Tengja við okkur

kransæðavírus

Misupplýsingar um Coronavirus: Jourová varaforseti biður netpalla um að gera frekari viðleitni gegn disinform information

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Hinn 22. febrúar hitti Jourová varaforseti fulltrúa Facebook, Google, TikTok, Twitter og YouTube um brýnt er að taka á misupplýsingum um kórónaveirubólur. Netpallar sem skrifuðu undir starfsreglurnar um upplýsingar um upplýsingar hafa skuldbundið sig til sérstakrar skýrslugerðar fyrir fyrstu 6 mánaða skýrslutímabilið sem var nýlega framlengdur um 6 mánuði í viðbót. Gildi og gegnsæi varaforseti Věra Jourová sagði: „Þrátt fyrir viðleitni halda tölur og dæmi um disinformation áfram áfall. Bólusetningarerindrekstri fylgja áróðursbylgjur erlendra leikara. Netpallarnir gegna stóru hlutverki í opinberri umræðu okkar og þurfa að grípa til verulegra ráðstafana til að koma í veg fyrir að skaðlegar og hættulegar disinformation, bæði innlendar og erlendar, grafi undan sameiginlegri baráttu okkar gegn vírusnum, sérstaklega þegar kemur að bólusetningu. Við búum við alheimsheilbrigðis neyðarástand og upplýsingar geta bjargað mannslífum. Við getum aðeins náð árangri með því að sameina krafta okkar. Við vorum sammála um að efla þyrfti samvinnu milli opinberra yfirvalda og netpalla til að greina misupplýsingar á betri hátt og stuðla að heilsutilkynningum frá yfirvöldum. Ég lagði áherslu á mikilvægi þess að styðja fjölmiðla og borgaralegt samfélag sem gegna mikilvægu hlutverki við að veita staðreyndar upplýsingar. Ég mun einnig ræða málið frekar við aðildarríkin 23. febrúar í allsherjarráði þar sem baráttan gegn misupplýsingum er á dagskrá “.

Eftir að 10. júní 2020 Sameiginleg samskipti um að takast á við COVID-19 disinformation, var mánaðarlega skýrsluforritið búið til til að tryggja ábyrgð gagnvart almenningi vegna viðleitni vettvanga og viðkomandi samtaka iðnaðarins. Næsta hóp skýrslna verður birt síðar í vikunni. Þú munt einnig finna frekari úrræði á EUvsDisinfo vefsvæði.

kransæðavírus

Ástralía biður ESB að endurskoða lokun á AstraZeneca bóluefni

Reuters

Útgefið

on

By

Ástralía hefur beðið framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að endurskoða ákvörðun sína um að hindra sendingu af COVID-19 bóluefni frá AstraZeneca þar sem lönd sem flytja inn skot frá ESB óttast hugsanleg áhrif á birgðir, skrifa Colin Packham, Kiyoshi Takenaka og Sabine Siebold.

Ástralía höfðar til ESB vegna bóluefnisblokka Ítalíu

Framkvæmdastjóri ESB studdi ákvörðun Ítalíu um að koma í veg fyrir sendingu af 250,000 skömmtum af AstraZeneca bóluefninu til Ástralíu, sögðu evrópskir embættismenn í fyrstu synjun á útflutningsbeiðni þar sem aðferð til að fylgjast með bóluefnisflæði var komið á í lok janúar.

Flutningurinn var viðbrögð við töfum AstraZeneca við afhendingu bóluefna til ESB. Fyrirtækið hefur sagt að það geti aðeins afhent um 40 milljónir skammta í lok þessa mánaðar samanborið við 90 milljónir sem gert er ráð fyrir í samningi þess.

Einn embættismaður sagði að ensk-sænska fyrirtækið hefði upphaflega beðið Róm um að senda enn fleiri skammta til Ástralíu, en síðan skorið beiðni sína niður í 250,000 eftir fyrstu synjun Ítalíu, þar sem sumar af COVID-19 bóluefnum AstraZeneca eru settar á flöskur.

„Ástralía hefur tekið málið upp við framkvæmdastjórn Evrópusambandsins eftir mörgum leiðum og sérstaklega höfum við beðið framkvæmdastjórn Evrópusambandsins um að fara yfir þessa ákvörðun,“ sagði Ástralski heilbrigðisráðherra, Greg Hunt, við blaðamenn í Melbourne.

Talsmaður framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins sagði á föstudag að framkvæmdastjóri ESB hefði ekki fengið neina sérstaka beiðni heilbrigðisráðherra Ástralíu um bóluefnisblokkina.

Hunt sagði að Ástralía, sem byrjaði á sæðisprógramminu fyrir tveimur vikum, hefði þegar fengið 300,000 skammta af AstraZeneca bóluefni, sem myndi endast þar til staðbundin framleiðsla bóluefnisins magnast. Hann bætti við að skammtar sem vantaði hefðu ekki áhrif á útbreiðslu sæðisáætlunar Ástralíu.

Aðspurður um útflutningsbann Evrópusambandsins sagði Taro Kono, bóluefnisráðherra Japans: „Við erum að biðja utanríkisráðuneytið að kanna til hlítar. Við viljum vinna með utanríkisráðuneytinu að því að tryggja bóluefnin sem eiga að fara til Japans. “

AstraZeneca svaraði ekki beiðni um athugasemdir.

Fyrir utan ákvörðunina um að loka fyrir flutninginn til Ástralíu hefur ESB heimilað allar beiðnir um útflutning síðan frumraun áætlunarinnar 30. janúar til 1. mars, sem nam 174 beiðnum um milljónir skot til 29 landa, þar á meðal Ástralíu, Japan, Bretlandi, Sameinuðu arabísku furstadæmin og Kanada, sagði talsmaður framkvæmdastjórnar ESB.

Næstum öll bóluefni sem flutt eru út frá ESB síðan í lok janúar eru gerð af Pfizer og BioNTech, sagði yfirmaður framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen, í síðustu viku, en mun minna magn var flutt út af Moderna og AstraZeneca.

ESB setti upp kerfið til að fylgjast með útflutningi bóluefna eftir að lyfjaframleiðendur höfðu tilkynnt um tafir á birgðum sínum til 27 þjóða sambandsins. Nú er stefnt að því að framlengja áætlunina til loka júní eftir að henni lýkur 31. mars, segja embættismenn ESB við Reuters.

Aðspurður um flutning Ítalíu sagði heilbrigðisráðherra Frakklands, Olivier Veran, að París gæti gert slíkt hið sama, þó að á þessari stundu framleiði engin COVID-19 bóluefni.

Heilbrigðisráðherra Þýskalands, Jens Spahn, sagði að lyfjaframleiðendur yrðu að standa við bólusetningarsamninga til Evrópu, en sagði að Þýskaland hefði enn ekki haft neina ástæðu til að stöðva sendingar af skotum sem framleidd voru innanlands til annarra landa.

Þegar Scott Morrison, forsætisráðherra Ástralíu, leitaði eftir afskiptum framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagðist hann geta skilið ástæður fyrir andmælum Ítalíu.

„Á Ítalíu deyr fólk á genginu 300 á dag. Og svo ég get vissulega skilið þann mikla kvíða sem væri til staðar á Ítalíu og í mörgum löndum víðsvegar um Evrópu, “sagði Morrison við blaðamenn í Sydney.

Flutningur Ítalíu kom aðeins nokkrum dögum eftir að Mario Draghi forsætisráðherra, sem tók við embætti í síðasta mánuði, sagði leiðtogum ESB-ríkjanna að sambandið þyrfti að flýta fyrir bólusetningum og berjast gegn lyfjafyrirtækjum sem náðu ekki að skila fyrirheitnum birgðum.

ESB-ríki hófu bólusetningu í lok desember en hreyfast mun hægar en aðrar ríkar þjóðir, þar á meðal Bretland og Bandaríkin fyrrverandi. Embættismenn kenna hægum framförum að hluta um framboðsvandamál framleiðenda.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Svissneskar skipuleggja ókeypis kórónaveirupróf fyrir íbúa

Reuters

Útgefið

on

By

Sviss kynnti áætlun um 1 milljarð svissneskra franka (1.08 milljarða Bandaríkjadala) á föstudaginn (5. mars) um að bjóða upp á ókeypis kórónaveirupróf fyrir alla íbúa sína sem hluta af aðgerðum til að létta útgöngu landsins frá COVID-19 takmörkunum, skrifar John Revill.

Samkvæmt tillögunum fengu hver einstaklingur fimm sjálfsprófunarbúnað á mánuði, um leið og áreiðanlegar prófanir voru í boði, sagði ríkisstjórnin, en öll próf í apótekum og prófunarstöðvum verða gjaldfrjáls.

Fyrirtæki og skólar ættu að fara í endurteknar prófanir okkar

með því að nota sameinuð munnvatnssýni til að bæta forvarnir og greina uppbrot snemma, sagði það. Starfsmenn hjá fyrirtækjum sem prófa oft gætu verið undanþegnir kröfum um sóttkví.

Til að tryggja að fleiri prófanir væru framkvæmdar lagði ríkisstjórnin til að greiða fyrir frjálsu prófin. Það áætlaði að stækkaða prófunarkerfið muni kosta meira en 1 milljarð franka á þessu ári.

Endanleg ákvörðun um tillöguna liggur fyrir 12. mars og áætlunin tekur gildi frá 15. mars. Einnig verður farið yfir farþega yfir landamæri.

„Til þess að rjúfa smitkeðjur sérstaklega verður að vera hægt að greina fljótt hver ber vírusinn,“ sagði ríkisstjórnin. „Prófanir eru því meginþáttur í stjórn heimsfaraldurs.“

Sviss er smátt og smátt að koma út úr nýjasta lokuninni þar sem verslanir, söfn og bókasöfn opna aftur og íþrótta- og menningarstarfsemi fyrir ungmenni hefst á ný í þessari viku.

Skólar og margar skíðalyftur eru opnar en veitingastaðir og menningarstaðir eru áfram lokaðir.

Næsta stig endurupptöku er fyrirhugað 22. mars ef gangur heimsfaraldursins leyfir, hefur ríkisstjórnin sagt. Það mun ákveða 19. mars hvaða skref verða tekin næst.

Hingað til hafa 9,331 látist hér COVID-19 í Sviss og nágrannaríkinu Liechtenstein meðan á heimsfaraldrinum stóð en 562,290 tilfelli hafa verið staðfest.

Kirkjuklukkur hringdu í hádeginu og fólk þagði í mínútu þögn í tilefni þess að ár er liðið frá fyrsta andláti landsins af völdum COVID-19.

($ 1 = 0.9263 svissneskir frankar)

Halda áfram að lesa

Kína

ESB verður að sameinast um rússnesku, kínversku COVID-19 bóluefnin: Franski ráðherrann

Reuters

Útgefið

on

By

Franskur ríkisráðherra hvatti ESB-ríki föstudaginn 5. mars til að nota ekki rússnesku eða kínversku COVID-19 bóluefnin nema þau séu samþykkt af lyfjaeftirliti sambandsins og varar við hættu á einingu sambandsins og lýðheilsu, skrifar Sudip Kar-Gupta.

Eftir heppilega byrjun á bólusetningarherferð Evrópusambandsins, sem hefur skilið sambandið eftir í öðrum löndum eins og Bretlandi, hafa nokkur aðildarríki í Mið-Evrópu þegar keypt eða íhuga að kaupa rússnesk eða kínversk skot.

Spurður hvort hvert aðildarríki ESB geri nú einfaldlega „það sem þau óska ​​sér“, Clement Beaune, ráðherra Evrópumála (mynd) sagði við RTL útvarp: „Ef þeir myndu velja kínverska og / eða rússneska bóluefnið, held ég að það væri nokkuð alvarlegt.“

„Það myndi skapa vandamál hvað varðar samstöðu okkar og það myndi skapa heilsufarslegt vandamál vegna þess að rússneska bóluefnið er ekki enn heimilað í Evrópu,“ sagði hann.

ESB hefur hingað til tekist á við innkaup á bóluefnum miðsvæðis í gegnum framkvæmdastjórn Evrópusambandsins.

En Spútnik V hefur verið samþykktur eða er í mati til samþykktar í Ungverjalandi, Slóvakíu og Tékklandi.

Ungverjaland hefur þegar byrjað að sæta fólki Sinopharm og Sputnik V og Pólland hefur rætt um að kaupa kínverska bóluefnið.

Lyfjaeftirlit Evrópu (EMA) sagði á fimmtudag að það hefði hafið gangandi endurskoðun á rússneska spútnik V. bóluefninu. En jafnvel þó að það sé samþykkt er engin skylda fyrir framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að taka það með í eigu okkar.

Evrópa hefur hingað til samþykkt bóluefni frá Pfizer / BioNTech ,, Moderna og AstraZeneca / Oxford, meðan yfirstandandi umsagnir um frambjóðendur CureVac og Novavax eru í gangi.

Gert er ráð fyrir að EMA kveði upp sinn dóm yfir J&J einsöngs bóluefni þann 11. mars.

Ungverjaland var fyrsta ESB-ríkið sem veitti rússneska bóluefnið neyðaraðild í janúar, Slóvakía hefur skipulagt sendingar og Andrej Babis forsætisráðherra Tékklands hefur sagt að land hans gæti farið að nota Spútnik V.

Ítalska héraðið Lazio sagðist ætla að leita eftir einni milljón skammta af Spútnik V ef það yrði samþykkt af EMA, en stjórnvöld í litla sjálfstæða hylkinu San Marino sögðust hafa byrjað að nota rússnesku bóluefnið í þessari viku.

Andrzej Duda, forseti Póllands, hefur einnig rætt við kínverska leiðtogann Xi Jinping um kaup á kínverska COVID-19 skotinu. Sumir í Rússlandi telja Spútnik V vera mögulega „brú“ milli Rússlands og Evrópu. Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins segir að engar viðræður séu í gangi í bili um að kaupa rússneska spútnik V. bóluefnið.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna