Tengja við okkur

Heilsa

ESB hvatt til að samþykkja „skynsamlegar reglur“ til að hjálpa til við að vinna gegn viðskiptum með ólöglegar sígarettur

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Í nýrri skýrslu kemur fram að aðeins 14% Evrópubúa eru meðvitaðir um að ólöglegur sígarettumarkaður kostar aðildarríki ESB yfir 10 milljarða evra á ári í tapaðar tekjur.

Á sama tíma segir að meira en 65% svarenda skilgreini ólöglegt tóbak sem vandamál í ESB og tveir þriðju styðja aðra stefnu.

Þetta eru meðal niðurstaðna nýrrar könnunar – sem Philip Morris International lét gera – og gerð var af rannsóknarfyrirtækinu Povaddo í 13 Evrópulöndum. Niðurstöðurnar voru birtar á fimmtudag á fjölmiðlaviðburði í Brussel.

Tveir þriðju hlutar yfir 13 þúsund fullorðinna Evrópubúa sem könnuð voru í ESB telja land sitt eiga í vandræðum með ólöglegt tóbak og vörur sem innihalda nikótín.

Niðurstöðurnar sýna einnig að á meðan borgarar í Evrópu viðurkenna ólöglega notkun og viðskipti með tóbaksvörur sem mikilvæga innlenda og evrópska ógn við öryggi þeirra, og lýðheilsu, þá vita þeir ekki um raunverulega stærð ólöglegra viðskipta og hversu mikið það kostar í tapaðar ríkistekjur.

Stefna um að hætta tóbaki verður fyrir áhrifum af ólöglegum hætti, samkvæmt 67% svarenda, sem telja að vaxandi ólöglegur markaður fæli marga reykingamenn frá því að hætta að reykja eða taka upp dýrari nýjar nikótínvörur.

Til að koma öllum borgurum í Evrópu til góða og gera jákvæðar breytingar fljótar kleift, þarf raunsærri hugsun og skynsemi, var sagt. Niðurstöður könnunarinnar undirstrika kröfu almennings um „skynsamlega“ nálgun á skattlagningu, byggða á áhættu og sönnunargögnum, til að:

Fáðu
  • Getu þátt í að hvetja borgara til að velja betri lífsstíl (66%).
  • Hvetja atvinnugreinar til að þróa nýsköpunarvörur sem eru betri fyrir neytendur, draga úr umhverfisáhrifum þeirra og stuðla á jákvæðan hátt að sjálfbærni (73%).
  • Hvetja áhugasama fullorðna reykingamenn til að skipta yfir í vísindalega rökstudda, reyklausa valkosti með því að skattleggja þessar vörur lægri en sígarettur, en samt nógu hátt til að draga úr notkun ungmenna eða reyklausra (69%).

Þar að auki eru sex af hverjum tíu (60%) sammála um að stuðningur stjórnvalda við nýstárlegar tóbaksvörur muni hafa jákvæð áhrif á reykingamenn - að meðaltali verr settir og minna upplýstir - og sem í mörgum ESB löndum eru viðeigandi hlutfall reykingamanna. Þeir eiga skilið jafnrétti á við aðra Evrópubúa sem hafa hætt að reykja eða hafa valið nýjar vörur.

GrégoireVerdeaux, aðstoðarforseti utanríkismála hjá PMI, sagði á viðburðinum: „Við vitum að möguleikarnir á að gera betur fyrir fullorðna reykingamenn eru fyrir hendi, þar sem nokkur aðildarríki hafa framkvæmt svipaðar stefnuaðferðir, meðal annars í orkumálum, bílum, og áfengi. Raunhæf stefna hefur vald til að bæta líf fólks, hvetja fyrirtæki til nýsköpunar til hins betra og veita sanngjarnan aðgang að tækniframförum, sérstaklega á tímum efnahagslegs óstöðugleika.“

William Stewart, forseti/stofnandi Povaddo Research, sagði að vonast væri til að niðurstöðurnar hvetji ESB og innlend yfirvöld til að gefa sér smá stund til að meta niðurstöður núverandi stefnu og íhuga aðrar aðferðir.

Þetta, lagði hann til, getur komið í gegnum "skynsamlega reglugerð og skattlagningu, á meðan að skapa umhverfi sem hlúir að nýjungum."

Stewart segir að eitt af markmiðum könnunarinnar hafi verið að „meta vitund og viðhorf Evrópubúa um ólöglega tóbaksneyslu, fullorðna reykingamenn og þá stefnu sem getur hjálpað þeim að hætta að reykja eða skipta yfir í betri valkosti.

Könnunin, sagði hann, miðaði einnig að því að einbeita sér að því hvort fullorðnir reykingamenn fái réttan stuðning, „í ljósi núverandi verðbólgu og efnahagslegrar óvissu í Evrópu.

Svarendur könnunarinnar sögðu að þróun reyklausrar tækni ætti að gera framfarir og gegna mikilvægu hlutverki í lýðheilsu til að bæta við núverandi ráðstöfunum.

 Sex af hverjum tíu (61%) svarenda telja að auk þess að hvetja til þess að hætta algjörlega áhættuhegðun ætti ESB einnig að forgangsraða stefnum og aðferðum sem leitast við að bæta líf þeirra sem halda áfram að reykja sígarettur, drekka óábyrgt eða neyta eiturlyfja. . 

Sjö af hverjum tíu (69%) sjá nýsköpun, tæknibylting og vísindi gegna hlutverki í að draga úr reykingum.

Tæplega þrír fjórðu (72%) eru sammála því að ESB ætti að verja tíma og fjármagni til að uppræta reykingar með því að hvetja alla reykingamenn til að hætta alveg, eða fyrir þá sem gera það ekki, skipta yfir í vísindalega rökstuddan reyklausan valkost.

Fjölmiðlaviðburðurinn heyrði að það væri „uppörvandi“ að vaxandi fjöldi landa er að taka upp áhættuaðgreindar reglur sem geta gegnt „afgerandi hlutverki í því að knýja neytendur til að tileinka sér betri valkosti ef þeir hætta ekki, og fyrirtæki til að fjárfesta í nýsköpun.

Þess má geta að sígarettur eru meðal ólöglega seldustu varninga í heiminum og flokkast í þrjá meginflokka: smygl, fölsun og ólöglega hvíta.

Povaddo framkvæmdi netkönnunina á milli 10.-15. nóvember meðal 13,630 lögaldra almennra íbúa 18 ára og eldri í 13 aðildarríkjum ESB: Belgíu, Búlgaríu, Króatíu, Tékklandi, Frakklandi, Grikklandi, Ítalíu, Litháen, Póllandi, Portúgal, Rúmeníu. , Slóvakíu og Spáni. Um 1,000 netviðtöl voru tekin í hverju landi (u.þ.b. jafnt skipt á milli fullorðinna sem nota og nota ekki vörur sem innihalda nikótín).

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna