Tengja við okkur

Belgium

Framkvæmdastjórnin samþykkir 59 milljón evra flæmskt kerfi til að styðja fyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af kórónuveirunni

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 59 milljón evra flæmskt kerfi til að styðja fyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af faraldri kórónuveirunnar og þær takmarkanir sem settar eru til að takmarka útbreiðslu vírusins. Áætlunin var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð. Aðgerðin verður opin fyrirtækjum sem starfa í ákveðnum geirum eins og viðburðum, ferðaþjónustu, menningu, íþróttum og fjárhættuspilum. Samkvæmt kerfinu mun opinber stuðningur vera í formi beinna styrkja. Til þess að vera gjaldgeng verða fyrirtæki annað hvort (i) að hafa verið lokuð á fyrsta ársfjórðungi 2022; eða (ii) hafa orðið fyrir minnst 30% samdrætti í veltu á fyrsta ársfjórðungi 2022 og sérstaklega um að minnsta kosti 60% þegar rekstrartakmarkanir voru til staðar, samanborið við sömu tímabil árið 2019.

Aðstoðarfjárhæð fyrir fyrirtæki sem þurftu að vera lokuð verður reiknuð hlutfallslega eftir lengd skyldulokunartímabilsins. Á hinn bóginn eiga fyrirtæki sem gætu verið opin áfram en starfsemi þeirra varð fyrir áhrifum af höftunum rétt á að fá aðstoð sem nemur 10% af þeirri veltu sem skráð er á viðkomandi viðmiðunartímabili árið 2019. Reiknuð verður hámarksupphæð aðstoðar á hvern rétthafa. miðað við stærð þess. Framkvæmdastjórnin komst að því að belgíska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna rammanum.

Sérstaklega mun aðstoðin (i) ekki fara yfir 2.3 milljónir evra á hvert fyrirtæki; og (ii) verður veitt eigi síðar en 30. júní 2022. Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin sé nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það að ráða bót á alvarlegri röskun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. ESB og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Frekari upplýsingar um bráðabirgðarammann og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til til að bregðast við efnahagslegum áhrifum kransæðaveirufaraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.101863 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni website Þegar einhver trúnaðarmál hafa verið leyst.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna