiðleika sem upp komu, einkum vegna aukningar framleiðslu- og framleiðslugetu, meðal annars vegna skorts á varanlega samþættri nálgun við rannsóknir, þróun og framleiðslu sem dró úr upphaflegu framboði bóluefna. Þó að þetta hafi verið brugðist við síðan er þörf á lengri tíma lausnum til að draga úr skaðlegum heilsufarsatburðum eða kreppum í framtíðinni.

Meiri upplýsingar

Samskipti um að draga af fyrstu lærdómnum af COVID-19 heimsfaraldrinum

Vefsvör viðbragðsvefjar framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins

Örugg og árangursrík bóluefni í ESB

Stafrænt COVID vottorð ESB

kransæðavírus

Dagskrá Bandaríkjanna og ESB til að berja heimsfaraldurinn: Bólusetja heiminn, bjarga mannslífum núna og byggja upp betra heilbrigðisöryggi

Útgefið

on

Bólusetning er áhrifaríkasta svarið við COVID faraldrinum. Bandaríkin og ESB eru tæknilegir leiðtogar í háþróaðri bóluefnisvettvangi, í ljósi áratuga fjárfestingar í rannsóknum og þróun.

Það er lífsnauðsynlegt að við sækjum ákaft eftir dagskrá til að bólusetja heiminn. Samhæfð forysta Bandaríkjanna og ESB mun hjálpa til við að auka framboð, skila á samræmdari og skilvirkari hátt og stjórna takmörkunum við aðfangakeðjur. Þetta mun sýna fram á kraft samstarfs yfir Atlantshafið til að auðvelda alþjóðlega bólusetningu en gera fleiri framfarir mögulegar með marghliða og svæðisbundnum verkefnum.

Byggt á niðurstöðum G2021 Global Health Summit í maí 20, G7 og leiðtogafundum Bandaríkjanna og ESB í júní og á komandi G20 leiðtogafundi munu Bandaríkin og ESB auka samvinnu um alþjóðlegar aðgerðir í átt að bólusetningu heimsins og bjarga mannslífum núna, og byggja upp betra heilbrigðisöryggi.  

Fáðu

Stoðir I: Sameiginleg skuldbinding milli ESB og Bandaríkjanna um samnýtingu bóluefna: Bandaríkin og ESB munu deila skömmtum á heimsvísu til að auka bólusetningarhlutfall, með forgang að því að deila með COVAX og bæta bólusetningarhlutfall brýn í lág- og lægri miðjum tekjum. Bandaríkin gefa meira en 1.1 milljarð skammta og ESB mun gefa yfir 500 milljónir skammta. Þetta er til viðbótar við þá skammta sem við höfum fjármagnað með COVAX.

Við köllum eftir því að þjóðir sem geta bólusett íbúa sína til að tvöfalda skammtaskammtaskuldbindingar sínar eða leggja fram marktækt framlag til bóluefnaviðbúnaðar. Þeir munu leggja aukagjald á fyrirsjáanlega og árangursríka skammtadeild til að hámarka sjálfbærni og lágmarka sóun.

Stoðir II: Sameiginleg skuldbinding ESB/Bandaríkjanna um bólusetningu: Bandaríkin og ESB munu bæði styðja við og samræma við viðeigandi samtök varðandi afhendingu bóluefna, kaldkeðju, flutninga og bólusetningaráætlanir til að þýða skammta í hettuglösum í skot í fangið. Þeir munu deila lærdómi af skammtadeild, þ.mt afhendingu með COVAX, og stuðla að sanngjarnri dreifingu bóluefna.

Fáðu

Stoði III: Sameiginlegt ESB/BNA samstarf um eflingu alþjóðlegs bóluefnisframboðs og lækninga: Evrópusambandið og Bandaríkin munu nýta sér nýlega hina sameiginlegu verkefnisstjórn COVID-19 framleiðslu- og framboðs keðjunnar til að styðja við bóluefni og lækningaframleiðslu og dreifingu og sigrast á áskorunum í aðfangakeðjunni. Samvinnuviðleitni, sem lýst er hér að neðan, mun fela í sér að fylgjast með alþjóðlegum aðfangakeðjum, meta alþjóðlega eftirspurn gagnvart framboði innihaldsefna og framleiðsluefna og greina og takast á við í rauntíma flöskuhálsa og aðra truflandi þætti fyrir alþjóðlega bóluefnis- og lækningaframleiðslu, svo og samræma mögulegar lausnir og frumkvæði til að efla heimsframleiðslu bóluefna, mikilvægar aðföng og viðbótarbirgðir.

XNUMX. stoð: Sameiginleg tillaga ESB/Bandaríkjanna um að ná alþjóðlegu heilbrigðisöryggi. Bandaríkin og ESB munu styðja við stofnun fjármálamiðlunarfélags (FIF) í lok ársins 2021 og munu styðja við sjálfbæra fjármögnun hans. ESB og Bandaríkin munu einnig styðja við alþjóðlegt heimsfaraldurseftirlit, þar með talið hugmyndina um heimsfaraldur. Evrópusambandið og Bandaríkin, í gegnum HERA og heilbrigðis- og mannlífsþjónustudeild heilbrigðis- og mannlæknisviðs, munu í samstarfi við G7 skuldbindingu okkar um að flýta fyrir þróun nýrra bóluefna og gera tillögur um að auka getu heimsins til að afhenda þessi bóluefni í rauntíma. 

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að koma á fót og fjármagna FIF til stuðnings við að undirbúa lönd fyrir COVID-19 og framtíðar líffræðilegar ógnir.

Stoðir V: Sameiginleg vegáætlun ESB/BNA/samstarfsaðila fyrir svæðisbundna bóluefnisframleiðslu. ESB og Bandaríkin munu samræma fjárfestingar í svæðisbundinni framleiðslugetu með lág- og lægri miðjum tekjum, auk markvissrar viðleitni til að auka getu til lækningaaðgerða undir uppbyggingu Build Back and Better World og nýstofnaðs Global Gateway samstarfs. ESB og Bandaríkin munu samræma viðleitni til að efla staðbundna framleiðslugetu bóluefna í Afríku og halda áfram umræðum um að auka framleiðslu á COVID-19 bóluefnum og meðferðum og tryggja sanngjarnan aðgang þeirra.

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að styðja við samræmdar fjárfestingar til að auka alþjóðlega og svæðisbundna framleiðslu, þar á meðal fyrir mRNA, veiruvektar og/eða prótein undireiningu COVID-19 bóluefni.

Meiri upplýsingar

Sameiginleg yfirlýsing um upphaf hinnar sameiginlegu vinnuhóps COVID-19 Manufacturing and Supply Chain

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: 200. sótthreinsivélmenni ESB afhent á evrópskt sjúkrahús, 100 til viðbótar staðfest

Útgefið

on

Þann 21. september afhenti framkvæmdastjórnin 200. sótthreinsivélmennið - á Consorci Corporació Sanitària Parc Taulí sjúkrahúsið í Barcelona. Vélmennin, gefin af framkvæmdastjórninni, hjálpa til við að hreinsa COVID-19 sjúklingaherbergi og eru hluti af aðgerðum framkvæmdastjórnarinnar til að útvega sjúkrahúsum um allt ESB til að hjálpa þeim að takast á við áhrif kórónavírusfaraldursins. Nánari þessar fyrstu 200 vélmenni tilkynnt í Nóvember í fyrra, tryggði framkvæmdastjórnin kaupin 100 til viðbótar og færðu heildarframlögin upp í 300.

Evrópa sem hentar framkvæmdastjóra stafrænnar aldar fyrir Margrethe Vestager, sagði: „Aðstoð aðildarríkja við að sigrast á áskorunum heimsfaraldursins er áfram í forgangi og þessi framlög - mjög áþreifanleg stuðningur - eru gott dæmi um hvað er hægt að ná. Þetta er evrópsk samstaða í verki og ég er ánægður með að sjá framkvæmdastjórnina geta lagt mikla vinnu í að gefa 100 sótthreinsunarvélmenni til viðbótar til sjúkrahúsa sem þurfa.

Tuttugu og fimm sótthreinsunar vélmenni hafa þegar unnið nótt og dag víðsvegar um Spán síðan í febrúar til að hjálpa til við að takast á við útbreiðslu kransæðavírussins. Nær öll aðildarríki ESB hafa nú fengið að minnsta kosti eitt sótthreinsivélmenni, sem sótthreinsar venjulegt sjúklingaherbergi á innan við 15 mínútum, léttir starfsfólki sjúkrahúss og býður þeim og sjúklingum þeirra meiri vernd gegn hugsanlegri sýkingu. Þessi aðgerð er gerð möguleg í gegnum Neyðarstuðningur og tækin eru afhent af danska fyrirtækinu UVD vélmenni, sem vann útboð í neyðarkaupum.

Fáðu

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: Framkvæmdastjórnin skrifar undir samning um afhendingu einstofna mótefnameðferðar

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur undirritað sameiginlegan rammasamning um innkaup við lyfjafyrirtækið Eli Lilly um veitingu einstofna mótefnameðferðar fyrir kransæðasjúklinga. Þetta markar nýjustu þróunina í þessu fyrsta safn fimm efnilegra lækninga sem framkvæmdastjórnin tilkynnti samkvæmt ESB COVID-19 lækningaáætluninni í júní 2021. Lyfið er nú í endurskoðun hjá Lyfjastofnun Evrópu. 18 aðildarríki hafa skráð sig í sameiginleg innkaup vegna kaupa á allt að 220,000 meðferðum.

Heilbrigðis- og matvælaöryggismálastjórinn Stella Kyriakides sagði: „Yfir 73% fullorðinna íbúa ESB eru nú fullbólusettir og þetta hlutfall mun enn aukast. En bóluefni geta ekki verið eina svarið okkar við COVID-19. Fólk heldur enn áfram að smitast og veikist. Við þurfum að halda áfram vinnu okkar til að koma í veg fyrir veikindi með bóluefnum og um leið tryggja að við getum meðhöndlað það með lækningum. Með undirskriftinni í dag, ljúkum við þriðju innkaupunum og stöndum við skuldbindingu okkar samkvæmt lækningastefnu ESB til að auðvelda aðgang að nýjustu lyfjum fyrir COVID-19 sjúklinga.

Þrátt fyrir að bólusetning sé áfram sterkasta eignin bæði gegn vírusnum og afbrigðum þess, þá gegna lækninga mikilvægu hlutverki í viðbrögðum við COVID-19. Þeir hjálpa til við að bjarga mannslífum, flýta fyrir bata, minnka lengd sjúkrahúsvistar og að lokum létta byrði heilbrigðiskerfa.

Fáðu

Varan frá Eli Lilly er samsetning tveggja einstofna mótefna (bamlanivimab og etesevimab) til meðferðar á kransæðaveirusjúklingum sem þurfa ekki súrefni en eru í mikilli hættu á alvarlegum COVID-19. Einstofna mótefni eru prótein hugsuð á rannsóknarstofunni sem líkja eftir getu ónæmiskerfisins til að berjast gegn kransæðaveirunni. Þeir sameinast topppróteininu og hindra þannig að veiran festist við frumur manna.

Samkvæmt sameiginlegum innkaupasamningi ESB hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins fram til þessa gert næstum 200 samninga um mismunandi læknisfræðilegar mótvægisaðgerðir að fjárhæð yfir 12 milljarða evra. Samkvæmt sameiginlegum innkauparammasamningi sem gerður var við Eli Lilly geta aðildarríki keypt samsettu vöruna bamlanivimab og etesevimab ef og þegar þörf krefur, þegar hún hefur fengið annaðhvort skilyrt markaðsleyfi á vettvangi ESB frá Lyfjastofnun Evrópu eða neyðarleyfisleyfi í hlutaðeigandi aðildarríki.

Bakgrunnur

Fáðu

Sameiginlegur innkaupasamningur í dag kemur í kjölfar samningsins við Roche um vöruna REGN-COV2, samsetningu Casirivimab og Imdevimab, 31. mars 2021 og samningurinnh Glaxo Smith Kline 27. júlí 2021 til að veita sotrovimab (VIR-7831), þróað í samvinnu við VIR líftækni.

Stefna ESB um COVID-19 lækninga, sem samþykkt var 6. maí 2021, miðar að því að byggja upp breitt úrval af COVID-19 lækningum með það að markmiði að hafa þrjár nýjar lyf tiltækar í október 2021 og hugsanlega tvær í viðbót í árslok. Það nær yfir allan líftíma lyfja frá rannsóknum, þróun, vali á efnilegum frambjóðendum, skjótt samþykki eftirlitsaðila, framleiðslu og dreifingu til lokanotkunar. Það mun einnig samræma, stækka og tryggja að ESB starfi saman að því að tryggja aðgang að lækningum með sameiginlegum innkaupum.

Stefnan er hluti af sterku evrópsku heilbrigðissambandi, þar sem notast er við samræmda nálgun ESB til að vernda heilsu borgaranna betur, búa ESB og aðildarríki þess til að koma í veg fyrir og takast á við heimsfaraldur í framtíðinni og bæta seiglu í heilbrigðiskerfum Evrópu. Með áherslu á meðferð sjúklinga með COVID-19, vinnur stefnan samhliða árangursríkri bólusetningarstefnu ESB, þar sem öruggt og skilvirkt bóluefni gegn COVID-19 hefur verið heimilt til notkunar í ESB til að koma í veg fyrir og minnka smit, svo og sjúkrahúsinnlagningarhlutfall og dauðsföll af völdum sjúkdómsins.

Þann 29. júní 2021 skilaði stefnan fyrstu niðurstöðu, með tilkynning um fimm framboðslækninga sem gæti bráðlega verið tiltækt til að meðhöndla sjúklinga víðsvegar um ESB. Vörurnar fimm eru á þróunarstigi og hafa mikla möguleika á að vera meðal þriggja nýrra COVID-19 lækninga til að fá leyfi fyrir október 2021, markmiðið sem sett var samkvæmt stefnunni, að því tilskildu að lokagögnin sýni fram á öryggi þeirra, gæði og verkun .

Alþjóðlegt samstarf um lækninga er mikilvægt og lykilþáttur í stefnu okkar. Framkvæmdastjórnin skuldbindur sig til að vinna saman með alþjóðlegum samstarfsaðilum að COVID-19 lækningum og gera þær aðgengilegar á heimsvísu. Framkvæmdastjórnin er einnig að kanna hvernig hægt er að styðja við umhverfi sem gerir kleift að framleiða heilsuvörur en styrkja rannsóknargetu í samstarfsríkjum um allan heim.

Meiri upplýsingar

Meðferðaráætlun ESB

Coronavirus svar

Örugg COVID-19 bóluefni fyrir Evrópubúa

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna