Tengja við okkur

kransæðavírus

Ýttu á til að láta vökva Rússa bólusetja og sumar COVID heilsugæslustöðvar eru stuttar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Fólk stendur í röð til að fá bóluefni gegn coronavirus sjúkdómnum (COVID-19) í bólusetningarmiðstöð í ZZZed klúbbnum í Vladimir, Rússlandi 15. júlí 2021. REUTERS / Polina Nikolskaya

Alexander reyndi þrisvar sinnum á tíu dögum að fá fyrsta skammtinn af rússneska spútnik kórónaveiru bóluefninu í heimabæ sínum, Vladimir. Tvisvar kláruð birgðir þegar hann stóð í biðröðinni, skrifar Polina Nikolskaya.

„Fólk stendur í röð frá klukkan 4 á morgnana þó að miðstöðin opni klukkan 10,“ sagði 33 ára gamall þegar hann kom loks inn í bólusetningarherbergið í bænum, þar sem gullkúpt miðaldakirkjur laða að sér fjölda ferðamanna í venjulegu ár.

Þriðja bylgja COVID-19 sýkinga hefur fækkað tilkynntum daglegum dauðsföllum í Rússlandi til að ná hámarki undanfarnar vikur og dræm eftirspurn eftir bóluefnum frá varasömum íbúum hefur loksins farið að vaxa með stóru opinberu átaki til að auka upptöku.

Fáðu

Skiptin eru áskorun fyrir Rússland, sem hefur undirritað samninga um að veita Spútnik V til landa um allan heim.

Þar sem bólusetning er nú skylda á sumum rússneskum svæðum fyrir fólk sem vinnur störf sem fela í sér náið samband við almenning eins og þjóna og leigubílstjóra hefur skortur komið upp.

„Á síðustu stundu ákváðum við öll að láta bólusetja okkur á sama tíma,“ sagði Maria Koltunova, fulltrúi heilbrigðiseftirlitsins í Vladimir á svæðinu, Rospotrebnadzor, við blaðamenn 16. júlí. „Þetta hefur valdið vandamáli.“

Fáðu

Seint í síðasta mánuði, eftir að nokkur rússnesk héruð höfðu tilkynnt um skort á bóluefninu, kenndi Kreml þeim um vaxandi eftirspurn og geymsluerfiðleika sem þeir sögðu að yrði leyst á næstu dögum. Lesa meira.

Á skipunarborðum fjögurra heilsugæslustöðva í mismunandi bæjum í víðar Vladimir-héraði í síðustu viku var Reuters sagt að engin skot væru í boði á þessum tíma. Fyrstu ráðningar í boði voru í næsta mánuði, allir sögðust ekki geta gefið dagsetningu.

Iðnaðarráðuneytið sagðist vinna með heilbrigðisráðuneytinu að því að minnka eftirspurnarbilið á stöðum þar sem það hefði hoppað. Heilbrigðisráðuneytið svaraði ekki beiðni um athugasemdir.

Rússland framleiðir 30 milljónir skammta á mánuði, sagði iðnaðarráðuneytið, og getur smám saman stigið það upp í 45-40 milljónir skammta á mánuði næstu mánuðina.

Á heildina litið hafa tæpar 44 milljónir fullra skammta af öllum bóluefnum verið gefin út vegna bólusetningar 144 milljóna íbúa Rússlands, sagði iðnaðarráðherra í síðustu viku.

Mikhail Mishustin, forsætisráðherra Rússlands, skipaði ríkisstjórninni á mánudag að athuga hvaða bóluefni væru til.

Landið leggur ekki fram gögn um útflutning bóluefna og rússneski bein fjárfestingarsjóðurinn (RDIF), sem sér um markaðssetningu bóluefnisins erlendis, vildi ekki tjá sig.

Rannsóknarstofa á Indlandi sagði að í síðustu viku þyrfti að setja fulla sölu landsins þangað til rússneski framleiðandinn legði til jafn mikið magn af tveimur skömmtum þess, sem eru í mismunandi stærðum. Lestu more.

Argentína og Gvatemala hafa einnig greint frá seinkun á lofaðri vistun. Lesa meira.

Þrátt fyrir að rússneska bóluefnið hafi verið hafið í janúar og samþykkt fjögur heimatilbúin bóluefni til heimilisnota, höfðu Rússar aðeins gefið um 21% af öllum íbúum sínum eitt skot fyrir 9. júlí, samkvæmt upplýsingum Mikhail Murashko, heilbrigðisráðherra, þótt það teldi aðeins fullorðna, það myndi vera hærri.

Kreml vitnaði áðan í „íbúa níhilisma“; sumir Rússar hafa vitnað í vantraust, bæði á nýjum lyfjum og áætlunum stjórnvalda.

UNDIR ÞRÝSTINGI

Um 12% af 1.4 milljónum manna í Vladimir-héraði, 200 km (125 mílur) austur af Moskvu, höfðu verið bólusettar fyrir 12. júlí, samkvæmt upplýsingum frá embættismönnum á staðnum. Sumir sögðu að skyndileg aukning í eftirspurn eftir skotum væri vegna mikils stefnu stjórnvalda.

Þetta innihélt viku svæðiskröfu til að sanna bólusetningu gegn COVID-19 eða endurheimt nýlega með QR kóða til að komast inn á kaffihús og aðra staði. Hætt var við stefnuna vegna upphrópana vegna viðskipta og skorts á bóluefni. lesa meira

Svæðið skipaði einnig nokkrum fyrirtækjum í opinbera geiranum og þjónustugeiranum að sæta að minnsta kosti 60% starfsmanna með einum skammti fyrir 15. ágúst. Eigendur kaffihúsanna, Dmitry Bolshakov og Alexander Yuriev, sögðu að munnleg tilmæli kæmu fyrr.

Hinn heppni bóluefnisþegi Alexander í þriðja sinn, sem gaf aðeins upp eiginnafn sitt vegna næmni málsins, sagðist hafa verið í biðröð eftir skotið af sjálfum sér eftir að heilsugæslustöðin á staðnum sagði að hún gæti ekki boðið upp á slíkt fyrr en seint í ágúst.

En níu af hverjum 12 sem Reuters leitaði til bólusetningarmiðstöðva í borginni sögðust ekki vilja láta bólusetja sig heldur hefðu þeir verið undir þrýstingi frá vinnuveitendum sínum. Embætti landshöfðingja og heilbrigðissvið brugðust ekki strax við beiðnum um athugasemdir.

Í einu Vladimir kaffihúsinu, sem heitir ZZZed, hafði eigandinn Yuriev ásamt embættismönnum komið upp miðstöð fyrir bólusetningar og byrjaði á veitingastöðum borgarinnar. Fólk fyllti út samþykkisblöð sitt sitjandi við barinn, undir diskókúlu.

„Við erum í biðröð núna um 1,000 manns,“ sagði Yuriev. Með eftirspurn uppi er skortur á skotum næsta hindrun. „Okkur er takmarkað vegna skorts á bóluefnum á svæðinu,“ sagði hann.

Starfandi yfirmaður heilbrigðiseftirlitsins á staðnum, Yulia Potselueva, sagði blaðamönnum 16. júlí að vandamálið við framboð bóluefna yrði leyst á næstunni.

kransæðavírus

Dagskrá Bandaríkjanna og ESB til að berja heimsfaraldurinn: Bólusetja heiminn, bjarga mannslífum núna og byggja upp betra heilbrigðisöryggi

Útgefið

on

Bólusetning er áhrifaríkasta svarið við COVID faraldrinum. Bandaríkin og ESB eru tæknilegir leiðtogar í háþróaðri bóluefnisvettvangi, í ljósi áratuga fjárfestingar í rannsóknum og þróun.

Það er lífsnauðsynlegt að við sækjum ákaft eftir dagskrá til að bólusetja heiminn. Samhæfð forysta Bandaríkjanna og ESB mun hjálpa til við að auka framboð, skila á samræmdari og skilvirkari hátt og stjórna takmörkunum við aðfangakeðjur. Þetta mun sýna fram á kraft samstarfs yfir Atlantshafið til að auðvelda alþjóðlega bólusetningu en gera fleiri framfarir mögulegar með marghliða og svæðisbundnum verkefnum.

Byggt á niðurstöðum G2021 Global Health Summit í maí 20, G7 og leiðtogafundum Bandaríkjanna og ESB í júní og á komandi G20 leiðtogafundi munu Bandaríkin og ESB auka samvinnu um alþjóðlegar aðgerðir í átt að bólusetningu heimsins og bjarga mannslífum núna, og byggja upp betra heilbrigðisöryggi.  

Fáðu

Stoðir I: Sameiginleg skuldbinding milli ESB og Bandaríkjanna um samnýtingu bóluefna: Bandaríkin og ESB munu deila skömmtum á heimsvísu til að auka bólusetningarhlutfall, með forgang að því að deila með COVAX og bæta bólusetningarhlutfall brýn í lág- og lægri miðjum tekjum. Bandaríkin gefa meira en 1.1 milljarð skammta og ESB mun gefa yfir 500 milljónir skammta. Þetta er til viðbótar við þá skammta sem við höfum fjármagnað með COVAX.

Við köllum eftir því að þjóðir sem geta bólusett íbúa sína til að tvöfalda skammtaskammtaskuldbindingar sínar eða leggja fram marktækt framlag til bóluefnaviðbúnaðar. Þeir munu leggja aukagjald á fyrirsjáanlega og árangursríka skammtadeild til að hámarka sjálfbærni og lágmarka sóun.

Stoðir II: Sameiginleg skuldbinding ESB/Bandaríkjanna um bólusetningu: Bandaríkin og ESB munu bæði styðja við og samræma við viðeigandi samtök varðandi afhendingu bóluefna, kaldkeðju, flutninga og bólusetningaráætlanir til að þýða skammta í hettuglösum í skot í fangið. Þeir munu deila lærdómi af skammtadeild, þ.mt afhendingu með COVAX, og stuðla að sanngjarnri dreifingu bóluefna.

Fáðu

Stoði III: Sameiginlegt ESB/BNA samstarf um eflingu alþjóðlegs bóluefnisframboðs og lækninga: Evrópusambandið og Bandaríkin munu nýta sér nýlega hina sameiginlegu verkefnisstjórn COVID-19 framleiðslu- og framboðs keðjunnar til að styðja við bóluefni og lækningaframleiðslu og dreifingu og sigrast á áskorunum í aðfangakeðjunni. Samvinnuviðleitni, sem lýst er hér að neðan, mun fela í sér að fylgjast með alþjóðlegum aðfangakeðjum, meta alþjóðlega eftirspurn gagnvart framboði innihaldsefna og framleiðsluefna og greina og takast á við í rauntíma flöskuhálsa og aðra truflandi þætti fyrir alþjóðlega bóluefnis- og lækningaframleiðslu, svo og samræma mögulegar lausnir og frumkvæði til að efla heimsframleiðslu bóluefna, mikilvægar aðföng og viðbótarbirgðir.

XNUMX. stoð: Sameiginleg tillaga ESB/Bandaríkjanna um að ná alþjóðlegu heilbrigðisöryggi. Bandaríkin og ESB munu styðja við stofnun fjármálamiðlunarfélags (FIF) í lok ársins 2021 og munu styðja við sjálfbæra fjármögnun hans. ESB og Bandaríkin munu einnig styðja við alþjóðlegt heimsfaraldurseftirlit, þar með talið hugmyndina um heimsfaraldur. Evrópusambandið og Bandaríkin, í gegnum HERA og heilbrigðis- og mannlífsþjónustudeild heilbrigðis- og mannlæknisviðs, munu í samstarfi við G7 skuldbindingu okkar um að flýta fyrir þróun nýrra bóluefna og gera tillögur um að auka getu heimsins til að afhenda þessi bóluefni í rauntíma. 

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að koma á fót og fjármagna FIF til stuðnings við að undirbúa lönd fyrir COVID-19 og framtíðar líffræðilegar ógnir.

Stoðir V: Sameiginleg vegáætlun ESB/BNA/samstarfsaðila fyrir svæðisbundna bóluefnisframleiðslu. ESB og Bandaríkin munu samræma fjárfestingar í svæðisbundinni framleiðslugetu með lág- og lægri miðjum tekjum, auk markvissrar viðleitni til að auka getu til lækningaaðgerða undir uppbyggingu Build Back and Better World og nýstofnaðs Global Gateway samstarfs. ESB og Bandaríkin munu samræma viðleitni til að efla staðbundna framleiðslugetu bóluefna í Afríku og halda áfram umræðum um að auka framleiðslu á COVID-19 bóluefnum og meðferðum og tryggja sanngjarnan aðgang þeirra.

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að styðja við samræmdar fjárfestingar til að auka alþjóðlega og svæðisbundna framleiðslu, þar á meðal fyrir mRNA, veiruvektar og/eða prótein undireiningu COVID-19 bóluefni.

Meiri upplýsingar

Sameiginleg yfirlýsing um upphaf hinnar sameiginlegu vinnuhóps COVID-19 Manufacturing and Supply Chain

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: 200. sótthreinsivélmenni ESB afhent á evrópskt sjúkrahús, 100 til viðbótar staðfest

Útgefið

on

Þann 21. september afhenti framkvæmdastjórnin 200. sótthreinsivélmennið - á Consorci Corporació Sanitària Parc Taulí sjúkrahúsið í Barcelona. Vélmennin, gefin af framkvæmdastjórninni, hjálpa til við að hreinsa COVID-19 sjúklingaherbergi og eru hluti af aðgerðum framkvæmdastjórnarinnar til að útvega sjúkrahúsum um allt ESB til að hjálpa þeim að takast á við áhrif kórónavírusfaraldursins. Nánari þessar fyrstu 200 vélmenni tilkynnt í Nóvember í fyrra, tryggði framkvæmdastjórnin kaupin 100 til viðbótar og færðu heildarframlögin upp í 300.

Evrópa sem hentar framkvæmdastjóra stafrænnar aldar fyrir Margrethe Vestager, sagði: „Aðstoð aðildarríkja við að sigrast á áskorunum heimsfaraldursins er áfram í forgangi og þessi framlög - mjög áþreifanleg stuðningur - eru gott dæmi um hvað er hægt að ná. Þetta er evrópsk samstaða í verki og ég er ánægður með að sjá framkvæmdastjórnina geta lagt mikla vinnu í að gefa 100 sótthreinsunarvélmenni til viðbótar til sjúkrahúsa sem þurfa.

Tuttugu og fimm sótthreinsunar vélmenni hafa þegar unnið nótt og dag víðsvegar um Spán síðan í febrúar til að hjálpa til við að takast á við útbreiðslu kransæðavírussins. Nær öll aðildarríki ESB hafa nú fengið að minnsta kosti eitt sótthreinsivélmenni, sem sótthreinsar venjulegt sjúklingaherbergi á innan við 15 mínútum, léttir starfsfólki sjúkrahúss og býður þeim og sjúklingum þeirra meiri vernd gegn hugsanlegri sýkingu. Þessi aðgerð er gerð möguleg í gegnum Neyðarstuðningur og tækin eru afhent af danska fyrirtækinu UVD vélmenni, sem vann útboð í neyðarkaupum.

Fáðu

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: Framkvæmdastjórnin skrifar undir samning um afhendingu einstofna mótefnameðferðar

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur undirritað sameiginlegan rammasamning um innkaup við lyfjafyrirtækið Eli Lilly um veitingu einstofna mótefnameðferðar fyrir kransæðasjúklinga. Þetta markar nýjustu þróunina í þessu fyrsta safn fimm efnilegra lækninga sem framkvæmdastjórnin tilkynnti samkvæmt ESB COVID-19 lækningaáætluninni í júní 2021. Lyfið er nú í endurskoðun hjá Lyfjastofnun Evrópu. 18 aðildarríki hafa skráð sig í sameiginleg innkaup vegna kaupa á allt að 220,000 meðferðum.

Heilbrigðis- og matvælaöryggismálastjórinn Stella Kyriakides sagði: „Yfir 73% fullorðinna íbúa ESB eru nú fullbólusettir og þetta hlutfall mun enn aukast. En bóluefni geta ekki verið eina svarið okkar við COVID-19. Fólk heldur enn áfram að smitast og veikist. Við þurfum að halda áfram vinnu okkar til að koma í veg fyrir veikindi með bóluefnum og um leið tryggja að við getum meðhöndlað það með lækningum. Með undirskriftinni í dag, ljúkum við þriðju innkaupunum og stöndum við skuldbindingu okkar samkvæmt lækningastefnu ESB til að auðvelda aðgang að nýjustu lyfjum fyrir COVID-19 sjúklinga.

Þrátt fyrir að bólusetning sé áfram sterkasta eignin bæði gegn vírusnum og afbrigðum þess, þá gegna lækninga mikilvægu hlutverki í viðbrögðum við COVID-19. Þeir hjálpa til við að bjarga mannslífum, flýta fyrir bata, minnka lengd sjúkrahúsvistar og að lokum létta byrði heilbrigðiskerfa.

Fáðu

Varan frá Eli Lilly er samsetning tveggja einstofna mótefna (bamlanivimab og etesevimab) til meðferðar á kransæðaveirusjúklingum sem þurfa ekki súrefni en eru í mikilli hættu á alvarlegum COVID-19. Einstofna mótefni eru prótein hugsuð á rannsóknarstofunni sem líkja eftir getu ónæmiskerfisins til að berjast gegn kransæðaveirunni. Þeir sameinast topppróteininu og hindra þannig að veiran festist við frumur manna.

Samkvæmt sameiginlegum innkaupasamningi ESB hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins fram til þessa gert næstum 200 samninga um mismunandi læknisfræðilegar mótvægisaðgerðir að fjárhæð yfir 12 milljarða evra. Samkvæmt sameiginlegum innkauparammasamningi sem gerður var við Eli Lilly geta aðildarríki keypt samsettu vöruna bamlanivimab og etesevimab ef og þegar þörf krefur, þegar hún hefur fengið annaðhvort skilyrt markaðsleyfi á vettvangi ESB frá Lyfjastofnun Evrópu eða neyðarleyfisleyfi í hlutaðeigandi aðildarríki.

Bakgrunnur

Fáðu

Sameiginlegur innkaupasamningur í dag kemur í kjölfar samningsins við Roche um vöruna REGN-COV2, samsetningu Casirivimab og Imdevimab, 31. mars 2021 og samningurinnh Glaxo Smith Kline 27. júlí 2021 til að veita sotrovimab (VIR-7831), þróað í samvinnu við VIR líftækni.

Stefna ESB um COVID-19 lækninga, sem samþykkt var 6. maí 2021, miðar að því að byggja upp breitt úrval af COVID-19 lækningum með það að markmiði að hafa þrjár nýjar lyf tiltækar í október 2021 og hugsanlega tvær í viðbót í árslok. Það nær yfir allan líftíma lyfja frá rannsóknum, þróun, vali á efnilegum frambjóðendum, skjótt samþykki eftirlitsaðila, framleiðslu og dreifingu til lokanotkunar. Það mun einnig samræma, stækka og tryggja að ESB starfi saman að því að tryggja aðgang að lækningum með sameiginlegum innkaupum.

Stefnan er hluti af sterku evrópsku heilbrigðissambandi, þar sem notast er við samræmda nálgun ESB til að vernda heilsu borgaranna betur, búa ESB og aðildarríki þess til að koma í veg fyrir og takast á við heimsfaraldur í framtíðinni og bæta seiglu í heilbrigðiskerfum Evrópu. Með áherslu á meðferð sjúklinga með COVID-19, vinnur stefnan samhliða árangursríkri bólusetningarstefnu ESB, þar sem öruggt og skilvirkt bóluefni gegn COVID-19 hefur verið heimilt til notkunar í ESB til að koma í veg fyrir og minnka smit, svo og sjúkrahúsinnlagningarhlutfall og dauðsföll af völdum sjúkdómsins.

Þann 29. júní 2021 skilaði stefnan fyrstu niðurstöðu, með tilkynning um fimm framboðslækninga sem gæti bráðlega verið tiltækt til að meðhöndla sjúklinga víðsvegar um ESB. Vörurnar fimm eru á þróunarstigi og hafa mikla möguleika á að vera meðal þriggja nýrra COVID-19 lækninga til að fá leyfi fyrir október 2021, markmiðið sem sett var samkvæmt stefnunni, að því tilskildu að lokagögnin sýni fram á öryggi þeirra, gæði og verkun .

Alþjóðlegt samstarf um lækninga er mikilvægt og lykilþáttur í stefnu okkar. Framkvæmdastjórnin skuldbindur sig til að vinna saman með alþjóðlegum samstarfsaðilum að COVID-19 lækningum og gera þær aðgengilegar á heimsvísu. Framkvæmdastjórnin er einnig að kanna hvernig hægt er að styðja við umhverfi sem gerir kleift að framleiða heilsuvörur en styrkja rannsóknargetu í samstarfsríkjum um allan heim.

Meiri upplýsingar

Meðferðaráætlun ESB

Coronavirus svar

Örugg COVID-19 bóluefni fyrir Evrópubúa

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna