Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Heilbrigðissamband Evrópu: Nýjar reglur til að bæta klínískar rannsóknir í ESB

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Frá og með deginum í dag (31. janúar) er mat og eftirlit með klínískar rannsóknir um allt ESB verður samræmt, einkum með a Klínískar rannsóknir Upplýsingakerfi (CTIS) rekið af Lyfjastofnun Evrópu. Á þessum degi, sem Reglugerð um klínískar rannsóknir fer í umsókn. Reglugerðin mun bæta framkvæmd klínískra rannsókna í ESB, með ströngustu öryggiskröfum fyrir þátttakendur og auknu gagnsæi rannsóknaupplýsinga. Stella Kyriakides, framkvæmdastjóri heilbrigðis- og matvælaöryggis, fagnar þessu mikilvæga skrefi (Sjá mynd) sagði eftirfarandi: „Reglugerðin um klínískar rannsóknir markar mikilvægt og jákvætt skref fyrir evrópska sjúklinga og færir okkur nær sterkara evrópsku heilbrigðissambandi. Það mun gera okkur kleift að fá hraðari leyfi fyrir klínískum rannsóknum í öllum aðildarríkjum okkar og bæta þannig skilvirkni klínískra rannsókna í heild. Jafnframt verða háðir gæða- og öryggisstaðlar sem þegar hafa verið settir fyrir slíkar tilraunir. Þó að næstum 4,000 klínískar rannsóknir séu nú þegar gerðar á hverju ári í ESB mun reglugerðin gera mikilvægar rannsóknir enn gagnlegri fyrir þá vísindamenn og sjúklinga sem eru mest háðir hröðum og áreiðanlegum rannsóknum. Yfirlýsingin í heild sinni er aðgengileg á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna