Tengja við okkur

kransæðavírus

Coronavirus: Heilsuöryggisnefnd uppfærir sameiginlega lista yfir COVID-19 hröð mótefnavaka próf

Hluti:

Útgefið

on

Heilbrigðisöryggisnefndin (HSC) hefur samþykkt að uppfæra sameiginlegan lista yfir COVID-19 skjót mótefnavaka próf (RAT), þar með talin þau sem niðurstöður eru viðurkenndar gagnkvæmt af aðildarríkjum ESB vegna lýðheilsuaðgerða. Í kjölfar uppfærslunnar eru 83 RAT nú á almennum lista, þar af eru niðurstöður 35 prófa viðurkenndar gagnkvæmt. Framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, Stella Kyriakides, sagði: „Hröð mótefnavaka próf gegna mikilvægu hlutverki til að hægja á útbreiðslu COVID-19. Greining er lykilatriði fyrir aðildarríki í heildarviðbrögðum sínum við heimsfaraldrinum. Að hafa breiðari lista yfir viðurkenndar skjót mótefnavaka próf mun einnig auðvelda borgurunum að njóta góðs af stafrænu grænu skírteinunum og auðvelda örugga frjálsa för innan ESB á næstu mánuðum. “

Að auki hafa framkvæmdastjórnin og sameiginlega rannsóknarmiðstöðin komið sér saman um nýja málsmeðferð við uppfærslu á lista yfir algeng og viðurkennd RAT í framtíðinni. Frá og með deginum í dag geta framleiðendur RATs sent gögn og upplýsingar fyrir tilteknar prófanir sem uppfylla viðmiðunum samþykkt af ráðinu 21. janúar 2021. Þetta nær eingöngu til hraðprófana sem eru gerðar af þjálfuðum heilbrigðisstarfsmanni eða öðrum þjálfuðum rekstraraðila og undanskilja hraðprófanir á mótefnavaka. Þar að auki, sem hluti af nýju verklaginu, er HSC að setja á fót tæknilegan vinnuhóp innlendra sérfræðinga til að fara yfir gögn sem lönd og framleiðendur hafa lagt fram og leggja til uppfærslur á HSC.

Þeir munu einnig vinna með JRC og ECDC að sameiginlegri aðferð til að framkvæma sjálfstæðar löggildingarrannsóknir til að meta klíníska frammistöðu RAT. Uppfærður sameiginlegur listi yfir COVID-19 RAT er í boði hér. Framleiðendur geta lagt fram gögn um skjót mótefnavaka próf sem fást á markaðnum hér. Tilmæli ráðsins um sameiginlegan ramma um notkun og staðfestingu RATs og gagnkvæma viðurkenningu á COVID-19 niðurstöðum prófana í ESB er að finna hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna