Tengja við okkur

kransæðavírus

HERA: Fyrsta skrefið í átt að stofnun ESB FAB, neti síhlýrar framleiðslugetu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur gefið út Tilkynning um fyrirfram upplýsingar, sem veitir framleiðendum bóluefna og lækninga bráðabirgðaupplýsingar um boð um samkeppni Evrópusambandsins, sem er fyrirhugað snemma árs 2022. Markmið ESB FAB er að búa til net af „alltaf hlýju“ framleiðslugetu fyrir bóluefni og lyfjaframleiðslu sem hægt er að virkja ef kreppur verða í framtíðinni. EU FAB mun ná til margra bóluefna og lækningatækni. Til að vera starfrækt á öllum tímum er ætlast til þess að þátttökuframleiðslustaðirnir tryggi framboð á hæfu starfsfólki, skýrt rekstrarferli og gæðaeftirlit, sem gerir ESB kleift að vera betur undirbúið og bregðast við heilsufarsógnum í framtíðinni. EU FAB mun geta hratt og auðveldlega virkjað framleiðslunet sitt til að mæta eftirspurn eftir bóluefnum og/eða meðferðarþörfum þar til markaðurinn hefur aukið framleiðslugetu. ESB FAB mun vera lykilþáttur í iðnaðarvídd evrópsku heilbrigðisviðbúnaðar- og viðbragðsstofnunarinnar (HERA), eins og tilkynnt er í samskiptunum Við kynnum HERA, næsta skref í átt að því að ljúka Evrópusambandinu, 16. september. Tilkynning um fyrirliggjandi upplýsingar um ESB FAB er fáanleg hér.

Fáðu

Covid-19

ESB og Bandaríkin leggja til að 70% af öllum bólusettum í heiminum fyrir næsta ár

Útgefið

on

Í dag (18. október) tilkynnti forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen að ásamt stjórn Biden muni leggja til markmið um 70% bólusetningu fyrir heiminn. 

Von der Leyen sagði að ESB muni leggja sitt af mörkum, auk þekkingar sinnar mun ESB gefa að minnsta kosti 500 milljónir skammta af bóluefnum til viðkvæmustu landanna. Hún sagði að önnur lönd yrðu að stofna og að hún myndi vinna með Draghi forsætisráðherra og Biden forseta að því að safna leiðtogum G20 til að skuldbinda sig til að ná þessu markmiði. 

Einn milljarður bóluefna flutt út frá ESB

Fáðu

Von der Leyen sagði að ESB hefði náð mikilvægum áfanga í útflutningi á meira en 1 milljarði COVID-19 bóluefna til umheimsins: „Bóluefni frá Evrópusambandinu hafa verið flutt til meira en 150 landa, svo eitthvað sé nefnt til Japan , til Tyrklands til Bretlands til Nýja Sjálands, til Suður -Afríku til Brasilíu.

„Við afhentum um 87 milljónir skammta til lág- og millitekjulanda í gegnum COVAX. Þannig að við stóðum við loforð okkar, við höfum alltaf deilt framleiðslugetu bóluefnaþjóð okkar með sanngirni með umheiminum. Við höfum sagt að að minnsta kosti annar skammtur sem er framleiddur í Evrópusambandinu fari til útlanda.

Fáðu

Von der Leyen bætti við að þetta hefði ekki stöðvað ESB frá því að ná markmiði sínu um að meira en 75% fullorðinna íbúa væru bólusettir að fullu. Hún benti á þá staðreynd að ESB tókst að gera þetta jafnvel þótt bóluefni væru af skornum skammti.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Rúmenía er með hæsta COVID -dánartíðni í heiminum

Útgefið

on

Heilbrigðiskreppan í Rúmeníu hefur tekið stórkostlega stefnu. Umsjónarmaður bólusetningarherferðar Rúmeníu, Valeriu Gheorghiţă, segir að Rúmenía sé þegar í sömu atburðarás og Ítalía var í fyrra, skrifar Cristian Gherasim, fréttaritari Búkarest.

Vorið 2020, þegar COVID faraldurinn hófst í Evrópu, var Ítalía landið sem varð verst úti. Sýkingum fjölgaði hratt og sjúkrahús voru ofviða.

Annar æðsti embættismaður Rúmeníu sem var að glíma við COVID faraldur- yfirmaður neyðardeildar landsins- sagði að samanburður á milli ástandsins í Rúmeníu og þess á Ítalíu í Lombardy sé ekki ýktur og viðurkennir að ástandið sé mjög alvarlegt.

Fáðu

Eftir að samskiptaherferð var í uppnámi hvetja allir embættismenn til þess að fólk bólusetji sig og segir að það sé eina leiðin til að sigrast á fjórðu bylgju faraldursins, sem er orðin svo skelfileg vegna þess að Delta afbrigðið dreifist mun auðveldara.

Sjúkrahús og gjörgæsludeildir um allt land eru yfirþyrmandi af fjölmiðlum sem stöðugt segja frá því að engin gjörgæsludeild sé til staðar. Staðan er þannig að gjörgæsludeild verður venjulega aðeins laus eftir að sjúklingur deyr.

Evrópusambandið hefur hingað til sent Rúmeníu 250 súrefnisþétti og yfir og 5,000 flöskur af einstofna mótefni, sem aðstoð frá stefnumótunarbúnaði ESB, til meðferðar á COVID sjúklingum sem eru alvarlega veikir. Meira en 20 aðdáendur og súrefnisþéttir komu til landsins, samkvæmt tilkynningu frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins. Framkvæmdastjóri Evrópusambandsins fyrir hættustjórnun segir að aðstoðin sé einnig eins konar gagnkvæmni við viðleitni Rúmeníu til að veita öðrum ESB -ríkjum aðstoð meðan á heimsfaraldrinum stendur.

Fáðu

„Frá upphafi faraldursins hefur almannavarnakerfi ESB samhæft og fjármagnað afhendingu yfir 190 milljóna persónuhlífa og lækningatækja, styrkt sjúkrahús með viðbótar læknisfræðilegu starfsfólki og afhent fleiri en 55 bóluefni og annan nauðsynlegan búnað löndum. Að auki bjó ESB til stefnumótandi rescEU lækningaforða og dreifingaraðferð undir regnhlíf almannavarnaáætlunar ESB. Varaliðið gerir kleift að afhenda lækningatæki hratt sem Belgía, Danmörk, Þýskaland, Grikkland, Ungverjaland, Rúmeníu, Slóveníu, Svíþjóð og Hollandi hýsa. Yfirlýsing EB les.

Hérað Austur -Evrópu er talið ekki eins slæmt og Rúmenía en það er lang verst úti í Evrópu. Austur -Evrópa (Litháen, Rúmenía, Búlgaría, Bosnía og Hersegóvína) sýnir rauða aukningu í tilfellum COVID. Í þessum löndum er fjöldi dauðsfalla miðað við íbúa þeirra. Þannig er Rúmenía með hæsta meðaltalið, 16.6. Það er hæsta meðaltal í Evrópu, en því miður, samkvæmt nýjustu gögnum, er það einnig hæsta meðaltal í heiminum.

Rúmeníu er fylgt eftir, í Evrópu, með Búlgaríu, að meðaltali 12.37 dauðsföllum, skv Heimur okkar í gögnum. Litháen er einnig með frekar erfiðar aðstæður, að meðaltali 10.14 dauðsföll, í ljósi þess að tíðni COVID-19 er mikil hér á landi.

Aftur á móti hafa í Vestur -Evrópu, Frakklandi, Ítalíu, Stóra -Bretlandi, Portúgal þrengst að faraldrinum þar sem dánartíðni er mjög lág. Í Bretlandi er það undir 2 þótt fjöldi tilfella sé sambærilegur við fyrri bylgju faraldursins. Fjöldi dauðsfalla í Bretlandi þar sem íbúar eru að mestu bólusettir er nú jafnvel 20 sinnum færri.

Halda áfram að lesa

Belgium

Framkvæmdastjórnin samþykkir 45 milljóna evra belgískt kerfi til að styðja við fyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírinn

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 45 milljóna evra belgískt kerfi til að styðja við fyrirtæki sem starfa á Brussel-höfuðborgarsvæðinu sem verða fyrir barðinu á kransæðaveirufaraldrinum og takmarkandi aðgerðum sem belgísk stjórnvöld þurftu að grípa til til að takmarka útbreiðslu vírusins. Opinber stuðningur var samþykktur samkvæmt ríkisaðstoð Tímabundin umgjörð. Undir áætluninni, sem gengur undir nafninu „la prime Relance“, mun aðstoðin vera í formi beinna styrkja. Hæfir styrkþegar eru fyrirtæki af öllum stærðum sem starfa í eftirfarandi greinum: næturklúbbum, veitingastöðum og kaffihúsum („ReCa“) og nokkrum birgjum þeirra, viðburðum, menningu, ferðaþjónustu, íþróttum og farþegaflutningum. Til þess að vera gjaldgeng verða fyrirtæki að hafa verið skráð í Seðlabanka fyrirtækja ('la Banque-Carrefour des Enterprises') fyrir 31. desember 2020. Framkvæmdastjórnin komst að því að belgíska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundinni Umgjörð. Sérstaklega mun stuðningurinn (i) ekki fara yfir 1.8 milljónir evra á hvert fyrirtæki; og (ii) verði veitt eigi síðar en 31. desember 2021.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það til að bæta úr alvarlegri truflun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans og skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna ramma. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.64775 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna