Tengja við okkur

Kasakstan

Tokayev forseti bauð Anwar Ibrahim, forsætisráðherra Malasíu, velkominn í Kasakstan

Hluti:

Útgefið

on

Kasakstan og Malasía hafa samþykkt að halda áfram að styrkja tengsl sín, stofnuð 16. mars 1992, og kanna ný samstarfssvið.

Forsætisráðherra Malasíu, Anwar Ibrahim, sagði að samkomulagið hefði náðst á fundi hans með Kassym-Jomart Tokayev forseta Kasakstan í forsetahöllinni (Ak Orda) í gær, en í kjölfarið var tvíhliða fundur sendinefnda þeirra.

Á fundinum var í stórum dráttum rætt um samstarf landanna tveggja og náði til geira eins og verslunar, fjárfestinga, æðri menntunar, ferðaþjónustu og halal-iðnaðarins.

„Malasíska sendinefndin og ég sóttum opinbera móttökuathöfn Kassym-Jomart Tokayev forseta Kasakstan í forsetahöllinni“.

„Eftir athöfnina áttum ég og Tokayev forseti fjögurra auga fund til að ræða mikilvæg mál sem varða samband Malasíu og Kasakstan, auk þess að snerta alþjóðleg málefni sem varða gagnkvæma hagsmuni,“ sagði hann í gegnum X-reikninginn.

Í sendinefnd forsætisráðherra eru Datuk Seri Mohamad Hasan utanríkisráðherra, Tengku Datuk Seri Zafrul Tengku Abdul Aziz, fjárfestingar-, viðskipta- og iðnaðarráðherra, ferðamála-, lista- og menningarmálaráðherra Datuk Seri Tiong King Sing og ráðherra í ráðuneyti forsætisráðherra (trúarbragðamála) Datuk Dr Mohd Na'im Mokhtar, ásamt háttsettum embættismönnum ýmissa ráðuneyta og stofnana.

Fáðu

Forsætisráðherra Malasíu kom í tveggja daga opinbera heimsókn til Kasakstan með það að markmiði að efla enn frekar tengslin og samvinnu landanna tveggja.

Fyrri heimsókn forsætisráðherra Malasíu til Kasakstan var árið 2014.

Heildarviðskipti Malasíu við Kasakstan árið 2023 námu 474.5 milljónum RM (104.2 milljónum Bandaríkjadala), þar sem 465.6 milljónir RM (102.2 milljónir Bandaríkjadala) voru útflutningur á malasískum vörum til Kasakstan og 8.9 milljónir RM (1.9 milljónir Bandaríkjadala) voru andvirði innflutningur frá Kasakstan.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna