Tengja við okkur

kransæðavírus

Sendiherra ESB segir að Rússar tefji EMA Sputnik V bóluefnisskoðun - fjölmiðla

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Heilbrigðisstarfsmaður undirbýr skammt af Sputnik V (Gam-COVID-Vac) bóluefni gegn kransæðasjúkdómnum (COVID-19) í bólusetningarmiðstöð í Gostiny Dvor í Moskvu, Rússlandi 6. júlí 2021. REUTERS/Tatyana Makeyeva/File Ljósmynd

Rússland hefur ítrekað tafið eftirlit Evrópsku lyfjastofnunarinnar (EMA) sem nauðsynlegt er fyrir vottun Sputnik V COVID-19 bóluefnisins í Evrópusambandinu, var haft eftir sendiherra ESB í Moskvu föstudaginn 8. október, Reuters, skrifa Olzhas Auyezov, Anton Zverev og Andrew Osborn í Moskvu og Jo Mason í London.

Bóluefnið Sputnik V, mikið notað í Rússlandi og samþykkt til notkunar í meira en 70 löndum, er í endurskoðun hjá Alþjóðaheilbrigðismálastofnuninni og EMA.

Fáðu

Rússar hafa sakað Vesturlönd um að neita að votta bóluefni sitt af pólitískum ástæðum. Án samþykkis EMA er erfiðara fyrir Rússa að ferðast um allt ESB.

„Þetta er tæknilegt ferli frekar en pólitískt ferli,“ sagði sendiherra ESB, Markus Ederer, við rússneska fjölmiðilinn RBC í viðtali.

„Þegar rússneskir embættismenn tala um að ferlið sé seinkað og pólitískt af evrópskri hlið, þá held ég stundum að þeir séu að miklu leyti að vísa til sjálfrar sín vegna þess að það eru þeir sem gera þetta að pólitík.“

Fáðu

Fullveldissjóður Rússlands, Russian Direct Investment Fund (RDIF), markaðssetur Sputnik V erlendis. Það neitaði að tjá sig.

EMA sagðist ekki geta tjáð sig um málið strax.

Fimm einstaklingar með þekkingu á evrópskri viðleitni til að meta lyfið sögðu Reuters fyrr á þessu ári að verktaki Sputnik V hafði ítrekað mistekist að leggja fram gögn sem eftirlitsaðilar telja að séu staðlaðar kröfur um aðferð til að samþykkja lyf. lesa meira

RDIF sagði á sínum tíma að í fréttum Reuters væri að finna „rangar og ónákvæmar fullyrðingar“ byggðar á nafnlausum heimildarmönnum sem væru að reyna að skaða Sputnik V sem hluta af upplýsingaherferð.

Rússneski heilbrigðisráðherrann Mikhail Murashko sagði í þessum mánuði að allar hindranir til að skrá Sputnik V hjá WHO hefðu verið hreinsaðar og að aðeins væri eftir að klára einhverja pappírsvinnu. lesa meira

TASS fréttastofan hefur eftir heilbrigðisráðuneytinu á föstudag að eftirlitsmenn EMA gætu farið í heimsókn til Rússlands í desember.

kransæðavírus

Pfizer byrjar rannsókn á lyfjum til inntöku til að koma í veg fyrir COVID-19

Útgefið

on

Pfizer Inc (PFE.N) sagði á mánudaginn (27. september) að hún hafi hafið stóra rannsókn sem prófaði munnveirulyf til inntöku til að koma í veg fyrir COVID-19 sýkingu meðal þeirra sem hafa orðið fyrir veirunni.

Lyfjaframleiðandinn og keppinautar hans, þar á meðal í Bandaríkjunum, Merck & Co Inc. (MRK.N) og svissneska lyfjafyrirtækið Roche Holding AG (ROG.S), hafa keppst við að þróa veirueyðandi pillu sem auðvelt er að gefa fyrir COVID-19. Lesa meira.

Mið-til-seint stig rannsóknarinnar mun prófa lyf Pfizer, PF-07321332, hjá allt að 2,660 heilbrigðum fullorðnum þátttakendum 18 ára og eldri sem búa á sama heimili og einstaklingur með staðfestan COVID-19 sýkingu sem er einkennandi.

Fáðu

Í rannsókninni verður PF-07321332, sem ætlað er að hindra virkni lykilensíma sem þarf til að kórónavírus fjölgi sér, ásamt lágum skammti af ritonavir, eldra lyfi sem mikið er notað í samsettri meðferð við HIV sýkingu.

Hingað til hafa Gilead Sciences Inc. (GILD.O) lyf remdesivir í bláæð er eina samþykkt veirueyðandi meðferð við COVID-19 í Bandaríkjunum.

Pfizer hefur einnig hafið aðra rannsókn á PF-07321332 hjá fullorðnum sjúklingum sem ekki hafa verið lagðir inn á sjúkrahús.

Fáðu

Merck og félagi Ridgeback Biotherapeutics hófu nýlega seint stigs rannsókn á tilraunalyfi sínu molnupiravir til að koma í veg fyrir COVID-19 sýkingu. Lesa meira.

Molnupiravir er einnig rannsakað í seinni stigs rannsókn hjá sjúklingum sem ekki eru lagðir inn á sjúkrahús til að sjá hvort það dregur úr hættu á sjúkrahúsvist eða dauða.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

ESB stafrænt COVID vottorð: framkvæmdastjórnin veitir 95 milljónir evra til að auka aðgang að prófunum

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur veitt 20 aðildarríkjum samtals að upphæð 95 milljónir evra styrki til kaupa á COVID-19 greiningarprófum til að auðvelda afhendingu ESB stafræns COVID vottorðs. Þetta helst í hendur við áframhaldandi útbreiðslu COVID-19 bólusetninga og er hluti af skuldbindingu framkvæmdastjórnarinnar til að styðja viðráðanlegt aðgengi að skjótum og nákvæmum prófunum fyrir þá borgara sem hafa ekki enn verið bólusettir að fullu, einkum þeim sem ekki geta láta bólusetja af læknisfræðilegum ástæðum.

Styrkirnir, fjármögnuð með því Neyðarstuðningur (ESI), mun leyfa aðildarríkjum að veita próf. Þessi stuðningur, sem fer í gegnum innlend yfirvöld, mun koma til móts við hinar ýmsu þarfir í mismunandi aðildarríkjum. Heilbrigðis- og matvælaöryggisstjóri, Stella Kyriakides, sagði: „Stafrænt COVID -vottorð ESB gerði Evrópubúum kleift að halda áfram ferðalögum yfir sumarið og hefur orðið tákn um opna og örugga Evrópu. Þó að bólusetning sé lykillinn og sterkasta eign okkar til að binda enda á heimsfaraldurinn, þá eru skjótar og nákvæmar prófanir enn mikilvægar til að takast á við útbreiðslu COVID-19. 20 milljónir hraðprófa sem við keyptum fyrir aðildarríkin fyrr á þessu ári og tilkynningar í dag um viðbótarfé sýna að við stöndum fast við skuldbindingu okkar til að tryggja að borgarar hafi aðgang að prófunum og að stafræn skírteini okkar séu tiltæk fyrir alla, einkum þá sem geta það ekki láta bólusetja þig. "

Dómsmálaráðherrann Didier Reynders sagði: „Yfir 400 milljónir Evrópubúa hafa hingað til hagnast á skírteininu og 42 lönd eru þegar tengd við ESB vottunarkerfið. Þetta er stór evrópskur árangur sem borgarar okkar hafa metið mikils. Styrkir í dag munu stuðla enn frekar að notkun skírteinanna og tryggja að fólk geti haldið áfram að hreyfa sig frjálslega og örugglega. Ég fagna þessari ákvörðun og ég hvet aðildarríkin 20 til að nýta þessi viðbótarpróf sem best. “

Fáðu

ESI veitir samræmd neyðarviðbrögð sem miða að þörfum til að hjálpa aðildarríkjum að taka á þörfum sem tengjast bráðri bráðri fasa COVID-19 faraldursins, svo og brottför, bata og forvarnir gegn endurvakningu.

Fáðu
Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Dagskrá Bandaríkjanna og ESB til að berja heimsfaraldurinn: Bólusetja heiminn, bjarga mannslífum núna og byggja upp betra heilbrigðisöryggi

Útgefið

on

Bólusetning er áhrifaríkasta svarið við COVID faraldrinum. Bandaríkin og ESB eru tæknilegir leiðtogar í háþróaðri bóluefnisvettvangi, í ljósi áratuga fjárfestingar í rannsóknum og þróun.

Það er lífsnauðsynlegt að við sækjum ákaft eftir dagskrá til að bólusetja heiminn. Samhæfð forysta Bandaríkjanna og ESB mun hjálpa til við að auka framboð, skila á samræmdari og skilvirkari hátt og stjórna takmörkunum við aðfangakeðjur. Þetta mun sýna fram á kraft samstarfs yfir Atlantshafið til að auðvelda alþjóðlega bólusetningu en gera fleiri framfarir mögulegar með marghliða og svæðisbundnum verkefnum.

Byggt á niðurstöðum G2021 Global Health Summit í maí 20, G7 og leiðtogafundum Bandaríkjanna og ESB í júní og á komandi G20 leiðtogafundi munu Bandaríkin og ESB auka samvinnu um alþjóðlegar aðgerðir í átt að bólusetningu heimsins og bjarga mannslífum núna, og byggja upp betra heilbrigðisöryggi.  

Fáðu

Stoðir I: Sameiginleg skuldbinding milli ESB og Bandaríkjanna um samnýtingu bóluefna: Bandaríkin og ESB munu deila skömmtum á heimsvísu til að auka bólusetningarhlutfall, með forgang að því að deila með COVAX og bæta bólusetningarhlutfall brýn í lág- og lægri miðjum tekjum. Bandaríkin gefa meira en 1.1 milljarð skammta og ESB mun gefa yfir 500 milljónir skammta. Þetta er til viðbótar við þá skammta sem við höfum fjármagnað með COVAX.

Við köllum eftir því að þjóðir sem geta bólusett íbúa sína til að tvöfalda skammtaskammtaskuldbindingar sínar eða leggja fram marktækt framlag til bóluefnaviðbúnaðar. Þeir munu leggja aukagjald á fyrirsjáanlega og árangursríka skammtadeild til að hámarka sjálfbærni og lágmarka sóun.

Stoðir II: Sameiginleg skuldbinding ESB/Bandaríkjanna um bólusetningu: Bandaríkin og ESB munu bæði styðja við og samræma við viðeigandi samtök varðandi afhendingu bóluefna, kaldkeðju, flutninga og bólusetningaráætlanir til að þýða skammta í hettuglösum í skot í fangið. Þeir munu deila lærdómi af skammtadeild, þ.mt afhendingu með COVAX, og stuðla að sanngjarnri dreifingu bóluefna.

Fáðu

Stoði III: Sameiginlegt ESB/BNA samstarf um eflingu alþjóðlegs bóluefnisframboðs og lækninga: Evrópusambandið og Bandaríkin munu nýta sér nýlega hina sameiginlegu verkefnisstjórn COVID-19 framleiðslu- og framboðs keðjunnar til að styðja við bóluefni og lækningaframleiðslu og dreifingu og sigrast á áskorunum í aðfangakeðjunni. Samvinnuviðleitni, sem lýst er hér að neðan, mun fela í sér að fylgjast með alþjóðlegum aðfangakeðjum, meta alþjóðlega eftirspurn gagnvart framboði innihaldsefna og framleiðsluefna og greina og takast á við í rauntíma flöskuhálsa og aðra truflandi þætti fyrir alþjóðlega bóluefnis- og lækningaframleiðslu, svo og samræma mögulegar lausnir og frumkvæði til að efla heimsframleiðslu bóluefna, mikilvægar aðföng og viðbótarbirgðir.

XNUMX. stoð: Sameiginleg tillaga ESB/Bandaríkjanna um að ná alþjóðlegu heilbrigðisöryggi. Bandaríkin og ESB munu styðja við stofnun fjármálamiðlunarfélags (FIF) í lok ársins 2021 og munu styðja við sjálfbæra fjármögnun hans. ESB og Bandaríkin munu einnig styðja við alþjóðlegt heimsfaraldurseftirlit, þar með talið hugmyndina um heimsfaraldur. Evrópusambandið og Bandaríkin, í gegnum HERA og heilbrigðis- og mannlífsþjónustudeild heilbrigðis- og mannlæknisviðs, munu í samstarfi við G7 skuldbindingu okkar um að flýta fyrir þróun nýrra bóluefna og gera tillögur um að auka getu heimsins til að afhenda þessi bóluefni í rauntíma. 

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að koma á fót og fjármagna FIF til stuðnings við að undirbúa lönd fyrir COVID-19 og framtíðar líffræðilegar ógnir.

Stoðir V: Sameiginleg vegáætlun ESB/BNA/samstarfsaðila fyrir svæðisbundna bóluefnisframleiðslu. ESB og Bandaríkin munu samræma fjárfestingar í svæðisbundinni framleiðslugetu með lág- og lægri miðjum tekjum, auk markvissrar viðleitni til að auka getu til lækningaaðgerða undir uppbyggingu Build Back and Better World og nýstofnaðs Global Gateway samstarfs. ESB og Bandaríkin munu samræma viðleitni til að efla staðbundna framleiðslugetu bóluefna í Afríku og halda áfram umræðum um að auka framleiðslu á COVID-19 bóluefnum og meðferðum og tryggja sanngjarnan aðgang þeirra.

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að styðja við samræmdar fjárfestingar til að auka alþjóðlega og svæðisbundna framleiðslu, þar á meðal fyrir mRNA, veiruvektar og/eða prótein undireiningu COVID-19 bóluefni.

Meiri upplýsingar

Sameiginleg yfirlýsing um upphaf hinnar sameiginlegu vinnuhóps COVID-19 Manufacturing and Supply Chain

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna