Tengja við okkur

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 100 milljón evra flæmskt kerfi til að styðja fyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af kórónuveirunni

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 100 milljóna evra flæmskt kerfi til að styðja fyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af kórónuveirunni og þær takmarkanir sem eru til staðar til að takmarka útbreiðslu vírusins. Áætlunin var samþykkt með ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Kerfið, sem gengur undir nafninu „Brúalán á Flæmska svæðinu“, verður opið ör-, litlum og meðalstórum fyrirtækjum sem starfa í öllum geirum, nema fjármálasviðinu. Samkvæmt kerfinu mun opinber stuðningur vera í formi lána. Hæfileg fyrirtæki fá allt að tvö lán á 1% niðurgreiddum vöxtum. Heildarupphæð lánanna mun vera á bilinu € 10,000 til € 400,000 á hvern rétthafa.

Framkvæmdastjórnin komst að því að belgíska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum. Sérstaklega mun aðstoðin (i) ekki fara yfir 290,000 evrur á hvert fyrirtæki sem starfar í frumframleiðslu landbúnaðarafurða, 345,000 evrur á hvert fyrirtæki sem starfar í sjávarútvegi og fiskeldi og 2.3 milljónir evra á hvert fyrirtæki í öðrum geirum; og (ii) verði veitt eigi síðar en 30. júní 2022. Framkvæmdastjórnin komst því að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin sé nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það að bæta úr alvarlegri röskun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. ) TFEU og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.101133 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna