Tengja við okkur

Heilsa

EMA mun leggja fram tilmæli um „blöndun og passa við örvunaraðferðir“

Hluti:

Útgefið

on

Emer Cooke tók við stjórn Lyfjastofnunar Evrópu (EMA) sem framkvæmdastjóri fyrir rúmu ári, í miðri stærstu heilbrigðiskreppu sem Evrópusambandið hefur staðið frammi fyrir. Í dag (30. nóvember) uppfærði hún Evrópuþingmenn um störf stofnunarinnar. Meðal annars tilkynnti hún að EMA muni líklega leggja fram tilmæli um blöndun og samsvörun örvunaráætlanir í yfirvofandi framtíð, hugsanlega strax í lok þessarar viku. 

Stofnunin flutti alla starfsemi sína frá London til Amsterdam í kjölfar Brexit ákvörðunarinnar, aðeins til að standa frammi fyrir mestu áskoruninni sem hún hefur þurft að takast á við. Þó að heimsfaraldurinn hafi þrýst getu þeirra til hins ýtrasta, hafa þeir líka haldið áfram með „venjuleg“ viðskipti sín: að samþykkja yfir hundrað lyf að mestu leyti fyrir fólk, en einnig dýralyf, undirbúa nýjar reglur um klínískar rannsóknir og nýtt dýralyfjafyrirkomulag, eins og auk þess að vinna að því sem Cooke lýsti sem „þögla heimsfaraldri“ sýklalyfjaónæmis. 

„Á innan við ári hafa yfir milljarður skammta af bóluefnum verið afhentir evrópskum aðildarríkjum. Og við, sem ESB, höfum flutt út yfir 1.3 milljarða skammta, en nú þurfum við að leggja enn meira á okkur til að fá bólusetningartíðni upp um allt ESB, sérstaklega í þeim aðildarríkjum, þar sem hlutfallið er hættulega lágt,“ sagði Cooke. 

Cooke benti á háa bólusetningartíðni 93% fullorðinna íbúa á Írlandi og hvernig aðeins 15 dauðsföll á hverja milljón manns hefðu verið síðustu tvær vikur. Síðan bar hún þetta saman við tvö -ónefnd - ESB lönd þar sem bólusetningarhlutfallið var um 50%, sem leiddi til dánartíðni yfir 250 á hverja milljón. 

Fáðu

Hún sagði að jafnvel þótt nýja afbrigðið væri að verða útbreiddara haldist bóluefnin árangursrík, en bætti við að þau væru að dvína með tímanum og að fólk þurfi að lengja verndina með örvunarlyfjum. 

EMA er nú að skoða dagsetninguna á blöndun og passa örvunaraðferðum, þar sem örvunarbóluefnið er frábrugðið bóluefninu sem notað er við frumbólusetningu. 

„Það eru margar rannsóknir sem benda til þess að slík nálgun gæti endurheimt vernd á eins áhrifaríkan hátt og örvun með sama bóluefni. Við erum að vinna að því að þróa tilmæli um þetta sem munu nýtast aðildarríkjum, við vonumst til að hafa þetta mjög fljótlega, hugsanlega jafnvel í lok vikunnar.“ 

Fáðu

Cooke uppfærði Evrópuþingmenn um samþykki bóluefna fyrir börn, þróun og samþykki lækninga og „mjög lofandi fréttir úr klínískum rannsóknum á veirulyfjum til inntöku: „Auðveldara er að gefa inn inntöku en inndælingar og þær geta því bætt aðgengi að mun verulega. umönnun sjúklinga. En aftur, við erum að vinna hratt og strangt í skrefum. Þetta felur í sér að veita aðildarríkjum vísindalega ráðgjöf um þau skilyrði sem þau gætu gert þær aðgengilegar við.

Deildu þessari grein:

Fáðu
Fáðu

Stefna