Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Heilbrigðissambandið: Framkvæmdastjórnin skrifar undir sameiginlega innkaupasamning við HIPRA fyrir COVID-19 bóluefni

Hluti:

Útgefið

on

HERA, the Heilsuviðbúnaðar- og viðbragðsstofnun Evrópusambandsins, hefur undirritað sameiginlegan innkaupasamning við fyrirtækið HIPRA HEILSA MANNA til að útvega prótein COVID-19 bóluefninu. 14 aðildarríki og lönd taka þátt í þessum sameiginlegu innkaupum, þar sem þau geta keypt allt að 250 milljónir skammta. Þar sem tilfellum fjölgar aftur í Evrópu mun þessi samningur gera HIPRA bóluefnið fljótt aðgengilegt fyrir þátttökulöndin, um leið og þetta bóluefni hefur fengið jákvætt mat frá Lyfjastofnun Evrópu.

Stella Kyriakides, yfirmaður heilbrigðis- og matvælaöryggis, sagði: „Þar sem COVID-19 sýkingar eru að aukast í Evrópu þurfum við að tryggja hámarksviðbúnað þegar við förum inn í haust- og vetrarmánuðina. HIPRA bóluefnið bætir við enn einum valkostinum til að bæta við víðtæka bóluefnisafnið okkar fyrir aðildarríki okkar og borgara. Aukin bólusetning og aukning er nauðsynleg á næstu mánuðum. Við vinnum sleitulaust að því að tryggja að það séu bóluefni í boði fyrir alla. Þetta er evrópska heilbrigðissambandið okkar í verki - að undirbúa sig framundan og vera tilbúin til að bregðast við.“

Sameiginlegur innkaupasamningur við HIPRA bætir við þegar breiður safn af bóluefnum tryggt með bólusetningaráætlun ESB, þar á meðal samningum sem þegar hafa verið undirritaðir við AstraZenecaSanofi-GSKJanssen Pharmaceutica NVBioNtech-Pfizer, Nútímaleg, novavax og Valneva. Um 4.2 milljarðar skammtar hafa verið tryggðir samkvæmt bólusetningaráætlun ESB. Þetta fjölbreytta bóluefnissafn mun tryggja að Evrópa haldi áfram að vera vel undirbúin fyrir COVID-19 bólusetningu, með því að nota bóluefni sem hafa reynst örugg og áhrifarík. Þátttökulönd gætu ákveðið að gefa bóluefnin til lægri og meðaltekjuríkja eða beina þeim aftur til annarra Evrópulanda.

HIPRA tvígilt raðbrigðapróteinbóluefni, sem nú er í stöðugri endurskoðun hjá Lyfjastofnun Evrópu, er í þróun sem örvunarskammtur fyrir áður bólusetta einstaklinga 16 ára og eldri. HIPRA bóluefnið er geymt við kælihita á milli 2 og 8ºC, sem auðveldar geymslu og dreifingu í Evrópu og um allan heim.

Næstu skref

COVID-19 bóluefnið frá HIPRA er nú í stöðugri endurskoðun hjá Lyfjastofnun Evrópu (EMA). Ef bóluefnið fær markaðsleyfi munu þátttökulöndin geta keypt bóluefnið í gegnum rammasamninginn.

Bakgrunnur

Fáðu

IVY er lykilstoð í Evrópska heilbrigðissambandið og grundvallaratriði til að styrkja neyðarviðbrögð og viðbúnað ESB í heilbrigðismálum. HERA var stofnað í september 2021 til að skipta um sérstakar lausnir við stjórnun og viðbrögð við heimsfaraldri með varanlegu skipulagi með fullnægjandi verkfærum og úrræðum til að skipuleggja aðgerðir ESB í neyðartilvikum vegna heilsufars.

Sameiginlegur innkaupasamningur ESB býður 36 þátttökulöndunum upp á að útvega sameiginlega læknisfræðilega mótvægisaðgerðir sem val eða viðbót við innkaup á landsvísu. Áður hafa verið gerðir rammasamningar um COVID-19 meðferðir við Hoffmann-La Roche og GlaxoSmithKline Ltd um kaup á einstofna mótefnum, auk Gilead um kaup á veirulyfjum. HERA heldur áfram að vinna náið með þátttökulöndunum til að finna og innleiða forgangsröðun fyrir sameiginleg innkaup.

Meiri upplýsingar

Aðgerðir framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins til að tryggja nægilegt framboð af læknisfræðilegum mótvægisaðgerðum til að styðja við COVID-19 viðbrögðin

Örugg COVID-19 bóluefni fyrir Evrópubúa

Vefsíða HERA

HIPRA Heilsa manna

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna