Tengja við okkur

Krabbamein

EAPM hefur vald yfir næstu kynslóð raðgreiningar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Góðan daginn, heilbrigðisstarfsmenn, og velkomin í uppfærslu European Alliance for Personalized Medicine (EAPM). Byltingarkennd ný krabbameinsfræðiskýrsla frá EAPM fagnar nýju ári, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Dr. Denis Horgan.

Hvíldu í friði, David Sassoli

Forseti Evrópuþingsins, David Sassoli, lést í nótt á sjúkrahúsi á Ítalíu, að því er Roberto Cuillo, talsmaður hans, greindi frá. Hinn 65 ára gamli hafði verið á sjúkrahúsi síðan 26. desember, samkvæmt fréttatilkynningu frá skrifstofu hans á mánudag. Upplýsingar um útför hans verða tilkynntar fljótlega, sagði Cuillo. Við munum hafa frekari upplýsingar þegar þær birtast hér. Ástvinum hans vottum við samúðarkveðjur.

Sassoli hóf atvinnuferil sinn sem blaðamaður, áður en hann fór yfir í sjónvarp. Hann var fyrst kjörinn á Evrópuþingið árið 2009 sem meðlimur í miðju-vinstri lýðræðisflokki Ítalíu - hluti af breiðari hópi sósíalista og demókrata á Evrópuþinginu.

Næsta kynslóð raðgreiningar í krabbameinslækningum - EAPM fræðileg rit í boði!

Í tímamótaskýrslu frá EAPM, "Að bera kennsl á skrefin sem þarf til að innleiða næstu kynslóðar raðgreiningu í krabbameinslækningum á áhrifaríkan hátt á landsvísu í Evrópu“, hefur alþjóðlegur hópur höfunda gefið út ritgerð, birt í krabbamein, sem tengist vinnu EAPM við innleiðingu á áætlun ESB um að berjast gegn krabbameini.

Fáðu

Næstu kynslóðar raðgreiningar (NGS) gætu gert hnitmiðaðari og mjög persónulega krabbameinsmeðferð kleift, þar sem leiðbeiningar National Comprehensive Cancer Network og European Society for Medical Oncology mæla nú með NGS fyrir daglega klíníska framkvæmd fyrir nokkrar æxlisgerðir. Hins vegar er innleiðing NGS, og þar af leiðandi aðgengi sjúklinga, mismunandi í Evrópu; Það þarf samstarf margra hagsmunaaðila til að skapa skilyrði til að bæta úr þessu misræmi. Í því sambandi voru EAPM undir forystu sérfræðinganefnda sett á laggirnar á fyrri hluta árs 2021, þar á meðal lykilhagsmunaaðilar frá 10 Evrópulöndum sem ná yfir sérfræðiþekkingu á sviði læknisfræði, efnahagsmála, sjúklinga, iðnaðar og stjórnvalda.

Niðurstöður þessara spjalda hafa verið lýst í því skyni að skilgreina og kanna nauðsynleg skilyrði fyrir innleiðingu NGS í venjubundinni klínískri umönnun til að gera sjúklingum kleift aðgengi, greina sérstakar áskoranir við að ná þeim og gera ráðleggingar til skemmri og lengri tíma. Evrópa, og einstök aðildarríki hennar, eru á mikilvægu augnabliki í þróun heilbrigðisstefnu, að hluta knúin áfram af ákvörðun um að jafna sig á nýlegum COVID-19 heimsfaraldri og búa sig undir framtíðarkreppur.

Það er einnig knúið áfram af sífellt skarpari meðvitund um undirliggjandi kreppu í heilbrigðisþjónustu, þar sem lýðfræði og langvinnir sjúkdómar eru í árekstri við fjármögnun heilbrigðisþjónustu, nema róttækar breytingar verði á núverandi nálgun og nýsköpun nýtist betur. aðferðir. Í þessu samhengi hefur mikilvægi NGS-drifnar, hátækniskimunar og greiningar verið settar á nýjan leik vegna nauðsynja COVID-19 heimsfaraldursins; stöðugt vaxandi byrði krabbameins í Evrópu hefur einnig gefið nýja þýðingu fyrir tækni sem getur skilað sértækari og árangursríkari meðferðum, með ávinningi fyrir heilsufarskostnað sem og fyrir sjúklinga. Til dæmis, í langt gengnu lungnakrabbameini sem ekki er af smáfrumugerð, hefur verið sýnt fram á að NGS hefur hófleg áhrif á fjárhagsáætlun fyrir greiðendur, með möguleika á að gera betur kleift að velja fyrir markvissa meðferð og skráningu í klínískar rannsóknir. Skýrslan í heild sinni er aðgengileg hér.

Fáðu

Heilbrigðisstefnur til að fylgjast með þegar Frakkland tekur við stjórn ESB

Þegar Frakkland tekur við formennsku í ráðinu, hefur þjóðin sem er gripin af vaxandi COVID-19 tilfellum - og miklar kosningar yfirvofandi - metnaðarfull uppsetning heilbrigðisskráa og atburða á bókum sínum. Lagatillaga um heilsugæslugögn er bundin við land snemma árs 2022. Stafrænt er forgangsverkefni franska forsetaembættisins og umræður um stafrænan pakka, þar á meðal evrópska heilbrigðisgagnarýmið, eru fyrirhugaðar í lok febrúar. Framkvæmdastjórnin mun setja fram áætlun sína um hvernig eftirliti með heilbrigðisgagnarýminu verður háttað og síðan hefst skemmtunin og leikirnir þegar lönd vega að sér. Og Frakkland vill kanna frekari möguleika undir heilbrigðissambandi ESB og er að stofna háttsetta sérfræðinganefnd að vinna að hugmyndum - það er líka hreyfing sem hvatt er til af miðju-hægri hópi Evrópuþjóðarflokksins, sem kallar eftir nýrri heilbrigðisnefnd ESB, sem dregur heilbrigðisþjónustu úr ENVI nefndinni, sem nær einnig yfir umhverfis- og matvælastefnu. Nefndin aðgreinir nú þegar þessi tvö víðtæku efni, þannig að ef samstaða verður um hana gæti þetta orðið lykilbreyting snemma á þessu ári. 

Helsinki hverfur frá fjöldaprófunum

Þetta er skref sem sérfræðingar hafa í auknum mæli íhugað og rætt eftir því sem Omicron rífur í gegnum lönd - yfirgefur flestar snertiflötur og hringingarprófanir. Finnska höfuðborgin, Helsinki, sagði á mánudag að snertiflökun gæti ekki lengur stjórnað faraldri og að hann hefði „misst virkni sína vegna tafa á prófunum og snertingu“. Auk þess að hætta að rekja snertingu nema á stöðum þar sem hætta er á alvarlegum sjúkdómum eins og heilsugæsludeildum er fólki með væg einkenni ráðlagt að fara ekki í PCR próf. Þessi getu ætti að miða við þá sem eru í mestri hættu, segir borgin. Þess í stað ætti fólk með væg einkenni að vera heima og láta nána tengiliði sína vita. 

Alþjóðlegar eftirlitsstofnanir til að velta fyrir sér næstu kynslóð COVID-19 bóluefna

Lyfjaeftirlitsaðilar víðsvegar að úr heiminum hittast til að ræða hvort bóluefni sem er sérsniðið að Omicron afbrigðinu ætti að framleiða næst þar sem mjög smitandi kransæðavírusafbrigðið er kynþáttur um ESB og víðar.

Samsetning næstu kynslóðar COVID-19 bóluefna verður ofarlega á dagskrá Alþjóðasamtaka lyfjaeftirlitsstofnana (ICMRA) á fundi á miðvikudaginn.

En lyfjaeftirlit Evrópu er ekki enn sannfært um að þróa eigi Omicron-miðað bóluefni. Það er vegna þess að það vill sjá fleiri gögn um hversu vel núverandi bóluefni vernda gegn Omicron, auk þess að skilja betur faraldsfræðilega þróun núverandi bylgju, sem gæti hafa náð hámarki og liðið þegar slík bóluefni eru þróuð.

Þessi gögn eru mikilvæg „til að skilgreina hversu brýnt aðlögunarbóluefni með annarri samsetningu er áskilið,“ sagði Marco Cavaleri, yfirmaður bóluefnastefnu hjá Lyfjastofnun Evrópu.

Booster takmarkanir

EMA er á meðan að skoða örvunargögn hjá 16 og 17 ára börnum með BioNTech/Pfizer jab, sem myndi stækka núverandi leyfi sem leyfir örvun frá 18 ára aldri. Fyrirtækin munu einnig fljótlega leggja fram umsókn um að stækka örvunarleyfið í 12- til 15 ára líka, sagði hann.

Önnur hvatamaður er líka óvissusvæði. „Gögn hafa ekki enn verið búin til til að styðja þessa nálgun,“ benti Cavaleri á.

Hann sagði að þó að hægt væri að skoða viðbótarörvunarskot sem hluta af viðbragðsáætlun, mun endurteknar bólusetningar með stuttu millibili „ekki tákna sjálfbæra langtímastefnu.

Ef þú gefur örvun á fjögurra mánaða fresti, „við munum hugsanlega eiga í vandræðum með ónæmissvörun og ónæmissvörunin gæti endað með því að verða ekki eins góð og við viljum vera,“ varaði hann við.

Hann varaði einnig við því að það gæti verið þreyta meðal borgara að fá uppörvun svo oft.

Besta aðferðin var að gefa örvunarlyf með stærra millibili og helst ættu lönd að huga að örvunarlyfjum sem falla saman við kuldatímabilið, líkt og fyrir inflúensu, þegar þeir eru að fara yfir í landlæga landhelgi. „Við þurfum að hugsa um hvernig við getum skipt yfir í þetta,“ sagði hann.

Evrópuþingið áminnt vegna gagnaflutninga í Bandaríkjunum

Eftir kvörtun sex þingmanna, þar á meðal Patrick Breyer úr Pírataflokknum, hefur Evrópski gagnaverndarstjórinn (EDPS) staðfest að COVID-prófavefsíða Evrópuþingsins hafi brotið gegn reglum um gagnavernd. EDPS leggur áherslu á að notkun Google Analytics og greiðsluveitunnar Stripe (bæði bandarísk fyrirtæki) brjóti í bága við úrskurð Evrópudómstólsins (CJEU) „Schrems II“ um gagnaflutninga milli ESB og Bandaríkjanna. Úrskurðurinn er ein af fyrstu ákvörðunum til að innleiða „Schrems II“ í framkvæmd og gæti verið byltingarkennd fyrir mörg önnur mál sem nú eru til skoðunar hjá eftirlitsstofnunum. Fyrir hönd sex Evrópuþingmanna lögðu gagnaverndarsamtökin noyb fram gagnaverndarkvörtun á hendur Evrópuþinginu í janúar 2021.

Samningamenn í lögum um stafræna markaði gera ráð fyrir samkomulagi í mars

Samningamenn Evrópuþingsins og frönsku formennskuráðsins í ráðinu ESB hafa eyrnamerkt 29. mars sem mögulega dagsetningu til að ljúka viðræðum um drög að hliðvarðareglum sambandsins, laga um stafræna markaði, að sögn þriggja embættismanna ESB.

Einnig, á lista yfir bráðabirgðadagsetningar sem POLITICO hefur séð, sem geta breyst, hafa mánaðarlegar þríleiksviðræður verið settar í blýanta, þar sem fyrsta lota viðræðna er ákveðin 11. janúar á Evrópuþinginu.

Önnur lota viðræðna á að fara fram 15. febrúar í Strassborg, áður en „mögulegt samkomulag“ verður 29. mars.

„Markmiðið er að vinna hörðum höndum og vonandi ná samningum fyrir lok mars ef allt gengur að óskum,“ sagði embættismaður ESB.

Verði þeirra krafist hafa frekari samningaviðræður verið gerðar í byrjun apríl og byrjun maí, bæði í Strassborg.

Og það er allt frá EAPM í bili - vertu öruggur og vel, njóttu þess sem eftir er vikunnar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna