Tengja við okkur

Kasakstan

Kasakstan: Tokayev sendir utanríkisráðherra til Brussel til að kynna sýn ríkisstjórnarinnar á mótmæli

Hluti:

Útgefið

on

Mukhtar Tileuberdi, utanríkisráðherra og aðstoðarforsætisráðherra Kasakstan kom í Brussel Press Club (18. janúar) til að kynna samantekt á mótmælum og atburðum sem áttu sér stað í byrjun árs 2022 í Kasakstan frá sjónarhóli ríkisstjórnarinnar. 

Ráðherrann lýsti atburðunum sem miklum prófraunum fyrir forystu landsins og íbúa þess. Kynningunni var fylgt eftir með 37 mínútna miklum yfirheyrslum frá blaðamönnum, þar á meðal spurningum frá EU Reporter um hvort yfirvöld myndu framkvæma ítarlega og gagnsæja rannsókn á atburðunum og hvort stjórnvöld myndu bregðast við ályktun Evrópuþingsins sem krefst óháð rannsókn. 

Margir blaðamenn spurðu spurninga um notkun Collective Security Treaty Organization (CSTO). Ráðherrann lýsti þátttöku CTSO sem tímabundinni og nauðsynlegri til að koma á reglu, hann greindi einnig frá því að þeir væru þegar að fara úr landi. 

Einn tilgangurinn á bak við kynningarfundinn var að benda á þær ráðstafanir sem nýja ríkisstjórnin var að grípa til til að bregðast við einhverjum undirliggjandi ástæðum sem mótmælendur hafa áhyggjur af. Aðgerðir fela í sér aukna viðleitni til að skapa meira jafnvægi í byggðaþróun, breytingar á opinberri stjórnsýslu til að gera hana verðmætari, minnkun á almennu skrifræði, stofnun opinbers félagsmálasjóðs, miklar fjárfestingar í menntun og aðgerðir til að hjálpa atvinnu, sérstaklega fyrir unga fólkið og ófaglærð.

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna