Tengja við okkur

kransæðavírus

COVID-19 bólusetning: MEPs kalla eftir ESB og alþjóðlegri samstöðu

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

ESB verður að halda áfram samstilltu átaki sínu til að berjast gegn COVID-19 faraldrinum og grípa til brýnna ráðstafana til að auka framleiðslu bóluefna til að mæta væntingum borgaranna, segja þingmenn,  PLENAR ÞING umhverf.

Í umræðunni á fundi með portúgalska forsætisráðinu og forseta framkvæmdastjórnarinnar, Ursula von der Leyen, gerðu þingmenn athugasemdir við stöðu mála í bólusetningarstefnu Evrópusambandsins vegna COVID-19.

Margir meðlimir lögðu áherslu á að ESB hefði tekið réttar lykilákvarðanir, sérstaklega varðandi sameiginlega evrópska nálgun við bólusetningu og að standa fyrir rétti borgara sinna með því að setja öryggi í fyrsta sæti og framfylgja ábyrgðarreglum ESB.

Fáðu

Von der Leyen forseti varði val ESB um að panta bóluefni í sameiningu, þörfina fyrir alþjóðlega samstöðu og þá ákvörðun að taka engar flýtileiðir um öryggi og skilvirkni bóluefna. Hún verður að draga lærdóm af fyrri mistökum, „við erum enn ekki þar sem við viljum vera í baráttunni gegn vírusnum“.

Lausnir til að komast út úr kreppunni verða að finnast í anda samstöðu, milli aðildarríkja jafnt sem á heimsvísu, undirstrikuðu þingmenn. ESB ber ábyrgð á restinni af heiminum og verður að sjá til þess að bóluefnum sé dreift með sanngjörnum hætti um allan heim, bættu þeir við og ítrekuðu að „enginn er öruggur fyrr en allir eru öruggir“.

Meðlimir viðurkenndu að ESB vanmeti áskoranirnar við fjöldaframleiðslu bóluefna og að nú verði að grípa til áþreifanlegra aðgerða til að auka framleiðslu. Margir þingmenn hvöttu framkvæmdastjórnina til að framfylgja fyrirliggjandi samningum og styðja um leið aðildarríkin í aðferðum sínum við dreifingu bóluefna.

Fáðu

Til að byggja upp traust borgaranna á bólusetningarstarfinu og forðast óupplýsingar, verður ESB að „segja sannleikann“, bentu sumir þingmenn á. Að þessu leyti rifjuðu margir upp þörfina fyrir gagnsæi varðandi samninga, svo og heildstæð og skýr gögn um útbreiðslu bóluefna á landsvísu.

Að teknu tilliti til mikilla fjármuna hins opinbera sem fjárfestir voru, hvöttu nokkrir þingmenn einnig til aukinnar skoðunar þingsins á framkvæmd bólusetningarstefnunnar.

Wsjáðu myndbandsupptöku af umræðunni hér. Smelltu á nöfnin hér að neðan til að fá einstaka yfirlýsingar.

Ana Paula Zacarias, Forsetaembætti Portúgals

Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins (1. hluti2. hluti3. hluti)

Manfred Weber (EPP, DE)

Iratxe García Pérez (S&D, ES)

Dacian Cioloş (Endurnýja Evrópu, RO)

Marco Zanni (Skilríki, upplýsingatækni)

Ska Keller (Greens / EFA, DE)

Beata Szydło (ECR, PL)

Manon Aubry (Vinstri, FR)

Bakgrunnur

12. janúar 2021, þingmenn spurði framkvæmdastjórnina um nýjustu þróun varðandi COVID-19 bóluefni. Umræður á fundinum fylgdu í kjölfarið þann 19. janúar og beindist að alþjóðlegri stefnu ESB fyrir COVID-19 á meðan framkvæmdastjórnin birti uppfærð aðgerðaáætlun að auka baráttuna gegn heimsfaraldrinum sama dag.

Á alþingisumræður í janúar, Þingmenn lýstu yfir breiðum stuðningi við sameiginlega nálgun ESB við baráttu við heimsfaraldur og kölluðu á fullkomið gagnsæi varðandi samninga og dreifingu COVID-19 bóluefna.

Frekari upplýsingar

Covid-19

ESB og Bandaríkin leggja til að 70% af öllum bólusettum í heiminum fyrir næsta ár

Útgefið

on

Í dag (18. október) tilkynnti forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen að ásamt stjórn Biden muni leggja til markmið um 70% bólusetningu fyrir heiminn. 

Von der Leyen sagði að ESB muni leggja sitt af mörkum, auk þekkingar sinnar mun ESB gefa að minnsta kosti 500 milljónir skammta af bóluefnum til viðkvæmustu landanna. Hún sagði að önnur lönd yrðu að stofna og að hún myndi vinna með Draghi forsætisráðherra og Biden forseta að því að safna leiðtogum G20 til að skuldbinda sig til að ná þessu markmiði. 

Einn milljarður bóluefna flutt út frá ESB

Fáðu

Von der Leyen sagði að ESB hefði náð mikilvægum áfanga í útflutningi á meira en 1 milljarði COVID-19 bóluefna til umheimsins: „Bóluefni frá Evrópusambandinu hafa verið flutt til meira en 150 landa, svo eitthvað sé nefnt til Japan , til Tyrklands til Bretlands til Nýja Sjálands, til Suður -Afríku til Brasilíu.

„Við afhentum um 87 milljónir skammta til lág- og millitekjulanda í gegnum COVAX. Þannig að við stóðum við loforð okkar, við höfum alltaf deilt framleiðslugetu bóluefnaþjóð okkar með sanngirni með umheiminum. Við höfum sagt að að minnsta kosti annar skammtur sem er framleiddur í Evrópusambandinu fari til útlanda.

Fáðu

Von der Leyen bætti við að þetta hefði ekki stöðvað ESB frá því að ná markmiði sínu um að meira en 75% fullorðinna íbúa væru bólusettir að fullu. Hún benti á þá staðreynd að ESB tókst að gera þetta jafnvel þótt bóluefni væru af skornum skammti.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Rúmenía er með hæsta COVID -dánartíðni í heiminum

Útgefið

on

Heilbrigðiskreppan í Rúmeníu hefur tekið stórkostlega stefnu. Umsjónarmaður bólusetningarherferðar Rúmeníu, Valeriu Gheorghiţă, segir að Rúmenía sé þegar í sömu atburðarás og Ítalía var í fyrra, skrifar Cristian Gherasim, fréttaritari Búkarest.

Vorið 2020, þegar COVID faraldurinn hófst í Evrópu, var Ítalía landið sem varð verst úti. Sýkingum fjölgaði hratt og sjúkrahús voru ofviða.

Annar æðsti embættismaður Rúmeníu sem var að glíma við COVID faraldur- yfirmaður neyðardeildar landsins- sagði að samanburður á milli ástandsins í Rúmeníu og þess á Ítalíu í Lombardy sé ekki ýktur og viðurkennir að ástandið sé mjög alvarlegt.

Fáðu

Eftir að samskiptaherferð var í uppnámi hvetja allir embættismenn til þess að fólk bólusetji sig og segir að það sé eina leiðin til að sigrast á fjórðu bylgju faraldursins, sem er orðin svo skelfileg vegna þess að Delta afbrigðið dreifist mun auðveldara.

Sjúkrahús og gjörgæsludeildir um allt land eru yfirþyrmandi af fjölmiðlum sem stöðugt segja frá því að engin gjörgæsludeild sé til staðar. Staðan er þannig að gjörgæsludeild verður venjulega aðeins laus eftir að sjúklingur deyr.

Evrópusambandið hefur hingað til sent Rúmeníu 250 súrefnisþétti og yfir og 5,000 flöskur af einstofna mótefni, sem aðstoð frá stefnumótunarbúnaði ESB, til meðferðar á COVID sjúklingum sem eru alvarlega veikir. Meira en 20 aðdáendur og súrefnisþéttir komu til landsins, samkvæmt tilkynningu frá framkvæmdastjórn Evrópusambandsins. Framkvæmdastjóri Evrópusambandsins fyrir hættustjórnun segir að aðstoðin sé einnig eins konar gagnkvæmni við viðleitni Rúmeníu til að veita öðrum ESB -ríkjum aðstoð meðan á heimsfaraldrinum stendur.

Fáðu

„Frá upphafi faraldursins hefur almannavarnakerfi ESB samhæft og fjármagnað afhendingu yfir 190 milljóna persónuhlífa og lækningatækja, styrkt sjúkrahús með viðbótar læknisfræðilegu starfsfólki og afhent fleiri en 55 bóluefni og annan nauðsynlegan búnað löndum. Að auki bjó ESB til stefnumótandi rescEU lækningaforða og dreifingaraðferð undir regnhlíf almannavarnaáætlunar ESB. Varaliðið gerir kleift að afhenda lækningatæki hratt sem Belgía, Danmörk, Þýskaland, Grikkland, Ungverjaland, Rúmeníu, Slóveníu, Svíþjóð og Hollandi hýsa. Yfirlýsing EB les.

Hérað Austur -Evrópu er talið ekki eins slæmt og Rúmenía en það er lang verst úti í Evrópu. Austur -Evrópa (Litháen, Rúmenía, Búlgaría, Bosnía og Hersegóvína) sýnir rauða aukningu í tilfellum COVID. Í þessum löndum er fjöldi dauðsfalla miðað við íbúa þeirra. Þannig er Rúmenía með hæsta meðaltalið, 16.6. Það er hæsta meðaltal í Evrópu, en því miður, samkvæmt nýjustu gögnum, er það einnig hæsta meðaltal í heiminum.

Rúmeníu er fylgt eftir, í Evrópu, með Búlgaríu, að meðaltali 12.37 dauðsföllum, skv Heimur okkar í gögnum. Litháen er einnig með frekar erfiðar aðstæður, að meðaltali 10.14 dauðsföll, í ljósi þess að tíðni COVID-19 er mikil hér á landi.

Aftur á móti hafa í Vestur -Evrópu, Frakklandi, Ítalíu, Stóra -Bretlandi, Portúgal þrengst að faraldrinum þar sem dánartíðni er mjög lág. Í Bretlandi er það undir 2 þótt fjöldi tilfella sé sambærilegur við fyrri bylgju faraldursins. Fjöldi dauðsfalla í Bretlandi þar sem íbúar eru að mestu bólusettir er nú jafnvel 20 sinnum færri.

Halda áfram að lesa

Belgium

Framkvæmdastjórnin samþykkir 45 milljóna evra belgískt kerfi til að styðja við fyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírinn

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt 45 milljóna evra belgískt kerfi til að styðja við fyrirtæki sem starfa á Brussel-höfuðborgarsvæðinu sem verða fyrir barðinu á kransæðaveirufaraldrinum og takmarkandi aðgerðum sem belgísk stjórnvöld þurftu að grípa til til að takmarka útbreiðslu vírusins. Opinber stuðningur var samþykktur samkvæmt ríkisaðstoð Tímabundin umgjörð. Undir áætluninni, sem gengur undir nafninu „la prime Relance“, mun aðstoðin vera í formi beinna styrkja. Hæfir styrkþegar eru fyrirtæki af öllum stærðum sem starfa í eftirfarandi greinum: næturklúbbum, veitingastöðum og kaffihúsum („ReCa“) og nokkrum birgjum þeirra, viðburðum, menningu, ferðaþjónustu, íþróttum og farþegaflutningum. Til þess að vera gjaldgeng verða fyrirtæki að hafa verið skráð í Seðlabanka fyrirtækja ('la Banque-Carrefour des Enterprises') fyrir 31. desember 2020. Framkvæmdastjórnin komst að því að belgíska kerfið er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í tímabundinni Umgjörð. Sérstaklega mun stuðningurinn (i) ekki fara yfir 1.8 milljónir evra á hvert fyrirtæki; og (ii) verði veitt eigi síðar en 31. desember 2021.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við það til að bæta úr alvarlegri truflun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. Sáttmálans og skilyrðin sem sett eru fram í tímabundna ramma. Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð. Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir framkvæmdastjórnarinnar til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér. Ó trúnaðarmál útgáfa ákvörðunarinnar verður gerð aðgengileg undir málinu SA.64775 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst.

Fáðu

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna