Tengja við okkur

Krabbamein

Tilkynning: CAN.HEAL – að verða hraðari vinnur gegn krabbameini víðar, fyrir sjúklinga og samfélagið 

Hluti:

Útgefið

on

Ný evrópsk tilraun er í gangi til að ná auknum tökum á gífurlegu alþjóðlegu átaki sem varið er til að berjast gegn krabbameini.

Hinar miklu framfarir í greiningu og meðferð sem hraðar framfarir í vísindum og tækni hafa leitt til umtalsverðar framfarir, studdar af miklum fjárfestingum í rannsóknum og fjölmörgum verkefnum og verkefnum og aðgerðum sem hafa verið settar á laggirnar um allan heim.

En niðurstaðan er enn ekki ákjósanleg og krabbamein heldur áfram að herja á samfélagið í Evrópu og víðar.  

CAN.HEAL, áætlun sem styrkt er af ESB, ýtir undir róttæka skuldbindingu um samstarf þvert á fræðigreinar og svæði, ekki bara til að efla nýsköpun, heldur til að koma henni fljótt í skilvirka notkun í heilbrigðiskerfum.

Krabbameinshjálp er nú hægt að sníða að sérstökum þörfum einstakra sjúklinga, en þessa nálgun þarf að nítra inn í heilbrigðiskerfin svo að sjúklingar – og fjárhagur heilsugæslunnar – fái þann ávinning sem af því hlýst.

Innleiðing nýstárlegra læknisfræðilegra inngripa getur veitt betri meðferð og komið í veg fyrir óæskilegar aukaverkanir, á sama tíma og stuðlað að skilvirkara og hagkvæmara heilbrigðiskerfi sem leggur áherslu á forvarnir jafnt sem meðferð.

Hið nýja í CAN.HEAL er að það skapar áður óþekkt tengsl milli heimsins klínískra vísinda og heimsins lýðheilsu. Það miðar að því að skapa brú á milli tveggja flaggskipa evrópsku krabbameinsáætlunarinnar – „Aðgangur og greiningar fyrir alla“ og „Public Health Genomics“ – þannig að framsækin þróun í forvörnum, greiningu og meðhöndlun krabbameins verði aðgengileg hraðar og víðar. .

Fáðu

Augnablikið er rétt, þar sem evrópsk heilbrigðisþjónusta er að ganga í gegnum breytingar einu sinni í kynslóð, með vísindalegum framförum samfara djúpri endurskoðun á stefnusamhenginu. Tækifæri opnast fyrir nýja hugsun og nýjar nálganir þegar regluverkið er endurmetið, með umræðum um nýja lyfjalöggjöf, miðlun heilsugagna og baráttuna gegn sýklalyfjaónæmi.

Það sem hefur komið æ betur í ljós er að innleiðingargjá er á milli þess sem hægt er að gera og þess sem áunnist er og – þar sem framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur verið þröngsýn í endurskoðun stefnunnar, er þörf á nýrri samvinnu. Næsti áfangi er að brúa innleiðingarbilið sem er til staðar á landsvísu, hvað varðar skuldbindingu og reiðubúni þjóðarinnar til að fjármagna nýsköpun og notkun hennar.

Í leit að nauðsynlegum nánari skilningi, safnaði CAN.HEAL meira en 100 hagsmunaaðilum saman á fyrstu vinnuráðstefnu sinni, miðvikudaginn og fimmtudaginn 26.-27. apríl, í Heilbrigðisstofnun Ítalíu í Róm. 

Ásamt vísindamönnum og læknum voru þátttakendur lýðheilsuákvarðanir, fulltrúar framkvæmdastjórnarinnar, fulltrúar á Evrópuþinginu, sjúklingasamtök og evrópsk regnhlífarsamtök sem eru fulltrúar hagsmunahópa og samtaka sem taka virkan þátt á þessu sviði. 

As Marc Van den Bulcke, á verkefnisstjórnandi, sagði á fundinum, "Við stefnum að því að hámarka sérfræðiþekkingu með samhæfingu. Það er brýn þörf fyrir samvinnu og skipti, svo að mismunandi vinnuleiðir geti legið saman."

"Það er enginn skortur á verkefnum sem taka þátt í að efla baráttuna gegn krabbameini," sagði Marco Marsella, Yfirmaður deildar, eHealth, Well-being, and Aging í DG Connect hjá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins. "En lykilspurningin er hvernig á að láta þau vinna saman. Við verðum að horfa ekki til nýsköpunar vegna nýsköpunar, heldur einbeita okkur að því hvernig á að nýta þá nýjung til að gera heilbrigðiskerfi betri og skilvirkari."

Að mati á Dr. Carmen Laplaza Santos, Forstöðumaður einingar, heilbrigðisnýjungar og vistkerfi í DG RTD hjá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, "Evrópa hefur mikla styrkleika sem hún getur beitt í samvinnumenningu sinni, vistkerfi heilsugæslunnar, hversu mikil þátttaka sjúklinga er og traustur vísindalegur grunnur. Öll innihaldsefni eru til staðar til að taka upp nýstárlegar aðferðir til að takast á við krabbamein."

Ruggero De Maria, Forseti Alleanza Contro il Cancro, benti á að ráðstefnan hýsti fulltrúa 17 landa og hefur gríðarlega náið í gegnum 45 samstarfsaðila sína - þar á meðal sjúkrahús, háskóla, rannsóknarstofnanir, lýðheilsustofnanir, opinbera þjónustu, sjúklingasamtök og ráðuneyti.

Stefanía Boccia, Prófessor í hollustuhætti og lýðheilsu við Università Cattolica del Sacro Cuore í Róm, undirstrikaði – enn vanmetið – mikilvægi þess að samþætta forvarnir í baráttunni gegn krabbameini. „Þetta krefst þátttöku allra aðila – vísindamanna, stefnumótenda, heilbrigðisstarfsfólks, vísindasamtaka og fjárfesta,“ sagði hún.

fyrir Francesco de Lorenzo, forseti European Cancer Patient Coalition, viðurkenning á hlutverki sjúklinga og þátttaka þeirra var lykilatriði í ferlinu. „Við verðum að sjá hvernig við getum orðið meira án aðgreiningar í því hvernig við höldum áfram, bæði í krabbameinsrannsóknum og stefnumótun,“ sagði hann.

Denis Horgan, EFramkvæmdastjóri APM, og formaður eins af CAN.HEAL vinnuhópunum, undirstrikaði nauðsyn þess að koma aðildarríkjum inn í ferlið þannig að þau skuldbindu sig til stuðning sinn. „Hver ​​samstarfsaðili þarf að búa sig undir að leggja sitt af mörkum til betri framtíðar,“ sagði hann.

Matthías Schuppe, Verkefnastjóri fyrir krabbamein hjá DG Santé hjá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, sagði að verkefninu "má ná ef allir hagsmunaaðilar vinna saman".

VandenBulcke lauk tveggja daga fundinum með þeirri öruggu yfirlýsingu að „Nú erum við komin á stað þar sem við getum saman byrjað að búa til nýjar lausnir.“


Að draga úr misræmi í Evrópusambandinu – ráðstefna hagsmunaaðila á háu stigi
Miðvikudagur 26. apríl, fimmtudagur 27. apríl

Verkefnið er styrkt af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins EU4Health Program 2021-2027 undir styrk nr. 101080009

Fyrir frekari upplýsingar, vinsamlegast hafðu samband við:


Els Van Valckenborgh (verkefnastjóri): [netvarið]

Denis Horgan (WP LEAD): netfang [netvarið]

Til að sjá vefsíðu CAN.HEAL, vinsamlegast smelltu hér: https://canheal.eu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna