Tengja við okkur

kransæðavírus

EPP kallar eftir öruggara, hraðari og skilvirkara samþykki bóluefna

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

EPP hópurinn vill að Evrópusambandið verði sannkallað heilbrigðissamband með fleiri heilbrigðisvald. Í þessu skyni mun EPP hópurinn greiða atkvæði í dag um fleiri úrræði fyrir Lyfjastofnun Evrópu (EMA) til að koma í veg fyrir skort á mikilvægum lyfjum og lyfjatækjum. Ennfremur verða klínískar rannsóknir gerðar gagnsærri, þannig að EMA geti samþykkt lyf, þar á meðal bóluefni, hraðar án þess að hindra öryggi þeirra.

„Covid-faraldurinn sýndi okkur að jafnvel eitthvað eins flókið og að þróa og samþykkja bóluefni er mögulegt á tiltölulega skömmum tíma, ef vísindamenn okkar eru látnir vinna af fullum krafti. Þetta er ástæðan fyrir því að EPP-hópurinn beitti sér fyrir svokölluðu rúllun. endurskoðun, ferli þar sem farið er yfir gögn um leið og þau verða aðgengileg úr áframhaldandi rannsóknum, til að verða staðlað vinnutæki í EMA. Við verðum að nýta jákvæða reynslu af COVID-faraldrinum þegar þetta vinnulag hefur reynst vel. Við viljum EMA til að samræma klínískar rannsóknir betur í framtíðinni,“ sagði Cristian Silviu Bușoi Evrópuþingmaður, samningamaður EPP hópsins um nýju lögin.

"Við getum ekki snúið aftur til hlutanna eins og þeir voru í fortíðinni. Lyfjastofnunin verður að fá heimildir og fjármagn til að beita þessari vinnuaðferð fyrir öll lyf í framtíðinni, líka þegar ekki er heilsufarslegt neyðarástand," bætti hann við.

"Við verðum líka að gæta þess að evrópsk sjúkrahús verði aldrei fyrir læknisfræðilegri kyrrstöðu vegna þess að þau verða uppiskroppa með lífsnauðsynleg lyf eins og sýklalyf vegna skorts á mikilvægum innihaldsefnum sem framleidd eru á Indlandi eða Kína. Heilsa evrópskra borgara verður alltaf að vera fyrsta forgangsverkefni okkar. þess vegna þurfum við sterkara og betur undirbúið EMA,“ sagði Peter Liese MEP, talsmaður EPP hópsins í heilbrigðismálum.

Búist er við að Evrópuþingið staðfesti síðdegis samkomulag sem aðildarríkin og Evrópuþingið gerðu um lögin í október á síðasta ári.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna