Tengja við okkur

Tóbak

Útgáfa Hvítbókarinnar Legacy Book of the European Parliament Working Group on Tobacco.

Hluti:

Útgefið

on

Á Alþjóðlega tóbakslausa degi 2024, tilvalið tilefni til að setja arfleifðarbók hvítbókarinnar okkar um tóbak á netinu sem áminningu um þráláta tóbakshöggið sem tengist framkvæmdastjórn Evrópusambandsins. Á meðan Qatargate virðist hafa stöðvast heldur Tobaccogate áfram.

Samt hefur engin af endurskoðunum á tóbakstilskipunum tveimur verið hrundið af stað, þrátt fyrir útbreidda reiði og ítrekaðar kröfur baráttumanna um lýðheilsu. Evrópusambandið hefur sett sér það markmið að vera „tóbakslaus kynslóð“ fyrir árið 2040. Þetta metnaðarfulla markmið kallar á nýjar og skjótar aðgerðir gegn reykingum. Evrópuþingið hefur beðið í nokkur ár eftir því að framkvæmdastjórnin setji á dagskrá þingsins endurskoðun tveggja evrópskra tilskipana um tóbak: tóbaksskattatilskipunarinnar frá 2011 (TTD) og tóbaksvörutilskipunarinnar frá 2014 (TPD).

Textar okkar verða að taka mið af tilkomu „nýja tóbaksvara“ eins og rafsígarettur, pústa, upphitunartóbaks- og nikótínpoka, auk sprengingarinnar í samhliða viðskiptum, aðallega skipulögð af tóbaksframleiðendum, og þekkingu á umhverfisspjöllum af völdum tóbaksræktun, framleiðslu nýrra tóbaksvara og neyslu þeirra.

Til að bæta við pólitíska umræðu og skilgreina nauðsynlegar ráðstafanir hittist hópur Evrópuþingmanna undir forystu Michèle Rivasi (Grænir/EFA), Anne-Sophie Pelletier (Vinstrimenn) og Pierre Larouturou (S&D) á árunum 2021 til 2023, með þátttöku lýðheilsusamtökin Smoke Free Partnership (SFP), Alliance Contre le Tabac (ACT), tóbaksvarnarrannsóknahópurinn (TCRG) háskólans í Bath, Corporate Europe Observatory (CEO) og óháðir sérfræðingar.

Sérstaklega voru rannsökuð þemu hliðstæðra viðskipta með tóbak, „Dentsu Tracking/Jan Hoffmann“ hneykslið, hagsmunagæslu tóbaksfyrirtækja og hlutdeildarfélaga þeirra og umhverfisspjöll af völdum tóbaks. Samantekt þessara hringborða hefur verið í formi Legacy Book, sem við gerum aðgengileg þér í dag í stafrænni útgáfu.

Erfðabókin sýnir að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins opnar dyr sínar of fúslega fyrir tóbaksanddyrinu og er sérstaklega móttækileg fyrir kröfum þess, jafnvel þó að þær gangi gegn lýðheilsu og ríkisfjármálum 27 aðildarríkjanna og réttri stjórnsýslu. stofnanir okkar. Sem tilvísun í Qatargate getum við talað um tóbaksgat sem tengist framkvæmdastjórn Evrópusambandsins.

Fáðu

Arfleifðarbókinni okkar um tóbak verður dreift á frönsku og ensku til aðildarríkjanna 27, framkvæmdastjórnarinnar, stjórnmálahópa, núverandi og verðandi Evrópuþingmanna, frjálsra félagasamtaka og fjölmiðla, með það að markmiði að hvetja til tóbakslausrar Evrópu.

Með stafrænni útgáfu arfleifðarbókar sinnar vilja meðlimir vinnuhóps Evrópuþingsins um tóbak hugleiða Michèle Rivasi, sál þessa hóps, en ótímabært andlát hans hefur hrært þá djúpt. Þessi arfleifðarbók er fyrst og fremst ávöxtur skuldbindingar hennar: Nú verður að deila henni svo hægt sé að halda áfram baráttu hennar gegn verstu anddyrum og fyrir lýðheilsu.

Fyrir frekari upplýsingar og til að fá aðgang að Legacy Book og viðaukum hennar:

Anne-Sophie Pelletier: [netvarið]

Fullt hvítt blað: scribd.com/document/741941387/MEP-WG-TPD-Tabac-LB-en-310524-Rivasi-Pelletier-Larrouturou-Final-Txt

Viðauki A: scribd.com/document/741941885/MEP-WG-TPD-Tabac-LB-en-240524-Annexes-a-Presentations-Cover

Viðauki B: scribd.com/document/741941885/MEP-WG-TPD-Tabac-LB-en-240524-Annexes-a-Presentations-Cover

Viðauki C: scribd.com/document/741941367/MEP-WG-TPD-Tabac-LB-en-240524-Annexes-C-Dentsu-Tracking-Jan-Hoffmann-RevolvingDoors-Case-Cover

Hvítbók ásamt viðaukum pakki: scribd.com/document/741941708/MEP-WG-TPD-Tabac-LB-en-310524-Rivasi-Pelletier-Larrouturou-Full-Final

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna