Tengja við okkur

Vindlingar

Vaping bragðbann sanna eigin markmið talsmanna lýðheilsu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Kanadíska alríkisstjórnin nýlega birt drög að reglugerðum til að banna nánast alla rafsígarettubragði um þjóðina, með aðeins tóbaki og myntu / mentól bragði ósnortið. Tillagan myndi einnig sjá flest bragðefni, þ.mt öll sykur og sætuefni, bönnuð til notkunar í gufuvörur, skrifar Louis Auge.

Frumvarpinu er ætlað Tilgangur er að vernda lýðheilsu með því að gera vaping minna aðlaðandi fyrir ungt fólk. Fyrirliggjandi sönnunargögn benda hins vegar til þess að ekki aðeins gæti mælikvarðinn fallið undir markinu, heldur gæti það valdið fleiri vandamálum en það leysir, hvetja bæði ungt fólk og fullorðnir til að taka upp reykingar á hefðbundnum sígarettum, miklu skaðlegri vinnubrögð en vaping. Reyndar nýlegt læra frá Yale School of Public Health (YSPH) lagði til að eftir atkvæðagreiðslu í San Francisco sem bannaði bragðbættan vape vökva árið 2018, þá hækkaði hlutfall reykinga í skólahverfi borgarinnar eftir áralanga stöðuga lækkun.

Jafnvel eftir aðlögun að öðrum stefnumótum í tóbaki kom í ljós að líkurnar á framhaldsskólanemum í San Francisco við að reykja hefðbundnar sígarettur tvöfölduðust í kjölfar bannsins við bragðbættum vapes. Aðrar rannsóknir hafa á meðan sýnt fram á hvernig bragðtegundir eiga stóran þátt í því að fullorðnir notendur láta af hefðbundnum sígarettum - eitt árið 2020 læra komist að því að fullorðnir sem notuðu rafsígarettur með bragði voru líklegri til að hætta að reykja en þeir sem notuðu óbragðbætta (eða tóbaksbragð) rafsígarettu.

Fáðu

Enn meira yfirþyrmandi er sú staðreynd að Kanada eigin mat á fyrirhuguðu banni við rafsígarettubragði viðurkennir að ráðstöfunin myndi líklega valda því að sumir fullorðnir reykja meira. Sumir neytendur 20 ára og eldri sem nota nú bragðbættar vaping vörur, Health Canada viðurkenndi, kæmi ekki í staðinn fyrir bragðtegundirnar sem þeir kjósa með tóbaks- eða myntubragði rafsígarettum og í staðinn kjósi að kaupa hefðbundnari sígarettur.

Ógnvekjandi viðurkenning frá kanadískum yfirvöldum færir í raun heim þá staðreynd að bragðbann mun nær örugglega leiða til þess að hluti notenda yfirgefur vaping tæki sín til að taka upp hefðbundnar sígarettur í staðinn - með hugsanlega skaðlegum afleiðingum fyrir lýðheilsu. Það ætti að vera hörð viðvörun fyrir lönd yfir Atlantshafi í ljósi þess að nokkrar evrópskar ríkisstjórnir, þar á meðal Finnland og Eistland, hafa þegar bannað vaping bragðtegundir - eða eru að vinna trylltir til að knýja fram svipaða löggjöf.

Holland er eitt slíkt dæmi, þar sem heilsuritari Paul Blokhuis tilkynnt í fyrrasumar að hann hygðist banna alla vape-bragði sem ekki eru tóbaks í landinu. Opinber samráð um málið drew í metfjölda svara og skilaði næstum samhljóða samstöðu: yfirþyrmandi 98% svarenda voru andvígir banninu. Engu að síður gætu aðgerðir Blokhuis tekið gildi þegar á næsta ári.

Fáðu

Flutningurinn er þversögn í mótun fyrir hið annars frjálslynda land, þar sem Holland ýtir samtímis undir stórar reykingar á borð við reykingar eins og HÆTT í október að fá tóbaksnotendur til að slökkva sígarettunum til frambúðar. Með því að banna bragðbættar rafsígarettur er hætta á Hollandi

stofna þessum framförum í hættu og senda reykingamenn frá því að gufa upp - aðferð sem er, samkvæmt rannsóknum á vegum Public Health England, í grófum dráttum 95% minna skaðlegt en að reykja brennanlegt tóbak.

Að þessi bragðbönn ógni að reykja reykingamenn aftur að brennanlegum tóbaksvörum gæti valdið hörmungum vegna viðleitni ESB til að hafa tóbakslaus kynslóð árið 2040. Þrátt fyrir töluverða áreynslu opinberra heilbrigðisyfirvalda hafa framfarir í átt að þessu markmiði verið minna en efnilegur: 23% af almenningi enn nota hefðbundnar sígarettur og næstum þriðjungur ungra Evrópubúa reykir. Evrópa hefur nú innan við 20 ár til að hjálpa næstum 90 milljónum reykingamanna að láta af vananum.

Takist það ekki að ná þessu markmiði gæti það haft alvarlegar afleiðingar fyrir lýðheilsuna. Yfir Evrópu, meira en 700,000 dauðsföll árlega, og fjórðungur allra krabbameina, er nú rakinn til reykinga; það kemur ekki á óvart að sveitin hefur mikinn áhuga á að útrýma „stærstu hættulegu heilsufarsáhættu“ með öllum mögulegum leiðum. Sem slíkur er Tobacco Products Tilskipun hefur verið virkur í hálfan annan áratug og notar ýmis tæki til að letja reykingafólk, þar á meðal heilsuviðvörun, brautarkerfi og fræðsluherferðir.

Allar þessar ráðstafanir hafa hins vegar ekki dregið nægjanlega úr tíðni reykinga og æðstu embættismenn í Evrópu hafa gert það viðurkenndi að verulegar viðbótarráðstafanir verði nauðsynlegar til að ná draumi reyklausrar kynslóðar. Eins og rannsóknir hafa sýnt og Health Canada hefur nú viðurkennt og bannað mjög bragðtegundirnar sem gera rafsígarettur aðlaðandi valkostur fyrir reykingamenn sem eru að reyna að draga úr heilsufarsáhættu sinni en eru ekki tilbúnir eða geta ekki hætt nikótíni myndi líklega ýta mörgum neytendum til að kaupa fleiri sígarettur. Ef þetta stöðvaði - eða jafnvel snéri við - lækkun á reykingatíðni um alla Evrópu, gætu bragðbönnin reynst dramatískt eigið markmið fyrir lýðheilsuna og sett tilraunir ESB til að hefta reykingar aftur á ár.

Vindlingar

Einfaldar umbúðir en ekki panacea stefnumótendur hafa verið að leita að

Útgefið

on

læra af vísindamönnum frá LUISS Business School og Deloitte í Róm greinir árangur látlausra umbúða fyrir tóbaksvörur í Bretlandi og Frakklandi og kemst að edrú niðurstöðu.

ESB Fréttaritari vildi komast að meira og settist niður með vísindamönnunum.


ESB Fréttaritari: Þakka þér fyrir að samþykkja þetta viðtal. Þetta er önnur greining hópsins á virkni látlausra umbúða. Í fyrsta skipti sem þú horfðir á Ástralíu. Að þessu sinni einbeittir þú þér að Bretlandi og Frakklandi, tveimur löndum sem innleiddu látlausar umbúðir til að hemja sígarettuneyslu fyrir þremur árum. Getur þú dregið saman hvernig þú nálgaðist greininguna og aðferðafræðina sem notuð var við skýrsluna?

Fáðu

Prófessor Oriani: Þakka þér fyrir að eiga mig. Greining okkar er byggð á tölfræði um neyslu á sígarettum sem spannar meira en þrjú ár í fullri útfærslu venjulegra umbúða í Bretlandi og Frakklandi. Hingað til er okkar eina rannsóknin sem við gerum okkur grein fyrir og hefur notað gögn frá svo löngu tímabili.

Við notuðum þrjár aðferðir til að meta hvort innleiðing venjulegra umbúða hafði veruleg áhrif á neyslu sígarettu í báðum löndum.

Í fyrsta lagi gerðum við skipulagsgreiningu til að prófa hvort kynning á látlausum umbúðum leiddi til breytinga á þróun sígarettu.

Fáðu

Við gerðum síðan mat á uppbyggingu líkans til að staðfesta hvort hægt sé að tengja látlausar umbúðir við minnkun á sígarettuneyslu eftir að haft er áhrif á aðra áhrifaþætti, svo sem verð.

Að lokum áætluðum við aðgreiningarjöfnunarjöfnuna fyrir mismun á mismun sígarettu sem gerði okkur kleift að meta mismun á áhrifum venjulegra umbúða í Frakklandi og Bretlandi með tilliti til sambærilegra landa sem ekki hafa kynnt venjulegar umbúðir.

ESB Fréttaritari: Hverjar voru helstu niðurstöður rannsóknarinnar?

Prófessor Oriani: Við komumst að því að innleiðing venjulegra umbúða hefur ekki haft nein áhrif á þróun sígarettueyðslu í Bretlandi eða Frakklandi.

Mat á byggingarlíkaninu sýndi að eftir að hafa haft áhrif á aðra áhrifaþætti hafa venjulegar umbúðir ekki haft tölfræðilega marktæk áhrif á sígarettuneyslu í báðum löndum. Að lokum sýnir afturför munar á mismun að venjulegar umbúðir hafa haft engin áhrif í Bretlandi á meðan þær tengjast tölfræðilega marktækri neyslu sígarettu á hvern íbúa um 5% í Frakklandi, sem er andstætt ætluðum markmiðum reglugerð.

ESB Fréttaritari: Það er mjög áhugavert. Svo, sönnunargögnin benda ekki til þess að venjulegar umbúðir dragi úr sígarettuneyslu?

Prófessor Oriani: Samanlagt sýna gögnin að engar vísbendingar eru um að venjulegar umbúðir dragi úr neyslu sígarettu á neinu stigi. Engin af mismunandi gerðum sem notuð voru sýndu neyslu á sígarettum minni vegna venjulegra umbúða í Bretlandi og Frakklandi.

Og sannarlega fundu rannsóknir okkar nokkrar vísbendingar um aukna sígarettuneyslu í Frakklandi og bentu til þess að látlausar umbúðir hafi haft gagnvirk áhrif á magn reykinga.

Við verðum einnig að hafa í huga þá reykingamenn sem skiptu yfir í aðrar vörur, svo sem rafsígarettur eða hitaðar tóbaksvörur. Greining okkar nær ekki til þeirra. Sú staðreynd að við komumst að því að venjulegar umbúðir höfðu engin áhrif, jafnvel án þess að taka mið af breytingunni á aðrar nikótínvörur, styrkir niðurstöður okkar um að venjulegar umbúðir séu árangurslausar.

ESB Fréttaritari: Ég nefndi fyrstu rannsókn þína áðan. Geturðu borið saman niðurstöður áströlsku rannsóknarinnar á látlausum umbúðum við niðurstöðurnar úr bresku og frönsku rannsóknunum? Hvaða ályktanir getum við dregið af slíkum samanburði?

Prófessor Oriani: Niðurstöðurnar í þessari skýrslu eru í samræmi við þær sem kynntar voru í fyrri rannsókn okkar á áhrifum venjulegra umbúða á sígarettuneyslu í Ástralíu. Við notuðum sömu aðferðafræði og komumst að þeirri niðurstöðu í einni af líkönunum okkar að venjulegar umbúðir tengdust tölfræðilega marktækri aukningu á sígarettuneyslu þar líka.

Þetta sýnir að ekkert bendir til þess að venjulegar umbúðir dragi úr sígarettuneyslu. Einnig eru nokkrar vísbendingar um að venjulegar umbúðir geti leitt til hærri reykinga, sem við ættum að reyna að forðast.

ESB Fréttaritari: Sem sérfræðingur, hvernig mælir þú með evrópskum stjórnmálamönnum að nálgast efni látlausra umbúða?

Prófessor Oriani: Sem ítarlegasta og yfirgripsmesta rannsóknin á venjulegum umbúðum í Bretlandi og Frakklandi til þessa geta rannsóknir okkar hjálpað til við að upplýsa evrópska stefnumótendur þegar þeir velta fyrir sér hvaða tegundir tóbaksvarnaraðgerða eigi að kynna. Þessi og fyrri rannsóknir okkar staðfesta ekki tilgátuna um að venjulegar umbúðir séu árangursríkar aðgerðir til að draga úr neyslu sígarettu. Evrópskir ákvörðunaraðilar sem leggja mat á venjulegar umbúðir ættu að íhuga þetta til að tryggja að þeir hafi fulla mynd af hugsanlegum áhrifum og kostnaði við venjulegar umbúðir.

Hægt er að nálgast rannsóknina hér

Halda áfram að lesa

Vindlingar

Alþjóðlegur tóbaksdagur 2021:

Útgefið

on

„Tóbaksnotkun er stærsta einstaka heilsufarsáhættan sem hægt er að komast hjá. Það er aðal orsök krabbameins sem hægt er að koma í veg fyrir, en 27% allra krabbameina eru rakin til tóbaks. Með evrópsku baráttukrabbameinsáætluninni leggjum við til djarfar og metnaðarfullar aðgerðir varðandi forvarnir til að draga úr tóbaksnotkun. Við höfum sett okkur mjög skýrt markmið - að búa til reyklausa kynslóð í Evrópu, þar sem innan við 5% fólks nota tóbak árið 2040. Þetta væri veruleg breyting miðað við um 25% í dag. Og það er lykilatriði að draga úr tóbaksnotkun til að ná þessu markmiði. Án tóbaksneyslu var hægt að forðast níu af hverjum tíu tilfellum lungnakrabbameins.

"Margir, ef ekki meirihluti reykingamanna hafa reynt að hætta einhvern tíma á ævinni. Síðasti Eurobarometer[1] tölur tala sínu máli: ef okkur tekst að styðja reykingafólk sem reynir að hætta að fylgja þessu eftir með góðum árangri gætum við þegar minnkað tíðni reykinga. Aftur á móti notuðu þrír af hverjum fjórum reykingamönnum sem hættu, eða reyndu að hætta, enga hjálp.

"COVID-19 kreppan hefur lagt áherslu á varnarleysi reykingamanna, sem eru með allt að 50% meiri hættu á að fá alvarlegan sjúkdóm og dauða af völdum vírusins, staðreynd sem hefur orðið til þess að milljónir þeirra vilja hætta tóbaki. En hætta má Við getum gert meira til að hjálpa og þetta er einmitt það sem Alþjóðlegur tóbaksdagur í ár snýst um - skuldbinda okkur til að hætta.

Fáðu

"Við þurfum að auka hvatann til að skilja reykingar eftir. Að hætta að reykja er ávinningur af ávinningi á öllum aldri, alltaf. Við þurfum að efla leik okkar og tryggja að tóbakslöggjöf ESB sé framfylgt strangara, sérstaklega hvað varðar sölu til ólögráða barna. og herferðir um að hætta að reykja. Það þarf einnig að fylgjast með nýjum þróun, vera nægilega uppfærður til að takast á við endalausan straum nýrra tóbaksvara sem koma á markaðinn. Þetta er sérstaklega mikilvægt til að vernda yngra fólk.

„Skilaboð mín eru einföld: að hætta er að bjarga lífi þínu: hvert augnablik er gott að hætta, jafnvel þó að þú hafir reykt að eilífu.“

[1] Eurobarometer 506. Viðhorf Evrópubúa til tóbaks og rafsígaretta. 2021

Fáðu

Halda áfram að lesa

Vindlingar

Hvers vegna ættu ekki að vera samræmd vörugjöld á nikótínfríum rafsígarettum í ESB

Útgefið

on

Frá árinu 2016 hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins unnið að endurskoðun á tilskipun um tóbaksvörur, „TED“, lagarammann sem tryggir að vörugjöld séu beitt á sama hátt og á sömu vörur um allan innri markaðinn. skrifar Donato Raponi, heiðursprófessor í evrópskum skattarétti, fyrrverandi yfirmaður vörugjaldseiningar, ráðgjafi í skattarétti.

Aðildarríkin, fyrir milligöngu ráðsins ESB, fóru nýlega fram á að ýmsar nýjar vörur væru í TED. Það felur í sér rafsígarettur sem innihalda ekkert tóbak en innihalda nikótín. Hins vegar eru líka rafsígarettur með engu nikótíni í og ​​örlög þeirra eru óljós.

En af hverju ætti tilskipun sem hingað til hefur aðeins verið fyrir tóbak verið útvíkkuð til að taka til vara sem innihalda hvorki tóbak nikótín? Er þetta ekki skref of langt?

Fáðu

Stjórnarskrá ESB, sem lögfest er í sáttmála Evrópusambandsins, er mjög skýr að áður en lagt er til Allir löggjafarfrumkvæði, verður að takast á við nokkrar lykilspurningar.

ESB ræður1 útskýrðu mjög skýrt að vörur ættu aðeins að vera með í TED til að tryggja eðlilega virkni innri markaðarins og koma í veg fyrir röskun á samkeppni.

Það er engan veginn ljóst að samræmd vörugjaldsmeðferð á nikótínlausum vörum, svo sem nikótínlausum vökva, um alla Evrópu hjálpar til við að draga úr slíkri röskun.

Fáðu

Það eru mjög takmarkaðar vísbendingar um að hve miklu leyti neytendur líta á rafvökva án nikótíns sem raunhæfan staðgengil fyrir rafvökva með nikótíni í þeim. Nýlega birt framkvæmdastjórn ESB Eurobarometer rannsókn á viðhorfi Evrópubúa til tóbaks og rafsígaretta hefur ekkert að segja um þessa spurningu. Og sönnunargögn frá tiltækum sérfræðingum á markaði eru í besta falli takmörkuð.

Það er þar af leiðandi nánast ómögulegt að vita hversu margir neytendur - ef, örugglega einhverjir yfirleitt - myndu skipta yfir í rafvökva án nikótíns ef aðeins nikótín sem inniheldur rafvökva væri undir vörugjaldi ESB.

Það sem við vitum hins vegar er að næstum allir sem neyta tóbaksvara sem þegar falla undir TED líta ekki á nikótínfríar rafsígarettur sem raunhæfan staðgengil fyrir þær. Og þess vegna leita flestir sígarettureykingamenn sem skipta yfir í aðrar vörur að leita að öðrum vörum sem inniheldur nikótín.

Það getur verið hliðstæða milli þessa og vörugjaldsmeðferðar á áfengislausum bjór, en sá síðastnefndi er ekki, falla undir áfengistilskipun ESB. Þrátt fyrir að hann sé hannaður til að vera önnur vara þýðir það ekki að áfengislaus bjór sé álitinn sterkur staðgengill af flestum sem drekka áfengan bjór. Aðildarríki hafa ekki beitt samræmdu vörugjöldum á áfengislausan bjór og hingað til hefur virk virkni innri markaðarins ekki skaðast.

Jafnvel þótt fjarvera samræmds vörugjalds á nikótínlausum rafsígarettum væri til að skekkja samkeppni hlýtur það að vera nægilega efnislegt til að réttlæta hvers konar inngrip ESB. Dómsmál dómstólsins staðfestir hvernig röskun á samkeppni verður að vera „áberandi“ til að réttlæta allar breytingar á löggjöf ESB.

Einfaldlega sagt, ef það eru aðeins takmörkuð áhrif, þá eru engin rök fyrir inngripi ESB.

Markaðurinn fyrir rafsígarettur án nikótíns er sem stendur mjög lítill. Gögn frá Euromonitor sýna að nikótínfrír rafvökvi fyrir opið kerfi var aðeins 0.15% af allri tóbaks- og nikótínvörusölu árið 2019. Eurobarometer leiðir í ljós að á meðan nær helmingur rafsígarettu neytenda Evrópu notar rafsígarettur með nikótíni á hverjum degi, aðeins 10% þeirra nota rafsígarettur án nikótíns daglega.

Með engar skýrar vísbendingar um neina efnislega samkeppni milli nikótínlausra rafsígaretta og þeirra vara sem þegar er fjallað um í TED, ásamt lítilli sölu nikótínlausra vara, er prófunin á því að það sé „áberandi“ röskun á samkeppni ekki - að minnsta kosti þessa stundina - augljóslega verið mætt.

Jafnvel þó að engin rök séu fyrir nýjum löggjafaraðgerðum ESB á nikótínfríum e-sígarettum kemur það ekki í veg fyrir að einstök aðildarríki leggi vörugjald á slíkar vörur. Þetta hefur þegar verið tíðkast í aðildarríkjum hingað til.

Þýskaland þarf til dæmis ekki tilskipun ESB til að leggja innlent vörugjald á kaffi en Frakkland, Ungverjaland, Írland og Portúgal leggja skatt á sykraða drykki án þess að nein tilskipun ESB um gosdrykki sé til staðar.

Mál e-vökva sem ekki eru nikótín er ekki öðruvísi.

Það er ekkert sem kemur í veg fyrir að nein aðildarríki skattleggi raf-vökva sem ekki eru nikótín á sínum hraða án óþarfa íhlutunar ESB.

1 113 gr. Sáttmálans um starfsemi Evrópusambandsins

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna