Tengja við okkur

Tóbak

Endurskoðun á tóbaksvörutilskipuninni: Tækifæri til að veita líkamsárás fyrir stórtóbak árið 2021?

Útgefið

on

Í læra birt 6. janúar, hafa vísindamenn frá King's College í London loksins látið hvíla þá goðsögn að reykingamenn njóti ákveðinnar verndar gegn COVID-19. Rannsóknir þeirra voru skýrar: reykingamenn sem fá nýrri kransæðaveiru eru líklegri til að þjást af alvarlegum einkennum en þeir sem ekki reykja og eru tvöfalt líklegri til að lenda á sjúkrahúsi. Hins vegar, þrátt fyrir mikla 209 milljónir reykingamanna í víðara Evrópusvæði (29% af heildaríbúafjölda), virðast stjórnvöld hafa gert dýrmætt lítið til að rjúfa fjaðrir tóbaksiðnaðarins allt árið 2020. Verður 2021 öðruvísi, skrifar Louis Auge.

Snemma merki líta ekki vel út. Skýrsla sem birt var í lok nóvember af samtökum félagasamtaka sem horfa til 57 landa varaði að tóbaksiðnaðinum tókst að nýta sér iðju stjórnvalda af heimsfaraldri Covid-19 til að efla dagskrá þeirra og karrý hylli eftirlitsaðila. Mörg Evrópulönd telja annaðhvort nálægt botn listans (Rúmenía) eða hafa valið reglur um létta snertingu (Þýskaland, Spánn), lýðheilsu til mikils sóma. Samkvæmt frjálsum félagasamtökum notaði Big Tobacco blöndu af aðferðum til að ná markmiðum sínum, svo sem að gefa lækningatæki, ráða fyrrverandi opinbera embættismenn eða beita árásargjarnri hagsmunagæslu fyrir hitaðar tóbaksvörur sínar.

Með væntanlegri endurskoðun á tóbaksvörutilskipun ESB (TPD) - sem ætluð er síðar á þessu ári - geta aðildarríki beitt þeim endurnýjaða áhuga sem heimsfaraldur gegn kransæðavírusum hefur kveikt í skilvirkum lýðheilsustefnum til að setja metið beint. Þó að reglubaráttan sé sóðaleg, hefur einn vettvangur komið fram á undanförnum misserum sem leiðandi frambjóðandi sem gæti veitt höggi á kyrkjataki Big Tobacco: samhliða tóbaksverslun.

Saga um tvö viðskipti

Samhliða tóbaksverslun vísar til þess að kaupa sígarettur í öðru landi en þær sem þær eru reyktar í. Þökk sé verðmun á nágrannaríkjum ESB hafa ábatasamir skuggamarkaðir skotið upp kollinum um alla álfuna og stuðlað að mikilli tíðni reykinga og kostað ríkisstjórnir milljarða tapaða skatttekna.

Þó að tóbaksiðnaðurinn hafi lengi reynt að beina athyglinni frá vandamálinu, með gangsetningu rannsóknir frá KPMG (það hafa verið verða eins og að treysta á fölsuð gögn og gallaða aðferðafræði) til að halda því fram að fyrirbærið sé af völdum aukningar á fölsuðum sígarettum, veruleikinn er miklu einfaldari. Það eru tóbaksfyrirtækin sjálf sem hafa offramboð á ákveðnum löndum svo reykingamenn sem búa á svæðum með hærra sígarettuverð geti haft hag af lægra verði. Í Lúxemborg, til dæmis, kaupa viðskiptavinir sem ekki búa í landinu 80% af öllum sígarettum sem seldar eru þar.

Afl af nýlegum hneykslismálum í Frakklandi hefur sett samhliða tóbaksviðskipti aftur á dagskrá Evrópusambandsins. Síðla desember hóf franski þingmaðurinn François-Michel Lambert a föt gegn Philip Morris International (PMI) fyrir þátt sinn í samhliða viðskiptum, í máli sem gæti haft veruleg eftirköst fyrir tóbaksrisann. Næst, snemma í janúar, hófu frönsku „samtök reiðra tóbaksverslana“ (ABEC), tilkynnt að þeir hefðu lagt fram kvörtun í Brussel vegna verðmunur á tóbaki milli aðildarríkja.

Þeir hafa punkt. Samkvæmt tölfræði reykja Frakkar 54 milljarðar sígarettur á hverju ári, en aðeins kaupa 38 milljarða af 24,000 tóbaksverslunum sem mynda opinbert tóbakssölunet. Þetta þýðir að 16 milljarðar sígarettna sem reyktir eru í Frakklandi koma handan landamæranna. Helminginn af þessum reykingum má rekja til næstu nágranna Frakklands - Belgíu, Lúxemborg, Þýskalands, Ítalíu, Spánar, Andorra - sem allir eru með lægri tóbaksgjöld og tæla reykingamenn með lægra verð. Fuchs, hefur sagt að hann muni leggja fram borð a djörf lög það hefði víðtæk áhrif víða um álfuna ef það yrði samþykkt. Fyrirhuguð lög kalla á stranga framkvæmd lykilhluta WHO 2018 Bókun til að útrýma ólöglegum viðskiptum með tóbaksvörur. Nánar tiltekið krefst Fuchs þess að setja upp tóbaksafgreiðslukvóta frá landi til lands, eingöngu bundin við neyslu innanlands, til að koma í veg fyrir að tóbaksfyrirtæki ofbjóði tilteknum löndum. Siðareglur WHO hafa þegar verið staðfestar af 60 löndum (og ESB), svo það væri bara að framfylgja bókstafnum í sáttmálanum. Og vegna þess að þetta alþjóðlega skjal situr hærra í goggunarröð alþjóðalaga en evrópskar tilskipanir og landslög, ætti það ekki að hafa lagaleg vandamál í för með sér.

Krossferð Fuchs hefur fundið bandamenn innan Evrópuþingsins, þar sem tveir leiðandi þingmenn, Cristian Busoi og Michèle Rivasi, hafa lengi kallað eftir strangri framkvæmd bókunarinnar. Samkvæmt þeim er TPD sem stendur ósamrýmanlegt skjali WHO, þar sem helstu mótvægisaðgerðir Evrópu vegna samhliða viðskipta, rekja- og rekjakerfi án truflana í iðnaði, hefur verið síast inn í fyrirtæki með sterk tengsl við Big Tobacco. Í sameiginlegu vefnámskeiði sem var skipulagt í lok desember bentu þingmennirnir tveir á þá staðreynd að 15. grein TPD gerir tóbaksiðnaðinum kleift að velja þau fyrirtæki sem hafa umboð til að geyma rakningar- og rekjanleikagögn. Að auki hafa framleiðendur möguleika á að velja þá endurskoðendur sem eiga að stjórna þeim og við þá halda þeir einnig nánum tengslum.

Fuchs, Busoi og Rivasi sýna glögglega að pólitísk matarlyst fyrir því að taka á sig stóra tóbak er lifandi og vel í Evrópu og sannað samhengi milli tóbaksnotkunar og nýrrar kórónaveiru er enn eitt dæmið um hrikaleg áhrif reykinga hefur á mannslíkamann. Endurskoðun TPD árið 2021 í samræmi við WHO bókunina myndi í raun drepa tvo fugla í einu höggi: það væri blessun fyrir lýðheilsu með því að leiða til lægri reykinga í Evrópu og beita fjárhagslegu höggi á stríðskistuna sem Big Tobacco hefur notað að stöðva þroskandi reglugerðir. Það er ekkert mál.

Vindlingar

Óleyfileg tóbaksviðskipti: Næstum 370 milljónir sígarettur lagðar hald á árið 2020

Útgefið

on

Alþjóðlegar aðgerðir sem tengjast evrópsku skrifstofunni um svik (OLAF) leiddu til haldlagningar á næstum 370 milljónum ólöglegra sígarettna árið 2020. Meirihluti sígarettanna var smyglað frá löndum utan ESB en ætlað til sölu á mörkuðum ESB. Hefðu þeir náð markaðnum, OLAF áætlar að sígarettur á svörtum markaði hefðu valdið tjóni og vörugjöldum og virðisaukaskatti um 74 milljónum evra vegna fjárveitinga ESB og aðildarríkjanna.

 OLAF studdi innlendar og alþjóðlegar toll- og löggæslustofnanir víðsvegar að úr heiminum í 20 aðgerðum á árinu 2020, einkum og sér í lagi að veita mikilvægar upplýsingar um auðkenningu og rekja flutningabíla og / eða gáma sem hlaðnir eru með sígarettum sem misvísaðar voru sem aðrar vörur við landamæri ESB. OLAF skiptast á upplýsingaöflun og upplýsingum í rauntíma við aðildarríki ESB og þriðju lönd og ef fyrir liggja skýr sönnunargögn um að flutningunum sé ætlað að smygla markað ESB eru innlend yfirvöld tilbúin og geta stigið inn í og ​​stöðvað þau.

Framkvæmdastjóri OLAF, Ville Itälä, sagði: „2020 var krefjandi ár á svo margan hátt. Þó að mörg lögmæt fyrirtæki neyddust til að hægja á eða stöðva framleiðsluna héldu fölsararnir og smyglararnir ótrauðir áfram. Ég er stoltur af því að segja að rannsakendur og sérfræðingar OLAF gegndu mikilvægu hlutverki við að hjálpa til við að rekja og grípa til þessara ólöglegu flutninga á tóbaki og að samstarf OLAF við yfirvöld um allan heim hefur haldist sterkt þrátt fyrir krefjandi aðstæður. Sameiginleg viðleitni okkar hefur ekki aðeins hjálpað til við að spara milljónir evra í tekjumissi og haldið milljónum smyglsígarettna á markaðnum, þau hafa einnig hjálpað okkur að komast nær endanlegu markmiði að bera kennsl á og loka glæpagengjum á bak við þessi hættulegu og ólöglegu viðskipti. “

Samtals var lagt hald á 368,034,640 sígarettur sem ætlaðar voru til ólöglegrar sölu í ESB í aðgerðum sem tengjast OLAF árið 2020; af þessum 132,500,000 sígarettum var lagt hald á í löndum utan ESB (aðallega Albaníu, Kosovo, Malasíu og Úkraínu) en 235,534,640 sígarettur voru haldlagðar í aðildarríkjum ESB.

OLAF hefur einnig bent á skýr mynstur með tilliti til uppruna þessara ólöglegu tóbaksviðskipta: af sígarettunum sem hald var lagt á árið 2020 voru um 163,072,740 upprunnin í Austurlöndum fjær (Kína, Víetnam, Singapúr, Malasíu) en 99,250,000 voru frá Balkanskaga / Austur-Evrópu (Svartfjallaland, Hvíta-Rússland, Úkraína). 84,711,900 til viðbótar eru upprunnin í Tyrklandi en 21,000,000 komu frá UAE.

Helstu sígarettusmyglverkanir sem OLAF greindi frá árið 2020 fólu í sér samstarf við yfirvöld í Malasía og Belgía, Ítalía og Úkraína, sem og fjölda sem tengist yfirvöldum frá vítt og breitt um ESB og annars staðar.

OLAF verkefni, umboð og hæfni

Verkefni OLAF er að greina, rannsaka og stöðva svik með ESB fé.

OLAF sinnir hlutverki sínu með því að:

  • Framkvæmd óháðra rannsókna á svikum og spillingu sem felur í sér sjóði ESB, svo að tryggja að allir peningar skattgreiðenda ESB nái til verkefna sem geta skapað störf og vöxt í Evrópu;
  • stuðla að því að efla traust borgaranna á stofnunum ESB með því að kanna alvarlega misferli starfsmanna ESB og meðlima stofnana ESB og;
  • þróa góða stefnu gegn svikum ESB.

Í sjálfstæðri rannsóknarnámi getur OLAF rannsakað mál sem varða svik, spillingu og önnur brot sem hafa áhrif á fjárhagslega hagsmuni ESB varðandi:

  • Öll útgjöld ESB: helstu útgjaldaflokkarnir eru uppbyggingarsjóðir, landbúnaðarstefna og dreifbýli
  • þróunarsjóði, bein útgjöld og utanaðkomandi aðstoð;
  • sum svæði tekna ESB, aðallega tolla, og;
  • grunur um alvarlegt misferli hjá ESB og starfsmönnum ESB stofnana.

Halda áfram að lesa

Vindlingar

Er # COVID-19 banvæn ógn við # tóbaksgeirann?

Útgefið

on

SARS-CoV-2 heimsfaraldurinn hefur skrifað slæmar fréttir í heild sinni fyrir reykingamenn og iðnaðinn sem veitir þeim. Nýjasta þróunin felur í sér debunking af rannsóknum sem benda til þess að reykingamenn séu talið minna næmir fyrir vírusnum - í fylgd með opinberunum sem í raun versnar afleiðingar sjúkdómsins - sem og opinbert reykingabann í Galisíu sem hefur breiða nú út yfir allt Spánn.

Með yfir eina milljón reykinga í Bretlandi að sögn sparkaði í vana frá upphafi COVID-19, hversu mikil ógn stafar núverandi kreppa fyrir atvinnugreinina sem hagnast á fíkn þeirra? Vitneskja almennings um hættuna við reykingar hefur aldrei verið meiri, sem þýðir að tíminn er þroskaður fyrir yfirvöld í Evrópu og víðar að koma á ráðstöfunum sem miða að því að hefta banvæn vinnubrögð - en þau hljóta að vera á varðbergi gagnvart truflunum og ofríki frá sívinsælu tóbaksiðnaðinum sjálfum .

'Stóra tóbak' í hættu

Í upphafi kransæðaveirubrotsins gætu reykingafólk upphaflega verið fagnað til að heyra árangurinn af rannsókn frá Kína, þar sem þeir voru óhóflega undirfulltrúar meðal þjáðra af Covid-19. Síðari rannsóknir hafa ekki fært nærri svo jákvæðar fréttir; Meira en einn ritrýndur pappír hefur komist að því að reykingamenn eru u.þ.b. tvöfalt líklegri til að fá einkenni frá kransæðavirus en ekki reykja. Þetta er í takt við aðrar rannsóknir, þar sem kom í ljós að reykingamenn með vírusinn voru það tvisvar sinnum líklegri að vera fluttur á sjúkrahús og 1.8 sinnum líklegri til að deyja en starfsfólk þeirra sem reykja ekki.

Fíknin skaðar ekki heldur þá sem hafa sígarettuna. Með fastagestum hvatti til að halda rödd sinni niðri og jafnvel skemmtigarða varað við því að öskra af ótta við að smita vírusinn munnlega, gætu gífurlegu reykskýin, sem tóbaksáhugamenn gefa frá sér, verið faraldursumfaraldur sem bíður þess að verða. Suður-Afríka var meðvituð um hættuna og tók strax aðgerðir til þess banna tóbakssölu seint í mars, þó að það hafi síðan endurskoðað þessar takmarkanir. Nú nýverið tilkynntu spænska svæðið í Galisíu og eyjaklasanum á Kanaríeyjum bæði reykingar almennings væru bannaðar, ásamt landinu öllu. miðað í kjölfarið.

Heimsfaraldurinn hefur ekki bara orðið til þess að svara lögmönnum - reykingamenn eru einnig að endurskoða samband sitt við tóbak í ljósi hættunnar sem stafar af mjög smitandi og banvænni öndunarfærasjúkdómi. Í Bretlandi hafa yfir milljón reykingamenn hætt á síðustu sex mánuðum, þar sem 41% þeirra sem sögðust óttast coronavirus voru aðal hvatning þeirra til að gera það. Á meðan háskólaskólinn í London finna að fleiri hafi gefist upp á reykingum á árinu fram í júní 2020 en í öðrum 12 mánaða glugga síðan skrár hófust fyrir rúmum áratug.

Underhanded tækni við leik

Aldrei einn til að taka slík áföll liggjandi, Big Tobacco hefur gripið til reynds og prófaðs taktísks leikbókar. Meðal annarra véla sem felur í sér þá leikbók hylja og hafa áhrif vísindin eftir fjármögnun hagstæðar rannsóknir á kransæðavirus og reykingum, tefja reglur gegn tóbaki og kröfu um iðnaðinn samanstanda af „nauðsynlegum viðskiptum“ til að forðast aðgerðir til að koma í veg fyrir lokun á svo fjölbreyttum stöðum Ítalía, Pakistan og Brasilía.

Á sama tíma hafa helstu tóbaksfyrirtæki verið sakaður um kreppuþvott. Philip Morris International (PMI) gaf tilkynnt um $ 1 milljón til Rúmeníu Rauða krossins og 50 loftræstitæki á grískt sjúkrahús, sem og áætlað 350,000 evrur til úkraínsks góðgerðarmála þar sem aðrir stórleikmenn hafa að sögn gert það sama. Gagnrýnendur fullyrða að þessi greinilega altruisti framlög séu ekkert annað en tækifærissinnaðir PR-glæfrabragð sem nýta sér alþjóðlegan harmleik til að mála Big Tobacco í jákvæðu ljósi - nokkuð sem iðnaðurinn hafnar harðlega.

Burtséð frá áformum sem liggja að baki framlögum, þá eru miklar grunsemdir um að þær hafi hugsanlega brotið gegn rammasamningi um tóbaksvarnir (FCTC), sem sérstaklega banna stjórnvöld eða stofnanir í eigu ríkisins að taka fé frá tóbaksiðnaðinum. Það kemur ekki á óvart að sú tegund af kínversku er ekkert nýtt fyrir Big Tobacco, sem hafa plægt svipaðan fýru í áratugi. Því miður er það sá sem heldur áfram að skila ávinningi fyrir þá sem standa á bakvið okið, þrátt fyrir viðleitni til að hefta áhrif þeirra.

Dugaleysi og óhagkvæmni í ESB

Stjórnmálamenn ESB hafa, vonbrigðum, sýnt sig vera sérstaklega næmir fyrir illkynja áhrif tóbaksiðnaðarins. Sem nákvæmar af OCCRP, hefur ESB í raun afhent fyrirtækjum sem hafa náin tengsl við iðnaðinn stóra hluta af rekja og rekja (T&T) kerfi fyrir ólöglegt tóbak. Kerfið, sem FCTC hefur lagt áherslu á sem óaðskiljanlegt skref í klemmu á svörtum markaði sem kostnaður sveitin meira en 10 milljarðar evra á ári í tapuðum opinberum tekjum, er ætlað að fylgjast með framvindu pakkans á hverju stigi aðfangakeðjunnar með einstöku auðkenni og útrýma þannig öllum tækifærum til ranginda.

Meginþáttur í vel heppnuðu T&T kerfi, eins og hann er skilgreindur með Illicit Trade Protocol (ITP), er fullkomið sjálfstæði þess frá greininni sjálfri. Rannsókn OCCRP hefur hins vegar leitt í ljós hvernig lykilfyrirtæki sem þróa T&T hugbúnað og meðhöndla ferlið hafa tengsl við tóbaksiðnaðinn, þar á meðal sjö af átta fyrirtækjum sem hafa það verkefni að geyma mikilvægu sígarettugögnin. Á sama tíma virðist eitt helsta fyrirtækið sem hefur eftirlit með hundruðum birgðalína inn í ESB - Inexto - að minnsta kosti að hluta til styrkt af Big Tobacco, en hugbúnaðurinn sem hann notar til að standa við skuldbindingar sínar var keyptur af PMI sjálfum fyrir sögusagnargjald af bara einn svissneskur franki.

Ferlið í heild sinni er svo skammað með óhagkvæmni að níu mánuðum eftir innleiðingu hafa innherjar sagt að þeir hafi enga hugmynd um hversu árangursríkt það hefur verið við að hefta ólögleg viðskipti en einn embættismaður frá skrifstofu viðskiptastaða í Bretlandi hefur kallað það „alveg ónýtt “. Engu að síður hafa embættismenn ESB ferðast um heiminn til að lýsa yfir ávinningi kerfisins og nokkrar þjóðir hafa þegar keypt sér goðsögnina en Inexto vann til þessa samninga frá Mexíkó, Pakistan, Rússlandi og ríkisstjórnum í Vestur-Afríku. Að minnsta kosti hefur pakistanski samningurinn verið síðan ógilt með dómsorði.

Bóluefni vegna iðnaðaráhrifa

Á þeim tíma þegar Covid-19 kreppan hefur fleytt heilsufaráhyggjunum í miklar léttir ættu stjórnvöld og heilbrigðishópar að taka síðu úr offituumræðuna bókaðu og skapar skriðþunga til að draga úr reykingatíðni á landsvæðum þeirra Þrátt fyrir að sú skriðþunga virðist hasla sér völl, virðist það því miður ekki hafa sloppið við yfirgnæfandi og meiðandi áhrif iðnaðarins sjálfs, sem grafur undan öllu ferlinu.

Stratagem Big Tobacco er víða skjalfest og vel skilið - en þessi þekking virðist ekki geta komið í veg fyrir árangur þeirra allt eins. Til viðbótar við bóluefni gegn þessari banvænu nýju kransæðavír, virðist friðhelgi gegn íhlutun iðnaðar einnig vera á forgangslista ESB.

Halda áfram að lesa

rafræn sígarettur

Ráðstefna Berlínar töflurnar fram á veg fyrir evrópskt # tóbaksvarnir

Útgefið

on

Athygli evrópskra stjórnmálamanna hefur skiljanlega verið einokuð vegna kransæðaveirunnar. Brussel er engu að síður að reyna að hafa fingurinn á ógrynni annarra mála sem snerta sambandið. 24. mars slthtil dæmis ráðherrar glaðst grænt ljós sem gefið var í aðildarviðræðum við Albaníu og Norður-Makedóníu sem hvetjandi merki um að evrópsku stofnanirnar geti enn haldið áfram í mikilvægum stefnumálum meðan á heimsfaraldrinum stendur.

Þetta á við jafnvel í lýðheilsugeiranum. Frá 19. febrúarth að 22nd, 8. evrópska ráðstefnan um tóbak og heilsu (ECToH) fór fram í Berlín. Viðburðurinn safnaði evrópskum samtökum gegn tóbaki, heilbrigðisstarfsfólki auk fulltrúa frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og lyfjarannsóknarstofum undir regnhlíf evrópsku krabbameinsdeildarinnar, undir forystu fræga tóbaksvarnarsarans Luk Joossens.

Þetta safn bandamanna í baráttunni gegn tóbaksnotkun - það mikilvægasta valdið ótímabærs dauða í ESB - notað tilefnið til ráðast nýtt tóbaksvarnarstig sem magnar tóbaksvarnarviðleitni um 36 Evrópulanda.

Í röðunarkerfinu er bætt við nýjum viðmiðum sem evrópskar tóbaksvarnir eru metnar: viðleitni þeirra til að takast á við ólögleg tóbaksviðskipti, sem kostnaður ESB um 10 milljarða evra á ári og grafa undan frumkvæði lýðheilsu.

Þó að mörg Evrópulönd hafi fengið stig í þessum flokki þökk sé fullgildingu þeirra á bókun WHO um að útrýma ólöglegum viðskiptum með tóbaksvörur, þá féllu þau stutt á öðrum sviðum. Til dæmis fékk enginn heiðurinn af því að hafa innleitt kerfi til að rekja og rekja tóbaksvörur sem fylgja leiðbeiningunum sem settar eru fram í bókun WHO. Track-and-trace kerfi ESB er því ekki talið samrýmast alþjóðlegri lýðheilsureglugerð, ástand sem hvatinn MEPs til að undirbúa breytingu á tóbaksvörutilskipuninni.

 

Fylgja forgangsröðun lýðheilsu eða atvinnuhagsmunum?

Helsti gallinn við sporakerfi evrópsku blokkarinnar er að því er ekki nægilega varið gegn eilífum tilraunum tóbaksiðnaðarins til að hafa áhrif á opinbera stefnu.

Evrópa hefur í stórum dráttum mistekist að verja ákvarðanatöku lýðheilsu gegn tilraunum Big Tobacco til að efla eigin hagsmuni. ECToH móttökuland langa sögu Þjóðverja tengsl til tóbaksiðnaðarins skýrir að hluta stöðu sína neðst í evrópska tóbaksvarnarskalanum.

Þó að ráðstefnan hafi verið haldin í Berlín, þar sem tóbaksiðnaðurinn vofir enn yfir - einn lýðheilsusérfræðingur kallaður Þýskaland „þróunarland“ þegar kemur að reglugerð um tóbak - fulltrúar félagasamtaka sem voru viðstaddir gagnrýndu mikið það töf sem Þýskaland beitir árangursríkri tóbaksvarnarstefnu. Sum mistök Berlínar voru einkennist af sérstakri gagnrýni; ótrúlega, Þýskaland er eina landið í ESB sem enn gerir tóbaksauglýsingar á auglýsingaskiltum og í kvikmyndahúsum.

Samfelldar tafir sem Þjóðverjar hafa innleitt tóbaksvarnir - það var líka eitt af síðustu löndum ESB til að samþykkja reykingabann á veitingastöðum - hafa gert það ljóst að heimaland Ursula Von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, er langt frá því að hafa forystu um aðgerðir í Evrópu leiðandi áhyggjur af lýðheilsu.

 

Tóbaksnjósnarar í dulargervi

Lengdin sem tóbaksiðnaðurinn er reiðubúinn að fara til að rófa lýðheilsuáætlun Evrópu var til sýnis á nýafundinum í Berlín. Reyndar truflaði skipuleggjandi ráðstefnunnar kynningar frá fulltrúum félagasamtaka til að segja til um sendiherra tóbaksiðnaðarins í þingheimilinu. Þessum fulltrúum iðnaðarins hafði greinilega tekist að komast inn á ráðstefnustaðinn undir regnhlíf svonefndrar stofnunar fyrir reyklausan heim.

Nafn þessarar stofnunar er vandlega unnið til að láta það hljóma eins og krossfarandi gegn tóbaki. Í raun og veru hefur stofnunin fyrir reyklausan heim verið Unmasked sem fremri hópur tóbaksiðnaðarins Philip Morris. Stofnunin, sem WHO hefur varað stjórnvöld við að ganga í samstarf við, leitast við að hafa áhrif á reglugerð í þágu tóbaksiðnaðarins. Það beinir sjónum að tveimur meginmarkmiðum: að afla upplýsinga um tóbaksvarnir og byggja upp markað fyrir nýjar tóbaksvörur, svo sem rafsígarettur og hitað tóbaks tæki.

Stofnunin fyrir reyklausan heim mótmælir ásökunum.

 

Samræming reglugerðar nýrra tóbaksvara við hefðbundnar

Alheims tóbaksiðnaðurinn var telja á þessar næstu kynslóðar vörur, svo sem IQOS frá Philip Morris eða Glo frá British American Tobacco, til að stækka laug nikótínneytenda þar sem lýðheilsuátak ber loksins ávöxt í formi falla verð á reykingum. Evrópsk yfirvöld höfðu upphaflega virst móttækileg fyrir rökum iðnaðarins. Lýðheilsa í Englandi gerði jafnvel herferðir - nýlega ljós að hafa verið framleiddur í tengslum við anddyri í tengslum við Philip Morris—rifja upp að vaping var „95% minna skaðlegt en að reykja“.

Í kjölfar bylgju alvarlegra lungnaáverka sem tengjast dampi, sem hóf í Bandaríkjunum sumarið 2019 hefur lýðheilsusamfélagið í auknum mæli sannfærst um að þessar skáldsögulegu tóbaksvörur krefjast alvarlegrar meðferðar.

Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin hefur gert varaði að þessar vörur auki hættuna á hjarta- og lungnasjúkdómum og hefur mælt með því að þeim sé stjórnað á sama hátt og hefðbundnar sígarettur. Að gera það myndi hafa mikilvægar afleiðingar með tilliti til þess hvernig þessar vörur eru skattlagðar, hvers konar heilsuviðvörun þær ættu að sýna og hvernig þær eru raknar og raknar um allar aðfangakeðjur sínar. Hvort ESB mun fylgja eftir því að samhæfa eftirlit með rafsígarettum verður að koma í ljós. Sambandið hrasar um ráðstafanir eins og að rekja og rekja, hvort eð er, benda til ójafnrar vegar framundan.

 

Leiðin áfram eftir Berlín?

Nýleg ráðstefna ECToH lokaði dyrum með einróma samþykkt a yfirlýsing setja sviðið fyrir framtíð evrópskrar tóbaksstefnu. Fulltrúar skuldbundu sig sérstaklega til að samræma allar nýjar reglur um tóbaksvörur (rafsígarettur sem og hitað tóbak) við reglur um hefðbundnar tóbaksvörur, með skýrum tilvísunum í vörugjöld, heilsuviðvörun og auglýsingatakmarkanir.

Amidst útbreiðslu coronavirus heimsfaraldursins og snemma gagna Gefur til kynna að bæði tóbaksreykur (frá hefðbundinni eða upphitaðri tóbaksframleiðslu) og rafsígarettur geri fólk líklegra til að þjást af alvarlegum fylgikvillum vegna COVID-19, ekki væri brýnni þörf fyrir slíkt styrkt eftirlit.

 

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Stefna