Tengja við okkur

Matur

Staðbundnar lausnir til að leysa næringarvanda Bretlands     

Hluti:

Útgefið

on

Í Bretlandi sýna rannsóknir að við þurfum að auka ávaxta- og grænmetisneyslu okkar um 86% á mann - skrifar Sak Narwal , Meðstofnandi VANA Heilsa

Hins vegar, hnattvædda matvælakerfi okkar setur tafarlaust aðgengi í forgang á kostnað næringargæða. Við erum orðin um of háð framleiðslu utan árstíðar sem er alltof oft efnafræðilega meðhöndluð, flutt um fáránlega langar vegalengdir og látin sitja eftir vikum saman í hillum stórmarkaða.

Það er brýn þörf á að endurskoða nálgun okkar við að neyta daglegs kvóta af nauðsynlegum næringarefnum. Til að mæta þessum áskorunum verðum við að bera kennsl á, byggja og þróa nýstárlegar heimaræktaðar lausnir sem tryggja að næringarþörfum okkar sé fullnægt. Eins og staðan er, leiðir það hvernig Bretland flytur inn „ferska“ afurð sína oft í alvarlegan næringarskort sem stofnar heilsu okkar og vellíðan til lengri tíma í hættu.

Til þess að mæta eftirspurn í Bretlandi er framleiðslan tekin of snemma og þolir of langar ferðir sem leiða til ávaxta og grænmetis sem eru vanþroskuð og næringarfræðilega ónýt. Að auki dregur útsetning fyrir hita, ljósi og langvarandi geymslu meðan á flutningi stendur enn úr nauðsynlegum mataræði og öll síðari vinnsla við komu eykur þetta vandamál.

Til dæmis eru nokkur mikilvægustu næringarefnin til að styðja við langtíma heilsu öflugur hópur andoxunarefna sem kallast pólýfenól. Þeir finnast í næringarríkri ofurfæðu eins og reishi-sveppum, rauðrófum og rósahnífum og hjálpa til við að draga úr hættu á langvinnum hjarta- og æðasjúkdómum og taugahrörnunarsjúkdómum eins og háþrýstingi og Alzheimer á sama tíma og þau hafa öfluga krabbameinslyfja eiginleika.

Samt sem áður grefur samsetningin af því hvernig maturinn okkar er uppskorinn, fluttur og geymdur undan aðgengi þessara mikilvægu heilsubyggingarhluta. Til að takast á við þessar áskoranir þarf samstillt átak til að forgangsraða ferskri afurð sem er ræktuð til þroska og uppskera á réttum tíma til að tryggja hámarks varðveislu næringarefna og styðja almenna heilsu.

Fáðu

Ein heimaræktuð lausn er einfaldlega að rækta hér heima. Staðbundin framleiðsla á árstíð er safnað í hámarksþroska og heldur hærra magni af pólýfenólum; auka bragðið og bjóða upp á meiri heilsufarslegan ávinning samanborið við hluti sem þola langvarandi flutning. Þar að auki, þegar árstíðabundin át sameinast sjálfbærum búskaparháttum getur það stuðlað að staðbundnu umhverfis- og efnahagslegu viðnámsþoli með minni losun og auknu fæðuöryggi. Win-win fyrir alla.

Þó hugmyndin um að rækta alla okkar eigin ávexti og grænmeti sé aðlaðandi, eru hagnýtar áskoranir eftir. Fyrir það fyrsta skortir Bretland vaxandi umhverfi fyrir margs konar pólýfenól ofurfæðu - eins og aronia ber og kirsuber - sem myndi styðja þá við að ná hæsta mögulegu magni af næringarefnaþéttleika. Þessi pólýfenól ofurfæða þarf fullkomna samsetningu sólarljóss, raka og jarðvegssamsetningar til að skila á áhrifaríkan og skilvirkan hátt ávinning sem mun hlutleysa sindurefna, bæta kólesteról og jafnvel hægja á öldrun.

Samt, eins og rætt er, er innflutningur þeirra óhagkvæmur þar sem þeir eru annað hvort tíndir of snemma eða unnar á skaðlegan hátt. Til að hámarka virkni sína og tryggja að Bretar fái útsetningu fyrir breiðasta úrvali af pólýfenólríkri ofurfæðu verðum við að gera nýsköpun á þann hátt sem nær lengra en galla innflutnings og staðbundinnar búskapar.

Heilsufæðubótarefni, þegar þau eru unnin af fagmennsku, bjóða upp á raunhæfa lausn með því að veita einbeitt form af pólýfenólum og öðrum nauðsynlegum næringarefnum sem finnast í hágæða framleiðslu. Nýstárlegar tæknilegar aðferðir við framleiðslu og afhendingu, eins og þær sem notaðar eru af næringarfyrirtækinu VANA Health, gera okkur kleift að fanga kosti ofurfæðis sem safnað er á hámarksþroska og afhent líkamanum með hámarks næringarávinningi. Þessar rannsóknastuddu framfarir tryggja stöðugan aðgang að lífsnauðsynlegri næringu óháð fjarlægð eða árstíðabundnu framboði. Með því að tileinka okkur slíkar háþróaðar aðferðir getum við brúað bil í næringu og stuðlað að betri heilsufari meðal íbúa.

Það er kominn tími til að endurskoða nálgun okkar á neyslu matvæla, ekki aðeins fyrir persónulegan heilsufarslegan ávinning heldur einnig til að styrkja viðnám okkar gegn utanaðkomandi truflunum og stuðla að heilbrigðari framtíð fyrir alla.

Sak Narwal er annar stofnandi VANA Health- https://vanahealth.com/- hágæða fljótandi fæðubótarefnisfyrirtæki framleitt í East Midlands.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna