Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

20. útgáfa af degi öruggara internetsins: Að gera internetið betra og öruggara fyrir börn og ungmenni

Hluti:

Útgefið

on

Þann 7. febrúar fagnaði framkvæmdastjórnin 20th útgáfa af Safer Internet Day miðar að því að styrkja börn og ungmenni um allan heim til að nota stafræna tækni á öruggan og ábyrgara hátt. Í tilefni þess hefur hún gefið út sína barnvæn útgáfa af Better Internet for Kids Strategy á öllum opinberum tungumálum ESB og á úkraínsku. Það hefur einnig gefið út a barnvæn útgáfa af Digital Principles Declaration við hliðina á online leikur á Digital Principles, svo börn og unglingar geti lært um réttindi sín í stafræna heiminum.

Það eru um 80 milljónir undir 18 ára í ESB. Undanfarið ár hefur ESB kynnt fjölda verkfæra sem fela í sér aðgerðir til að vernda og styrkja ungt fólk á netinu. Þar á meðal eru Evrópuyfirlýsing um stafræn réttindi og meginreglur, sem hefur sérstakar skuldbindingar varðandi börn á netinu. Það var undirritaður af forsetum framkvæmdastjórnarinnar, Evrópuþingsins og ráðsins í desember 2022. Auk þess gilda lög um stafræna þjónustu sem tóku gildi í nóvember 2022 eru kynntar strangar reglur til að vernda friðhelgi einkalífs, öryggi og öryggi ólögráða barna, og Evrópsk stefna fyrir betra internet fyrir börn (BIK+) mun bæta aldurshæfi stafræna þjónustu og stuðla að því að tryggja að sérhvert barn sé verndað, veitt vald og virt á netinu.

Varaforseti lýðræðis og lýðfræði, Dubravka Šuica, sagði: „Í öllu starfi okkar kappkostum við að tryggja að réttindi barna eigi við á netinu, eins og þau gilda utan nets. Við erum að sameina krafta og hugmyndir um betra og öruggara internet með jöfnum tækifærum og spennandi uppgötvunum fyrir hvert barn. Við hjálpum til við að byggja upp stafræna og fjölmiðlalæsi færni barna og unglinga ásamt þeim til að tryggja að þau séu að fullu og jafnt með í stafrænu umbreytingunni, í ESB og á heimsvísu.

Thierry Breton, framkvæmdastjóri innri markaðarins, sagði: „Eftir 20 útgáfur af degi öruggara internetsins hefur ESB margt að vera stolt af. Það hefur byggt upp verkfærakistu til að styrkja og vernda börn og unglinga um allt ESB og tryggja að næsta kynslóð sé hæf og örugg á stafrænu formi. Við munum halda áfram að vinna saman að betra interneti, þar á meðal um siðareglur um aldurshæfa hönnun sem við munum hefja fljótlega.“

Fyrir 20th afmæli öruggara internetdagsins, varaforseti Šuica og framkvæmdastjóri Bretónska hljóðrituð myndskilaboð hér og hér.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna