Tengja við okkur

kransæðavírus

Að koma sterkari út úr heimsfaraldrinum: Að bregðast við fyrstu lærdómnum

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB hefur lagt fram a Samskipti um fyrstu lærdóma af COVID-19 heimsfaraldrinum undanfarna 18 mánuði og byggja á þeim til að bæta aðgerðir á vettvangi ESB og á landsvísu. Þetta mun hjálpa til við að spá betur fyrir heilsufarsáhættu og auka viðbragðsáætlun sem leiðir til skjótari og árangursríkari sameiginlegra viðbragða á öllum stigum.

Tíu kennslustundir beinast að því sem þarf að bæta og hvað má gera betur í framtíðinni. Kennslustundirnar tíu eru ekki tæmandi en veita fyrstu mynd af því sem þarf að bregðast við núna í þágu allra Evrópubúa:   

  1. Hraðari uppgötvun og betri viðbrögð krefjast öflugs alþjóðlegrar heilbrigðiseftirlits og bætts upplýsingasöfnunarkerfis heimsfaraldurs. ESB ætti að leiða tilraunir til að hanna nýtt öflugt alþjóðlegt eftirlitskerfi byggt á sambærilegum gögnum. Nýtt og endurbætt Evrópskt upplýsingasöfnunarkerfi heimsfaraldurs verður hleypt af stokkunum árið 2021.
  2. Skýrari og samræmdari vísindaleg ráðgjöf myndi auðvelda ákvarðanir um stefnu og opinber samskipti. ESB ætti að skipa a Evrópusóttvarnalæknir og samsvarandi stjórnskipulag í lok árs 2021.
  3. Aukinn viðbúnaður krefst stöðugra fjárfestinga, athugunar og skoðana. Framkvæmdastjórn ESB ætti að undirbúa árlega Skýrsla um viðbúnaðarástand.
  4. Neyðarverkfæri þurfa að vera tilbúin hraðar og auðveldara að virkja þau. ESB ætti að setja ramma um virkjun á Neyðarástand ESB heimsfaraldurs og verkfærakistu fyrir kreppuaðstæður.
  5. Samræmdar aðgerðir ættu að verða viðbragð fyrir Evrópu. The Evrópu Heilbrigðisbandalag ætti að samþykkja hratt, fyrir áramót og efla samhæfingu og vinnubrögð milli stofnana.
  6. Samstarf opinberra aðila og einkaaðila og sterkari birgðakeðjur þarf til að tryggja flæði mikilvægra tækja og lyfja. A Heilbrigðiseftirlitsstofnun (HERA) ætti að vera starfrækt snemma árs 2022 og a Heilbrigðismikið verkefni af sameiginlegum áhuga Evrópu ætti að setja upp sem fyrst til að gera byltingarkennda nýsköpun í lyfjum kleift. The ESB FAB aðstaða, ætti að tryggja að ESB hafi nægilega „stöðugt hlýja“ getu til að framleiða 500–700 milljónir bóluefnisskammta á ári, þar sem helmingur þessara skammta sé tilbúinn fyrstu 6 mánuði heimsfaraldurs.
  7. Samevrópsk nálgun er nauðsynleg til að gera klínískar rannsóknir hraðari, víðtækari og árangursríkari. Stórfelldur ESB vettvangur fyrir fjölsetra klínískar rannsóknir ætti að koma á fót.
  8. Geta til að takast á við heimsfaraldur er háð samfelldri og aukinni fjárfestingu í heilbrigðiskerfum. Styðja ætti aðildarríkin til að styrkja heildina seigla heilbrigðiskerfa sem hluti af endurheimt þeirra og seiglu fjárfestingar.
  9. Forvarnir, viðbúnaður og viðbrögð við heimsfaraldri eru alheims forgangsverkefni fyrir Evrópu. ESB ætti að halda áfram að leiða alþjóðaviðbrögðin, einkum í gegnum COVAX og styrkja alþjóðlega heilsuöryggisarkitektúrinn með því að leiða til eflingar Alþjóðaheilbrigðismálastofnunarinnar. Samstarf um viðbúnað við heimsfaraldri með lykilaðilum ætti einnig að þróa.
  10. Samræmdari og vandaðri nálgun við að takast á við rangar upplýsingar og disinformation ætti að þróa.

Næstu skref

Þessi skýrsla um fyrstu lexíurnar frá COVID-19 heimsfaraldrinum mun fæða umræður leiðtoganna á Evrópuráðsþinginu í júní. Það verður kynnt fyrir Evrópuþinginu og ráði Evrópusambandsins og framkvæmdastjórnin mun fylgja eftir með steypu afhendingu seinni hluta ársins 2021.

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: „Alhliða viðbrögð ESB við heimsfaraldrinum hafa verið fordæmalaus að umfangi og skilað á mettíma og sannað mikilvægi þess að vinna sameiginlega í Evrópu. Saman höfum við náð því sem ekkert aðildarríki ESB hefði getað gert eitt og sér. En við höfum líka lært hvað virkaði vel og hvar við gætum gert betur í heimsfaraldri í framtíðinni. Við verðum nú að breyta þessum kennslustundum í breytingar. “

Margaret Schinas, varaforseti Evrópu, kynnti: „Þrátt fyrir þá staðreynd að heilbrigðisstefna á evrópskum vettvangi er enn á næstu árum, voru viðbrögð ESB við heimsfaraldrinum mikil og hafa falið í sér fjölbreytt úrval af áður óþekktum verkefnum sem hönnuð voru og afhent á mettíma. Við komum fram með hraða, metnaði og samræmi. Þessu var einnig náð þökk sé fordæmalausri samstöðu sem sýnd var meðal stofnana ESB sem tryggðu samhent viðbrögð ESB. Þetta er ein frábær lexía sem við verðum að halda áfram að byggja á. En það er hvorki tími né pláss fyrir sjálfsánægju. Í dag erum við að bera kennsl á ákveðin svæði þar sem við vitum nú þegar að meira er hægt og ætti að gera til að tryggja skilvirkari heilsusvörun í framtíðinni. Þessi kreppa getur verið hvati til að efla aðlögun Evrópu á þeim svæðum þar sem mest er þörf. “

Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, sagði: „Það þarf að breyta fordæmalausri lýðheilsukreppu í tækifæri til að byggja sig sterkari til baka. Lykilatriðið sem dregið var af COVID-19 kreppunni er nauðsyn þess að umbreyta sértækum lausnum sem notaðar voru til að takast á við kreppuna í varanlegar mannvirki sem gera okkur kleift að vera betur undirbúin í framtíðinni. Við þurfum að hafa sterkt evrópskt heilbrigðissamband sem fyrst. Tíminn getur ekki tapast þegar hann stendur frammi fyrir lýðheilsuógn eða öðrum heimsfaraldri. Neyðaraðgerðir verða að verða uppbyggingargeta. Samstaða, ábyrgð, sameiginleg viðleitni á evrópskum vettvangi vegna ógnanna sem snerta okkur öll jafnt er það sem mun styðja okkur í gegnum þessa kreppu og næstu. “

Bakgrunnur

Þegar kreppan byrjaði að þróast þróaði ESB margs konar viðbrögð við stefnu í heilbrigðismálum sem dæmi eru um sameiginlega nálgun bóluefna í gegnum Bóluefnisstefna ESB og frumkvæði í ýmsum öðrum stefnum. Græna brautarátakið hélt mat og lyfjum um allan innri markaðinn. Algeng nálgun við mat á smithlutfalli á mismunandi svæðum gerði prófanir og sóttkví miklu stöðugri. Og nú nýlega var samið um stafrænt COVID vottorð ESB og innleitt á mettíma og ruddi veginn fyrir örugga endurupptöku ferðaþjónustu og ferðalaga í sumar og víðar. Á sama tíma tók ESB afgerandi aðgerðir til að takast á við efnahagslegt faraldur heimsfaraldursins. Þetta byggði mikið á reynslunni og fyrirkomulaginu sem byggt var til að takast á við fyrri áskoranir og kreppur á efnahags- og fjármálasvæðinu.

Þessi árangur felur þó ekki í sér þá erfiðleika sem upp komu, einkum vegna aukningar framleiðslu- og framleiðslugetu, meðal annars vegna skorts á varanlega samþættri nálgun við rannsóknir, þróun og framleiðslu sem dró úr upphaflegu framboði bóluefna. Þó að þetta hafi verið brugðist við síðan er þörf á lengri tíma lausnum til að draga úr skaðlegum heilsufarsatburðum eða kreppum í framtíðinni.

Meiri upplýsingar

Samskipti um að draga af fyrstu lærdómnum af COVID-19 heimsfaraldrinum

Vefsvör viðbragðsvefjar framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins

Örugg og árangursrík bóluefni í ESB

Stafrænt COVID vottorð ESB

kransæðavírus

Með bóluefni sem dragast, eru meðferðir lykillinn að því að koma í veg fyrir COVID látna í Indlandi

Útgefið

on

Skýrsla Center for Global Development í Washington hefur ljós það, en opinberar tölur segja að fjöldi látinna á Covid-19 á Indlandi sé rúmlega 420,000, raunveruleg tala gæti verið allt að tífalt meiri. Samkvæmt miðstöðinni myndi það gera Indland að því landi sem er með hæsta fjölda mannfalla í kransæðaveiru í heiminum, langt framúrskarandi Bandaríkin og Brasilía, og myndi einnig gera heimsfaraldurinn „að öllum líkindum versta mannlega harmleik Indlands síðan skipting og sjálfstæði“, skrifar Colin Stevens.

Dauðsföll Covid-19 hafa líklega verið vanmetin líka í Evrópu með Alþjóðaheilbrigðismálastofnuninni (WHO) skýrslugerð dauðsföll um allan heim eru líklega „tvö til þrjú“ sinnum hærri en opinberar tölur. En á Indlandi, fjórir af fimm dauðsföll voru ekki læknisfræðilega rannsökuð, jafnvel fyrir heimsfaraldurinn; nú, vegna skorts á sjúkrahúsrúmum og súrefni, er óþekktur fjöldi þjást af kransæðaveirunni deyja óprófað og óskráð heima. Útbreidd félagsleg Stigma umhverfis COVID-19 hefur aukið þetta fyrirbæri, þar sem fjölskyldur lýsa oft yfir annarri dánarorsök.

Þó að coronavirus sýkingum og dauðsföllum á Indlandi hafi fækkað verulega frá hámarki seinni bylgjunnar í maí hefur landið enn tapað 16,000 fólk til Covid síðan í byrjun júlí. Lýðheilsusérfræðingar varið Indland ætti að halda uppi þriðju hrikalegu bylgju í október og bæta brýnt í leit að verkfærum til að hjálpa sjúklingum sem fá alvarleg tilfelli af Covid.

Bóluefnisakstur Indlands saknar markmiða

Bóluefni eru helsta forvarnartækið til að halda í bága við alvarlegar sýkingar og Indland hefur þegar dreift nokkrum 430 milljónir skammta- meira en nokkur önnur þjóð á eftir Kína. Jafnvel svo, aðeins 6.9% indverskra íbúa hefur verið fullbólusettur hingað til, af íbúum 1.4 milljarða borgarar. Þar sem tilkoma af mjög smitandi Delta afbrigði í október 2020, hefur ónæmisaðgerðir Indlands verið þjáðar af bóluefnisskorti, biluðum aðfangakeðjum og hik við bóluefni.

Í þessum mánuði tilkynnti WHO að Indland fengi 7.5 milljónir skammta af Moderna bóluefninu í gegnum COVAX aðstöðuna, en innlend bóluefni bólusetning heldur áfram að lenda í ásteytingarsteinum. Bharat líftækni - sem framleiðir eina viðurkennda bóluefnið í landinu, Covaxin - í þessari viku áætlað frekari tafir, sem gerir Indlandi ómögulegt að ná markmiði sínu um dreifingu 516 milljónir skot í lok júlí.

Alþjóðlegur ágreiningur um meðferðir

Með hjarðónæmi enn langt utan seilingar, þarf læknisþjónusta Indlands enn sárlega árangursríkar meðferðarúrræði til að hjálpa sjúklingum á sjúkrahúsum. Sem betur fer gætu lífsbjargandi lækningarmöguleikar sem nú eru prófaðir í Evrópu fljótlega boðið upp á öflug vopn gegn hættulegustu sýkingum.

Þó að fjöldi Covid meðferða í boði fari vaxandi þegar lyf klára klínískar rannsóknir, þá eru alþjóðleg lýðheilsustofnanir enn ágreiningur um hverjir skila mestum árangri. Eina meðferðin sem fékk grænt ljós Evrópusambandsins er remdesivir frá Gíleað, en WHO ráðleggur virkan gegn þessari tilteknu veirueyðandi meðferð, að mæla með í staðinn eru tveir „interleukin-6 viðtakablokkarar“ þekktir sem tocilizumab og sarilumab. Tocilizumab hefur einnig verið það sannað árangur með víðtækri endurheimtartilraun í Bretlandi sem dregur úr tíma á sjúkrahúsi og þörfinni fyrir öndun með vélrænni aðstoð.

Þrátt fyrir að vera alþjóðlegt miðstöð lyfjaframleiðslu er Indland ekki alltaf eins fljótt að samþykkja þau. Bandaríska lyfjafyrirtækið Merck eflt Framleiðslugeta Indlands fyrir veirueyðandi lyf molnupiravir til að berjast við seinni bylgjuna í apríl síðastliðnum, en staðbundnar lyfjarannsóknir verða ekki lokið fram í fyrsta lagi í september. Í millitíðinni hafa indversk yfirvöld gert það veitt neyðarviðurkenningu við aðra meðferð fyrir Covid-19, 2-DG, þrátt fyrir skort á birtum rannsóknargögnum fyrir sameindina.

Nýjar meðferðir eins og Leukine í undirbúningi

Þetta takmarkaða sett af núverandi Covid-19 lyfjum mun brátt styrkjast með öðrum efnilegum meðferðum. Ein slík meðferð, sargramostim frá Partner Therapeutics - þekkt í atvinnuskyni sem Leukine - er nú í prófun bæði í Evrópu og Bandaríkjunum með það fyrir augum að skjóta samþykki. Í febrúar, prufur leiddar frá háskólasjúkrahúsinu í Gent og saman komu fimm belgískir sjúkrahús kom í ljós að Leukine „getur bætt súrefnismassun verulega hjá COVID-19 sjúklingum með bráða súrefnisskort í öndunarbilun,“ sem eykur súrefnismagn hjá meirihluta sjúklinga um að minnsta kosti þriðjung frá upphafsgildum.

Eftir að hafa tekið eftir möguleikum Leukine, varnarmálaráðuneyti Bandaríkjanna undirritaður 35 milljóna dollara samning til að fjármagna tvær stig 2 klínískar rannsóknir til að bæta við bráðabirgðagögn. Síðastliðinn júní voru niðurstöður þess síðari slembiraðað Bandarískar rannsóknir á innönduðu leukíni sýndu enn á ný jákvæða framför í lungnastarfsemi sjúklinga með bráða súrefnisskorti af völdum alvarlegrar Covid, sem staðfestu belgískar niðurstöður að súrefnisgildi hjá sjúklingum sem höfðu fékk Leukine var hærra en þeir sem gerðu það ekki.

Árangursrík Covid meðferðir myndu draga úr þrýstingi á indverska heilbrigðisstarfsmenn ekki aðeins með því að bæta líkurnar á að lifa af, heldur einnig með því að flýta fyrir bata sinnum og losa um sjúkrarúm fyrir aðra sjúklinga, þar með talið þá sem eiga við aðra kvilla. Hraðari meðferðir myndu einnig draga úr hættunni sem stafar af sjúklingum vegna smitandi aðstæðna eins og svartra sveppa, sem þegar hefur verið vísbending í andláti rúmlega 4,300 Covid sjúklinga á sjúkrahúsi á Indlandi. Meiri skýrleiki og aðgengi í kringum meðferðir myndi einnig draga úr áhyggjufullu uppnámi í indverskum fjölskyldum sem snúa sér að Svarti markaðurinn að kaupa lækningavörur af óþekktum uppruna á gífurlega uppsprengdu verði.

Meðferðir sem bæta endurheimtartíðni og koma í veg fyrir banvænt tilfelli af Covid verða áfram afgerandi svo lengi sem flestir Indverjar eru óbólusettir. Að því tilskildu að ný lyf séu samþykkt tímanlega, bætir læknisfræðilegur skilningur á veirunni að nýir Covid sjúklingar ættu að hafa betri horfur en nokkru sinni fyrr.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

COVID-19 bóluefni: Sjósetja gagnvirkt kort um framleiðslugetu bóluefna í ESB

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur birt gagnvirk kort sýna COVID-19 framleiðslugetu bóluefna í ESB, meðfram allri aðfangakeðjunni. Kortlagningartækið er byggt á gögnum sem fengist hafa með vinnu verkefnahópsins um iðnaðaruppfærslu á COVID-19 framleiðslu bóluefna, á gögnum sem safnað var á samsvörunarviðburðinum sem framkvæmdastjórnin skipulagði í mars, auk upplýsinga sem opinberlega voru tiltækar og upplýsingum deilt af aðildarríkjum. Þessi gögn verða viðbót og uppfærð eftir því sem frekari upplýsingar fást.

Framkvæmdastjórinn Breton, ábyrgur fyrir innri markaðnum og yfirmaður verkefnahópsins, sagði: „Með meira en milljarði framleiddra bóluefnisskammta hefur iðnaður okkar hjálpað ESB að verða bólusettasta heimsálfa og leiðandi útflytjandi heims á COVID-19 bóluefnum. Þetta gagnvirka kort, með hundruðum framleiðenda, birgja og dreifingaraðila frá ESB, sýnir breidd lífríkis iðnaðarins, auk möguleika nýrra samstarfs í iðnaði til að auka enn frekar viðbúnað heilsu okkar.

Verkefnisstjórnin flokkaði fyrirtækin eftir aðal starfssviði þeirra, þannig að fyrirtæki geta haft meiri getu en þau sem endurspeglast á kortinu. Framkvæmdastjórnin setti á laggirnar verkefnishópinn fyrir iðnaðarstærð á COVID-19 bóluefnisframleiðslu í febrúar 2021 til að auka framleiðslugetu fyrir COVID-19 bóluefni í ESB og starfa eins og einn stöðvunarverslun fyrir framleiðendur sem leita eftir stuðningi. og að bera kennsl á og takast á við flöskuhálsa hvað varðar framleiðslugetu og aðfangakeðju. Gagnvirka kortið er fáanlegt hér.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

COVID-19 kreppa hefur leitt til matarkreppu, segir Draghi á Ítalíu

Útgefið

on

By

Italian Prime Minister Mario Draghi arrives for the virtual G20 summit on the global health crisis, at Villa Pamphilj in Rome, Italy, May 21, 2021. REUTERS/Yara Nardi

Heimurinn verður að tryggja aðgang að matvælaframboði eins kröftuglega og hann flutti til að tryggja aðgang að bóluefnum, sagði Mario Draghi, forsætisráðherra Ítalíu, við opnun forráðstefnu Sameinuðu þjóðanna í Róm, skrifar Maytaal Angel.

„Heilbrigðiskreppan (COVID-19) hefur leitt til matarkreppu,“ sagði hann og vitnaði í gögn sem sýndu vannæringu í allri sinni mynd hafa orðið helsta orsök heilsubrests og dauða í heiminum.

Fyrsta leiðtogafundur Sameinuðu þjóðanna mun alltaf fara fram í september með það að markmiði að ná framgangi í markmiðum líkamans um þróun sjálfbærrar þróunar 2030 (SDG).

Samkvæmt nýjustu gögnum Sameinuðu þjóðanna ber matarkerfi heimsins, sem felur í sér að höggva skóga til að gróðursetja, ábyrgð á þriðjungi losunar gróðurhúsalofttegunda á heimsvísu og gerir það að leiðandi orsök loftslagsbreytinga.

„Við erum ekki á braut til að ná SDG,“ sagði António Guterres, framkvæmdastjóri Sameinuðu þjóðanna, sem tilkynnti fyrst áætlun sína um að boða til leiðtogafundar matvælakerfa í október 2019, áður en COVID-19 dró verulega úr framförum í átt að SDG eins og núll hungur.

Eftir að hafa verið nánast óbreytt í fimm ár jókst hungur í heiminum og vannæring á síðasta ári um 118 milljónir manna í 768 milljónir, og er mest af aukningunni líkleg vegna COVID-19 heimsfaraldursins, samkvæmt stórskýrslu Sameinuðu þjóðanna. Lesa meira.

Á alþjóðaviðskiptamörkuðum hækkaði matvælaverð í heiminum um 33.9% milli ára í júní samkvæmt verðvísitölu matvælastofnunar Sameinuðu þjóðanna sem mælir körfu af korni, olíufræjum, mjólkurafurðum, kjöti og sykri. Lesa meira.

Aukinn diplómatískur skriðþungi er til að takast á við hungur, vannæringu og loftslagskreppuna á þessu ári með leiðtogafundum eins og þeim sem nú eru, en áskorunin er mikil.

Guterres sagði að leiðtogafundurinn muni leggja mat á framfarir í átt að markmiðum SDG með því að umbreyta alþjóðlegum matvælakerfum, sem hann benti einnig á að beri ábyrgð á 80% af tapi á líffræðilegum fjölbreytileika í heiminum.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna