Tengja við okkur

Austurríki

COVID: Austurríki og Þýskaland ákveða að létta reglur

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Austurríki og Þýskaland hafa bæði tilkynnt áform um að slaka á COVID-19 ráðstöfunum, vikum eftir að hafa þrýst á um skyldubólusetningar til að hefta sýkingar, Kórónuveiru heimsfaraldurinn.

Þrátt fyrir að óbólusett fólk standi enn frammi fyrir takmörkunum er Þjóðverjum lofað „frelsisdegi“ þann 20. mars á meðan flestar ráðstafanir verða felldar niður í Austurríki þann 5. mars.

Omicron afbrigðið hefur ekki leitt til óttaslegs aukins fjölda innlagna á sjúkrahús.

Kanslari Þýskalands stefnir þó enn að því að gera bólusetningar skylda.

„Heimsfaraldurinn er ekki búinn,“ sagði Olaf Scholz eftir leiðtogafund með 16 ríkjum Þýskalands. Löggjöf um skyldunám hefur verið falið þinginu að ákveða en kanslarinn sagði að hún væri áfram mikilvæg, sérstaklega fyrir næsta haust og vetur.

Austurríki samþykkti lög fyrr í þessum mánuði sem gerðu bólusetningu gegn Covid-19 skylda, fyrsta landið í Evrópu til að gera það.

Engum verður þó refsað fyrir brot á lögum fyrr en 16. mars og hafa stjórnvöld þangað til að ákveða hvort kröfunni verði frestað. Karl Nehammer kanslari sagði að ráðgefandi nefnd myndi mæla með hvernig best væri að halda áfram.

Fáðu

Stór hluti Evrópu hefur þegar tilkynnt áætlanir um að losa um takmarkanir á Covid þegar sýkingum lækkar. Sviss hefur tilkynnt að frá og með fimmtudegi þurfi ekki Covid vottorð til að komast inn á bari, veitingastaði eða aðra staði innandyra.

  • Holland er að aflétta flestum ráðstöfunum fyrir 25. febrúar, þar sem barir fara aftur í venjulegan tíma og grímur eru ekki lengur skyldar í flestum aðstæðum
  • Frakkland hefur þegar afnumið kröfur um grímu utandyra og stefnir á að falla frá aðgerðinni innandyra frá miðjum mars ef aðstæður leyfa
  • Noregur aflétti síðustu ráðstöfunum sínum 12. febrúar og lýsti því yfir að kransæðavírus „ekki lengur stór heilsuógn fyrir flest okkar“
  • Flestum takmörkunum hefur verið aflétt á Englandi og sumar ráðstafanir eru eftir Skotlandi og Wales.

Leiðtogar Þýskalands samþykktu miðvikudaginn (16. febrúar) þriggja þrepa áætlun, sem byrjaði á því að hækka fjölda bólusettra og batnaðra fólks sem hefur leyfi til að halda einkafundi innandyra, auk Covid-skoðunar í verslunum sem ekki eru nauðsynlegar.

Frá 4. mars verður öllum sem hafa verið bólusettir eða hafa náð sér af Covid hleypt inn á bari og hótel án prófunar á meðan óbólusettu fólki verður hleypt inn með próf.

Síðan frá 20. mars verða flestar aðrar takmarkanir afnumdar, fyrir utan reglur um grímur. Aðsókn á stóra útiviðburði mun hækka úr 10,000 í allt að 25,000 (eða 75% afkastagetu) þann 4. mars, með útlit fyrir fulla leikvanga þann 20. mars.

Scholz kanslari sagði að þetta væri „mjög sérstakur dagur“ og Þýskaland gæti horft til framtíðar með meira sjálfstraust en áður. Þrátt fyrir að tilfellafjöldi á miðvikudag hafi enn verið næstum 220,000 á 24 klukkustundum, hefur sjö daga tíðni sýkingar lækkað.

Í Austurríki munu aðeins mjög viðkvæmar aðstæður eins og hjúkrunarheimili og sjúkrahús halda Covid takmörkunum frá 5. mars. Veitingar verða leyfðar á einni nóttu og ekki verður þörf á Covid-passa, þó þarf grímur í almenningssamgöngum og í nauðsynlegum verslunum.

Strax á laugardeginum (19. febrúar) verður hverjum þeim sem ekki hefur verið bólusett heimilt að fara inn á pláss sem takmarkast hafa undanfarna mánuði við þá sem sýna sönnun fyrir bólusetningu eða bata.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna