Tengja við okkur

Bóluefni tækni

Úkraína: Framkvæmdastjórnin gefur Mpox bóluefni til að vernda viðkvæma íbúa

Hluti:

Útgefið

on

The Neyðarviðbúnaðar- og viðbragðsstofnun heilbrigðismálanefndar (HERA) hefur gefið Úkraínu 10,000 hettuglös af Mpox bóluefni frá Bavarian Nordic.

Framkvæmdastjórnin og Úkraína skrifuðu undir samningi sem tengist Úkraínu til EU4Health áætlun í júlí 2022. Úkraína er því gjaldgeng til að fá stuðning frá HERA fyrir aðra umferð Mpox framlags og sameinast 27 öðrum viðtökulöndum. Framkvæmdastjórnin leggur áherslu á að koma í veg fyrir að Mpox verði landlægt í Evrópu, eins og lýst var í nóvember síðastliðnum í Sameiginleg yfirlýsing eftir Stellu heilbrigðis- og matvælaöryggisstjóra Kyriakides og svæðisstjóri WHO í Evrópu Dr Hans Kluge.

Heilbrigðis- og matvælaöryggisfulltrúi Stella Kyriakides sagði: „Á hverjum degi í eitt ár hefur hrottalegt stríð Rússlands í Úkraínu haldið áfram að eyðileggja sjúkrahús og sjúkrastofnanir, stofna fólki í hættu og svipta sjúklinga meðferð. Heilsa má aldrei vera skotmark stríðs. Við höfum unnið hönd í hönd að því að veita næstum 2,000 úkraínskum sjúklingum sem hafa verið fluttir til ESB og EES mikilvæga, lífsbjargandi meðferð og aðstoða með geðheilbrigðis- og sálfræðiaðstoð. Þökk sé styrktu heilbrigðissamstarfi okkar við Úkraínu getum við veitt frekari stuðning með fjármögnun frá EU4Health, þar á meðal í dag gjöf á 10,000 hettuglösum af Mpox bóluefnum. Stuðningur framkvæmdastjórnarinnar við Úkraínu og úkraínsku þjóðina er enn óbilandi.“

Viktor Liashko, heilbrigðisráðherra Úkraínu, sagði: „Úkraína tekur þátt í alþjóðlegri stefnu til að koma í veg fyrir útbreiðslu Mpox. Heilbrigðisráðuneytið heldur áfram að vernda fólk gegn sjúkdómum sem hægt er að koma í veg fyrir bóluefni. Þessi afhending bóluefnisins miðar að því að vernda heilbrigðisstarfsmenn og viðkvæma íbúa. Ég er þakklátur samstarfsaðilum okkar frá Evrópusambandinu fyrir áframhaldandi stuðning þeirra við heilbrigðiskerfi Úkraínu.“

Með samkomulag Með því að tengja Úkraínu við EU4Health áætluninni geta úkraínsk heilbrigðisyfirvöld og heilbrigðissamfélagið í heild notið góðs af fjármögnunarmöguleikum samkvæmt áætluninni, á jöfnum kjörum og hliðstæða þeirra frá aðildarríkjum ESB, Noregi og Íslandi. EU4Health áætlunin tekur á tafarlausum bardagatengdum skaða á heilbrigðis- og heilbrigðiskerfum og fjármagnar úkraínsk opinber verkefni og einkaverkefni sem hjálpa til við endurreisn Úkraínu eftir stríð.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna