Tengja við okkur

European Alliance for Persónuleg Medicine

EAPM - Tvíhliða bóluefni er í skörpum fókus, milljörðum varið í bóluefni

Útgefið

on

Halló, heilsufélagar og velkomnir í fyrstu uppfærslu Evrópubandalagsins um persónulega læknisfræði (EAPM) vikunnar, þá fyrstu af mörgum, í margar vikur framundan árið 2021, sem ég er viss um að við vonum öll að verði miklu betra ár. en forveri hans. Heilbrigðis- og heilsustefna bíður ekki, svo áfram með sýninguna, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Dr. Denis Horgan.

Samningamaður ESB um bóluefni neitar tvíhliða framboðssamningum

Aðalsamningamaður ESB um bóluefni hefur sagt að framkvæmdastjórnin hafi enga þekkingu á neinu einstöku aðildarríki sem undirriti tvíhliða samninga vegna Covid-19 jabs. Sandra Gallina, yfirmaður DG SANTE og leiðandi samningamanns fyrir bóluefni fyrir framkvæmdastjórnina, sagði þingmönnum í dag (12. janúar) að þrátt fyrir fréttir í fjölmiðlum hefði Brussel hvorki séð né heyrt um nein lönd sem undirrituðu „samhliða samninga“ um bóluefnið umfram fyrirskipanir framkvæmdastjórnarinnar. . "Þessir samhliða samningar hafa verið mikið orðrómur. Ég hef ekki séð enn. 

Og ég held að ég muni aldrei sjá einn slíkan. Það er eitthvað sem að mínu mati er ekki til, “sagði Gallina sem bætti við að framkvæmdastjórnin hefði„ góða upplýsingaöflun “um hvað væri að gerast í aðildarríkjum sínum.

Brussel skrifaði undir langt gengin innkaupasamning við helstu verktaka bóluefna á síðasta ári og hefur tryggt 300 milljón skammta af Pfizer / BioNTech jab, með viðbótar 300 metrum væntanlegum. Moderna jab hefur einnig verið hreinsað af Lyfjastofnun Evrópu. Bóluefnunum er dreift til aðildarríkjanna miðað við íbúatölu.

Gallina í heitum sætum

Og Gallina verður gagnrýnd í heilbrigðisnefnd í dag, eftir gagnrýni vegna bóluefnasamninga ESB.

Framkvæmdastjórninni hefur verið kennt um í sumum fjórðungum fyrir að kaupa ekki nógu mörg bóluefni, en þrátt fyrir að tryggja 300 milljón skammta af BioNTech / Pfizer bóluefninu í síðustu viku, var framkvæmdastjórnin þá undir eldsneyti fyrir að grípa svo mikið af 2021 bóluefninu við þýsk-amerísku fyrirtækin framboð. Gallina, sem er þekkt fyrir afbrigði án bulls, mun örugglega láta skera úr sér vinnu, það er bónus - þingmenn geta skoðað CureVac samninginn frá og með deginum í dag, sem Stella Kyriakides heilbrigðisfulltrúi tilkynnti mánudaginn 11. janúar. 

Allir þingmenn eiga kost á að sjá CureVac samninginn, en það er heilbrigðisnefndar að skipuleggja aðgang 705 þingmanna. „Spurningin er hvernig á að framleiða það, hversu hratt að framleiða það. Og ef þú hefðir pantað meira, þá hefði ekki verið hægt að framleiða það hraðar, “sagði Hanno Kautz, talsmaður heilbrigðisráðuneytisins. „Skorturinn stafar af skorti á framleiðslugetu.“ 

Frakkland er einnig í augsýn þingmanna

Franska daglega Le Monde er lýst hvernig í Frakklandi hafa sum sjúkrahús ekki nóg af bóluefninu og hvernig nálarafgreiðsla er umfram skammta af bóluefninu. Reyndar, í Frakklandi heldur stjórnarandstaðan því fram að stefnan sé of hæg og varkár miðað við nágrannaríki hennar í Evrópu. 

Og spurningar um tvíhliða samninga eru enn mjög í fréttum, þar sem talsmaður framkvæmdastjórnarinnar sagði 11. janúar að Stella Kyriakides heilbrigðisfulltrúi myndi senda öllum heilbrigðisráðherrum bréf „þar sem hann var beðinn um að veita okkur allt nauðsynlegt gagnsæi á leiðinni inn sem þau eru að uppfylla ákvæði bóluefnisstefnu okkar með tilliti til samskipta eða skorts á samskiptum frekar við þau lyfjafyrirtæki sem við höfum verið eða erum að semja við “. 

Útgjöld í Bretlandi á COVID bóluefni ná næstum 12 milljörðum punda

Áætlun Bretlands um að tryggja og gefa hundruð milljóna skammta af kórónaveirubóluefni er talin hafa kostað allt að 11.7 milljarða punda hingað til, samkvæmt eftirlitshundi almennings. Ríkisstjórnin hefur undirritað tilboð um fimm bóluefni sem veita allt að 267 milljónir skammta með áætluðum kostnaði upp á 2.9 milljarða punda, með óbundnum samningum við tvö önnur fyrirtæki sem ætla að færa heildarframlag í 357 milljónir skammta, sagði Ríkisendurskoðun.

Viðbótarkostnaður þar með talinn kostnaður í tengslum við styrktarpróf, dreifingu og gjöf bóluefnanna hækkaði heildarútgjöldin í 11.7 milljarða punda. Í samningaviðræðum við ESB fylgdu lyfjaframleiðendur svipaðri nálgun. Bæði Bretland og ESB höfnuðu beiðnum um fullkomið friðhelgi. 

Framkvæmdastjórnin til að birta krabbameinsáætlun

Áætlun Evrópu um sláandi krabbamein er áætluð 4. febrúar, sem er alþjóðlegur krabbameinsdagur, sagði framkvæmdastjóri DG SANTE í lýðheilsu, John Ryan, við krabbameinsnefnd þingsins. 

Árlega greinast 3.5 milljónir einstaklinga með krabbamein í Evrópusambandinu. Það er alvarlegt heilbrigðismál sem mun hafa bein áhrif á 40% borgara ESB með mikilvæg áhrif á evrópskt heilbrigðiskerfi og efnahag. Samt sem áður, þar sem allt að 40% krabbameinstilfella eru rakin til orsaka sem hægt er að koma í veg fyrir, er svigrúm til aðgerða og möguleika til að fækka tilfellum innan ESB gífurlegt. 

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, sagði: „Allir eiga vin, samstarfsmann eða ættingja sem hafa gengið í gegnum þetta. Allir hafa upplifað sömu sorg og vanmátt. En það er eitthvað sem við getum gert - hver í sínu lagi og sameiginlega. Á vettvangi aðildarríkisins og í gegnum Evrópusambandið okkar. Auðvitað byrjum við ekki frá grunni. En það er miklu meira sem við getum gert en núna. “

Margaret Schinas, varaforseti Evrópu, sagði: „Krabbamein varðar okkur öll, á einn eða annan hátt. Að stuðla að evrópskri lífsmáta okkar snýst einnig um gildi, reisn og samlegðaráhrif; það er það sem einhver stefna í krabbameini ætti að byggja á. Krabbameinsáætlun Evrópu um slá er nýtt stórt átak til að láta þetta gerast með því að opna nýja tíma í krabbameinsvörnum og umönnun. Saman skulum við móta sjúklingamiðaðan baráttukrabbameinsáætlun sem færir öllum sjúklingum, fjölskyldum þeirra og vinum þeirra í Evrópu von og líf. Við getum unnið þennan bardaga! “ 

„Bóluefnisvegabréf“ valda umræðu um „áhættu“

Í kjölfar vísbendinga þingmanna og að minnsta kosti eins flugfélags um að bólusetning gegn kórónaveiru gæti orðið krafa fyrir alþjóðlegar ferðir sagði Alþjóðaferða- og ferðamálaráðið (WTTC) mánudaginn 11. janúar að lögbóta á bráðabólusetningu væri mismunun. 

Í pallborðsumræðum Reuters þar sem heilbrigðissérfræðingar lýstu einnig yfir langan veg til alheims friðhelgi hjarðar kallaði yfirmaður samtakanna eftir forgangsröðun „viðkvæmra hópa“ á heimsvísu og hvatti þá sem bentu á hugsanlegar kröfur um bóluefni til að snúa aftur til ferðalaga. „Við ættum aldrei að krefjast bólusetningar til að fá vinnu eða til að ferðast,“ sagði Gloria Guevara, framkvæmdastjóri WTTC, í Reuters myndskeiðinu. „Ef þú þarfnast bólusetningar fyrir ferðalög, þá leiðir það okkur til mismununar.“

 Belgía er hlynntur „sannanlegu COVID-19 bólusetningarvottorði“ á ESB eða jafnvel alþjóðlegum vettvangi. Og á síðustu vikum gaf spænska ríkisstjórnin til kynna að hún myndi innleiða öfugt tegund af bóluefnisvegabréfi með því að skrá þá sem neituðu bóluefninu og deila gögnum með öðrum evrópskum samstarfsaðilum. Frakkland hefur svipaða áætlun, en með takmörkunum fyrir því hversu lengi þessi gögn eru geymd og tilgreint hvaða yfirvöld geta fengið aðgang að þeim, telur eftirlitsaðili með persónuvernd að það geti fylgst með persónuverndarreglum.

Lönd ganga í rescEU

Belgía, Holland og Slóvenía eru öll orðin gistiríki vegna rescEU - ganga til liðs við Danmörku, Þýskaland, Grikkland, Rúmeníu, Ungverjaland og Svíþjóð. Birgðir RescEU innihalda yfir 65 milljónir læknisgrímur og 280 milljónir pör af læknahönskum. Í tilkynningu 11. janúar sagði framkvæmdastjórnin að Þýskaland hefði einnig bætt við öðrum lækningasjóði. 

Og það er allt frá EAPM í bili, hafðu frábæra viku, vertu öruggur og heill, sjáumst fljótt.

kransæðavírus

EAPM leggur fyrst áherslu á lungnakrabbamein árið 2021

Útgefið

on

Verið velkomin, kæru heilsufélagar, í fyrstu uppfærslu vikunnar frá European Alliance for Personalized Medicine (EAPM). Með útgáfu á sláandi krabbameinsáætlun ESB (4. febrúar) hefur EAPM fulla áherslu á lungnakrabbamein sem fer fram í þessari viku með meðlimum sínum, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Dr. Denis Horgan.

Skimun - áhrifaríkasta leiðin til að berjast gegn stærsta krabbameinsdrepanda

Þó að það geti verið til nokkur fjöldi verðugra áætlana og aðferða í Evrópu til að berjast gegn hræðilegu tjóni sem krabbamein hefur valdið, þá er verið að vanrækja einn vænlegasta háttinn vegna lungnakrabbameins - og margir Evrópubúar deyja að óþörfu af þeim sökum.

Lungnakrabbamein, stærsti krabbameinsdrepandi, er enn á lausu, að mestu óheft og árangursríkasta aðferðin til að berjast gegn því - skimun - er til hliðar. Með það í huga að skimun er mjög mikilvæg við meðhöndlun lungnakrabbameins vegna þess að flest tilfelli uppgötvast of seint fyrir árangursríkar íhlutanir, þetta verður lykilatriðið í hjarta þátttöku EAPM í þessari viku. Skimun er notkun prófa eða prófa til að finna sjúkdóm hjá fólki sem hefur ekki einkenni.

Reglulegar röntgenmyndir á brjósti hafa verið rannsakaðar vegna lungnakrabbameinsleitar, en þær hjálpuðu flestum ekki að lifa lengur. Undanfarin ár hefur verið prófað próf sem kallast lágskammta CAT skanna eða CT skanna (LDCT) hjá fólki í meiri hættu á að fá lungnakrabbamein. LDCT skannanir geta hjálpað til við að finna óeðlileg svæði í lungum sem geta verið krabbamein.

Rannsóknir hafa sýnt að notkun LDCT skanna til að skima fólk í meiri hættu á lungnakrabbameini bjargaði fleiri mannslífum samanborið við röntgenmynd af brjósti. Fyrir fólk með meiri áhættu, að fá árlega LDCT skannanir áður en einkennin byrja hjálpar til við að draga úr hættu á að deyja úr lungnakrabbameini.

70% sjúklinga eru greindir á lengra ólæknandi stigi, sem leiðir til dauða þriðjungs sjúklinga innan þriggja mánaða. Í Englandi greinast 35% lungnakrabbameina í kjölfar neyðarkynningar og 90% þessara 90% eru stig III eða IV. En að greina sjúkdóma löngu áður en einkenni koma fram leyfir meðferð að koma í veg fyrir meinvörp, bæta verulega niðurstöður, með lækningartíðni yfir 80%. Í ljósi möguleikans á því að slíkur fjöldi lífs geti haft jákvæð áhrif á tímanlega greiningu á meðferðarhæfum sjúkdómi á byrjunarstigi upphaf þessara áætlana ætti að vera í forgangi hjá heilbrigðisstofnunum og veitendum.

Nýja krabbameinsleitakerfi ESB, sem gert er ráð fyrir í BCP, ætti að hafa sýn sína út fyrir krabbamein í brjóstum, leghálsi og endaþarmi og lungnakrabbameini. Tillaga framkvæmdastjórnarinnar um að endurskoða tilmæli ráðsins um krabbameinsleit ætti loksins að viðurkenna LC skimun. ESB slá krabbameinsáætlun, þar sem fram kemur stefna Evrópusambandsins varðandi krabbameinsmeðferð, verður hleypt af stokkunum 4. febrúar. EAPM mun birta fjölda rita á næstu vikum til þess að falla saman við þessa útgáfu framkvæmdastjórnarinnar.

Endurskoðendadómstóll Evrópu metur viðbrögð COVID-19

Endurskoðunar dómstóll Evrópu (ECA) hefur farið yfir fyrstu viðbrögð ESB við COVID-19 kreppunni og vekur athygli á ákveðnum áskorunum sem ESB stendur frammi fyrir í stuðningi sínum við lýðheilsuaðgerðir aðildarríkjanna. 

Þetta felur í sér að setja viðeigandi ramma um heilsuógnir yfir landamæri, auðvelda að útvega viðeigandi birgðir í kreppu og styðja við þróun bóluefna. Lýðheilsuhæfni ESB er takmörkuð.   Það styður aðallega samhæfingu aðgerða aðildarríkjanna (í gegnum heilbrigðisnefndina), auðveldar innkaup á lækningatækjum (með því að búa til sameiginlega rammasamninga um innkaup) og safnar upplýsingum / metur áhættu (í gegnum evrópsku miðstöðina til varna og stjórna sjúkdómum - ECDC). 

Frá upphafi COVID-19 heimsfaraldursins grípur ESB til frekari aðgerða til að takast á við brýn mál, auðvelda framboð lækningatækja og upplýsingaskipta milli aðildarríkja, auk þess að stuðla að prófunum, meðferð og bóluefnarannsóknum. 

Það úthlutaði 3% af árlegri fjárhagsáætlun fyrir 30. júní 2020 til að styðja við lýðheilsuaðgerðir. „Það var áskorun fyrir ESB að bæta hratt upp þær ráðstafanir sem gerðar voru innan formlegs verksviðs síns og styðja viðbrögð við lýðheilsu við COVID-19 kreppunni, ”Sagði Joëlle Elvinger, ECA meðlimur sem ber ábyrgð á endurskoðuninni. „Það er of snemmt að endurskoða áframhaldandi aðgerðir eða meta áhrif COVID-19 tengdra lýðheilsuverkefna ESB, en þessi reynsla getur veitt lærdóm fyrir allar framtíðar umbætur á hæfni ESB á þessu sviði.“

Framkvæmdastjórnin hvetur aðildarríkin til að „auka metnað“ við bólusetningu

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mun í dag (19. janúar) skora á aðildarríkin að auka metnað sinn í baráttunni við heimsfaraldurinn með því að setja sér markmið um að bólusetja að minnsta kosti 70% íbúa ESB fyrir sumarið. Samkvæmt drögum að nýjustu tilmælum sínum sem við höfum séð mun framkvæmdastjóri sambandsins einnig styðja tillögu Grikklands um „bólusetningarvottorð“ sem gerir þeim sem fá jabbið til að ferðast. Fyrir okkur hin ættum allar ferðir sem ekki eru nauðsynlegar að vera utan marka um ókomna framtíð, segir framkvæmdastjórnin. Þar fyrir utan eru „samskiptin“ fyllt með óljósum áheitum til að auka framleiðslugetu bóluefnisins og biður aðildarríkin um að gera fleiri erfðaefni erfðamengisins til að fylgjast með mögulega hættulegum stökkbreytingum. Gagnleg eins og slík loforð og markmið geta verið, þau geta ekki sigrast á óhagkvæmni stjórnvalda í gjöf bóluefna. 

Aðferðin sem heimurinn notar til að lýsa yfir neyðartilvikum „þarf að færa inn í stafrænu öldina,“ sagði óháði viðbúnaður og viðbrögð við heimsfaraldri í skýrslu mánudaginn 18. janúar: „Kerfi dreifðra upplýsinga, fóðrað af fólki í staðbundnar heilsugæslustöðvar og rannsóknarstofur, og studdar rauntíma gagnaöflunar- og ákvarðanatæki, er nauðsynlegt til að gera viðbrögð á þeim hraða sem þarf - sem er dagar en ekki vikur - til að takast á við faraldursáhættu. Notkun og stækkun stafrænna heilsulausna getur gjörbylt því hvernig fólk um allan heim nær hærri kröfum um heilsu og nálgast þjónustu til að efla og vernda heilsu sína og vellíðan. 

Stafræn heilsa veitir tækifæri til að flýta fyrir framförum okkar í að ná markmiðum um sjálfbæra þróun (SDG) varðandi heilsu og vellíðan, sérstaklega SDG 3, og ná þreföldum milljarða markmiðum fyrir árið 2023 eins og það er lýst í þrettánda almenna vinnuáætlun sinni (GPW13). Tilgangur alþjóðlegrar stefnu um stafræna heilsu er að stuðla að heilbrigðu lífi og vellíðan fyrir alla, alls staðar, á öllum aldri. Til að skila möguleikum sínum verða innlend eða svæðisbundin frumkvæði um stafræna heilsu að hafa að leiðarljósi öflugri stefnu sem samþættir fjárhagslegt, skipulagslegt, mannlegt og tæknilegt fjármagn.

Bólusetningarvottorð

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, styður hugmyndina um sameiginlegt bólusetningarvottorð, sem ESB getur komið á fót, og gefið út af aðildarríkjunum til allra sem verða bólusettir gegn COVID-19. Í viðtali fyrir portúgalska fjölmiðla var Von der Leyen spurður um tillögu Kyriakos Mitsotakis forsætisráðherra Grikklands um að kynna sameiginlegt skjal sem gefið yrði út fyrir ríkisborgara ESB sem fá bóluefnið gegn COVID-19.

 "Það er læknisfræðileg krafa að hafa vottorð sem sannar að þú hafir verið bólusettur, “sagði von der Leyen og fagnaði tillögu forsætisráðherra Mitsotakis um gagnkvæmt viðurkennd bólusetningarvottorð. Fyrir viku sendi forsætisráðherra Grikklands bréf til forseta framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen, þar sem hann hvatti framkvæmdastjórn Evrópusambandsins til að taka upp bólusetningarvottorð gegn Coronavirus til að auðvelda ferðalög milli sambandsins.

Belgískur ráðherra krefst sektar fyrir ferðamenn sem hafna kórónaveiruprófi

Dómsmálaráðherra Belgíu, Vincent Van Quickenborne, hefur hvatt til þess að sekt verði lögð á ferðamenn sem neita að taka lögboðin kórónaveirupróf. Frá og með fyrr í þessum mánuði krefst Belgía fólks sem dvelur á svokölluðu „rauðu svæði“ í meira en 48 klukkustundir að taka próf við komuna til landsins og annað próf eftir sjö daga. Ef ferðalangar fara ekki eftir þeim ætti að greiða sekt um 250 evrur, sagði Van Quickenborne. „Hver ​​sem snýr til Belgíu í dag verður að fylla út eyðublað fyrir farþega ... hver ferðamaður fær kóða sem veitir þeim rétt til tveggja prófa,“ sagði Van Quickenborne. „Kerfin okkar vita hver notar ekki þessa kóða.“

Coronavirus afbrigði frá Bretlandi „má ekki fara úr böndunum“ varar ESB við

Áhyggjum var einnig deilt á raunverulegum fundi heilbrigðisráðherra ESB um „verulega undirskýrslu“ af nýju afbrigðinu af aðildarríkjunum, þar sem framkvæmdastjórnin hvatti heilbrigðisráðuneyti til að gera uppgötvun á stökkbreytingunni í forgangi. Heilbrigðisráðherra Þýskalands, Jens Spahn, vitnaði í afbrigðið sem greint var af Bretlandi þar sem hann lagði áherslu á nauðsyn fólks til að draga enn frekar úr samskiptum við aðra og sagði landið ekki geta aflétt öllum ráðstöfunum sem miða að því að hemja heimsfaraldurinn í lok mánaðarins.

Og það er allt frá EAPM í bili - njóttu öruggrar viku byrjun, sjáumst síðar í þessari viku.

Halda áfram að lesa

European Alliance for Persónuleg Medicine

EAPM - Frá netöryggi til fjöldaupprýmingar ná heilbrigðismál mikilvægum massa 

Útgefið

on

Góðan daginn, samstarfsmenn í heilbrigðismálum og velkomnir í seinni uppfærslu Evrópusambandsins um persónulega læknisfræði (EAPM) vikunnar, þar sem fjölmörg lykilatriði varðandi heilsufar eru til umræðu, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Dr. Denis Horgan.

Hollenski þingmaðurinn Groothuis mun leiða netöryggisfrumvarp

Hollenski frjálslyndi þingmaðurinn á Evrópuþinginu, Bart Groothuis, er stefnt að því að vera aðalsamningamaður um tilskipunina um NIS, sem er fyrsta greinin um löggjöf ESB um netöryggi. Það veitir löglegar ráðstafanir til að auka heildarstig netöryggis í ESB. Tilskipunin um öryggi net- og upplýsingakerfa (NIS-tilskipunin) var samþykkt af Evrópuþinginu 6. júlí 2016 og tók gildi í ágúst 2016. Aðildarríkin þurftu að innleiða tilskipunina í landslög sín fyrir 9. maí 2018 og bera kennsl á rekstraraðila nauðsynlegrar þjónustu fyrir 9. nóvember 2018.

NIS tilskipunin veitir lagalegar ráðstafanir til að efla heildarstig netöryggis í ESB með því að tryggja viðbúnað aðildarríkjanna með því að krefjast þess að þau séu hæfilega búin.  Fyrirtæki í þessum greinum sem auðkennd eru af aðildarríkjunum sem rekstraraðila nauðsynlegrar þjónustu verða að grípa til viðeigandi öryggisráðstafana og tilkynna viðeigandi landsyfirvöld um alvarleg atvik. 

Auðvitað hefur þetta áhrif á heilsugæsluna, að teknu tilliti til nýlegra vandamála varðandi tölvusnápur samþykktarferli COVID-19 bóluefna með það að markmiði að sá vantrausti á bóluefni eins og lyfjastofnun ESB hefur lagt áherslu á.

Stéttarfélag bóluefna

Miðvikudaginn 13. janúar hélt EPP ráðstefnuna sína „Towards a European Health Union“ með þremur yfirmönnum helstu krabbameinslyfjafyrirtækja sem byggja á mRNA og þremur umboðsaðilum. Margaritis Schinas, varaforseti framkvæmdastjórnarinnar, notaði tækifærið og lýsti yfir EPP „heilbrigðisflokki Evrópusambandsins“ og Schinas stóð við sameiginleg kaup ESB á kórónaveirubóluefni og sagði: „Þetta er lítið kraftaverk að gerast á evrópskum vettvangi: Fyrir í fyrsta skipti er evrópskt heilbrigðissamband áþreifanlegt, vaxandi veruleiki - ekki bara hljóðbita, ekki bara slagorð, ekki bara bút. Það er að gerast. “ 

ÓLíklegt er að COVID-19 slái tvisvar en fylgja skal leiðbeiningum, samkvæmt rannsókn

Vísindamenn draga þá ályktun að endursýking sé óalgeng en samt möguleg og segja að fólk verði að halda áfram að fylgja núverandi leiðbeiningum, hvort sem það hefur haft mótefni eða ekki. Vísindamenn frá Hong Kong greindu nýlega frá máli ungs, heilbrigðs manns sem náði sér eftir Covid-19 lotu og smitaðist aðeins meira en fjórum mánuðum síðar. 

Með því að nota erfðamengisröðun vírusins ​​gátu þeir sannað að hann náði því tvisvar vegna þess að vírusstofnarnir voru öðruvísi. Sérfræðingar segja að smitun komi ekki á óvart en líklega sé það sjaldgæft og stærri rannsókna sé þörf til að skilja hvers vegna þetta gæti gerst. Vísindamenn komust að því að þeir sem höfðu smitast einu sinni höfðu 83 prósent minni líkur á smiti samanborið við þá sem höfðu aldrei smitast miðað við bæði líklegar og mögulegar jákvæðar niðurstöður COVID-19 prófa. Ef takmarkað er við aðeins jákvæðar niðurstöður - þar sem mikið veiruálag er og einkenni - hækkar sú tala í 99 prósent. 

Þýskur heilbrigðisráðherra ver bólusetningarstefnu 

Heilbrigðisráðherra Jens Spahn hefur viðurkennt að mistök hafi orðið í bólusetningarátaki Þýskalands - en segir að öllum í landinu verði boðið upp á svell í sumar. Talaði í sambandsþinginu á miðvikudag og talaði Spahn um Kristilega demókrata (CDU) um bólusetningarstefnuna í Þýskalandi, sem hefur verið í átökum síðan hún hófst 27. desember.

„Ekki voru allar ákvarðanir undanfarna mánuði réttar,“ sagði Spahn. „Við erum að læra af því.“ Hins vegar sagði hann að takmarkanir á framleiðslugetu bóluefna væru vandamálið, ekki of fáir samningar. „Þess vegna verðum við að forgangsraða," sagði Spahn. „Sumt hefði mátt gera hraðar," bætti hann við. „Auðvitað eru hiksta í stærstu bólusetningarherferð sögunnar.“

Spahn sagði hins vegar að hlutirnir myndu lagast. „Við munum fá umbun fyrir þolinmæði okkar,“ sagði hann. Sumarið telur ríkisstjórnin að hægt verði að bjóða öllum þýskum íbúum bólusetningu, bætti hann við.

Haltu þig við ESB bólusetningarstefnu hvetur von der Leyen

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins mun auka viðleitni sína til að hjálpa ESB-löndum með bólusetningarherferðir sínar - Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnarinnar, hefur samband við heilbrigðisráðherrana í 27 aðildarríkjunum til að fullvissa sig um að þeir standi við sameiginlega stefnu sambandsins. Framkvæmdastjórnin hefur sætt gagnrýni vegna magns bóluefnis sem hún hefur útvegað fyrir ríkin 27, þar sem forseti Kýpur, Nicos Anastasiades, er síðastur til að koma á framfæri áhyggjum. Anastasiades hefur sagt að ríkisstjórn hans sé í viðræðum við Ísrael vegna aukasamnings til að efla viðleitni landa síns og fullyrti að innkaup ESB dugi „ekki nóg til hraðra og fjöldabólusetninga“. 

Ummæli hans komu í kjölfar staðfestingar í Berlín um að þýska ríkisstjórnin hefði gert samning við BioNTech / Pfizer um 30 milljónir auka skammta umfram þá sem samið var um í gegnum framkvæmdastjórnina. Mánudaginn 11. janúar neitaði talsmaður framkvæmdastjórnarinnar að tjá sig um þróunina í Þýskalandi og Kýpur en upplýsti að Von der Leyen væri nú að leita eftir tryggingum frá höfuðborgum ESB. 

Talsmaðurinn sagði: „Forsetinn hefur beðið Kyriakides sýslumann um að senda öllum heilbrigðisráðherrum bréf þar sem hann er beðinn um að veita okkur allt nauðsynlegt gagnsæi í því hvernig þeir fara að ákvæðum bóluefnisstefnu okkar hvað snertir samskipti, eða skortur á samskiptum frekar við þau lyfjafyrirtæki sem við höfum verið eða erum að semja við. Þannig að þetta bréf er nú í smíðum og verður sent um leið og það er tilbúið. “ 

Bóluefni: MEP-ingar kalla á meiri skýrleika og gagnsæi

MEP-ingar fögnuðu hreinskilni framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins til að miðla tiltækum upplýsingum og viðurkenndu einnig að aðildarríkjum og lyfjafyrirtækjum væri hægt að svara betur. Margar spurningar snertu mögulega viðbótarsamninga á landsvísu eða tvíhliða. Framkvæmdastjórnin staðfesti að henni sé ekki kunnugt um slíka meinta samninga. Með sameiginlegum innkaupasamningi hefur ESB forgang að afhenda bóluefni, sem síðan verður dreift til aðildarríkjanna hlutfallslega.

Lockdowns dreifast

Heilbrigðisráðherra Þýskalands, Jens Spahn, hefur gefið í skyn að lokun landa síns haldi fram yfir 1. febrúar, Ítalía hafi framlengt neyðarástand sitt til loka apríl og Holland hafi framlengt lokun sína til 9. febrúar. Skotland er að setja meiri takmarkanir á mataraðgerðum og smella og safna þjónustu frá og með morgundeginum (16. janúar).  Á fimmtudaginn (14. janúar) tilkynnti Jean Castex, forsætisráðherra Frakklands, um 18 klukkustunda útgöngubann frá og með laugardeginum (16. janúar) og strangari aðgerðir við landamæri landsins til að takmarka útbreiðslu kórónaveiru.

Mannfræðingurinn Schuller vekur horfur á útrýmingu manna

Í nýútkominni bók sinni, taki Mark Schuller, mannfræðingur Norður-Illinois háskólans (NIU) á ógnvænlegum horfum sem virðast allt of viðeigandi á þessum ólgandi tímum: Er mannkyninu stefnt í útrýmingu? Birt í dag (15. janúar) Síðasta afstaða mannkynsins: Að horfast í augu við hnattræna stórslys þorir að spyrja þessa og fleiri ögrandi spurninga og kanna samtengingar loftslagsbreytinga, alþjóðakapítalisma, útlendingahaturs og hvíts yfirvalds. Verk Schullers kanna baráttu réttindalausra þjóða um allan heim, allt frá framlínusamfélögum sem hafa áhrif á loftslagsbreytingar, til #BlackLivesMatter aðgerðasinna, til frumbyggja vatnsverndar, til farandssamfélaga sem standa frammi fyrir vaxandi andúð. Yfir öll þessi litróf heldur hann því fram að við verðum að þróa róttæka samkennd og krefjast þess að við færum okkur lengra en einfaldlega að skilgreina okkur sem „bandamenn“ í hreyfingum til að bæta jörðina og fara að starfa sem „vitorðsmenn“.

Tímabær rannsókn NIU prófessors, sem dregur saman innsýn mannfræðinga og aðgerðasinna frá mörgum menningarheimum, bendir að lokum til að koma á heildstæðari sýn á mannkynið áður en það er of seint.

Og á þessum glaða nótum munum við skilja þig eftir næstu viku - áttu frábæra helgi, vertu öruggur og hafðu það gott og vertu fljótt með okkur aftur til að fá frekari heilsufréttir frá EAPM.

Halda áfram að lesa

Krabbamein

EAPM byrjar 2021 með sjálfstraust og heilbrigða von um framtíðina

Útgefið

on

Verið velkomin, heilsufélagar, í fyrstu uppfærslu Evrópubandalagsins um persónulega læknisfræði (EAPM) árið 2021 og gleðilegt nýtt ár til allra. Ógnvekjandi atriðin við Capitol Hill í Bandaríkjunum í gær (6. janúar) geta fengið okkur öll til að velta því fyrir okkur hvort nýja árið eigi eftir að ganga eins og forverinn en EAPM er fullviss um að gott samstarf sé framundan og vinnur með Bandaríkjunum að öllu heilbrigði. mál frá upphafi forseta Joe Biden, skrifar EAPM framkvæmdastjóri Denis Horgan.

Slá krabbameinsáætlun fær nýjan útgáfudag 

Árlega greinast 3.5 milljónir manna í ESB með krabbamein og 1.3 milljónir deyja úr því. Yfir 40% tilfella af krabbameini er hægt að koma í veg fyrir. Án þess að snúa við núverandi þróun gæti það orðið helsta dánarorsök ESB. Markmið krabbameinsáætlunar Evrópu er að draga úr krabbameinsbyrði sjúklinga, fjölskyldna þeirra og heilbrigðiskerfi. 

Það mun taka á ójöfnuði sem tengist krabbameini milli og innan aðildarríkja með aðgerðum til að styðja, samræma og bæta viðleitni aðildarríkja. Og framkvæmdastjórnin ætlar að birta Evrópu um baráttukrabbamein þann 3. febrúar, að setja fram stefnu framkvæmdastjórnarinnar til að berjast gegn sjúkdómnum um alla Evrópu. Upphaflega var ætlunin að hún yrði gefin út snemma í desember 2020 en hefur tafist til 2021 þar sem viðbrögð heimsfaraldurs höfðu forgang.

CorWave hefur forystu sem fyrsti hluthafinn í sprotafyrirtækinu

Miðvikudaginn (6. janúar), tframkvæmdastjórn ESB hóf að fjárfesta í „mjög nýstárlegum“ sprotafyrirtækjum sem og litlum og meðalstórum fyrirtækjum. Í fyrstu fjárfestingarumferðinni dældi ESB 178 milljónum evra í 42 fyrirtæki með nýjum Evrópska nýsköpunarráðinu (EIC). Franska fyrirtækið CorWave, sem þróar nýja tegund af ígræðanlegum blóðdælum, var fyrst til að sjá ESB sem hluthafa sinn. Það eru 117 fleiri fyrirtæki í bígerð til að fá fjárfestingar. Gert er ráð fyrir að EIC sjóðurinn nemi um 3 milljörðum evra.

Portúgalska forsetaembættið ESB leggur áherslu á kórónaveirubóluefni 

Varafulltrúi Portúgals, Pedro Lourtie, sendiherra, sagði: „Það sem skiptir máli ... er að geta samræmt, deila upplýsingum og ganga úr skugga um að verið sé að kaupa bóluefni sem gerð voru með sameiginlegum samningum [eru] uppfyllt. Og að því leyti mun framkvæmdastjórn ESB veita okkur reglulegar upplýsingar. “

Forseti ráðsins, Charles Michel, hefur sagt að hann vilji samræma framsóknina „með þjóðhöfðingjum og stjórnendum með reglulegum hætti,“ sagði Lourtie. „Við munum viðhalda þessari samhæfingu í samræmi við landsfærni.“ 

Auk bólusetninga hefur portúgalska forsetaembættið einnig nokkur önnur metnað í heilbrigðismálum, svo sem að bæta úr aðgangi að lyfjum, styrkja getu ESB til að bregðast við kreppum og berjast fyrir stafrænni heilsu.

Deilur um forrit til að rekja samband

Í kjölfar kransæðaveirunnar hefur stafræn stefna framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins öðlast endurnýjað vægi þar sem stafræn verkfæri eru notuð til að fylgjast með útbreiðslu kórónaveirunnar, rannsaka og þróa greiningar, meðferðir og bóluefni og tryggja að Evrópubúar geti verið tengdir og öruggir á netinu. Spánn hefur hins vegar tilkynnt að þeir ætli að skrá fólk sem neitaði að taka bóluefnið svo það geti deilt þessum gögnum með ESB. Talsmaður ráðuneytisins hefur sagt að öll gögn yrðu dulnefni og að það tæki aðeins eftir rökum fyrir því að hafna bóluefninu. Sergio Miralles, sérfræðingur um spænsk lög um persónuvernd hjá lögmannsstofunni Intangibles, sagði fyrirhugaða vinnslu gagna vera „sanngjarna“ þar sem hún takmarkast við fólk sem heimsækir bólusetningarmiðstöðvar til að lýsa yfir vanþóknun sinni. En „öll miðlun gagna með öðrum löndum ætti að vera ... takmörkuð við þá sem eru bólusettir og því útiloka þá sem eru á móti bólusetningunni,“ bætti hann við.

ESB leitar að fleiri skömmtum af BioNTech bóluefni þar sem Þýskaland lýsir fyrri samningum

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins er í viðræðum við BioNTech um að panta fleiri skammta af COVID-19 bóluefni sínu, sagði talsmaður mánudaginn 4. janúar, þar sem Þýskaland sagðist hafa tryggt sér viðbótarskot fyrir sig í september síðastliðnum. Bandalagið, með íbúa upp á 450 milljónir, hefur þegar pantað 200 milljónir skammta af Pfizer-BioNTech bóluefninu og hefur tekið upp möguleika á að kaupa aðrar 100 milljónir samkvæmt samningi sem undirritaður var við fyrirtækin tvö í nóvember. Gefa þarf bóluefnið í tveimur skömmtum á mann. „Framkvæmdastjórnin hefur samband við fyrirtækin hvort það sé leið til að bæta við viðbótarskömmtum við þá sem við höfum nú þegar samning um,“ sagði talsmaðurinn á blaðamannafundi. Talsmaður Pfizer neitaði að tjá sig um hvort nýjar viðræður væru í gangi við ESB.

EMA mælir með COVID-19 bóluefni Moderna til leyfis í ESB

Lyfjastofnun Evrópu (EMA) hefur mælt með því að veita skilyrt markaðsleyfi fyrir COVID-19 bóluefni Moderna til að koma í veg fyrir coronavirus sjúkdóm (COVID-19) hjá fólki frá 18 ára aldri. Þetta er annað COVID-19 bóluefnið sem EMA mælir með til að fá leyfi. Lyfjanefnd EMA (CHMP) hefur metið gögnin um gæði, öryggi og verkun bóluefnisins rækilega og mælt með samstöðu um að formlegt skilyrt markaðsleyfi verði veitt af framkvæmdastjórn ESB. Þetta mun fullvissa ríkisborgara ESB um að bóluefnið standist ESB-staðla og komið á fót varnagli, eftirliti og skyldum til að styðja við bólusetningarherferðir innan ESB.

„Þetta bóluefni veitir okkur annað tæki til að vinna bug á núverandi neyðarástandi,“ sagði Emer Cooke, framkvæmdastjóri EMA. „Það er vitnisburður um viðleitni og skuldbindingu allra sem hlut eiga að máli að við höfum þessi seinni jákvæðu tilmæli um bóluefni aðeins tæpt ár síðan heimsfaraldur var lýst yfir af WHO.

„Eins og fyrir öll lyf munum við fylgjast náið með gögnum um öryggi og virkni bóluefnisins til að tryggja áframhaldandi vernd fyrir almenning í ESB. Starf okkar mun ávallt hafa vísindaleg gögn að leiðarljósi og skuldbindingu okkar til að vernda heilsu borgara ESB. “

Stór klínísk rannsókn sýndi að COVID-19 bóluefni Moderna var árangursríkt til að koma í veg fyrir COVID-19 hjá fólki frá 18 ára aldri.Rannsóknin náði til alls um 30,000 manns. Helmingur fékk bóluefnið og helmingurinn fékk dumsprautur. Fólk vissi ekki hvort það fékk bóluefnið eða gervisprauturnar. Virkni var reiknuð hjá um 28,000 manns á aldrinum 18 til 94 ára sem höfðu engin merki um fyrri sýkingu.

Umhverfis blokkina 

Grikkland stefnir að því að bólusetja 220,000 fyrir lok janúar

Grísk heilbrigðisyfirvöld greindu frá því á mánudag að bólusetningar gegn Coronavirus nái að lágmarki 220,000 borgurum í lok janúar. Marios Themistokleous, framkvæmdastjóri heilbrigðisráðuneytisins í aðalheilbrigðisþjónustu, sagði líklegt að önnur bóluefni, eins og lyfjaframleiðandinn Moderna. , verður afhent yfirvofandi og þannig fjölgað tiltækum bóluefnum. Grikkland gengur vel innan meðaltals Evrópu hvað varðar framfarir með áframhaldandi bólusetningar, bætti hann við. Bólusetningar heilbrigðisstarfsmanna, þar á meðal lækna og hjúkrunarfræðinga, voru gerðar á 56 opinberra sjúkrahúsa á mánudaginn.

Verður hollenska kórónaveiru lokað framlengt? 

Undanfarna daga hefur fjöldi landa ýmist styrkt eða framlengt lokun kórónaveiru. Á mánudag kom í ljós að Þýskaland myndi líklega framlengja núverandi lokun, en Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, hefur sett England undir algjört landsbundið lokun sem mun standa til að minnsta kosti miðjan febrúar. í Hollandi er aðeins spáð til 19. janúar. Dagsetning næsta blaðamannafundar Mark Rutte forsætisráðherra - 12. janúar - nálgast þó hratt. Þó að daglegar skýrslur frá RIVM hafi sýnt að fjöldi kórónaveirusýkinga í Hollandi hafi fækkað lítillega, en 6.671 var tilkynnt á mánudag, en fjöldinn er áfram mikill. Við þetta bætist að öll áhrif jólafrísins eru ekki þekkt og útbreiðsla hinnar nýju mjög smitandi „bresku kórónaveiru“ og sérfræðingar óttast að fjöldi sýkinga verði áfram of mikill til að réttlæta að aflétta.

Strangari aðgerðir fyrir Ítalíu

Ítalía framlengir takmarkanir á orlofsfaraldri í að minnsta kosti 15. janúar, að því er opinberir embættismenn þar hafa tilkynnt. Reglurnar banna ferðalög milli landshluta nema það sé vegna heilsugæslu eða vinnu. Barir og veitingastaðir á landsvísu eru takmarkaðir við afhendingu og afhendingu. Á þeim svæðum sem hafa orðið verst úti á Ítalíu er fólki sagt að heimsækja ekki fleiri en eitt annað einkaheimili á hverjum degi í hópum sem eru ekki stærri en tveir. Ítalskir embættismenn gera ráð fyrir að íbúar smábæja geti ferðast á ákveðnum dögum. Hinn 9. og 10. janúar verður til dæmis íbúum í bæjum með færri en 5,000 manns heimilt að ferðast um 18 mílur framhjá svæðisbundnum landamærum.

Og það er allt í byrjun 2021 - það er gott að vera kominn aftur, vera öruggur og hafa það gott og sjá þig snemma í næstu viku til að fá frekari uppfærslur.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna