Tengja við okkur

Heilsa

Siglingar um geðheilbrigðisfaraldurinn: Áskoranir og lausnir fyrir tengdan heim

Hluti:

Útgefið

on

Í dag stöndum við frammi fyrir skelfilegri ógn af geðheilbrigðisröskunum og vaxandi félagslegri gjá um allan heim. Það er átakanlegt að einn af hverjum átta einstaklingum á jörðinni er fyrir áhrifum af einhvers konar geðheilbrigðisvandamálum og hörmulega, á 40 sekúndna fresti, tekur einhver sitt eigið líf, skrifar Gurudev Sri Sri Ravi Shankar (mynd).

Sífellt fleiri einstaklingar upplifa tilfinningar um að vera glataðar, einmana eða ósýnilegar. Fólk er að verða meira aftengt hvert öðru, sem og sínu eigin innra sjálfi. Þetta leiðir til aukinnar streitu á taugakerfi einstaklings, sem getur að lokum leitt til niðursveiflu óánægju, þunglyndis og jafnvel sjálfsvígshugsana. Slík neikvæð lífssýn stuðlar aðeins að frekari samfélagslegri pólun og ofbeldi.

Þar sem heimurinn sveiflast á milli öfga árásarhneigðar og þunglyndis, veldur vaxandi áhrifum þessa landlæga víðtækrar félags-efnahagslegrar truflunar. Áskoranirnar hafa aðeins aukist í kjölfar heimsfaraldursins. Þess vegna er mikilvægt að við setjum geðheilbrigði í forgang og grípum til fyrirbyggjandi aðgerða til að bregðast við henni.

Hefðbundnar aðferðir sem notaðar eru til að takast á við geðheilbrigðisvandamál um allan heim hafa reynst ófullnægjandi. Þetta krefst grundvallarbreytingar á samstarfsnálgun okkar. Geðræn vandamál hafa áhrif á fólk af öllum þjóðernum, félagslegum bakgrunni, trúarbrögðum og kyni. Þess vegna verður lausnin að vera innifalin og alhliða og aðgengileg án þess að leggja verulegt álag á auðlindir ríkisins.

Við verðum að vinna að því að draga úr félagslegum og menningarlegum fordómum sem hindra framfarir í að ná öflugri geðheilsu. Þetta krefst samstarfsaðferðar þar sem stjórnvöld, heilbrigðisstarfsmenn, samfélagsstofnanir og einstaklingar taka þátt. Við verðum sameiginlega að auka vitund, fræða fólk og hvetja til opinna samskipta til að skapa öruggt og innifalið umhverfi til að leita hjálpar. Að lokum er það á ábyrgð hvers og eins að berjast gegn bannorðum og mismunun í geðheilbrigðismálum.

Við skulum sjá fyrir okkur streitulaust og ofbeldislaust samfélag. Og að ná slíku samfélagi hefst með því að rækta heilbrigða og seigla einstaklinga sem eru líka lausir við streitu.

Á einstaklingsstigi getur það verið gagnlegt að útrýma streitu að rækta innri frið og viðhalda háu orkustigi. Þegar hugurinn er rólegur og skýr er fólk betur í stakk búið til að taka upplýstar ákvarðanir með skilning á samtengingu lífsins. Lykillinn að aðgangi að þessari innri ró liggur í okkar eigin anda. Andardráttur okkar hefur vald til að stjórna tilfinningum og hugsunum, draga úr kvíða og útrýma streitu og spennu. Við verðum að fræða og styrkja einstaklinga um að tileinka sér heildræna nálgun til að viðhalda andlegu hreinlæti sínu. Einstaklingar sem umbreyta andlegri líðan sinni með slíkum aðferðum skara ekki aðeins fram úr í persónulegu lífi sínu heldur verða þeir einnig öflugir aðilar að félagslegum breytingum.

Fáðu

„Geðheilbrigði í sundruðum heimi“ - þema væntanlegs hugveitu, skipulagður af World Forum for Ethics in Business, er vettvangur til að takast á við alvarlegar áskoranir sem alþjóðasamfélagið stendur frammi fyrir. Þessi samtengda kreppa krefst allra handa á þilfari til að bæta geðheilbrigði og friðaruppbyggingu.

Kostnaður við aðgerðarleysi eða ófullnægjandi aðgerðir er of mikill til að hunsa. Áhrif geðheilbrigðismála hafa ekki aðeins áhrif á einstaklinga og fjölskyldur þeirra, heldur hafa þau einnig víðtækari áhrif á samfélagið og efnahagslífið. Tökum höndum saman að því að skapa tengdari og samúðarfyllri heim, þar sem fólk er seigur, finnur fyrir stuðningi og getur lifað saman með tilfinningu fyrir tilgangi og tilheyrandi.

Gurudev Sri Sri Ravi Shankar, er stofnandi The Art of Living Foundation (1981) og International Association for Human Values ​​(1997), starfandi í 180 löndum. Forbes var talinn vera fimmti áhrifamesti Indverjinn og stofnaði World Forum for Ethics in Business sem kemur reglulega saman í gegnum ráðstefnur á Evrópuþinginu og um allan heim.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna