Tengja við okkur

Heilsa

ESB bregst við því að Omicron afbrigði stöðvaði flug frá suðurhluta Afríku

Hluti:

Útgefið

on

Forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen tilkynnti í morgun (26. nóvember, 8:35am) í gegnum Twitter að framkvæmdastjórnin myndi leggja til að virkjað neyðarhemil til að stöðva flugsamgöngur frá suðurhluta Afríku til að hafa áhyggjur af nýju COVID-19 afbrigði, sem fannst í Suður-Afríku og Botsvana. Bannið nær til: Botsvana, Eswatini, Lesótó, Mósambík, Namibía, Suður-Afríka, Simbabve.

Síðdegis í dag hittust hópur fyrir samþætta pólitíska viðbragðsstöðu, sem samanstendur af skrifstofu forseta leiðtogaráðs Evrópusambandsins, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, evrópsku utanríkisþjónustunni (EEAS), viðkomandi aðildarríkjum og öðrum viðeigandi aðilum og samþykkti að virkja neyðarástandið. hlé á að fallast á tillögu von der Leyen. Slóvenska forsætisráðið hefur kallað aðildarríkin til að prófa og setja alla farþega sem koma inn í sóttkví.

Framkvæmdastjórnin hefur verið í sambandi við Eurocontrol (evrópsku samtökin um öryggi í flugleiðsögu) og Flugöryggisstofnun Evrópu sem er að undirbúa tilmæli til flugvalla og flugfélaga. HERA (European Health Emergency Preparness and Response Authority) sérfræðingahópur ESB um frávik hittist einnig síðdegis í dag til að ræða þetta mál. Von der Leyen hefur kallað saman COVID-ráðgjafahópinn sinn til að ræða þetta mál og víðtækari mál sem tengjast þróun heimsfaraldursins í kvöld.

Í augnablikinu eru litlar upplýsingar um veiruna, sérstaklega hvort hún muni hafa áhrif á virkni bóluefna og annarra meðferða, svo sem lækninga einstofna mótefna. Það sem er vitað er að það dreifist hratt, þó að það sé ekki ljóst ennþá hvort það sé vegna þess að það er mjög smitandi eða vegna ónæmisflótta sem myndi þýða að núverandi bóluefni skila ekki árangri.

BioNTech, höfundar Pfizer bóluefnisins, lýstu því yfir að þeir hafi gripið til aðgerða fyrir mánuðum síðan til að geta aðlagað mRNA bóluefnið innan sex vikna og sent upphafslotur innan 100 daga ef flóttaafbrigði er til staðar.

Fáðu

Fyrsta tilfelli af nýja afbrigðinu hefur fundist í Belgíu.

Í yfirlýsingu í kvöld hefur Hvíta húsið hvatt lönd sem koma saman í næstu viku fyrir ráðherrafund Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar til að afsala sér hugverkavernd fyrir COVID bóluefni, svo hægt sé að framleiða þessi bóluefni á heimsvísu og að í fréttum dagsins sé mikilvægt að halda áfram með þetta. fljótt.

Deildu þessari grein:

Fáðu
Fáðu

Stefna