Tengja við okkur

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir ítalskt „regnhlíf“ kerfi til að styðja fyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af heimsfaraldrinum

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur fundið ítalskt „regnhlíf“ kerfi til að styðja fyrirtæki í tengslum við faraldur kórónuveirunnar til að vera í samræmi við Tímabundin umgjörð. Kerfið er endurupptaka ráðstöfunar sem þegar hefur verið samþykkt af framkvæmdastjórninni þann  21 maí 2020 (SA.57021) og síðar breytt 11. september 2020 (SA.58547), 10. desember 2020 (SA.59655), 15 desember 2020 (SA.59827) Og 9 apríl 2021 (SA.62495). Upprunalega kerfið, með áorðnum breytingum, rann út 31. desember 2021. Ítalía tilkynnti um endurupptöku kerfisins til 30. júní 2022. Auk þess tilkynnti það eftirfarandi breytingar, þ.e.: (i) heildarfjárhagshækkun upp á 2.5 milljarða evra ( úr 12.5 milljörðum evra í 15 milljarða evra); og (ii) hækkun á hámarksaðstoðarfjárhæðum á hvern styrkþega í samræmi við tímabundna ramma eins og honum var breytt 18. nóvember 2021.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að kerfið, eins og það var breytt, sé áfram nauðsynlegt, viðeigandi og í réttu hlutfalli við (i) til að ráða bót á alvarlegri röskun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. og (ii) að berjast gegn heilbrigðiskreppunni og leggja sitt af mörkum til að mæta sameiginlegum evrópskum framleiðsluþörfum í núverandi kreppu, í samræmi við c-lið 107. mgr. 3. gr. Framkvæmdastjórnin komst einnig að þeirri niðurstöðu að hið breytta kerfi sé áfram í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum eins og honum var breytt 18. nóvember 2021.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.101025 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna