Tengja við okkur

gervigreind

Stórfelld gervigreind líkan Kína ýta undir iðnaðarþróun

Hluti:

Útgefið

on

Iðnaðarbeiting stórfelldra gervigreindarlíkana Kína (AI) hefur tekið hraðri þróun undanfarin ár.

Til dæmis kynntu kínverska tæknifyrirtækið Shengshu Technology og Tsinghua University nýlega sjálfþróað texta-í-myndband gervigreindarlíkan sitt Vidu, sem getur búið til 16 sekúndna 1080p myndinnskot með einum smelli.

Á alþjóðlegu bílasýningunni í Peking árið 2024 kynntu kínverskir bílaframleiðendur margar nýjar gerðir samþættar gervigreindarkerfum, sem eykur akstursupplifunina með fjölskynjunarsamskiptum og sjálfvirkum akstursgetum.

Humanoid vélmenni sem eru samþætt stórum gervigreindum gerðum fyrir verkáætlun og þróun forrita hafa fljótt lært hvernig á að brjóta saman föt og flokka hluti.

Samkvæmt ófullnægjandi tölfræði hefur Kína þróað yfir 200 stórfelld gervigreind módel, sem spannar mismunandi geira með vaxandi umsóknaratburðarás.

Eins og fram kemur í nýjustu gögnum sem netgeimsstofnun Kína hefur gefið út, hafði Kína staðfest 117 kynslóðar gervigreindarþjónustur í mars á þessu ári.

Fáðu

Kennari kennir nemendum að læra með gervigreindarkerfi í gagnfræðaskóla í Huai'an, Jiangsu héraði í austurhluta Kína. (People's Daily Online/Wang Hao)

Kínverska gervigreindarlíkönin í stórum stíl eru komin inn í tímabil örrar þróunar og hafa náð umtalsverðum framförum í tæknigreinum eins og náttúrulegri málvinnslu, vélsjón og fjölþættum getu.

Með sameiginlegu átaki fyrirtækja, háskóla og rannsóknastofnana hefur Kína þróað kerfisbundna R&D getu sem nær yfir fræðilegar aðferðir og hugbúnaðar- og vélbúnaðartækni. Fjöldi áhrifamikilla AI líkanaforrita í stórum stíl hefur komið fram í Kína og komið á fót tækniklasa sem er enn í fremstu röð nýsköpunar um allan heim.

Iðnaðarbeiting stórfelldra gervigreindarlíkana í Kína fylgir tveimur meginleiðum. Hið fyrra er að þróa þvergeira almenna gervigreindargetu, þekkt sem almenn stórgerð módel. Þessi líkön eru tekin upp á fjölmörgum sviðum, allt frá skrifstofuaðstöðu og daglegum sviðsmyndum til heilsugæslu, iðnaðar og menntunar.

Annað einbeitir sér að iðnaðarsértækum gervigreindarlíkönum í stórum stíl í lóðréttum geirum eins og líflyfjum, fjarkönnun og veðurfræði. Þessi líkön geta nýtt sér sérfræðiþekkingu sína til að veita hágæða og sérhæfðar lausnir fyrir sérstakar viðskiptaaðstæður.

Liu Shijin, fyrrverandi staðgengill forstöðumanns þróunarrannsóknamiðstöðvar ríkisráðs Kína, telur að beiting nýrrar tækni á risastórum markaði Kína færi með fleiri þróunarmöguleika fyrir stafræna hagkerfið. Að sögn Liu er sífellt fleiri markaðsaðilar að knýja fram nýsköpun með því að keppa á markaðnum, sem aftur veitir fleiri notkunarsviðsmyndir fyrir tækni og verkfræði.

Stórfelld gervigreind líkön eru fyrst og fremst flokkuð í skýjahliðarlíkön og brúnhliðarlíkön, byggt á því hvernig þau eru notuð. Ólíkt skýjahliðarlíkönum sem koma fyrst og fremst til móts við iðnaðarforrit, þjóna brúnhliðarlíkön aðallega einstökum notendum. Síðan á þessu ári hafa kínverskir framleiðendur verið að setja út rafeindatækni fyrir neytendur og snjallstöðvavörur með stórum gervigreindum gerðum.

Maður sinnir sínum málum með hjálp gervigreindarkerfis í þjónustusal deildarinnar mannauðs og almannatrygginga af Kunshan efnahags- og tækniþróunarsvæði, Jiangsu héraði í austur Kína. (People's Daily Online/Yuan Xinyu)

Snemma á þessu ári setti kínverski farsímaframleiðandinn Honor á markað nýja kynslóð af öllum sviðsstýrikerfum, sem býður upp á umfangsmikið snjallt spurningasvar líkan sem sér 15 milljón mánaðarlega notkun og toppar í 850,000 daglega.

Með getu til að draga saman lykilatriði úr símtölum sjálfkrafa og taka þátt í náttúrulegum samræðum til að búa til efni fyrir myndbandsframleiðslu, er þetta líkan stillt til að lyfta snjallsímagetu upp á nýtt og auka vöxt á snjallsímamarkaði.

Sem ný kynslóð af snjöllum útstöðvum eru stórfelld gervigreind módel notuð í miklum mæli á snjöllum tengdum ökutækjum. Auk þess að gera náttúrulegri samskipti við farþega í snjöllum klefum kleift og þekkja fólk og hluti í og ​​utan farartækja nákvæmari, geta líkanin einnig aukið skilvirkni og öryggi sjálfstýrðra aksturskerfa.

Iðnaðarforrit er orðið einn af mikilvægustu kostunum og lykildrifkraftur gervigreindariðnaðarins í Kína, með háþróaðri farsímaforritum, mikið af gagnaauðlindum, fjölbreyttum umsóknarsviðum og fullkominni iðnaðarkeðju.

An Xiaopeng, varaforseti Alibaba Cloud, telur að notkun stórfelldra gervigreindarlíkana í mismunandi atvinnugreinum geti aukið samkeppnishæfni vöru og skapað nýjan virðisauka. Að auki getur það aukið skilvirkni nýsköpunar fyrirtækja með því að bæta ferla og ákvarðanatöku í víðtækari og flóknari sviðum.

Wu Tongning, staðgengill forstöðumanns gervigreindarrannsóknarmiðstöðvarinnar í Kína akademíunni fyrir upplýsinga- og samskiptatækni, sagði að tilkoma fjölmargra nýstárlegra forrita hafi aukið meiri kröfur um stuðningskerfi gervigreindar hugbúnaðar og vélbúnaðar. Aukin eftirspurn sem skapast af nýrri tækni mun knýja fram frumkvöðla Kína í tölvuafli, reikniritum og gögnum.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna