Tengja við okkur

Tóbak

Skiptingin frá sígarettum: hvernig baráttan um að verða reyklaus er unnið

Hluti:

Útgefið

on

Eini sígarettuframleiðandinn sem hefur greinilega skuldbundið sig til að yfirgefa hefðbundna vöru sína hefur tilkynnt að á næsta ári muni stærstur hluti tekna hans koma frá framleiðslu á reyklausum valkostum. PMI hefur nú nýjan metnað til að gera sígarettur að uppsprettu ekki meira en þriðjungs tekna sinna fyrir lok áratugarins, skrifar Nick Powell.

Markmiðið að gera PMI að reyklausu fyrirtæki nær aftur til ársins 2008, þegar fyrirtækið viðurkenndi að það hefði bæði skyldu og getu til að hjálpa reykingamönnum að hætta. Vörur sem fullnægja löngun reykingamanna í nikótín en útrýma reyknum sem veldur flestum sígarettumengdum sjúkdómum eru lang árangursríkasta leiðin til að takast á við lýðheilsuáskorun tóbaks.

Ný vöruúrval var sett á markað af PMI árið 2016, með loforð um að hætta að lokum sígarettuframleiðslu algjörlega. Það voru auðvitað tekjur af sígarettum sem fjármögnuðu rannsóknir og þróun nýju kostanna. Reykingamenn hefðu einfaldlega skipt yfir í aðrar tegundir sígarettu ef PMI hefði hætt framleiðslu þeirra strax.

Nálgunin var að viðurkenna heilsufarsáhrif sígarettu og að, eins og með mörg félagsleg vandamál, gegna fyrirtæki mikilvægu hlutverki sem hluti af lausninni. Það var ekki góðgerðarstarfsemi heldur um að fyrirtæki viðurkenni skyldur sínar við alla hagsmunaaðila sína, .

Reyndar er þetta siðferði sem nær til áhrifa þess hvernig fyrirtækið framleiðir vörur sínar sem og áhrifa þess sem það framleiðir. 30% af launum stjórnenda ráðast af frammistöðu PMI í sjálfbærni.

Á kynningu í París á samþættri skýrslu sinni um frammistöðu sína á síðasta ári benti Miguel Coleta, sjálfbærnistjóri PMI á heimsvísu, að það væri krafa ESB að fyrirtæki meti áhrif þess á samfélagið.

Í Evrópu hefur það þýtt ráðstafanir, allt frá endurheimtunaráætlunum fyrir reyklausar vörur og 100% vottun á visthönnun til jákvæðra skrefa til að fjölga konum í æðstu hlutverkum í meira en þriðjung alls. .

Fáðu

Á heimsvísu er lögð áhersla á að bæta lífsgæði fólks í aðfangakeðjunni. Það hafa verið gerðar 10 mat á mannréttindaáhrifum frá árinu 2018, þar sem niðurstöður eru gerðar. PMI krefst þess að tóbaksbændur sem samningsbundnir tóbaksbændur noti ekki barnavinnu - og að 100% bænda fái framfærslutekjur.

Að draga úr kolefnislosun niður í núll er einnig forgangsverkefni sem og að draga úr vatnsnotkun tóbaksbúa. 100% af keyptu tóbaki felur ekki í sér neina hættu á eyðingu skóglendis á náttúrulegum skóglendi og engin umbreyting náttúrulegs vistkerfa. 

Miguel Coleta var hins vegar ljóst að PMI er ekki í vafa um að stærsta ytri áhrif fyrirtækisins séu heilsufarsáhrif vara þess, sem eru sífellt jákvæðari.

Tommaso Di Giovanni, varaforseti alþjóðasamskipta PMI, hefur verið hjá fyrirtækinu í meira en 20 ár og tekið þátt í umbreytingu þess frá upphafi. Hann sagði mér að með markmið þess að sígarettur yrðu uppspretta minna en helmings tekna sinna á næsta ári, „við erum jafnvel að horfa lengra en 2025 nú þegar, inn í 2030, því við erum að komast þangað hratt.

„Við sjáum að við erum að sækja fram í samræmi við áætlun okkar, þannig að við höfum ákveðið að færa markstangirnar þannig að árið 2030 viljum við hafa tvo þriðju hluta tekna okkar, ekki 50% heldur tvo þriðju hluta tekna okkar, sem koma frá reyk- ókeypis vörur. Og við viljum að minnsta kosti 60 markaði þar sem tekjur af þessum vörum eru að minnsta kosti 50%“.

Mikil fjárfesting í framleiðsluþróun og markaðssetningu hefur skipt sköpum, útskýrði hann. „Fyrir okkur hefur stærsta og brautryðjandi fjárfestingin frá upphafi verið Iqos, upphitaða tóbaksvaran okkar. Við höfum nýlega hleypt af stokkunum nýjustu endurtekningu, þeirri bestu frá upphafi, Iqos Iluma, með nýrri tækni sem gerir kleift að hita tóbaksstöngina utan frá, sem við nefnum Terea, frekar en innan frá. Ný hönnun vörunnar, sem tekur inntak neytenda með í reikninginn, bætir heildarupplifun neytenda, sem við teljum mikilvægt til að koma í veg fyrir að upphitaðir tóbaksnotendur fari aftur að reykja.

„Með Iqos erum við nú þegar á þeim stað þar sem 28 milljónir reykingamanna hafa tileinkað sér það og 73% þeirra hafa yfirgefið sígarettur, svo framfarir eru miklar. En nýlega bættum við tveimur reyklausum vörum við vöruflokkinn okkar þegar við keyptum Swedish Match. 

„Við áttum þegar rafsígarettur og nú erum við með snus og poka. Pokar, sérstaklega með leiðandi vöru sem kallast Zyn, gengur mjög vel í Bandaríkjunum. Zyn stendur fyrir 60% af nikótínmarkaðinum, pokamarkaðnum, í Bandaríkjunum og Swedish Match 60% af þeim markaði á heimsvísu.

Tommaso Di Giovanni lagði áherslu á mikilvægi þess að beina vörunum beint að sígarettureykingum til að gera þeim kleift að hætta en ekki sem leið til að kynna ungt fólk fyrir nikótíni. Hann benti á niðurstöður bandarísku lýðheilsustofnunarinnar, Centers for Disease Control and Prevention.

„Eitt sem hvetur okkur mjög er líka að sjá nýjustu gögnin gefin út af CDC í Bandaríkjunum, sem gefa til kynna að hlutfall ungmennanotkunar sé allt að um það bil 1.5%, vegna þess að við viljum ekki að ungt fólk reyki, eða nota tóbak yfirhöfuð“.

Þrátt fyrir að stækkunaráætlanir PMI séu fyrst og fremst byggðar á Iqos og Zyn, stefnir fyrirtækið að því að hafa fullkomið safn á reyklausum vettvangi. Mikilvægt er að bjóða neytendum upp á fjölbreytta leið frá sígarettum, þannig að reykingamenn geti valið þann sem hentar þeim. Ég spurði Tommaso Di Giovanni um vaping, sem hefur ekki verið stórt fjárfestingarsvið fyrir PMI. 

„Þetta er ekki eins stór fjárfesting … en það er hluti af dagskrá okkar. Við trúum á rafsígarettur vegna þess að rafsígarettur eru betri valkostur en sígarettur og það eru neytendur um allan heim sem kjósa rafsígarettur en aðrar vörur.

„Í Bretlandi hefur mikill meirihluti þeirra sem hafa yfirgefið sígarettur gert það þökk sé rafsígarettum vegna þess að þar í landi eru rafsígarettur í stakk búnar. Svo greinilega, við bjóðum þeim sem reykja rafsígarettur ef þú vilt sannfæra þá um að hætta að sígarettur.

Það er auðvitað markaður sem verður fyrir áhrifum af lýðheilsureglum. Í sumum ESB löndum hefur verið sú öfgakennd að banna ætti alla reyklausa valkosti eða hafa regluverk þeirra að jöfnu og sígarettur. Önnur lönd treysta á háa skattlagningu til að neyða reykingamenn til að hætta að reykja, þó í reynd sé slík aðferð örugg til að skapa blómlegan svartan markað fyrir ólöglegar sígarettur.

Tommaso Di Giovanni sér ekki fyrir sér að framkvæmdastjórn ESB fari þá leið. „Ég vona ekki vegna þess að það væru mistök, þar sem þessir kostir eru allir miklu betri en sígarettur fyrir heilsu fólks sem reykir. 

„Evrópsk yfirvöld hafa í raun sett jákvætt, brautryðjandi fordæmi með TPD2 tilskipuninni … til að setja reglur um rafsígarettur og nýjar tóbaksvörur, eins og þau kalla þær, jafnvel leyfa aðildarríkjum að setja leyfisferli.

„Ég vona að þeir muni byggja á góðum grunni tilskipunarinnar frá 2014 og við getum nýtt lýðheilsuarmöguleika nýju vörunnar fyrir lýðheilsu meðal um það bil 100 milljóna fullorðinna Evrópubúa sem reykja í aðildarríkjunum. Á sama tíma þurfum við að halda áfram að tryggja að þeir sem ekki reykja hafi takmarkaðan aðgang að þessum vörum vegna þess að þeir ættu ekki að nota þær“.

Hann trúir því staðfastlega að PMI sé að vinna rökin um hvernig eigi að fara í átt að lokamarkmiðinu um heim án sígarettu. „Þessi hópur fólks, sem byggir á hugmyndafræði, byggt á tortryggni, tekur ekki þátt í samræðum fer fækkandi með tímanum. Ef ég lít til baka strax í upphafi ferðalags okkar, áður en við fórum í reyklausa metnað okkar, myndi mikill meirihluti lýðheilsu einfaldlega ekki taka þátt í okkur.

„Núna myndi ég segja að heimurinn væri að minnsta kosti tvískiptur. Það er vaxandi fjöldi talsmanna lýðheilsu, lýðheilsusérfræðinga, meðlima í ákvarðanatökuferlinu, sem í raun taka þátt í okkur vegna þess að þeir sjá gildi þess sem við erum að gera. 

„Þetta er þróun sem gengur í rétta átt, einfaldlega með því að skoða löndin sem hafa hnekkt gömlum lögum og innleitt ný lög til að hvetja til notkunar á þessum vörum. Við byrjuðum á einu, Bandaríkjunum, nú get ég líklega nefnt tuttugu lönd sem hafa breytt löggjöf sinni í framsækna átt. 

„Þetta er þróun sem mun halda áfram af einni einfaldri ástæðu, þessir kostir eru greinilega betri og á endanum þarf ástæðan að sigra“.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna