Tengja við okkur

Kasakstan

Kasakstan og Georgía hafa öll tækifæri til að auka gagnkvæm viðskipti og farmflutninga - Alikhan Smailov

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Forsætisráðherra Kasakstan, Alikhan Smailov, átti fund með Irakli Garibashvili, forsætisráðherra Georgíu, sem kom til Kasakstan í opinbera heimsókn.

Á fundinum ræddu aðilar mál um viðskipta- og efnahagssamvinnu, útvíkkun gagnkvæmra fjárfestinga og viðskiptatengsla, þróun ferðamöguleika landanna tveggja, opnun nýs flugs, svo og samskipti á menningar- og mannúðarsviðum.

Alikhan Smailov benti á að sem stendur, þökk sé sameiginlegri viðleitni, séu metvísar um gagnkvæma viðskiptaveltu: aukning úr 31.7 milljónum dala í 147.7 milljónir dala, sem er 4.7 sinnum hærra miðað við sama tímabil í fyrra.

„Við höfum öll tækifæri og tæki til að viðhalda jákvæðu gangverki. Ég er viss um að vegvísirinn sem undirritaður var í dag til að auka svið gagnkvæmra viðskipta fyrir 2023-2026 mun veita gagnkvæmum viðskiptum aukinn kraft,“ sagði forsætisráðherra Kasakstan.

Aftur á móti benti Irakli Garibashvili á að Kasakstan og Georgía hafi mikla möguleika á að auka samvinnu á mörgum sviðum, þar á meðal matvælaöryggi og farmflutninga.

„Viðskipti, fjárfestingar og viðskiptasamvinna eru að þróast á kraftmikinn hátt milli landa okkar. Mörg dæmi eru um farsælt samstarf innan ramma sameiginlegra verkefna. Á sama tíma getum við gert enn meira til að þróa hagkerfi landa okkar, svo það er nauðsynlegt að huga að nýjum tækifærum og gagnkvæmum stefnum,“ sagði Irakli Garibashvili.

Á fundinum ræddu aðilar einnig þróun alþjóðlegu flutningaleiðarinnar um Kaspíahaf.

Fáðu

Tekið var fram að til að auka samkeppnishæfni þess þarf að afnema innviðatakmarkanir á járnbrautarslóðum og sjóhöfnum, auk þess að endurskoða gildandi gjaldskrár.

„Þetta verkefni er stefnumótandi mikilvægt fyrir lönd okkar. Kasakstan styður öll frumkvæði til að þróa flutnings- og samgöngumöguleika svæðisins, um leið og tekið er tillit til hagsmuna hagsmunaaðila. Almennt, til að byggja upp getu leiðarinnar, leggjum við til, ásamt öðrum þátttakendum, að þróa vegvísi fyrir samtímis útrýmingu flöskuhálsa og þróun möguleika hennar fyrir 2022-2025. Alikhan Smailov lagði áherslu á.

Að auki lagði forsætisráðherra Kasakstan áherslu á mikilvægi þess að þróa möguleika ferðaþjónustu milli landa okkar, þar á meðal hvað varðar vistvæna og þjóðernisferðamennsku.

Í dag rekur Kasakstan 34 bein flug til Georgíu. Á sama tíma hefur opinn himinn fyrir erlend flugfélög verið tekin upp á 12 flugvöllum í Kasakstan, sem gerir ráð fyrir að allar takmarkanir á fjölda flugferða verði afnumdar.

Í kjölfar fundarins undirrituðu aðilar fjölda tvíhliða skjala: Vegvísi um að stækka svið gagnkvæmra viðskipta milli Kasakstan og Georgíu fyrir 2023-2026, samstarfsyfirlýsingu ráðuneytis um stafræna þróun, nýsköpun og geimferðaiðnað í Kasakstan og Efnahags- og sjálfbæra þróunarráðuneytið í Georgíu, svo og minnisblaðið um samvinnu JS NC Kazakhstan Temir Zholy og JSC Georgian Railway.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna