Tengja við okkur

Kasakstan

Innan við alþjóðlegar áskoranir segir forseti Kasakstan að frelsi og sjálfstæði lands síns séu óslítandi

Hluti:

Útgefið

on

Forseti Kassym-Jomart Tokayev hefur fagnað bæði þjóðernisfjölbreytileika og þjóðareiningu í stórri ræðu. Hann sagði þinginu í Kasakstan að „sjálfstæði og landhelgi lands okkar væri ofar öllu“. skrifar stjórnmálaritstjórinn Nick Powell.

Ræða Tokayev forseta til stofnunarinnar sem sameinar alla þjóðernishópa Kasakstan gaf innsýn í hvað veitti honum sjálfstraust til að halda áfram stórum stjórnarskrárumbótum. Hann hefur framkvæmt pólitíska umbreytingu í kjölfar innlendrar ólgu og í miðri geopólitísku umróti.

„Mikilvægi þess að vernda fullveldi og varðveita þjóðerniskennd hefur aukist fyrir ríki,“ sagði hann við þing íbúa Kasakstan. Hann hélt áfram að leggja áherslu á að borgaraleg þjóðerni hafni ekki þjóðerniseinkennum. „Hver ​​þjóðernishópur í Kasakstan hefur haft og mun fá tækifæri til að þróa sínar eigin hefðir, menningu, tungumál“.

Fjölþjóðleg samsetning Kasakstan er afleiðing af Sovéttímanum, þar sem fólksflutningar til Mið-Asíu frá öllum fyrrum Sovétríkjunum og víðar, þar sem rússneska varð tungumál samskipta milli ólíkra hópa. Forsetinn fjallaði um hvernig kasakska er nú að vaxa að mikilvægi sem ríkistungumál frá sjálfstæði, þar sem ný þjóðarsjálfsmynd hefur myndast í Kasakstan.

„Borgarar sem ekki hafa kynnt sér ríkistungumálið og tala það ekki í tilskildum mæli ættu í engu tilviki að vera brotið gegn málvísindum,“ sagði hann. En hann hlakkaði til þess að löngun til að ná tökum á Kasakska yrði normið og bætti við að „þekking á mismunandi tungumálum er merki um menningu allra“.

Hann leit á það að tala kasakska sem áhrifaríkt tæki til borgaralegrar sameiningar, vísbending um menningarlega þróun, borgaralega ábyrgð og að lokum ættjarðarást. „Fólkið okkar skilur af eigin raun hina sönnu merkingu einingu og friðar. Þetta eru varanleg gildi fyrir alla þjóðernishópa sem hafa lifað af erfiða tíma og fundið skjól í Kasakstan. Fólkið okkar lifir í friði vegna þess að þessar hugsjónir eru viðurkenndar og virtar“.

„Samfélag okkar er samband frjálsra og ábyrgra borgara sameinuð af sameiginlegum hugsjónum og gildum. Þetta er enn ein skær birtingarmynd þjóðarvitundar okkar. Í dag telja allir þegnar okkar sig tilheyra einni stórri og sameininni Kazakh fjölskyldu“.

Fáðu

„Sem afleiðing af stórfelldum pólitískum umbótum erum við komin að raunverulegri fjölhyggju,“ hélt forsetinn áfram. Hann lagði áherslu á að þótt óhjákvæmilegt væri að um ólíkar pólitískar skoðanir væri að ræða ætti ekki að vera ágreiningur um að varðveita sátt milli þjóða.

Forseti Tokayev sagði að „öll átök og stríð í heiminum stafa af þjóðernishroka“, þó að hann hafi diplómatískt forðast að nefna nein núverandi dæmi. „Í dag gengur mannkynið í gegnum erfiða tíma, það er djúp umbreyting í heiminum. Nýjar áskoranir og ógnir á heimsvísu eru að koma fram“.

Hann komst að þeirri niðurstöðu að „þrátt fyrir alla þessa erfiðleika horfum við til framtíðar með trausti. Réttlátt Kasakstan fæðist fyrir augum okkar ... við munum breyta landinu okkar í óslítandi einstæðu frelsis og sjálfstæðis.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna