Tengja við okkur

Heilsa

Framkvæmdastjórnin fagnar samkomulagi um sterkari alþjóðlegar reglur um heilbrigðisöryggi

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fagnað samkomulaginu um endurskoðaða alþjóðlega heilbrigðisreglugerð sem náðist á Alþjóðaheilbrigðisþinginu í Genf 1. júní. Á Alþjóðaheilbrigðisþinginu komu saman yfir 190 lönd, þar á meðal öll aðildarríki ESB, sem samþykktu í sameiningu metnaðarfullan pakka breytinga á alþjóðlegu heilbrigðisreglugerðinni, eftir tveggja ára miklar samningaviðræður.


Alþjóðlegu heilbrigðisreglurnar eru lagalega bindandi alþjóðlegar reglur til að stjórna alþjóðlegum heilbrigðiskreppum, sem samþykkt var fyrir tæpum 20 árum. COVID-19 heimsfaraldurinn afhjúpaði brýna þörf á að styrkja þennan ramma fyrir nútíma veruleika. Samkomulagið í dag markar verulega framfarir í því hvernig lönd um allan heim vinna saman að því að búa sig undir og bregðast við alvarlegum heilsufarsógnum.

Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, sagðist fagna samningnum mjög vel, sem skilar einu af lykilmarkmiðunum í alþjóðlegri heilbrigðisáætlun ESB og styrkir verulega ytri vídd evrópska heilbrigðissambandsins. „Þetta er merki um að alþjóðleg samstaða og samvinna um mikilvæg heilbrigðismál sé enn sterk,“ sagði hún.

„Eins og við höfum öll séð undanfarin ár virða helstu heilsuáskoranir sem við stöndum frammi fyrir í dag ekki landamæri og marghliða lausnir eru eina leiðin til að takast á við þau. Við verðum að byggja á farsælli niðurstöðu dagsins í dag og halda áfram að styrkja alþjóðlegan heilsuarkitektúr til að vernda fólk um allan heim“.

Með því að styrkja reglurnar er markmiðið að bæta stjórnun neyðarástands á sviði lýðheilsu sem varða alþjóðlegt áhyggjuefni og vernda alla borgara betur gegn alvarlegum heilsufarsógnum yfir landamæri – forgangsverkefni í alþjóðlegri heilbrigðisáætlun ESB. Endurskoðuð IHR mun hjálpa löndum að koma í veg fyrir og bregðast við bráðri lýðheilsuáhættu og bæta alþjóðlegt heilbrigðisöryggisarkitektúr.


Framkvæmdastjórnin hefur einnig fagnað samkomulagi Alþjóðaheilbrigðisþingsins um að halda áfram viðræðum um heimsfaraldurssamninginn með það að markmiði að ná samstöðu fyrir næsta Alþjóðaheilbrigðisþingið í maí 2025. ESB er áfram skuldbundið til viðræðnanna, sem munu byggja á áþreifanlegum framförum. gert á síðustu tveimur árum, og mun halda áfram að vinna með öllum samstarfsaðilum og hagsmunaaðilum með það fyrir augum að skapa sterkari, seigurri og sanngjarnari alþjóðlega heilbrigðisarkitektúr til framtíðar, þar sem ákvarðanir eru knúnar áfram af ríkjum sem eru aðilar að samningnum.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna