Tengja við okkur

kransæðavírus

AstraZeneca segir að gögn úr fyrstu rannsóknum bendi til þess að þriðji skammtur hjálpi gegn Omicron

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

AstraZeneca (AZN.L) sagði á fimmtudaginn (13. janúar) að bráðabirgðagögn úr rannsókn sýndu að COVID-19 skot þess, Vaxzevria, myndaði aukningu á mótefnum gegn Omicron og öðrum afbrigðum þegar það var gefið sem þriðji örvunarskammtur, skrifa Pushkala Aripaka og Ludwig Burger.

Aukin svörun, einnig gegn Delta afbrigðinu, sást í blóðgreiningu á fólki sem áður var bólusett með annaðhvort Vaxzevria eða mRNA bóluefni, sagði lyfjaframleiðandinn og bætti við að hann myndi skila þessum gögnum til eftirlitsaðila um allan heim. brýn þörf fyrir hvatamenn.

AstraZeneca hefur þróað bóluefnið með vísindamönnum frá háskólanum í Oxford og rannsóknarstofurannsóknum sem gerðar voru af háskólanum í síðasta mánuði hefur þegar fundið þriggja skammta meðferð af Vaxzevria auknu mótefnamagni í blóði gegn hinu ört breiðandi Omicron afbrigði.

Stutta yfirlýsingin á fimmtudaginn, sem innihélt ekki sérstök gögn, var sú fyrsta frá AstraZeneca um verndarmöguleika Vaxzevria sem örvunarsprautu eftir tveggja skammta af annað hvort mRNA byggt bóluefni eða Vaxzevria. Bóluefni sem byggjast á mRNA tækni eru framleidd af BioNTech-Pfizer (22UAy.DE)(PFE.N) og Moderna (MRNA.O).

Fáðu

Fyrirtækið sagði að niðurstöðurnar „bæta við vaxandi fjölda sönnunargagna sem styðja Vaxzevria sem þriðju skammtsörvun, óháð frumbólusetningaráætlunum sem prófuð eru“.

Gögnin um möguleika Vaxzevria sem örvunarefni komu frá samanburðargreiningu í tilraun sem prófaði endurhannað bóluefni sem notar vektortæknina á bak við Vaxzevria en miðar að Beta afbrigðinu sem nú er komið í staðinn. AstraZeneca er að reyna að sýna fram á að beta-sértæka bóluefnið hafi möguleika á einnig gegn öðrum afbrigðum og búist er við fleiri rannsóknagögnum á fyrri hluta ársins.

Aðskilið, Oxford háskóli og AstraZeneca hófu í síðasta mánuði vinnu við bóluefni sem er sérstaklega miðuð við Omicron þó Astra - sem og aðrir bóluefnisframleiðendur í svipuðum þróunarverkefnum - hafi sagt að það væri ekki enn ljóst hvort þörf væri á slíkri uppfærslu.

Fáðu

Stór bresk rannsókn í desember leiddi í ljós að sprauta AstraZeneca jók mótefni þegar það var gefið sem örvun eftir fyrstu bólusetningu með eigin sprautu eða Pfizer, en það var áður en sprengifim útbreiðslu Omicron afbrigðisins.

Rannsóknin á þeim tíma komst hins vegar að þeirri niðurstöðu að mRNA bóluefni framleidd af Pfizer og Moderna (MRNA.O) gaf mesta uppörvun á mótefni þegar það var gefið sem þriðji skammtur.

AstraZeneca og samningsaðilar þess hafa útvegað yfir 2.5 milljarða skammta af bóluefninu sínu á heimsvísu, jafnvel þó að það sé ekki samþykkt í Bandaríkjunum, en BioNTech-Pfizer hefur sent um 2.6 milljarða skammta.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna